Cách xem ứng dụng có chạy trên máy Mac M1 với Apple Silicon hay không

Spread the love

Các máy Mac ARM của Apple bao gồm một giải pháp dịch máy có tên là Rosetta 2. Điều này cho phép các máy Mac đó chạy phần mềm hiện có được thiết kế cho máy Mac của Intel. Nhưng nó không hoàn hảo. Dưới đây là cách kiểm tra xem phần mềm của bạn có tương thích hay không trước khi mua Apple Silicon Mac.

Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra “Apple silicon đã sẵn sàng chưa?” trang mạng. Trang web này do lập trình viên Abdullah Diaa tạo ra, cung cấp một thư mục có thể tìm kiếm tập hợp thông tin về khả năng tương thích từ khắp nơi trên web.

Truy cập trang web, tìm kiếm ứng dụng và xem thông tin có sẵn. Nếu một ứng dụng có dấu kiểm trong cột “Apple silicon được tối ưu hóa”, điều đó cho bạn biết ứng dụng đó có phiên bản chính thức chạy nguyên bản và nhanh chóng trên Apple Silicon. Cột “Phiên bản được hỗ trợ M1” cho bạn biết phiên bản ứng dụng nào hỗ trợ Apple Silicon.

  Bạn có thể hồi tưởng lại GameCube trên TV hiện đại và điều đó thật tuyệt vời

Nếu một ứng dụng có dấu kiểm trong cột “Rosetta 2”, điều đó cho bạn biết rằng ứng dụng đó hoạt động bình thường thông qua lớp dịch Rosetta 2. Ứng dụng sẽ chạy và có thể sử dụng được trên máy Mac ARM.

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy một tam giác thận trọng màu vàng. Điều này cho thấy rằng ứng dụng có thể hoạt động bình thường, nhưng nó có thể có một số lỗi. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ ứng dụng nào và bạn sẽ thấy một liên kết đến thông tin thêm về mọi vấn đề và kế hoạch tương thích — có thể trên trang web của nhà phát triển, trên một diễn đàn thảo luận hoặc trong một chuỗi Twitter ở đâu đó.

  Cách tạo tự động hóa trên iPhone hoặc iPad

Đó là lợi thế thực sự của trang web này — nó tập hợp các cuộc thảo luận từ khắp nơi trên web lại với nhau ở một nơi.

Bạn cũng có thể tự tìm kiếm thông tin này — ví dụ: nếu bạn đang tự hỏi liệu một ứng dụng chuyên nghiệp có hỗ trợ Apple Silicon hay không, bạn có thể truy cập trang web của nhà phát triển và xem họ có thông báo hay không. Bạn cũng có thể thực hiện tìm kiếm trên web cho tên của ứng dụng và “m1 mac” để xem liệu nó có hoạt động bình thường trên MacBook Air M1, MacBook Pro và Mac mini đầu tiên của Apple hay không. Nhưng thư mục này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

  Cách lặp lại một bản trình bày PowerPoint

Thực sự, Rosetta 2 hoạt động tốt một cách đáng kinh ngạc – đặc biệt là so với lớp giả lập nửa vời của Microsoft trong Windows 10 trên ARM. Kể từ tháng 11 năm 2020, Windows 10 trên ARM của Microsoft vẫn không thể mô phỏng các ứng dụng Intel 64-bit — nhiều năm sau khi nó được phát hành lần đầu tiên!

x