Cách xem Netflix trên máy tính để bàn Linux với Electronplayer

Spread the love

Nếu bạn muốn xem Netflix trên máy tính để bàn Linux, bạn sẽ không thể tải xuống ứng dụng Netflix chính thức như trong Windows. Thay vào đó, bạn sẽ cần sử dụng Electronplayer. Nó là một ứng dụng tiên tiến hỗ trợ hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến hiện đại. Đây là cách thiết lập nó trên hệ thống của bạn.

Lưu ý: để thực hiện thành công hướng dẫn này, bạn sẽ cần phải có tài khoản Netflix. Điều này là do Netflix sẽ không hoạt động trong Electronplayer nếu không có tài khoản. Để tìm thêm thông tin về cách tạo tài khoản mới, vui lòng truy cập Trang web Netflix.

Cài đặt Electronplayer trên Linux

Electronplayer được hỗ trợ trên Linux dưới dạng gói Snap, AppImage và Arch Linux AUR. Đáng buồn thay, đó là những cách duy nhất có thể cài đặt Electronplayer trên Linux. Các nhà phát triển không phân phối ứng dụng dưới dạng gói DEB hoặc gói RPM.

Electronplayer hỗ trợ Netflix, Hulu và các dịch vụ phát trực tuyến khác. Điều đó nói rằng, nếu bạn sử dụng bản phát hành AppImage, nó hơi lỗi thời, vì vậy bạn có thể cần phải thêm các dịch vụ theo cách thủ công.

  Cách biến trang web thành ứng dụng Linux với danh mục web

Gói Linux Snap

Cách tốt nhất để thiết lập ứng dụng Electronplayer trên Linux là thông qua cửa hàng Snap. Hầu hết các hệ điều hành Linux đều hỗ trợ các gói Snap, vì vậy sẽ không khó để thiết lập nó. Đầu tiên, mở cửa sổ terminal trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím để bắt đầu quá trình thiết lập. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

Khi thiết bị đầu cuối đang mở, bạn sẽ cần thiết lập thời gian chạy gói Snap. Để làm điều đó, hãy cài đặt gói “snapd” trên máy tính của bạn. Sau đó, kích hoạt dịch vụ “snapd.socket” trong Systemd.

Lưu ý: bạn có cần trợ giúp thiết lập thời gian chạy gói Snap trên máy tính của mình không? Vui lòng làm theo hướng dẫn thiết lập thời gian chạy Snap của chúng tôi.

Khi thời gian chạy Snap được thiết lập và định cấu hình, quá trình cài đặt Electronplayer có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh cài đặt nhanh bên dưới, thiết lập ứng dụng.

sudo snap install electronplayer

AppImage

AppImage là cách tốt thứ hai để sử dụng Electronplayer trên Linux. Nó hoạt động tương tự như tệp Windows EXE. Để bắt đầu cài đặt, bạn cần tải xuống tệp AppImage mới nhất bằng wget.

wget https://github.com/oscartbeaumont/ElectronPlayer/releases/download/v2.0.8-rc4/electronplayer-2.0.8.AppImage

Bây giờ tệp Electronplayer AppImage đã được tải xuống xong, hãy tạo một thư mục mới có tên là “AppImages”. Thư mục này sẽ giữ Electronplayer trong thư mục chính của bạn.

mkdir -p ~/AppImages/

Tiếp theo, bạn sẽ cần di chuyển tệp Electronplayer AppImage từ thư mục chính của mình vào thư mục “AppImages” mới được tạo bằng lệnh mv.

mv electronplayer-2.0.8.AppImage ~/AppImages/

Bây giờ bạn phải cập nhật các quyền của ứng dụng Electronplayer để nó có thể được thực thi dưới dạng tệp.

sudo chmod +x electronplayer-2.0.8.AppImage

Bây giờ tệp AppImage đã có quyền cập nhật, nó có thể được khởi chạy. Sau đó, sử dụng các lệnh bên dưới, khởi động ứng dụng.

cd ~/AppImages/
./electronplayer-2.0.8.AppImage

Ngoài ra, khởi chạy Electronplayer bằng cách mở thư mục “AppImages” và nhấp đúp vào tệp AppImage trong trình quản lý tệp Linux.

  Cách thêm người dùng vào tệp Sudoer trên Linux

Arch Linux

Người dùng Arch Linux có thể cài đặt chương trình Electronplayer thông qua Kho lưu trữ người dùng Arch Linux. Để làm cho nó hoạt động, hãy mở một cửa sổ đầu cuối trên màn hình Linux. Sau đó, nhập liên tiếp các lệnh bên dưới để ứng dụng hoạt động.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri
trizen -S electronplayer

Cách xem Netflix trên máy tính để bàn Linux

Để xem Netflix trên máy tính để bàn Linux, hãy bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Electronplayer. Bạn có thể khởi chạy ứng dụng bằng cách tìm kiếm “Electronplayer” trong menu chương trình. Khi ứng dụng Electronplayer đang mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới để sử dụng Netflix.

  Cách cài đặt Prusa Slicer trên Linux

Bước 1: Tìm biểu tượng “Netflix” trong menu Electronplayer. Nó phải ở đó theo mặc định. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thấy Netflix, hãy làm như sau để kích hoạt nó.

Đầu tiên, tìm menu “Cài đặt” và chọn nó bằng chuột. Sau khi chọn menu “Cài đặt”, hãy tìm menu “Dịch vụ đã bật” và nhấp vào menu đó. Sau đó, tìm “Netflix” và nhấp vào nó để chọn. Khởi động lại sau khi bật.

Bước 2: Sau khi nhấp vào biểu trưng “Netflix”, cửa sổ đăng nhập sẽ xuất hiện. Đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn bằng email và mật khẩu của bạn. Hoặc, nhấp vào nút “Đăng nhập bằng Facebook” để đăng nhập vào Netflix bằng hồ sơ Facebook của bạn.

Bước 3: Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Netflix, các bộ phim và chương trình của bạn sẽ xuất hiện. Sử dụng giao diện người dùng Netflix, chọn nội dung bạn muốn xem bằng chuột. Sau đó nó sẽ tải lên, không có vấn đề gì.

Bạn cần đóng ứng dụng Electronplayer? Đóng cửa sổ và nội dung của bạn sẽ ngừng phát. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển sang một dịch vụ khác trong Electronplayer, hãy nhấp vào menu “Dịch vụ” và chọn nút “menu” để tải nó lên.

x