Cách xem ảnh từ điện thoại Android của bạn trên Chromebook

Spread the love

Google gần đây đã công bố chu kỳ phát hành mới cho Chrome OS để cung cấp các tính năng mới sớm nhất có thể. Giờ đây, bạn sẽ nhận được bản cập nhật Chrome OS ổn định với các tính năng và công cụ mới sau mỗi 4 tuần. Trong số các tính năng tốt nhất của Chromebook là khả năng xem ảnh từ điện thoại Android của bạn trên Chromebook. Đây là một phần của bản cập nhật cho Trung tâm điện thoại trong Chrome OS và Google cũng đã đưa thông báo từ điện thoại thông minh Android của bạn sang Chromebook. Đó là một tính năng mới tiện lợi và trong bài viết này, chúng tôi đã giải thích cách xem ảnh từ điện thoại Android của bạn trên Chromebook. Vì vậy, đừng chần chừ thêm nữa, hãy tiếp tục và tìm các ảnh gần đây từ thiết bị Android trên máy tính xách tay Chrome OS của bạn.

Xem ảnh từ điện thoại Android của bạn trên Chromebook (2022)

Khả năng xem ảnh từ điện thoại Android của bạn trên Chromebook đã được thêm vào khi phát hành Chrome OS 103. Tính năng này có sẵn trong kênh ổn định, vì vậy bạn không cần phải chuyển kênh hoặc bật cờ Chrome OS. Vì vậy, hãy xem tính năng này hoạt động như thế nào:

Yêu cầu để xem ảnh điện thoại Android trên Chromebook

  • Như bạn có thể mong đợi, yêu cầu cơ bản nhất để sử dụng tính năng này là luôn bật Bluetooth trên cả điện thoại thông minh Android và Chromebook của bạn.
  • Hơn nữa, bạn phải có cùng một tài khoản Google đăng nhập vào cả Chromebook và điện thoại Android của mình.
  Cách mở khóa điện thoại Android mà không cần mật khẩu

Cách kết nối điện thoại Android với Chromebook của bạn

Đã nói rằng, trước tiên chúng ta hãy đi qua các bước để liên kết điện thoại Android với thiết bị Chrome OS của bạn. Dưới đây là các bước bạn cần làm theo đối với Trung tâm điện thoại trên Chromebook của mình:

1. Đầu tiên, mở bảng Cài đặt nhanh từ góc dưới bên phải. Tại đây, nhấp vào biểu tượng “bánh răng cưa” để mở Cài đặt.

2. Trên trang Cài đặt, chuyển đến “Thiết bị được kết nối” ở thanh bên trái. Bây giờ, hãy nhấp vào “Thiết lập” bên cạnh “Điện thoại Android” trong khung bên phải.

3. Sau đó, nhấp vào “Chấp nhận và tiếp tục” khi bạn nhìn thấy tên điện thoại thông minh Android của mình trong phần “Đã phát hiện thiết bị”.

4. Tiếp theo, nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn để xác nhận.

5. Chờ trong vài phút và bạn sẽ nhận được thông báo trên thiết bị Android của mình cho biết “Đã liên kết với Chromebook”. Điều đó có nghĩa là điện thoại Android của bạn hiện đã được kết nối với Chromebook và bạn có thể xem thông báo điện thoại và ảnh trên PC của mình. Nhưng vẫn còn một số bước bạn cần làm để bật các tính năng này, vì vậy hãy nhấn vào thông báo.

Xem ảnh trên điện thoại Android của bạn trên Chromebook

6. Bạn cũng có thể mở Cài đặt trên điện thoại Android của mình và chuyển đến “Bluetooth và Kết nối thiết bị”. Sau đó, nhấn vào “Chromebook“. Tại đây, hãy bật nút chuyển đổi “Ảnh và phương tiện”. Điều này sẽ cho phép bạn xem ảnh gần đây và các tệp phương tiện khác từ điện thoại Android của bạn trên Chromebook.

  Cách nhóm thông báo theo loại ứng dụng trên Android

7. Bây giờ, hãy quay lại Chromebook của bạn. Truy cập trang Cài đặt “Thiết bị được kết nối” và nhấp vào tên điện thoại Android của bạn.

8. Sau đó, nhấp vào “Thiết lập” bên cạnh “Ảnh và thông báo gần đây”.

9. Nhấp vào “Tiếp theo” và bạn sẽ nhận được lời nhắc trên điện thoại thông minh Android để xác nhận rằng bạn muốn chia sẻ phương tiện với thiết bị Chrome OS của mình.

10. Nhấn vào “Cho phép” trên điện thoại thông minh Android của bạn và bạn gần như đã hoàn tất.

11. Trên Chromebook của bạn, bật nút chuyển đổi “Ảnh gần đây”. Nếu bạn cũng muốn nhận thông báo từ thiết bị Android của mình trên Chromebook, hãy bật cả nút chuyển cho “Thông báo”.

11. Biểu tượng điện thoại bây giờ sẽ xuất hiện trên Giá của Chrome OS. Nhấp vào nó và bạn có thể xem ảnh từ điện thoại Android của mình trên Chromebook.

12. Nhấp vào hình ảnh sẽ tải nó xuống Chromebook của bạn. Bạn có thể tìm thấy hình ảnh trong thư mục “Tải xuống”. Vì vậy, đây là cách bạn có thể tải xuống ảnh từ điện thoại Android của mình trên Chromebook.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Làm cách nào để xem Ảnh gần đây từ Điện thoại Android trên Chromebook?

Chromebook của bạn phải chạy phiên bản Chrome OS 103 trong kênh ổn định. Và bạn sẽ phải bật Trung tâm điện thoại từ menu Cài đặt. Để được hướng dẫn chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Bạn có thể tải xuống bao nhiêu ảnh gần đây từ điện thoại Android của mình trên Chromebook?

  Cách thêm nút đóng vào tab trong Firefox Android

Hiện tại, Phone Hub trên Chromebook chỉ có thể hiển thị 4 hình ảnh gần đây, điều này thật đáng thất vọng và khó chịu.

Làm cách nào để Chromebook nhận dạng điện thoại Android của tôi?

Bạn cần có cùng một tài khoản Google trên Chromebook và điện thoại Android của mình. Ngoài ra, hãy bật Bluetooth trên cả hai thiết bị của bạn. Bây giờ, hãy tiếp tục và thiết lập Trung tâm điện thoại từ Cài đặt. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để biết các bước chi tiết.

Tôi có thể chuyển ảnh từ điện thoại sang Chromebook của mình không?

Có, ngoài Phone Hub, bạn có thể sử dụng photos.google.com trong trình duyệt Chrome để xem và tải xuống tất cả ảnh của mình. Bạn cũng có thể kết nối iPhone của mình với Chromebook và chuyển ảnh.

Xem ảnh gần đây từ điện thoại Android trên Chromebook

Đây là các bước bạn cần làm theo để bật Trung tâm điện thoại trên Chromebook và xem ảnh gần đây từ điện thoại Android của bạn. Tôi thích cách triển khai này, nhưng sẽ tốt hơn nếu Google cho phép bạn truy cập nhiều hơn 4 ảnh. Giới hạn nhỏ chỉ có 4 hình ảnh gây khó chịu và làm cho nó kém hữu ích hơn. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn muốn bật trình khởi chạy Chrome OS mới trên Chromebook của mình, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích được liên kết tại đây. Và để bật tính năng Thùng rác ẩn (Thùng rác) trên Chromebook của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x