Cách xác định vị trí bị mất iPhone, iPad hoặc Apple Watch với Siri

Spread the love

Đặt nhầm iPhone, iPad hoặc Apple Watch có thể gây tức giận, đặc biệt nếu bạn chắc chắn rằng nó ở đâu đó ở đây, nhưng không thể đặt tay lên nó. Nếu bạn có Tìm iPhone / iPad / Apple Watch của tôi đang hoạt động, hãy yêu cầu Siri tìm nó cho bạn.

Có thể bạn đã biết rằng bạn có thể tìm thấy iPhone, iPad hoặc Apple Watch bằng cách sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi, nhưng có một cách hoàn toàn mát mẻ hơn, không có ma sát hơn. Yêu cầu Siri “tìm iPhone của tôi” hoặc thiết bị khác là một cách nhanh chóng để thực hiện chính xác điều đó và Siri thậm chí có thể bắt đầu ping tới thiết bị bị mất, giúp bạn tìm thấy thiết bị đó dễ dàng hơn.

  Cách tắt địa chỉ MAC Wi-Fi riêng tư trên iPhone và iPad

Mọi thứ thậm chí còn tốt hơn nếu bạn sở hữu HomePod, bởi vì bạn có thể yêu cầu nó làm mọi thứ giống như bạn làm với bất kỳ thiết bị hỗ trợ Siri nào khác. Có điều gì đó kỳ diệu khi hét vào HomePod và iPhone của bạn ping như điên từ phía sau đệm ghế sofa.

Cách tìm iPhone, iPad hoặc Apple Watch bị mất bằng Siri

Để bất kỳ tính năng nào trong số này hoạt động, bạn cần phải bật Tìm iPhone / iPad / Apple Watch của tôi trong khi thiết lập. Giả sử bạn đã làm vậy, đây là cách tìm bất kỳ thiết bị nào trong số đó bằng giọng nói của bạn, nhờ Siri.

Để quả bóng lăn, hãy gọi Siri theo cách bạn thường làm và sau đó yêu cầu nó “Tìm x của tôi” và thay thế x bằng thiết bị mà bạn đang tìm kiếm.

  Cách tô bóng hàng hoặc cột thay thế trong Google Trang tính

“Tìm điện thoại Iphone của tôi.”
“Tìm iPad của tôi.”
“Tìm Apple Watch của tôi.”

Nếu bạn có nhiều thiết bị, chẳng hạn như hai iPad, Siri sẽ yêu cầu bạn xác nhận thiết bị nào bạn muốn định vị. Nếu bạn có nhiều thành viên trong gia đình, bạn thậm chí có thể yêu cầu Siri tìm thiết bị của họ. Chỉ cần thêm tên của họ vào yêu cầu; “Tìm iPhone của Rachel” sẽ có Siri thực hiện chính xác điều đó.

Nói

Khi Siri đã xác định được thiết bị bạn muốn định vị, nó sẽ yêu cầu bạn phát âm thanh từ thiết bị đó. Trả lời bằng “Có” để bắt đầu ping.

Sau khi ping bắt đầu, thiết bị của bạn sẽ bắt đầu phát ra âm thanh. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi nó bị hủy trên chính thiết bị hoặc cuối cùng là hết thời gian.

  Màn hình cảm ứng của điện thoại có bị hỏng không? Tránh những mẹo sửa chữa tồi tệ này

Vô nhẹ

Tất nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng thiết bị bị mất của mình ở đâu đó gần đó và bạn đã đặt Siri để phản hồi lệnh thoại, bạn cũng có thể thử nói chuyện trực tiếp với cô ấy. Chỉ cần nói điều gì đó như “Này Siri, hãy kể cho tôi nghe một câu chuyện cười” để cô ấy bắt đầu tạo ra tiếng ồn.

x