Cách xem dự báo thời tiết trên màn hình khóa iPhone của bạn

Spread the love

Không giống như Android, iPhone không hiển thị dự báo thời tiết trên màn hình khóa. May mắn thay, có một tính năng ẩn sẽ hiển thị cho bạn báo cáo thời tiết trong ngày khi bạn sử dụng điện thoại thông minh Apple của mình vào buổi sáng. Đây là cách để kích hoạt nó.

Tính năng này giống như một tác dụng phụ của tính năng Đã lên lịch của Không làm phiền có sẵn trong iOS 12 trở lên. Sau khi bạn bật tính năng này và cấp cho ứng dụng Thời tiết quyền truy cập vào vị trí của mình, bạn sẽ thấy báo cáo dự báo cho ngày mà bạn lần đầu tiên nhấn vào màn hình khóa sau khi thời gian Không làm phiền kết thúc.

  Inbox Zero là gì và bạn có thể đạt được nó như thế nào?

Để thiết lập, trước tiên chúng ta cần lên lịch Không làm phiền. Tính năng Không làm phiền tự động tắt tiếng tất cả các thông báo đến (tất nhiên là ngoại trừ nếu bạn đã bật Bỏ qua khẩn cấp).

Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn và chuyển đến phần “Không làm phiền”.

Tiếp theo, nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn “Đã lên lịch”. Khi đang thiết lập lịch biểu, chúng tôi không cần phải bật nút chuyển Không làm phiền ngay bây giờ.

Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc cho Không làm phiền. Bạn nên đặt thời gian kết thúc trong khoảng 10 đến 15 phút trước khi thức dậy.

Cuối cùng, nhấn vào nút gạt bên cạnh tùy chọn Dim Lock Screen. Tính năng này sẽ làm mờ màn hình khóa và đảm bảo rằng màn hình sẽ không sáng khi bạn nhận được thông báo mới. Giờ đây, các thông báo mới sẽ chuyển trực tiếp đến Trung tâm thông báo và sẽ không xuất hiện trên màn hình khóa cho đến khi lịch Không làm phiền kết thúc.

  Cách sạc máy tính xách tay của bạn mọi nơi bằng bộ sạc di động

Bây giờ, quay lại màn hình chính của ứng dụng Cài đặt và nhấn vào tùy chọn “Quyền riêng tư”.

Chọn tùy chọn “Dịch vụ vị trí”.

Tại đây, chọn ứng dụng “Thời tiết”.

Bây giờ, hãy nhấn vào nút “Trong khi sử dụng ứng dụng” để cấp quyền cho ứng dụng Thời tiết xem vị trí của bạn, vì vậy nó có thể hiển thị cho bạn dự báo địa phương.

Bây giờ, bạn đã sẵn sàng. Sáng hôm sau, khi thức dậy và thời gian Không làm phiền kết thúc, bạn sẽ thấy báo cáo thời tiết trong ngày trên Màn hình khóa của mình. Bạn sẽ thấy nhiệt độ hiện tại, mức cao nhất trong ngày và nếu trời sắp mưa.

  Cách tìm tệp xung đột trong Dropbox

Bây giờ bạn đang bắt đầu sử dụng tính năng Không làm phiền, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách làm chủ thông báo trên iPhone.

x