Cách xóa Album ảnh trên iPhone, iPad và Mac

Spread the love

Thật dễ dàng để làm lộn xộn ứng dụng Ảnh với nhiều album ảnh khác nhau. Đó có thể là thứ bạn đã tạo ra từ nhiều năm trước và quên, hoặc thứ gì đó mà một ứng dụng đã tạo cho bạn. Đây là cách xóa album ảnh trên iPhone, iPad và Mac.

Xóa Album ảnh trên iPhone và iPad

Ứng dụng Ảnh trên iPhone và iPad giúp bạn dễ dàng thêm, sắp xếp và xóa album. Ngoài ra, bạn có thể xóa nhiều album cùng một lúc khỏi màn hình chỉnh sửa album.

Khi bạn xóa một album ảnh, nó sẽ không xóa bất kỳ ảnh nào có trong album. Các bức ảnh sẽ tiếp tục có sẵn trong album Gần đây và trong các album khác.

Để bắt đầu quá trình, hãy mở ứng dụng “Ảnh” trên iPhone hoặc iPad của bạn, sau đó điều hướng đến tab “Album”.

  Cách thêm Hình mờ trong Google Tài liệu

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các album của mình trong phần “Album của tôi” ở đầu trang. Tại đây, hãy nhấn vào nút “Xem tất cả” ở góc trên bên phải.

Bây giờ bạn sẽ thấy một lưới tất cả các anbom của mình. Chỉ cần nhấn vào nút “Chỉnh sửa” từ góc trên bên phải.

Bây giờ bạn sẽ ở chế độ chỉnh sửa album, tương tự như chế độ chỉnh sửa Màn hình chính. Tại đây, bạn có thể kéo và thả các album để sắp xếp lại chúng.

Để xóa một album, chỉ cần nhấn vào nút “-” màu đỏ ở góc trên bên trái của ảnh album.

Sau đó, từ thông báo bật lên, xác nhận hành động bằng cách chọn nút “Xóa Album”. Bạn có thể xóa bất kỳ album nào ngoài album “Gần đây” và “Yêu thích”.

  Cách dễ dàng ghép nối Google Fonts chính xác

Sau khi xác nhận, bạn sẽ nhận thấy rằng album sẽ bị xóa khỏi danh sách Album của tôi. Bạn có thể tiếp tục xóa album bằng cách làm theo quy trình tương tự. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào nút “Xong” để quay lại duyệt các album của bạn.

Xóa Album ảnh trên Mac

Quá trình xóa album ảnh khỏi ứng dụng Ảnh trên máy Mac thậm chí còn đơn giản hơn trên iPhone và iPad.

Mở ứng dụng “Ảnh” trên máy Mac của bạn. Bây giờ, hãy chuyển đến thanh bên và mở rộng thư mục “Album của tôi”. Tại đây, hãy tìm thư mục mà bạn muốn xóa, sau đó nhấp chuột phải vào thư mục đó.

Từ menu ngữ cảnh, chọn tùy chọn “Xóa Album”.

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận. Tại đây, hãy nhấp vào nút “Xóa”.

Giờ đây, album sẽ bị xóa khỏi Thư viện ảnh iCloud của bạn và thay đổi sẽ được đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị của bạn. Một lần nữa, điều này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ ảnh nào của bạn.

  Máy ảnh Thời gian bay (ToF) là gì và tại sao điện thoại của tôi có camera?

Bạn mới sử dụng ứng dụng Ảnh? Dưới đây là một số tính năng bạn có thể chưa biết:

Ứng dụng Photos có thể tự động sửa các bức ảnh bị cong của bạn.
Bạn có thể ẩn ảnh mà bạn không muốn xem trong album Gần đây.

x