Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Spread the love

Hãy đối mặt với nó, đôi khi Instagram có thể áp đảo bạn.

Với số lượng nội dung video bạn xem hàng ngày, có cảm giác như việc cuộn trang đã trở thành một thói quen không thể bỏ qua vì bạn không muốn bỏ lỡ “cuộn phim thú vị tiếp theo”. Một giờ cuộn biến thành 4 giờ trong thời gian nhanh chóng và nếu bạn giống như anh họ của tôi, thời gian trên màn hình của bạn thậm chí có thể chạm ngưỡng cao.

Cho dù bạn đã chán ngấy việc nghiện mạng xã hội hay đơn giản là bạn cảm thấy Instagram không còn phục vụ mục đích gì cho mình nữa thì việc xóa tài khoản của bạn có vẻ là một ý tưởng hợp lý.

Vấn đề là nó không đơn giản như một quy trình như trước đây. Trước đây, bạn chỉ cần đi tới Cài đặt và thấy tùy chọn xóa tài khoản của mình ngay lập tức. Đó không phải là trường hợp nữa.

Hiện tại, quá trình này hơi khó hiểu, đặc biệt là sau một vài bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, bạn có thể ngồi lại và làm theo khi tôi trình bày các bước theo cách đơn giản nhất trong bài đăng này.

Thay vào đó, nếu bạn thích xem hướng dẫn từng bước của quy trình, thì đây là video nhanh:

Hãy tìm hiểu thêm.

Tại sao bạn có thể muốn xóa tài khoản Instagram của mình

Cho dù Instagram có thể gây nghiện đến mức nào, thì vẫn có những tình huống mà việc xóa tài khoản của bạn dường như là điều tốt nhất nên làm. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn xóa tài khoản Instagram của mình.

  Làm thế nào để biết nếu ai đó hạn chế bạn trên Instagram Story

#1. So sánh cuộc sống của bạn với người khác 👥

Thật dễ dàng để bị cuốn vào thế giới hoàn hảo do người dùng Instagram miêu tả, điều không phải là thực tế trong hầu hết thời gian. Bạn cũng có thể cảm thấy mệt mỏi khi so sánh cuộc sống của mình với những khoảnh khắc đẹp đẽ của người khác và ước rằng tại sao mình không sống cuộc sống như vậy.

Đây là một vấn đề lớn trong xã hội của chúng ta, và chúng ta càng sớm nhận ra tác động của nó thì càng tốt cho chúng ta.

Cũng đọc: Học một kỹ năng mới với những ứng dụng này

#2. Cần Nghỉ Ngơi 🌴

Nghỉ ngơi là cần thiết, và nó áp dụng cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Nếu bạn cảm thấy mình thực sự cần tạm dừng sử dụng mạng xã hội hoàn toàn, thì việc xóa tài khoản của bạn có thể là một bước tuyệt vời trong việc đó.

Liên tục bị tấn công bởi các thông báo và nhu cầu được kết nối “luôn luôn” có thể khiến hầu hết mọi người kiệt quệ về tinh thần.

#3. Tiêu tốn quá nhiều thời gian trong ngày ⌛

Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để lướt Instagram, có khả năng rất lớn là nó đang ảnh hưởng đến lịch trình của bạn. Bạn có thể nhận thấy mình sử dụng Instagram ngay cả khi đã đến giờ làm việc hoặc đi ngủ.

Sao lưu dữ liệu của bạn

Trước khi chúng tôi tiến hành quá trình xóa, bạn có thể sao lưu và tải xuống toàn bộ dữ liệu tài khoản của mình bằng cách truy cập hồ sơ của bạn, nhấn vào 3 dòng, nhấn vào Hoạt động của bạn và cuối cùng nhấn vào Tải xuống thông tin của bạn.

Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống dữ liệu tài khoản của mình, chẳng hạn như câu chuyện, ảnh, cuộn phim, bài đăng đã lưu trữ, v.v.

Cách xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn

Dưới đây là các bước bạn cần thực hiện để xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của mình.

Bước 1: Mở Instagram và nhấn vào biểu tượng Hồ sơ.

Bước 2: Nhấn vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải.

  Cách xem các bài đăng đã lưu trữ trên Instagram

Bước 3: Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 4: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Trợ giúp. Chạm vào nó.

Bước 4: Nhấn vào Trung tâm trợ giúp.

Bước 5: Bạn sẽ thấy một màn hình như thế này. Bạn cần nhấn vào ba dòng ở góc trên cùng bên phải.

Bước 6: Nhấn vào Quản lý tài khoản của bạn.

Bước 7: Nhấn vào Xóa tài khoản của bạn.

Bước 8: Từ đây, bạn cần nhấn vào nơi có nội dung “Tạm thời hủy kích hoạt Tài khoản Instagram của bạn”.

Bước 9: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy một liên kết có nội dung “Xóa tài khoản Instagram của bạn”.

Bước 10: Nhấn vào menu thả xuống Trợ giúp ứng dụng iPhone.

Bước 11: Nhấn vào Trợ giúp trình duyệt di động.

Bước 12: Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy một liên kết có nội dung “Xóa tài khoản của bạn”. Bạn cần phải gõ vào nó.

Bước 13: Từ đây, bạn cần chọn lý do tại sao bạn muốn xóa tài khoản của mình. Khi bạn thấy lý do phù hợp nhất, hãy nhấn vào lý do đó hoặc sử dụng tùy chọn “Cái gì khác”.

Bước 14: Để xác nhận, bạn phải nhập mật khẩu của mình.

Bước 15: Cuối cùng, chạm vào Xóa và bạn đã hoàn tất.

Đó là những bước bạn cần làm từ phía bạn. Tiếp theo, Instagram sẽ mất 30 ngày để hoàn tất quá trình xóa. Trong vòng 30 ngày đó, nếu bạn đổi ý về việc xóa tài khoản của mình, bạn chỉ cần đăng nhập lại và thao tác xóa sẽ bị hủy bỏ.

Trong khoảng thời gian 30 ngày, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị công khai.

Cách hủy kích hoạt tài khoản Instagram của bạn

Nếu bạn không chắc mình có muốn xóa tài khoản Instagram vĩnh viễn hay không, tôi khuyên bạn nên hủy kích hoạt tài khoản đó. Điều này sẽ cho phép bạn quay lại tài khoản của mình bất cứ khi nào bạn muốn và tránh mọi thiệt hại không thể khắc phục được.

Vô hiệu hóa là một giải pháp tạm thời tuyệt vời cho các vấn đề như mệt mỏi về tinh thần và lịch trình bị ảnh hưởng do mạng xã hội.

Các bước hủy kích hoạt tài khoản của bạn gần giống như xóa tài khoản, ngoại trừ, trên trang bạn chọn lý do xóa tài khoản của mình, bạn cần nhấn vào liên kết có nội dung “Tạm thời hủy kích hoạt”.

  Cách thay đổi tên người dùng và tên hiển thị Instagram của bạn

Chọn lý do hủy kích hoạt của bạn trên trang này, nhập mật khẩu của bạn và nhấn vào nút hủy kích hoạt tạm thời.

Khi hủy kích hoạt tài khoản của bạn, toàn bộ tài khoản của bạn, bao gồm tất cả ảnh, nhận xét và lượt thích, sẽ bị ẩn cho đến khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản của mình.

Mẹo để ngừng cảm thấy choáng ngợp khi sử dụng Instagram

Đôi khi ngoài việc xóa hoặc hủy kích hoạt tài khoản Instagram, bạn còn cần những cách tốt hơn để quản lý việc sử dụng ứng dụng của mình. Kịch bản lý tưởng là không để ứng dụng tiêu thụ bạn. Dưới đây là một số mẹo nhanh để giúp bạn luôn cập nhật ứng dụng.

#1. Hủy theo dõi các tài khoản không cần thiết 👤

Nếu bạn nhận thấy rằng một số tài khoản mà bạn theo dõi khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân hoặc không mang lại giá trị gì cho cuộc sống của bạn, thì đã đến lúc hủy theo dõi họ.

#2. Nghỉ giải lao thường xuyên 🌴

Như đã đề cập trong bài đăng này, nghỉ ngơi là cần thiết cho mỗi con người. Tiếp xúc quá nhiều với mạng xã hội có thể khiến bạn kiệt sức về tinh thần vì có quá nhiều thông tin ngoài kia và bộ não của chúng ta thỉnh thoảng cần được nghỉ ngơi.

#3. Chất lượng > Số lượng ✅

Thay vì tiêu thụ từng mẩu nội dung nhỏ xuất hiện trên màn hình của bạn, hãy cố gắng tương tác với các tài khoản thực sự làm tăng giá trị cho cuộc sống của bạn. Tập trung vào chất lượng hơn là số lượng.

#4. Sử dụng tính năng tắt tiếng 🔇

Mọi điện thoại đều có tính năng này và cảm ơn Chúa vì điều đó. Nếu bạn luôn cảm thấy choáng ngợp trước mạng xã hội, bạn phải sử dụng tính năng tắt tiếng thường xuyên hơn để giảm tiếng ồn.

Bớt tư tưởng

Xóa tài khoản Instagram của bạn có vẻ như là một bước tiến lớn và điều đó có thể cản trở bạn. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin rằng kết quả của nó sẽ có lợi cho bạn, tôi khuyên bạn nên tiếp tục với nó.

Nếu bạn không chắc chắn, luôn có một tùy chọn để hủy kích hoạt nó hoặc thử và trở nên tốt hơn trong việc quản lý sự áp đảo đi kèm với nó.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu cách tắt tài khoản doanh nghiệp trên Instagram và chuyển sang tài khoản cá nhân.

x