Cách xem ai đó đã đọc văn bản của bạn trên Android

Spread the love

Trong thời đại mà mọi người giao tiếp qua tin nhắn văn bản, từ các kế hoạch đi chơi cho đến các cuộc họp chuyên nghiệp, mọi thứ đều được chuyển tải qua tin nhắn. Hơn 83% người Mỹ có điện thoại thông minh. Mặc dù hình thức liên lạc mới này có thể bị gián đoạn khi tin nhắn đã gửi không được gửi và người gửi phải đợi cuộc trò chuyện tiếp tục. Vì vậy, sự khác biệt giữa văn bản được gửi và gửi trên Android là gì? Và làm thế nào để bạn biết rằng văn bản của bạn được đọc? Hôm nay, trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách xem ai đó có đọc văn bản của bạn trên Android hay không. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để kiểm tra xem tin nhắn văn bản đã được gửi trên thiết bị Android chưa.

Cách xem ai đó đã đọc văn bản của bạn trên Android

Hệ điều hành Android sử dụng hai loại định dạng tin nhắn là SMS và MMS. SMS là viết tắt của Dịch vụ nhắn tin ngắn, trong khi MMS là viết tắt của Dịch vụ nhắn tin đa phương tiện. Một cái được sử dụng để giao tiếp các văn bản và từ thực tế trong khi cái còn lại được sử dụng để gửi tin nhắn đa phương tiện như ảnh, video, GIF và các tin nhắn không dựa trên văn bản khác. Để tìm hiểu cách xem liệu ai đó có đọc văn bản của bạn trên Android hay không, hãy tiếp tục đọc.

Cách kiểm tra xem tin nhắn văn bản đã được gửi trên Android chưa

Văn bản là hình thức giao tiếp tức thì, đáng tin cậy và gọn nhẹ, đó là lý do tại sao nó hiện là một trong những hình thức giao tiếp phổ biến nhất. Mặc dù SMS và MMS là hình thức nhắn tin tiêu chuẩn, điện thoại Android hiện đã bắt đầu sử dụng Google Tin nhắn. Tính năng này cho phép người dùng khám phá một hình thức giao tiếp linh hoạt hơn bao gồm Biên nhận đã đọc.

  Sửa lỗi màn hình Android bị nhấp nháy

Bạn có thể biết liệu ai đó có đọc văn bản của mình trên Android hay không nếu Biên nhận đã đọc của bạn được bật. Sau khi người nhận mở cuộc trò chuyện của bạn, dưới tin nhắn cuối cùng bạn gửi, nó sẽ hiển thị rằng văn bản đã được đọc.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người mà bạn đang nói chuyện không trả lời bạn trong một thời gian dài và bạn không biết tin nhắn văn bản cuối cùng của mình đã được gửi hay chưa? Bạn muốn biết nếu văn bản của tôi đã được gửi Android? Đây là cách bạn có thể biết liệu ai đó có đọc văn bản của mình trên Android hay không.

Lưu ý: Vì tất cả điện thoại Android không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, do đó hãy đảm bảo các cài đặt chính xác. Các bước này đã được thực hiện trên Xiaomi Redmi Note 9

Cách 1: Thông qua ứng dụng nhắn tin

Sau đây là các bước dưới đây.

1. Trên điện thoại Android, mở ứng dụng Nhắn tin.

2. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải.

3. Cuộn xuống Trạng thái giao hàng và bật nó lên.

4. Tiếp theo, bật Âm thanh giao hàng.

Cách 2: Thông qua Cài đặt chung của điện thoại

Một phương pháp khác là thông qua cài đặt điện thoại được liệt kê bên dưới.

1. Chuyển đến Cài đặt điện thoại.

2. Cuộn xuống và chọn Ứng dụng.

3. Nhấn vào Cài đặt ứng dụng hệ thống.

4. Cuộn để tìm Nhắn tin và nhấn vào đó.

5. Bật trạng thái Giao hàng.

6. Cuối cùng, bật Âm thanh giao hàng.

Với hai phương pháp này, giờ đây bạn sẽ biết liệu tin nhắn văn bản của mình có được gửi hay không và biết liệu người nhận đã nhận được tin nhắn hay chưa, bởi vì thật không may, bạn không thể biết liệu người nhận đã nhận được tin nhắn hay chưa hay không.

Các văn bản Android có nói Đã gửi không?

Bất kỳ điện thoại Android nào cũng sẽ có một tính năng cho phép người dùng kiểm tra xem văn bản có được gửi hay không. Tính năng này có thể bị tắt theo mặc định và để bật tính năng này theo cách thủ công, bạn sẽ muốn làm theo các bước nêu trên trong bài viết này để Android kiểm tra xem tin nhắn văn bản đã được gửi hay chưa.

  Cách khắc phục tiếng bíp lớn khi kết thúc cuộc gọi điện thoại trên Android

Làm cách nào để ngăn mọi người đọc văn bản trên Android

Không có gì tệ hơn việc ai đó xâm phạm các cuộc trò chuyện riêng tư của bạn. Bạn muốn xem ai đó có đọc văn bản của bạn trên Android không? Nếu bạn cảm thấy như tin nhắn riêng tư của mình đã bị ai đó bí mật đọc, thì hãy bỏ qua mọi lo lắng khi chúng tôi mang đến cho bạn hướng dẫn tốt nhất để ẩn tin nhắn của bạn trên Android.

Để tìm hiểu thêm về cách ẩn tin nhắn văn bản của bạn, hãy đọc bài viết của chúng tôi về Cách ẩn tin nhắn văn bản hoặc SMS trên Android.

Bạn có thể biết nếu ai đó nhìn thấy văn bản của bạn trên Android không?

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào kiểu điện thoại, nhà cung cấp dịch vụ di động và hệ điều hành của bạn. Tùy thuộc vào điện thoại, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt như Gửi biên nhận đã đọc, biên nhận đã đọc hoặc biên nhận yêu cầu. Nếu điện thoại thông minh của bạn có bất kỳ tính năng nào trong số này, bạn có thể biết và xem liệu ai đó có đọc văn bản của bạn trên Android hay không. Để nhận thông báo, hãy bật xác nhận đã đọc trên Tin nhắn của bạn.

Nếu bạn không thể tìm thấy tùy chọn bật hoặc tắt Biên nhận đã đọc, thì chúng tôi e rằng điện thoại thông minh của bạn có thể không nhận được thông báo biên nhận đã đọc.

Sự khác biệt giữa Văn bản đã gửi và đã gửi trên Android

Bất kỳ người dùng Android nào cũng sẽ nhận ra các tin nhắn bật lên được gửi và gửi trên điện thoại của họ. Mặc dù Android nói chung rất dễ theo dõi, nhưng đôi khi các tin nhắn Đã gửi và Đã gửi có thể gây nhầm lẫn cho người dùng Android. Nó có làm bạn bối rối không? Bạn muốn đi sâu vào ý nghĩa thực sự của thông báo Đã gửi và Đã gửi? Hãy để chúng tôi đi sâu vào sau đó.

Gởi
Đã giao hàng
Thông báo đã gửi có nghĩa là tin nhắn văn bản đã gửi đã được đăng ký tới điện thoại di động của người nhận để gửi.
Thông báo đã gửi sẽ xác nhận rằng máy chủ của nhà mạng di động đã gửi thành công cho người nhận.
Đã gửi thông báo, không nhất thiết có nghĩa là người nhận đã đọc tin nhắn.
Tin nhắn Đã gửi đảm bảo xác suất cao người nhận đọc tin nhắn đã gửi.
Người gửi nhận được thông báo Đã gửi.
Cả người nhận và người gửi đều nhận được tin nhắn mới và thông báo Đã gửi tương ứng.

  7 ứng dụng đọc truyện tranh hay nhất (Android và iOS)

Bạn có thể biết nếu ai đó chặn văn bản của bạn trên Android không?

Nó phụ thuộc vào điện thoại Android khác nhau. Không có vấn đề gì, bất kỳ người dùng Android nào cũng có thể biết liệu văn bản của họ đã được gửi hay chưa, nhưng làm cách nào để bạn biết liệu ai đó có chặn bạn qua tin nhắn hay không? Chà, không có cách rõ ràng nào để sử dụng điện thoại Android của bạn để xác định xem ai đó có chặn bạn hay không, nhưng bạn vẫn có thể đưa ra ý tưởng bằng cách để ý thông báo văn bản của mình.

Bạn sẽ nhận được thông báo tin nhắn chưa được gửi hoặc nếu bạn thử gọi cho người đó, cuộc gọi cũng sẽ không thành công. Nếu bạn thấy những thông báo tin nhắn không thành công hoặc cuộc gọi không thành công này, thì người nhận có thể đã chặn bạn. Để chắc chắn và xem liệu ai đó có đọc văn bản của bạn trên Android hay không, tùy chọn tốt nhất là hỏi họ trực tiếp.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tôi có bị chặn nếu tin nhắn nói đã gửi không?

Ans. Không, bạn không bị chặn nếu tin nhắn của bạn đang được gửi đi.

Q2. Tin nhắn bị tắt tiếng có hiển thị là đã gửi không?

Ans. Có, tin nhắn bị tắt tiếng chỉ tắt âm thanh của thông báo và không cảnh báo bạn. Tin nhắn của bạn sẽ vẫn đi qua và được gửi.

Q3. Điện thoại Android có sử dụng SMS không?

Ans. Có, SMS được hỗ trợ bởi tất cả các điện thoại thông minh bao gồm cả thiết bị Android quảng cáo iOS.

***

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết cách xem liệu ai đó có đọc văn bản của bạn trên Android hay không và sự khác biệt chính giữa văn bản được gửi và gửi trên Android. Vui lòng bỏ tất cả các truy vấn của bạn và thêm đề xuất của bạn vào phần bình luận bên dưới. Chúng tôi rất mong nhận được hồi âm từ bạn.

x