Cách xem danh sách X (Twitter) bạn đang truy cập (và cách tự xóa)

Spread the love

Danh sách X là cách tuyệt vời để cập nhật các tài khoản bạn quan tâm trên X (trước đây là Twitter). Ưu điểm của Danh sách X là bạn có thể chọn các tài khoản chọn lọc để xem các bài đăng thay vì chìm đắm trong hàng nghìn dòng tweet trên dòng thời gian thông thường của mình. Và bạn không cần phải theo dõi tài khoản để thêm nó vào Danh sách của mình.

Khả năng cao là bạn cũng nằm trong Danh sách X của ai đó, nhưng làm sao bạn biết được? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem bạn đang có Danh sách X nào trong bài viết này và cách tự xóa.

Danh sách X (Twitter) là gì?

Mặc dù bạn có thể chuyển sang dòng thời gian theo trình tự thời gian trên X, Danh sách cung cấp giải pháp thay thế tốt hơn. Danh sách trên X là một tính năng tiện dụng cho phép bạn sắp xếp dòng thời gian tùy chỉnh. Danh sách X cung cấp cho bạn quyền kiểm soát những gì bạn nhìn thấy, không giống như dòng thời gian thông thường chứa hỗn hợp các thông tin khác nhau. Điều này bao gồm những người bạn theo dõi và các đề xuất mà thuật toán của X cho rằng bạn có thể thấy thú vị.

  Kết thúc từ xa các phiên web và ứng dụng trên Gmail, Facebook, LinkedIn và Twitter

Thậm chí tốt hơn nữa, khi bạn tạo Danh sách trên X, bạn có thể ghim Danh sách yêu thích của mình lên đầu dòng thời gian tại nhà để tạo dòng thời gian phụ dễ dàng truy cập. Đó là một trong những lý do chính khiến bạn nên nắm lấy Danh sách X ngay từ đầu.

Trên X, bạn có thể tham gia Danh sách và tạo Danh sách của riêng mình và bất kỳ ai khác cũng có thể làm như vậy. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy mình là một phần trong Danh sách của ai đó trên X.

Cách xem danh sách X (Twitter) nào bạn đang truy cập

Bất kỳ ai cũng có thể thêm bạn vào Danh sách của họ trên X. Điều tốt là bạn sẽ biết khi nào họ làm vậy. Nhưng nhược điểm là X sẽ không cho bạn biết liệu có ai đó đã thêm bạn vào Danh sách riêng tư hay không. Như vậy, bạn có thể là một phần của Danh sách mà bạn không muốn trở thành thành viên.

Và điều tồi tệ nhất là ai đó có thể sử dụng tính năng này để quấy rối bạn. Nhưng đừng lo lắng; điều đó sẽ không khiến bạn bỏ X hoàn toàn.

  Cách truy cập dấu trang Twitter trên màn hình của bạn

X có một tính năng cho phép bạn xem tất cả Danh sách mà bạn là thành viên. Bạn có thể xem Danh sách mà bạn tham gia trên X thông qua web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra trên cả hai nền tảng.

Nếu bạn đang sử dụng X trên web, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấp vào Danh sách từ thanh menu bên trái.
 • Trong trang Danh sách, hãy nhấn vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.
 • Chọn Danh sách bạn đang truy cập.
 • Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang nơi bạn có thể xem tất cả Danh sách X mà bạn là thành viên.
 • Trên Android và iOS, hãy làm theo các bước sau:

 • Nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên bên trái.
 • Nhấn vào Danh sách và chọn menu ba chấm ở góc trên bên phải.
 • Cuối cùng, nhấn vào Danh sách bạn đang tham gia để xem bạn thuộc Danh sách X nào.
 • Đó là cách bạn kiểm tra tất cả Danh sách X mà bạn đã được thêm vào.

  Cách xóa chính bạn khỏi danh sách trên X (Twitter)

  Nếu bạn muốn xóa chính mình khỏi Danh sách trên X, chỉ có một cách để thực hiện. Đó là bằng cách chặn người tạo Danh sách, theo bộ phận hỗ trợ của X.

    7 công cụ tiếp thị Twitter để phát triển tài khoản của bạn

  Để xóa chính bạn khỏi Danh sách bằng cách chặn người tạo, hãy làm theo các bước sau:

 • Chọn Danh sách X mà bạn muốn xóa chính mình khỏi Danh sách bạn đang ở trên trang.
 • Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trang Danh sách.
 • Chọn Chặn @creatorname.
 • Nhấn vào Chặn, sau đó nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động, hãy nhấn lại vào Chặn để xác nhận. Điều này sẽ loại bỏ bạn khỏi danh sách đó ngay lập tức.
 • Nếu không muốn chặn vĩnh viễn người tạo Danh sách, bạn có thể bỏ chặn họ sau đó. Nhưng nếu bạn làm điều này, họ vẫn có thể thêm bạn vào Danh sách của họ trong tương lai.

  Xóa bản thân khỏi danh sách X (Twitter)

  Việc xóa chính bạn khỏi Danh sách bạn đang tham gia không phải là sự kiện diễn ra một lần. Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem mình thuộc Danh sách X nào. Danh sách là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm X của bạn.

  Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn không cần phải sàng lọc hàng trăm, nếu không phải hàng nghìn tweet để tìm thông tin liên quan. Nhưng bạn cũng muốn đảm bảo rằng mình không nằm trong Danh sách mà bạn không muốn tham gia.

  x