Cách xem Ghi chú cố định của Windows 10 trên web và Android

Spread the love

Ứng dụng Sticky Notes là một phần của Windows 10, nhưng nó cũng được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn. Bạn có thể truy cập Sticky Notes của mình ở bất kỳ đâu bạn có trình duyệt web hoặc trên điện thoại Android. Hỗ trợ iPhone và iPad sắp ra mắt.

Làm thế nào để xem các ghi chú cố định trên web

Windows 10 Sticky Notes đồng bộ hóa tất cả các ghi chú của bạn với đám mây và cho phép bạn tạo, xem và quản lý các ghi chú trên web từ bất kỳ máy tính nào. Tuy nhiên, đến được đó không đơn giản như bạn nghĩ. Tìm kiếm trên internet không cung cấp liên kết trực tiếp đến bất kỳ trang web nào của Microsoft. Thay vào đó, bạn phải biết chính xác nơi để đi.

Để truy cập Sticky Notes qua web, bạn cần đăng nhập vào ứng dụng Sticky Notes bằng tài khoản Microsoft của mình. Để kiểm tra, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của ứng dụng Sticky Notes trên màn hình của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy nhấp vào nút “Đăng nhập” ở đầu cửa sổ. Ứng dụng Sticky Notes sẽ đồng bộ hóa các ghi chú của bạn với tài khoản Microsoft, vì vậy bạn có thể truy cập chúng trên web, trên PC chạy Windows 10 khác và điện thoại Android.

  Tweetz Desktop là một ứng dụng Twitter gọn gàng mạnh mẽ dành cho Windows

Kích hoạt trình duyệt yêu thích của bạn, đi tới onenote.com/stickynotesvà đăng nhập vào tài khoản Microsoft của bạn.

Sau khi bạn đăng nhập, trang chủ ghi chú cố định đơn giản sẽ tải và danh sách các ghi chú được đồng bộ hóa xuất hiện dọc theo bảng điều khiển bên trái. Nhấp vào ghi chú sẽ hiển thị toàn bộ nội dung của ghi chú trong ngăn bên phải.

Nếu bạn chưa tạo bất kỳ ghi chú nào, hãy nhấp vào nút + ở đầu trang để bắt đầu ghi chú mới.

  Bản cập nhật Spectre-Busting mới tăng tốc PC chạy Windows 10

Nếu bạn muốn đánh mã màu cho ghi chú của mình hoặc có thể bạn không cần ghi chú nữa, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm để hiển thị lựa chọn màu và nút xóa.

Windows 10 Sticky Notes đồng bộ hóa với bất kỳ thiết bị nào bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của mình. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một máy tính mới, tất cả các ghi chú của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa với màn hình của bạn.

Cách xem ghi chú dính trên điện thoại Android của bạn

Microsoft đã và đang làm việc để đồng bộ hóa máy tính Windows 10 của bạn với điện thoại của bạn với Microsoft Launcher dành cho Android. Microsoft Launcher dành cho người dùng Android muốn có trải nghiệm liền mạch với các ứng dụng của Microsoft, như Office, Outlook và thậm chí cả Sticky Notes, để tiếp tục nơi bạn đã dừng lại trên PC của mình.

Sau khi cài đặt Microsoft Launcher, hãy trượt sang phải đến nguồn cấp dữ liệu của bạn và tất cả các ghi chú sẽ đồng bộ hóa với điện thoại của bạn để dễ dàng truy cập khi đang di chuyển.

  Windows 10 sẽ cho phép bạn tải nhân Linux tùy chỉnh

Chức năng Sticky Notes trên thiết bị di động hoạt động giống hệt như cách nó hoạt động trên web hoặc từ máy tính để bàn của bạn. Bạn có thể tạo, quản lý và xóa ghi chú khi đang di chuyển — bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện sẽ đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị khác thông qua tài khoản Microsoft của mình.

Mặc dù Microsoft Launcher dành riêng cho Android, nhưng Microsoft đang làm việc trên đưa Sticky Notes lên các thiết bị iOS thông qua OneNote và hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm để biến điều đó thành hiện thực. Vì vậy, bạn sẽ không phải đợi lâu hơn cho đến khi bạn có thể truy cập ghi chú của mình từ iPhone.

x