Cách xóa bộ nhớ cache của Instagram trên Android và iOS

Spread the love

Instagram đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây. Mọi người đều có tài khoản trên Instagram khởi đầu là một ứng dụng chia sẻ ảnh. Nó đã đạt đến đỉnh cao đến mức các thương hiệu sử dụng người dùng Instagram nổi tiếng làm người có ảnh hưởng để truyền bá sản phẩm của họ. Giống như các ứng dụng khác, ứng dụng Instagram tạo các tệp bộ nhớ cache cho phép tải nhanh hơn mỗi khi bạn mở. Các tệp trong bộ nhớ đệm được lưu trữ trên thiết bị di động của bạn và đôi khi có thể tiêu tốn nhiều dung lượng. Nhưng bạn có thể tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache trên Instagram của mình. Nếu bạn là người đang tìm kiếm các mẹo tương tự, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hữu ích sẽ dạy bạn cách xóa bộ nhớ cache trên Instagram.

Cách xóa bộ nhớ cache của Instagram trên Android và iOS

Instagram được sử dụng rộng rãi trên điện thoại thông minh và ứng dụng của nó là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên cả Android và iOS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bộ nhớ cache trên Instagram của bạn trên cả hai nền tảng.

  Cách biến điện thoại Android cũ thành camera an ninh

Phương pháp 1: Trên Android

Việc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Instagram trên Android khá đơn giản và bạn có thể thực hiện theo các bước sau.

Lưu ý: Điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau. Chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, vì vậy hãy kiểm tra các cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ. Chúng tôi đã chỉ ra các bước sử dụng điện thoại thông minh Honor Play.

1. Mở Cài đặt bằng cách nhấn vào biểu tượng Cài đặt.

2. Sau đó, nhấn vào Cài đặt ứng dụng và chuyển đến tùy chọn Tất cả ứng dụng.

3. Định vị và nhấn vào ứng dụng Instagram. Nó sẽ mở thông tin ứng dụng.

4. Nhấn vào tùy chọn Storage.

5. Trong Bộ nhớ, hãy nhấn vào tùy chọn Xóa bộ nhớ cache.

Sau đó, bộ nhớ cache của Instagram sẽ bị xóa. Bây giờ bạn đã biết cách xóa bộ nhớ cache của Instagram trên Android.

Phương pháp 2: Trên iOS

Apple không cho phép bạn xóa các tệp bộ nhớ cache của ứng dụng trực tiếp trên iOS. Bạn sẽ phải xóa các ứng dụng để xóa các tệp bộ nhớ cache của chúng. Làm theo các bước dưới đây để xóa bộ nhớ cache của Instagram trên iOS.

  Người chơi bên chấp nhận yêu cầu bài hát bằng SMS và phát chúng [Android]

1. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt để mở Cài đặt.

2. Tìm tùy chọn Chung và nhấn vào nó.

3. Nhấn vào tùy chọn Bộ nhớ iPhone.

4. Tìm ứng dụng Instagram và nhấn vào ứng dụng đó.

5. Nhấn vào tùy chọn Xóa ứng dụng. Nó sẽ xóa ứng dụng Instagram khỏi iPhone của bạn.

6. Quay lại màn hình chính và nhấn vào biểu tượng App Store để mở App Store.

7. Tìm kiếm ứng dụng Instagram và cài đặt lại.

Do đó, đây là cách bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Instagram trên iOS và Android. Ứng dụng Instagram mới được cài đặt sẽ không có tệp bộ nhớ cache.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Instagram có thể xóa các tài khoản không hoạt động không?

Trả lời. Không có từ chính thức nào của Instagram về nó nhưng người dùng đã quan sát thấy rằng một số tài khoản sẽ bị chấm dứt hoạt động nếu họ không hoạt động trong một thời gian dài. Đảm bảo đăng nhập trên Instagram thường xuyên để tránh bất kỳ vấn đề nào như vậy.

  Cách thiết lập và sử dụng quyền kiểm soát của phụ huynh trên Android TV của bạn

Quý 2. Tài khoản Instagram riêng tư là gì?

Trả lời. Theo mặc định, Instagram của bạn có thể được xem bởi bất kỳ ai trên internet, ngay cả những người không có tài khoản Instagram. Instagram riêng tư là tài khoản mà chỉ những người theo dõi mới có thể xem được, nghĩa là chỉ những người theo dõi tài khoản cụ thể đó mới có thể xem ảnh, video và vị trí được chia sẻ bởi nó.

Q3. Instagram có thể kéo dài bao lâu?

Trả lời. Khi lần đầu tiên được giới thiệu, các cuộn có thể dài tới 30 giây nhưng vì TikTok và sự phổ biến ngày càng tăng của nó, Instagram đã quyết định tăng giới hạn này lên 60 giây. Giờ đây, bạn có thể đăng video dài một phút trên Instagram.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể tìm hiểu cách xóa bộ nhớ cache của Instagram. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x