Cách xóa mật khẩu Windows của bạn

Spread the love

Không phải ai cũng thích phải nhập mật khẩu mỗi khi họ cần đăng nhập vào máy tính của mình. Windows cho phép bạn xóa mật khẩu mà không gặp quá nhiều rắc rối. Đây là cách thực hiện.

Tại sao bạn có thể không nên làm điều này

Có một số lưu ý bạn nên biết trước khi cân nhắc sử dụng các kỹ thuật mà chúng tôi đề cập trong bài viết này.

Bạn phải sử dụng tài khoản cục bộ để thủ thuật xóa mật khẩu hoạt động. Bạn không thể xóa mật khẩu của mình nếu đang sử dụng tài khoản Microsoft. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Microsoft và vẫn muốn thực hiện việc này, bạn cần phải hoàn nguyên tài khoản của mình về tài khoản cục bộ.
Xóa mật khẩu khỏi máy tính của bạn có thể là một rủi ro bảo mật. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập nó bằng cách đi bộ đến nó. Tuy nhiên, mọi người vẫn cần có quyền truy cập vật lý để làm điều này. Không có mật khẩu trên tài khoản cục bộ không khiến bạn dễ bị xâm nhập từ xa.
Nếu bạn đặt tài khoản quản trị viên không có mật khẩu, các ứng dụng độc hại chạy trên PC của bạn về mặt lý thuyết có thể giành được quyền truy cập cao vào Windows.
Nếu bạn chỉ có một tài khoản trên PC chạy Windows của mình, tốt hơn hết bạn nên thiết lập Windows để bạn đăng nhập tự động thay vì xóa mật khẩu của bạn, nhưng ngay cả điều đó cũng có vấn đề. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó ở phần sau của bài viết này và lưu ý những rủi ro bảo mật cụ thể mà nó gây ra.

  Cách kiểm tra loa âm thanh vòm trên Windows 10

Vâng, đó là rất nhiều cảnh báo quan trọng. Sự thật là, chúng tôi thường khuyên bạn không nên sử dụng các kỹ thuật này, mặc dù, trong một số trường hợp nhất định, chúng có thể có ý nghĩa. Cuối cùng, chúng tôi viết về chúng vì chúng tôi đã thấy những lời khuyên được đưa ra trên các trang web khác mà không lưu ý đến những rủi ro quan trọng mà nó liên quan.

Cách xóa mật khẩu Windows cho tài khoản người dùng cục bộ

Mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấp vào menu Bắt đầu và sau đó nhấp vào bánh răng Cài đặt.

Tiếp theo, nhấp vào “Tài khoản”.

Từ danh sách cài đặt ở bên trái, chọn “Tùy chọn đăng nhập” và sau đó trong phần “Mật khẩu” ở bên phải, nhấp vào nút “Thay đổi”.

Để thay đổi mật khẩu của bạn, trước tiên bạn phải xác nhận mật khẩu hiện tại của mình, vì lý do bảo mật. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy nhấp vào “Tiếp theo”.

  Windows Me, 20 năm sau: Có thực sự tệ như vậy không?

Đối với phần tiếp theo, vì chúng tôi không muốn sử dụng mật khẩu để đăng nhập, hãy để trống tất cả các trường và nhấp vào “Tiếp theo”. Bằng cách không nhập mật khẩu và để trống, Windows sẽ thay thế mật khẩu hiện tại của bạn bằng mật khẩu trống.

Cuối cùng, nhấp vào “Hoàn tất”.

Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn trong dòng lệnh, hãy kích hoạt Dấu nhắc lệnh nâng cao và nhập lệnh sau, thay thế tên người dùng bằng tên của tài khoản người dùng (hãy đảm bảo bao gồm dấu ngoặc kép trong lệnh):

net user "username" ""

Trong lần đăng nhập tiếp theo, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào “Đăng nhập” cho tài khoản bạn vừa thay đổi.

Cách tự động đăng nhập vào Windows

Nếu bạn chỉ có một tài khoản người dùng trên PC của mình, tự động đăng nhập là tùy chọn tốt hơn.

Lưu ý rằng cũng có rủi ro bảo mật với phương pháp này. Đầu tiên, điều tương tự cũng áp dụng mà chúng tôi đã đề cập trước đây: Bất kỳ ai cũng có thể đi tới PC của bạn và tự đăng nhập. Hơn nữa, khi bạn bật tính năng này, Windows sẽ lưu trữ mật khẩu tài khoản của bạn trên PC của bạn nơi bất kỳ ai có quyền truy cập quản trị viên đều có thể tìm thấy. Một lần nữa, đây không phải là vấn đề quá lớn nếu PC của bạn ở một vị trí an toàn mà chỉ những người bạn tin tưởng mới có thể truy cập được (như có thể ở nhà của bạn), nhưng đó không phải là ý kiến ​​hay đối với một chiếc máy tính xách tay bạn mang theo và chắc chắn là vậy. không phải là một ý kiến ​​hay nếu bạn sử dụng tài khoản Microsoft thay vì tài khoản cục bộ. Chúng tôi có một bài viết đầy đủ nêu chi tiết những rủi ro khi đặt đăng nhập tự động mà bạn có thể muốn đọc trước khi bật nó.

  Cách lấy ISO Windows 11

Nếu bạn muốn Windows tự động đăng nhập, bạn có thể dễ dàng thiết lập.

Chạy lệnh netplwiz từ Start Menu hoặc Command Prompt. Trong cửa sổ Tài khoản người dùng mở ra, bỏ chọn hộp kiểm “Người dùng phải nhập tên người dùng và mật khẩu để sử dụng máy tính này” rồi nhấp vào “OK”.

Bạn phải tắt một tùy chọn cuối cùng để đảm bảo rằng bạn không bao giờ phải sử dụng mật khẩu để đăng nhập lại. Trong ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến Cài đặt> Tài khoản> Tùy chọn đăng nhập và trong “Yêu cầu đăng nhập”, hãy chọn “Không bao giờ” từ danh sách thả xuống.

Giờ đây, bất cứ lúc nào bạn rời khỏi máy tính và khởi động lại máy tính, bạn sẽ không cần nhập bất kỳ mật khẩu nào để đăng nhập vào tài khoản của mình.

x