Cách xóa, lưu trữ, chỉnh sửa kênh Slack (Hướng dẫn hoàn chỉnh)

Spread the love

Slack là một trong số ít các ứng dụng trò chuyện mà bạn có thể sử dụng ở bất kỳ nơi làm việc nào. Đây cũng là một ứng dụng được nhiều người dùng lựa chọn sử dụng để liên lạc hàng ngày. Slack rất dễ học để sử dụng nhưng nếu bạn phải quản lý một nhóm Slack cho những người khác, bạn có thể phải quản lý nhiều thành phần hơn người dùng bình thường.

Tìm hiểu cách đặt lời nhắc trong Slack, thêm ứng dụng hoặc tìm và gửi ảnh GIF.

Slack: Xóa kênh, chỉnh sửa và lưu trữ

Các kênh là một trong những điểm nổi bật trong Slack. Chúng là các cuộc thảo luận ‘nhóm’. Tốt nhất, nếu bạn cần nói về điều gì đó cụ thể, bạn nên tạo một kênh dành riêng cho điều đó. Bạn có thể thay đổi tên kênh thành tên khác hoặc bạn có thể lưu trữ và tạo tên kênh mới bất cứ khi nào bạn cần.

  Cách kiểm tra xem ai đó đã bỏ qua bạn khi bất hòa

Chỉnh sửa và lưu trữ kênh là điều cơ bản và người dùng có thể tạo kênh thông thường sẽ có thể chỉnh sửa và lưu trữ kênh mà họ đã tạo. Tuy nhiên, việc xóa kênh có thể bị hạn chế. Chỉ quản trị viên hoặc người dùng có đặc quyền cao hơn mới có thể xóa kênh.

Người dùng chỉ có thể chỉnh sửa hoặc lưu trữ kênh mà họ đã tạo. Để chỉnh sửa hoặc lưu trữ các kênh do người dùng khác tạo, bạn sẽ phải có các đặc quyền cao hơn.

  Cách thực hiện nhanh chóng và dễ dàng

Slack: Xóa kênh

Để xóa kênh Slack, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật quyền phù hợp cho tài khoản của mình hoặc đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên.

Mở Slack.
Nhấp chuột phải vào kênh bạn muốn xóa.
Chọn Tùy chọn bổ sung từ menu ngữ cảnh.

Chọn tùy chọn Xóa kênh này.
Xác nhận bạn muốn xóa kênh và kênh sẽ bị xóa.

Slack: Chỉnh sửa kênh

Để chỉnh sửa kênh Slack, hãy đảm bảo rằng đó là kênh bạn đã tạo hoặc bạn có quyền quản trị để chỉnh sửa kênh do người dùng khác tạo.

Mở Slack.
Nhấp chuột phải vào Kênh bạn muốn chỉnh sửa.
Chọn Tùy chọn bổ sung từ menu ngữ cảnh.
Nhấp vào Đổi tên kênh này để thay đổi tên của kênh.
Nhấp vào Đặt mô tả kênh để thay đổi mô tả cho kênh.
Nhấp vào Thay đổi thành Riêng tư hoặc Thay đổi thành Công khai để thay đổi đối tượng của nó.

  Cách tùy chỉnh Google Biểu mẫu với Chủ đề, Hình ảnh và Phông chữ

Slack: Kênh lưu trữ

Để lưu trữ một kênh, hãy đảm bảo rằng bạn có quyền phù hợp để làm như vậy.

Mở Slack.
Nhấp chuột phải vào kênh bạn muốn lưu trữ.
Chọn Tùy chọn bổ sung từ menu ngữ cảnh.
Nhấp vào Lưu trữ kênh này.
Xác nhận rằng bạn muốn lưu trữ kênh.

Sự kết luận

Slack không khó để học cách sử dụng. Điều này đặc biệt khác nếu bạn luôn sử dụng các ứng dụng như Whatsapp, Facebook Messenger hoặc Skype và các ứng dụng tương tự để liên lạc hàng ngày. Nếu bạn đang thiết lập một nhóm cho công việc hoặc cho trò chơi, thì việc biết cách tạo, xóa, chỉnh sửa hoặc lưu trữ kênh là điều cơ bản.

x