Cách xóa các chương trình đã xem gần đây của Netflix

Spread the love

Với rất nhiều chương trình và phim có sẵn để phát trực tuyến trên Netflix, nội dung bạn đã xem gần đây có thể đầy nhanh chóng. Điều này có thể làm cho việc tìm kiếm một chương trình mà bạn đã xem gần đây trở nên tẻ nhạt. Rất may, bạn chỉ có thể xóa một số hoặc tất cả nội dung trong danh sách đã xem gần đây.

Cho dù bạn muốn giữ hoạt động xem của mình ở chế độ riêng tư hay bạn muốn phát trực tuyến trên tài khoản của thành viên gia đình mà không bị phát hiện, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa các chương trình đã xem gần đây của bạn.

Cách xóa các chương trình đã xem gần đây khỏi Netflix trên PC và Mac

Nếu đang sử dụng PC, Mac hoặc trình duyệt web trên thiết bị di động, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để xóa hoạt động xem của mình. Nếu bạn có nhiều hồ sơ, bạn sẽ cần phải xóa hoạt động xem cho từng hồ sơ.

Tham quan Trang web Netflix và làm theo các hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản Netflix của bạn, di chuột qua biểu tượng hồ sơ của bạn, sau đó nhấp vào Tài khoản.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên ở bên phải hồ sơ của bạn.
 • Tiếp theo, bên dưới phần Hồ sơ & Quyền kiểm soát của phụ huynh, hãy nhấp vào Xem ở bên phải của Xem hoạt động.
 • Nếu bạn chỉ muốn xóa một tập, chỉ cần nhấp vào vòng kết nối và chọn Ẩn khỏi lịch sử của bạn.
 • Bạn cũng có thể ẩn toàn bộ bộ truyện bằng cách nhấp vào Ẩn bộ truyện? Điều này xuất hiện sau khi bạn đã xóa một mục của bộ trong lịch sử xem của mình.
 • Bạn cũng có thể ẩn toàn bộ lịch sử của mình bằng cách cuộn xuống dưới cùng và nhấp vào tùy chọn Ẩn tất cả.
 • Đó là nó; bạn đã hoàn tất! Bạn đã xóa tất cả nội dung đáng ngờ đó khỏi Netflix của mình và có thể xem các chương trình của mình một cách thoải mái khi biết rằng bạn có thể xóa lại chúng một cách dễ dàng.

    Bạn có thể có được nhiều tài khoản người dùng trên iPad không?

  Xóa lịch sử xem trên ứng dụng di động iOS

  Thật không may, Netflix đã loại bỏ các tùy chọn truy cập tài khoản cho phiên bản ứng dụng của dịch vụ phát trực tuyến. Nếu bạn muốn xóa lịch sử xem của mình khỏi thiết bị di động, hãy sử dụng trình duyệt web và đăng nhập vào Netflix.

 • Nhấp vào tùy chọn menu của trình duyệt và chọn Request Desktop Site, sau đó làm theo các bước ở trên để xóa lịch sử đã xem gần đây của bạn.
 • Cách xóa các chương trình đã xem gần đây khỏi Netflix trên Android

  Người dùng Android vẫn có tùy chọn Tài khoản trong ứng dụng Netflix của họ. Thao tác này sẽ tự động đưa bạn đến trình duyệt web, nhưng nó có thể xem được trong phiên bản di động của trang web, giúp bạn làm việc dễ dàng hơn nhiều.

 • Mở ứng dụng Netflix và nhấn vào hồ sơ bạn muốn chỉnh sửa.
 • Bây giờ, hãy nhấn vào ba đường thẳng đứng ở góc dưới bên phải.

  Lưu ý: Bạn có thể được nhắc chọn trình duyệt web và đăng nhập.
 • Sau đó, nhấn vào Tài khoản.
 • Nhấn vào mũi tên xuống bên cạnh hồ sơ của bạn.
 • Tiếp theo, nhấn vào Xem hoạt động.
 • Như với hướng dẫn ở trên, bạn có thể nhấp vào vòng tròn có dòng để xóa một chương trình hoặc nhấp vào Ẩn tất cả.
 • Ẩn lịch sử xem của bạn thực sự đơn giản khi bạn hiểu bố cục. Bạn sẽ phải sử dụng trình duyệt web, nhưng Safari, Chrome và thậm chí Samsung Internet mới có thể thực hiện tác vụ.

  Cách xóa các chương trình đã xem gần đây của Netflix trên thiết bị Roku

 • Mở ứng dụng Netflix trên trang chủ Roku.
 • Nhấp vào tiêu đề bạn muốn xóa khỏi danh sách Tiếp tục xem của mình và cuộn xuống trong menu bật lên cho đến khi bạn thấy Xóa khỏi Danh sách của tôi, hãy chọn mục này để xóa.
 • Bạn sẽ cần lặp lại bước trên với tất cả các tiêu đề bạn muốn xóa khỏi danh sách Tiếp tục xem của mình.
 • Xóa các mục khỏi danh sách theo dõi Netflix của bạn rất đơn giản trên thiết bị Roku, giống như trên Amazon Firestick.

  Các tính năng Netflix khác để có trải nghiệm tốt hơn

  Netflix cung cấp khá nhiều cách để tùy chỉnh nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là có rất nhiều tính năng và tùy chọn trong cài đặt. Ngoài việc chỉ xóa nội dung đã xem gần đây, bạn còn có thể quản lý cài đặt phát lại video và các chương trình được đề xuất.

  • Sử dụng các hướng dẫn điều hướng tương tự ở trên, bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh hồ sơ của mình để truy cập một số tính năng khá gọn gàng. Ví dụ, bạn có thể tắt chức năng tự động phát. Nếu bạn thuộc tuýp người hay ngủ gật khi xem các tập mới nhất của Stranger Things, hãy tắt tính năng tự động phát để tránh bỏ sót các tập.
  • Nếu bạn muốn Netflix cung cấp cho bạn các đề xuất tốt hơn, hãy nhớ xếp hạng các chương trình bạn đã xem trước đây. Bên cạnh mỗi tiêu đề (bạn có thể truy cập chúng từ phần hoạt động xem ở trên) có tùy chọn không thích hoặc không thích. Nếu bạn thực sự thích một chương trình, hãy ủng hộ nó và Netflix sẽ đề xuất nội dung tương tự với xếp hạng tương tự.
  • Cuối cùng, bạn có thể nâng cấp đăng ký mùa hè của mình để xem nội dung ở 4k. Cung cấp cho bạn bốn luồng với chất lượng tốt hơn cùng một lúc, đó chắc chắn là một tính năng đáng được đề cập đối với những người theo dõi đam mê nghiêm túc.
    Cách chuyển đổi ảnh động thành video hoặc ảnh GIF trên iPhone của bạn

  Gặp rắc rối?

  Phần lớn việc xóa lịch sử xem Netflix của bạn khá đơn giản, nhưng có một số điều bạn nên biết để đề phòng trường hợp gặp sự cố.

  Tất nhiên, có thể bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản để xóa lịch sử xem của mình, nhưng nếu bạn đã thực hiện quy trình mà nó không hoạt động, hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã đăng nhập đúng cách chưa. Tiếp theo, Netflix cho biết có thể mất tới 24 giờ để xóa lịch sử đã xem của bạn trên tất cả các thiết bị. Nếu nó không biến mất ngay lập tức, hãy đợi nó ra ngoài hoặc đăng nhập trên một thiết bị khác.

  Cuối cùng, hồ sơ của trẻ sẽ không hiển thị tùy chọn xóa lịch sử xem. Vì bất kỳ lý do gì, Netflix hạn chế trẻ vị thành niên xóa lịch sử của họ, vì vậy hãy thử một hồ sơ khác để thay thế.

  Các câu hỏi thường gặp

  Dưới đây là một số câu trả lời khác cho các câu hỏi thường gặp nhất của bạn về việc quản lý danh sách đã xem gần đây của Netflix.

  Có xem gần đây mà tôi không xem. Đây có phải là một trục trặc?

  Nếu bạn thấy nội dung trong phần đã xem gần đây của mình, thì có thể là do ai đó đang sử dụng hồ sơ Netflix của bạn. Trong cài đặt tài khoản, bạn có thể xem hoạt động đăng nhập.

  Trước tiên, hãy kiểm tra bất kỳ thiết bị nào không thuộc về bạn (hoặc các vị trí không gần bạn). Bạn có thể nhấp vào tùy chọn Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và thay đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản của mình.

  Tôi có thể xóa toàn bộ hồ sơ Netflix không?

  Có, nếu bạn có hồ sơ muốn xóa (ngoài hồ sơ mà tài khoản đã được tạo), bạn có thể nhấp vào tùy chọn chỉnh sửa từ bên trong ứng dụng và xóa hồ sơ với tất cả nội dung được lưu trữ của nó.

  Nếu tôi xóa tài khoản của mình, lịch sử xem của tôi có bị xóa không?

  Khi bạn xóa tài khoản Netflix của mình, sẽ mất khoảng mười tháng để tất cả dữ liệu đi kèm biến mất cùng với nó. Điều này có nghĩa là bạn có thể khôi phục tài khoản của mình với lịch sử xem còn nguyên vẹn trong tối đa 10 tháng sau khi hủy đăng ký.

    Điện thoại có thể gập lại hoạt động như thế nào và khi nào tôi sẽ nhận được một chiếc?

  Sau khi khung thời gian khôi phục này kết thúc, bạn có thể tạo tài khoản mới mà không cần lịch sử xem hoặc tìm kiếm.

  Làm cách nào để khôi phục nội dung Tiếp tục xem của tôi?

  Nếu bạn đã xóa lịch sử xem của mình, thì bạn cũng đã xóa nội dung Tiếp tục xem của mình. Các chương trình và bộ phim bạn chưa xem xong sẽ không còn xuất hiện trong phần Netflix cho phép bạn tiếp tục lại nơi bạn đã dừng lại. Thành thật mà nói, dường như không có cách nào để khôi phục nội dung nếu bạn đã xóa nó, nhưng bạn luôn có thể bắt đầu xem lại chương trình.

  Nhiều người dùng đã phàn nàn rằng nội dung Xem tiếp của họ đã biến mất. Giả sử bạn không xóa nó nhưng nó đã biến mất, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Netflix để được trợ giúp. Có một trục trặc khiến nội dung này bị xóa, sau đó quay lại và có thể bị xóa lần nữa. Bởi vì tính năng này làm cho nền tảng dễ sử dụng hơn nhiều, bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Netflix để được trợ giúp về vấn đề này.

  Bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm trên Netflix không?

  Netflix không thực sự theo dõi các chương trình và phim bạn đã tìm kiếm, vì vậy không có lý do gì để xóa nó và do đó không có tùy chọn nào để làm như vậy. Xóa lịch sử xem của bạn sẽ đủ cho quyền riêng tư.

  Nếu bạn muốn xóa hoàn toàn lịch sử tìm kiếm của mình trên Netflix, chúng tôi có một bài viết ở đây để giúp bạn thực hiện điều đó. Sau khi bị hủy vĩnh viễn, bạn có thể mở tài khoản mới hoặc sử dụng tên người dùng khác để tạo tài khoản mới.

  Tôi có thể xóa hồ sơ chính trên tài khoản của mình không?

  Không. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa và xóa lịch sử xem. Nếu ban đầu bạn thiết lập tài khoản cho người khác và bây giờ muốn làm mới tài khoản cho chính mình, hồ sơ gốc sẽ cần được giữ nguyên.

  Nhấp vào tùy chọn chỉnh sửa để cập nhật tên và ảnh hồ sơ. Sau đó, xóa tất cả hoạt động xem để bắt đầu lại. Thao tác này không chỉ xóa nội dung đã xem mà còn xóa nội dung đang xem tiếp tục và các đề xuất thiên vị dựa trên các thể loại đã phát trước đó.

  Lời kết

  Lịch sử xem của Netflix cũng kiểm soát nội dung xem tiếp tục của bạn và nội dung đề xuất, vì vậy hãy lưu ý đến điều đó khi thực hiện thay đổi. Tất nhiên, việc dọn dẹp tài khoản Netflix của bạn sau nhiều năm xem say sưa vẫn là một điều tốt trong hầu hết thời gian.

  Bạn có đang xóa các chương trình Netflix gần đây không? Nội dung không còn nữa phải không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  x