Cách xem YouTube trên máy tính để bàn Linux với FreeTube

Spread the love

FreeTube là một ứng dụng YouTube độc ​​lập dành cho Linux, Mac và Windows. Khái niệm của FreeTube là cung cấp cho người dùng nội dung YouTube mà họ yêu thích, nhưng không có con mắt tò mò của Google khi xem chúng và tiết kiệm dữ liệu. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt FreeTube trên PC Linux. Chúng tôi cũng sẽ xem xét cách sử dụng ứng dụng.

Cài đặt FreeTube trên Linux

FreeTube có sẵn cho người dùng Linux trên Ubuntu, Debian, Fedora, OpenSUSE, Arch Linux AUR và những người khác. Để cài đặt chương trình này trên PC Linux của bạn, hãy bắt đầu bằng cách mở cửa sổ dòng lệnh.

Bạn có thể mở cửa sổ dòng lệnh trên màn hình Linux bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Ngoài ra, hãy tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng để mở nó. Sau khi cửa sổ đầu cuối mở và sẵn sàng sử dụng, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt được nêu bên dưới.

Ubuntu

Trên Ubuntu, bạn sẽ cần cài đặt FreeTube bằng tệp gói DEB có thể tải xuống. Để có được nó, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget sau đây. Lệnh này sẽ đặt gói DEB trong thư mục chính của bạn.

wget https://github.com/FreeTubeApp/FreeTube/releases/download/v0.14.0-beta/freetube_0.14.0_amd64.deb

Sau khi tải tệp gói DEB xuống máy tính của bạn, quá trình cài đặt FreeTube có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh apt install bên dưới, thiết lập ứng dụng trên Ubuntu.

sudo apt install ./freetube_0.14.0_amd64.deb

Debian

Người dùng Debian, giống như người dùng Ubuntu, chỉ có thể cài đặt FreeTube trên hệ thống của họ bằng cách tải xuống gói DEB chính thức. Để có được gói FreeTube DEB, hãy sử dụng lệnh wget sau ở bên dưới.

wget https://github.com/FreeTubeApp/FreeTube/releases/download/v0.14.0-beta/freetube_0.14.0_amd64.deb

Sau khi tải gói DEB xuống thư mục chính của bạn trên Debian, quá trình cài đặt FreeTube có thể bắt đầu. Sử dụng lệnh dpkg bên dưới, cài đặt gói.

sudo dpkg -i freetube_0.14.0_amd64.deb

Cuối cùng, khi FreeTube được cài đặt, bạn sẽ cần sửa mọi vấn đề phụ thuộc có thể đã xảy ra trong quá trình cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng lệnh apt-get install -f.

sudo apt-get install -f

Arch Linux

FreeTube có sẵn cho người dùng Arch Linux thông qua Arch Linux AUR. Để nó hoạt động trên hệ thống Arch của bạn, hãy bắt đầu bằng cách cài đặt công cụ trợ giúp Trizen AUR. Chương trình này sẽ giúp việc cài đặt các ứng dụng AUR dễ quản lý hơn nhiều.

sudo pacman -S git base-devel

git clone https://aur.archlinux.org/trizen.git

cd trizen/

makepkg -sri

Sau khi thiết lập trình trợ giúp Trizen AUR trên hệ thống Arch Linux, bạn có thể cài đặt ứng dụng FreeTube bằng lệnh trizen -S sau.

trizen -S freetube-bin

Fedora

Nếu đang sử dụng Fedora Linux, bạn sẽ có thể tải phiên bản FreeTube mới nhất hoạt động trên máy tính của mình bằng cách sử dụng tệp gói RPM chính thức. Để có được gói RPM này, hãy sử dụng lệnh tải xuống wget bên dưới.

wget https://github.com/FreeTubeApp/FreeTube/releases/download/v0.14.0-beta/freetube_0.14.0_amd64.rpm

Sau khi tải gói FreeTube RPM xuống Fedora, hãy cài đặt ứng dụng bằng lệnh dnf install.

sudo dnf install freetube_0.14.0_amd64.rpm

OpenSUSE

Trên OpenSUSE Linux, bạn sẽ có thể làm cho chương trình FreeTube hoạt động bằng cách tải xuống và cài đặt gói RPM có sẵn trên trang web của họ. Sử dụng lệnh wget bên dưới, tải xuống gói.

wget https://github.com/FreeTubeApp/FreeTube/releases/download/v0.14.0-beta/freetube_0.14.0_amd64.rpm

Sau khi tải gói RPM xuống máy tính, bạn sẽ có thể cài đặt FreeTube trên PC OpenSUSE Linux của mình bằng lệnh zypper install.

sudo zypper install freetube_0.14.0_amd64.rpm

Sử dụng FreeTube trên Linux

Để sử dụng FreeTube trên Linux, hãy bắt đầu bằng cách khởi chạy ứng dụng trên máy tính để bàn. Để khởi chạy ứng dụng, hãy tìm kiếm “FreeTube” trong menu ứng dụng và nhấp vào nó. Khi ứng dụng được mở, hãy làm theo hướng dẫn từng bước bên dưới.

  Cách gửi tin nhắn trên YouTube

Bước 1: Tìm hộp “Tìm kiếm / Đi tới URL” và nhấp chuột vào hộp đó. Sau khi chọn nút này, hãy nhập nội dung bạn muốn xem trên YouTube.

Bước 2: Sau khi nhập nội dung bạn muốn xem trên YouTube vào hộp “Tìm kiếm / Truy cập URL”, nhấn phím Enter trên bàn phím để xem kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên trong hộp tìm kiếm.

Bước 3: Xem qua kết quả tìm kiếm để tìm video bạn muốn xem. Khi bạn đã tìm thấy video mà bạn muốn xem trong ứng dụng FreeTube, hãy nhấp vào video đó bằng chuột.

  Cách bật tính năng phát trực tuyến âm thanh chất lượng cao trong YouTube Music

Bước 4: Khi bạn chọn một video trong kết quả tìm kiếm, FreeTube sẽ tải video YouTube vào ứng dụng và hiển thị nó. Từ đây, hãy nhấp vào nút phát ở giữa video để xem trên FreeTube.

Đăng ký kênh

Bạn có thể theo dõi các đăng ký YouTube của mình trong FreeTube mà không cần đăng ký YouTube. Đây là cách đăng ký kênh. Trước tiên, hãy tìm hộp tìm kiếm “Tìm kiếm / Đi tới URL” và nhấp vào hộp tìm kiếm đó bằng chuột.

Sau khi truy cập hộp tìm kiếm, hãy nhập tên kênh YouTube mà bạn muốn đăng ký và nhấn phím Enter trên bàn phím. Tiếp theo, xem qua kết quả tìm kiếm kênh và nhấp vào kênh đó để truy cập.

  6 bản phân phối Linux tốt nhất cho Raspberry Pi

Khi bạn đã truy cập kênh, hãy nhấp vào nút “Đăng ký”. Sau khi bạn chọn nút này, kênh sẽ được thêm vào khu vực “đăng ký” của FreeTube.

x