Cách xem lịch sử Clipboard trên Windows 11

Spread the love

Windows 11 đi kèm với trình quản lý khay nhớ tạm. Nó có thể lưu giữ lịch sử lâu dài của các mục bạn đã sao chép vào khay nhớ tạm (văn bản, hình ảnh, tệp). Lịch sử có thể được đồng bộ hóa giữa tất cả các thiết bị Windows của bạn (Windows 10 và Windows 11).

Lịch sử khay nhớ tạm trên Windows 11

Theo mặc định, bạn có thể sao chép một mục vào khay nhớ tạm. Điều này đúng với bất kỳ và tất cả các thiết bị có chức năng sao chép / dán. Trình quản lý khay nhớ tạm trên Windows 11 là một tính năng khác cần được bật. Nó sẽ hoạt động với khay nhớ tạm mặc định. Sự khác biệt duy nhất là bạn sẽ có thể xem lịch sử của các mục bạn đã sao chép, sao chép lại chúng bằng một cú nhấp chuột và dán chúng.

  Cách tắt cập nhật tự động trong Windows 10

Bật lịch sử khay nhớ tạm trên Windows 11

Để bật lịch sử khay nhớ tạm trên Windows 11, hãy làm theo các bước sau.

Mở ứng dụng Cài đặt bằng phím tắt Win + I.
Chuyển đến tab Hệ thống từ cột bên trái.
Chọn Clipboard trong ngăn bên phải.
Bật khóa chuyển Lịch sử bảng tạm.
Bây giờ bạn có thể bắt đầu sao chép các mục và chúng sẽ được lưu.

Xem lịch sử khay nhớ tạm trên Windows 11

Bạn có thể nhớ lại một số mục từ lịch sử khay nhớ tạm sau khi bật nó. Để gọi lại danh sách các mục bạn đã sao chép, hãy nhấn vào phím tắt Win + V. Lịch sử khay nhớ tạm sẽ mở.

  Tạo và quản lý tài khoản hoặc quyền của người dùng Windows với giao diện người dùng cơ bản

Bạn có thể nhấp vào biểu tượng ghim trên một mục và mục đó sẽ được ghim lên trên cùng. Làm điều này cho bất kỳ thứ gì bạn cần dán thường xuyên. Bạn có thể dán các mục bằng phím tắt Ctrl + V thông thường.

Bạn có thể xóa / xóa một mục khỏi lịch sử bằng cách nhấp vào nút tùy chọn khác ở trên cùng bên phải của một mục và nhấp vào biểu tượng xóa.

Một lời cảnh báo

Chúng tôi nên cảnh báo bạn về những thứ bạn sao chép vào khay nhớ tạm sau khi bạn đã bật lịch sử khay nhớ tạm. Thông thường, nếu bạn phải sao chép thông tin nhạy cảm, ví dụ như số thẻ tín dụng, vào khay nhớ tạm, bạn có thể xóa thông tin đó bằng cách sao chép thứ khác hoặc bằng cách xóa khay nhớ tạm. Với lịch sử khay nhớ tạm, điều này sẽ không đủ. Bạn sẽ phải vào cửa sổ lịch sử Clipboard và xóa mục theo cách thủ công và bạn sẽ phải siêng năng về nó.

  Cách kiểm tra xem PC của bạn có phiên bản Windows 10 mới nhất hay không

Phần kết luận

Nếu bạn chọn đồng bộ hóa lịch sử khay nhớ tạm giữa các thiết bị, bạn sẽ cần kết nối tài khoản Microsoft với hệ thống của mình và với hệ thống bạn muốn đồng bộ hóa lịch sử. Tính năng này là tùy chọn, vì vậy nếu bạn đang sử dụng tài khoản cục bộ và bạn không muốn đồng bộ hóa lịch sử khay nhớ tạm, bạn có thể bỏ qua việc thêm tài khoản Microsoft.

x