Cách xác định và khắc phục sự cố điện thoại Android sạc chậm

Spread the love

Bạn có thể sạc điện thoại Android và gần như tất cả các điện thoại thông minh khác, bằng cách kết nối chúng với máy tính xách tay, PC / Mac của bạn hoặc bằng cách cắm chúng vào ổ cắm trên tường. Bạn có thể nhận thấy rằng đôi khi điện thoại của bạn mất hàng giờ để sạc khi bạn kết nối với máy tính xách tay nhưng sạc nhanh hơn nhiều khi bạn kết nối điện thoại với ổ cắm trên tường. Bạn có thể nghĩ rằng đó là do máy tính xách tay của bạn không có khả năng sạc điện thoại nhanh hơn nhưng không phải vậy. Điện thoại Android của bạn có thể sạc chậm vì một số lý do, một trong số đó có thể là do cáp dữ liệu bị lỗi. Cũng có thể có những lý do khác khiến nó sạc chậm và bạn có thể nghi ngờ cáp dữ liệu của mình là nguyên nhân gây ra lỗi này. Dưới đây là cách xác định nguyên nhân có thể khiến điện thoại Android của bạn sạc chậm.

Điện thoại Android chạy Android 6.0 trở lên sẽ cho bạn biết nó đang sạc bình thường hay sạc chậm. Khi đang sạc bình thường, màn hình khóa sẽ hiển thị “Đang sạc” và khi tốc độ chậm, nó sẽ hiển thị “Đang sạc chậm”. Để kiểm tra cáp dữ liệu của bạn và tìm nguyên nhân gây ra tình trạng sạc chậm, hãy chạy nó qua các trường hợp sau.

Các trường hợp kiểm tra

Trường hợp 1: Laptop của bạn hao pin. Có thể hệ điều hành của bạn hoặc phần cứng trên máy tính xách tay của bạn hạn chế tốc độ sạc của thiết bị được kết nối qua USB khi hệ thống của bạn đang chạy bằng pin. Hãy thử cắm hệ thống của bạn vào ổ cắm điện và xem tốc độ sạc có tăng lên bình thường hay không.

Trường hợp 2: Cổng USB bị lỗi hoặc chậm. Một thiết bị có thể sạc chậm nếu có vấn đề gì xảy ra với cổng USB mà bạn đã kết nối với thiết bị đó. Hãy thử thay đổi các cổng để tìm một cổng có nhiều năng lượng hơn và có thể sạc điện thoại của bạn nhanh hơn.

Trường hợp 3: Giả sử thay đổi cổng USB và cắm máy tính xách tay của bạn vào ổ cắm trên tường không giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn, có thể máy tính xách tay đã xảy ra lỗi hoặc phần cứng không thể sạc điện thoại của bạn nhanh như mong muốn . Thử kết nối điện thoại của bạn với một máy tính xách tay khác. Chúng tôi đã thử nghiệm lý thuyết này với một mẫu Dell cũ luôn gặp sự cố với bộ cấp nguồn và hệ thống dây điện bên trong. Đôi khi, chiếc máy tính xách tay này được cho là có thể gây sốc cho người dùng và mặc dù đã thay đổi cổng kết nối và đảm bảo rằng nó đã được kết nối với nguồn điện, điện thoại được đề cập vẫn tiếp tục sạc chậm. Sau đó, nó được kết nối với một mẫu HP mới hơn (và thực sự tuyệt vời). Cổng đầu tiên chúng tôi kết nối nó dẫn đến việc sạc chậm. Cổng đã được thay đổi và điện thoại bắt đầu sạc ở tốc độ bình thường.

  Cách liên kết điện thoại Android với PC chạy Windows 10 bằng ứng dụng “Điện thoại của bạn” của Microsoft

Trường hợp 4: Kết nối điện thoại của bạn với ổ cắm trên tường. Đảm bảo rằng ổ cắm không chạy trên hệ thống UPS và bạn đang kết nối trực tiếp thay vì cắm nó vào bảng mở rộng. Nếu nó tiếp tục sạc chậm, có thể có sự cố với cáp dữ liệu của bạn.

Giải pháp

Nếu điện thoại của bạn không thể sạc bình thường thông qua tất cả bốn trường hợp kiểm tra ở trên, thì nguyên nhân là do cáp dữ liệu của bạn. Hãy đổi nó cho một cái mới và cố gắng sử dụng cáp được nhà sản xuất điện thoại của bạn chứng nhận và phê duyệt. Chạy lại bốn trường hợp thử nghiệm. Cáp nhái hoặc cáp chất lượng thấp có thể sẽ làm hỏng tất cả, vì vậy bạn cần phải tìm một loại cáp tốt hơn. Nếu sau khi thay cáp, điện thoại của bạn sạc bình thường khi kết nối với ổ cắm điện nhưng vẫn sạc chậm trên máy tính xách tay của bạn, thì vấn đề sạc chậm nằm ở máy tính xách tay bạn đang kết nối.

Một cảnh báo

Đôi khi điện thoại có thể cho thấy rằng nó đang sạc nhanh. Bạn không có khả năng coi đó là một điều xấu nhưng bạn nên luôn thận trọng nếu điều này bất ngờ xảy ra. Nó có thể cho thấy nguồn điện đột ngột bất thường được gửi đến thiết bị của bạn từ máy tính xách tay hoặc thậm chí là ổ cắm điện. Cá nhân tôi đã trải nghiệm iPhone của tôi được sạc đến 100% trong ba mươi phút khi kết nối với Dell bị lỗi được đề cập trong Trường hợp 3. Đây là sau khi một bộ đổi nguồn mới được mua. Nó đã cháy ngay ngày đầu tiên sử dụng sau khi tôi ngắt kết nối một chiếc iPhone thường ấm khỏi máy tính xách tay của mình. Dell đã từ chối bật sau đó và phải được đưa vào để sửa chữa. Điện thoại sạc quá nhanh có thể gây nguy hiểm hoặc không. Kiểm tra xem điện thoại của bạn có nóng lên khi đột nhiên bắt đầu sạc rất nhanh khi được kết nối với nguồn đã sạc bình thường hay chậm trước đây hay không. Nếu vậy, bạn có thể ngừng sử dụng nguồn cụ thể đó để sạc.

  Các trò chơi Android hay nhất năm 2019

x