Cách xác định nhạc bằng iPhone hoặc iPad của bạn

Spread the love

Này, bài hát đó là gì? IPhone của bạn có thể nghe bất kỳ bài hát nào đang phát gần đó và cho bạn biết. Bạn không cần bất kỳ ứng dụng nào — nhiều công cụ nhận dạng bài hát được tích hợp ngay trong iPhone của bạn. Apple thậm chí còn mua Shazam, một ứng dụng nhận dạng âm nhạc phổ biến.

Đây là cách hoạt động của các tính năng nhận dạng âm nhạc: Khi bạn yêu cầu iPhone nghe một bài hát, nó sẽ sử dụng micrô của nó để ghi lại âm thanh xung quanh bạn. Dữ liệu âm thanh đó được tải lên máy chủ và được phân tích, khớp nó với một bài hát đã biết trong cơ sở dữ liệu.

Hỏi Siri Bài hát đang phát

Bạn có thể hỏi Siri bài hát nào đang phát bằng cách nói điều gì đó như “Bài hát đó là gì?” hoặc “Đang chơi gì?”.

Để kích hoạt Siri, hãy nhấn và giữ nút Nguồn của iPhone. Nói “Bài hát đó là gì?”. Nếu bạn đã thiết lập Hey Siri, bạn cũng có thể nói “Hey Siri, bài hát đó là gì?” mà không cần nhấn bất kỳ nút nào.

Siri sẽ bật lên và nói điều gì đó như “Hãy để tôi nghe” hoặc “Đặt tên cho giai điệu đó”. Đảm bảo iPhone của bạn có thể nghe nhạc đúng cách. Nếu bạn đang ở một nơi ồn ào hoặc ai đó đang nói to về âm nhạc, thiết bị có thể không nghe thấy bài hát đủ rõ. Nếu bạn gặp sự cố, hãy thử di chuyển iPhone của bạn đến gần nguồn âm thanh đang phát nhạc hơn, giảm tiếng ồn trong khu vực hoặc tăng âm lượng trên loa đang phát bài hát.

  Liên kết kênh là gì?

Nếu iPhone của bạn nghe được bài hát đủ tốt, nó sẽ hiển thị bài hát đó cho bạn. Bạn thậm chí có thể truy cập ứng dụng iTunes Store và xem danh sách các bài hát bạn đã xác định bằng Siri.

Sử dụng nút Trung tâm điều khiển Shazam

Kể từ bản cập nhật iOS 14.2 và iPadOS 14.2, bây giờ có một nút Trung tâm điều khiển nhanh mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu xác định một bài hát. Tuy nhiên, nó không được bật theo mặc định.

Để thêm nút Nhận dạng âm nhạc vào Trung tâm điều khiển của bạn, hãy đi tới Cài đặt> Trung tâm điều khiển. Thêm nút “Nhận dạng âm nhạc” vào Trung tâm điều khiển của bạn bằng cách nhấn vào dấu cộng ở bên trái. (Nếu bạn không thấy tùy chọn này trên màn hình Cài đặt, nghĩa là bạn chưa cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 14.2.) Sau đó, bạn có thể kéo nó lên hoặc xuống trong danh sách để sắp xếp lại bố cục Trung tâm điều khiển.

  Cách khởi động lại giao diện mạng Ubuntu

Với nút được thêm vào, giờ đây bạn có thể vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình iPhone hoặc iPad. (Trên iPhone cũ hơn không có notch, bạn sẽ phải vuốt lên từ cuối màn hình).

Nhấn vào nút có biểu tượng Shazam. Nút sẽ sáng lên và phát xung trong khi nó lắng nghe âm thanh xung quanh bạn. Đảm bảo iPhone của bạn có thể nghe đúng nguồn âm thanh.

Khi quá trình hoàn tất, bạn sẽ thấy biểu ngữ thông báo “Nhận dạng âm nhạc” cho bạn biết bài hát nào đang phát. Thông báo này xuất hiện cùng với tất cả thông báo của các ứng dụng khác trong trung tâm thông báo của bạn.

IPhone của bạn sẽ chỉ nghe trong 10 đến 15 giây sau khi bạn nhấn vào nút. Nếu nó không thể xác định một bài hát trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết bài hát không được phát hiện.

Sử dụng một ứng dụng như Shazam để có thêm các tính năng

Nếu muốn có nhiều tính năng hơn, bạn sẽ cần một ứng dụng nhận dạng nhạc riêng trên iPhone hoặc iPad của mình. Các tính năng nhận dạng âm nhạc tích hợp dựa trên Shazam, ứng dụng nhận dạng âm nhạc mà Apple đã mua.

Shazam vẫn có ứng dụng iPhone và iPad bạn có thể cài đặt và nó có nhiều tính năng hơn. Ví dụ: ứng dụng Shazam hỗ trợ “Auto Shazam”. Ở chế độ này, Shazam sẽ ở trong nền trên iPhone hoặc iPad của bạn, lắng nghe mọi thứ xung quanh bạn và lưu trữ lịch sử các bài hát mà nó đã nghe. Ví dụ: giả sử bạn đang ở một bữa tiệc và bạn yêu thích danh sách phát: Bạn có thể bật chế độ Auto Shazam và điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động ghi nhớ tất cả các bài hát đã phát. Bạn thậm chí có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng khác trên thiết bị của mình trong khi Shazam lắng nghe.

  Không phải tất cả 5G đều như nhau: Giải thích về sóng milimet, dải tần thấp và dải tần trung bình

Để sử dụng tính năng này, hãy cài đặt ứng dụng Shazam, khởi chạy nó và nhấn và giữ nút Shazam lớn, nó sẽ bật chế độ Auto Shazam.

Hoặc thử Humming với Google!

Nếu một bài hát bạn đang cố gắng xác định bị mắc kẹt trong đầu bạn và tất cả những gì bạn có thể nhớ là giai điệu của bài hát, thì bạn vẫn có thể làm được. Với ứng dụng Google, bạn có thể ngân nga hoặc huýt sáo giai điệu của bài hát để xác định nó.

x