Cách xóa tệp trên Chromebook

Spread the love

Đối với những người dùng đang bắt đầu hành trình trên Chromebook, chúng tôi đã biên soạn nhiều tài nguyên cơ bản khác nhau để giúp bạn điều hướng Chrome OS. Bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu cách xóa ứng dụng trên Chromebook. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu cách khởi động lại Chromebook theo ba cách đơn giản. Và trong hướng dẫn này, chúng tôi mang đến hướng dẫn về cách xóa tệp trên Chromebook của bạn. Từ tệp cục bộ đến tệp Linux và Google Drive, bạn có thể xóa chúng dễ dàng trên Chrome OS. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục các tệp nếu bạn vô tình xóa một tệp. Vì vậy, trên ghi chú đó, hãy tiếp tục và tìm hiểu cách xóa vĩnh viễn các tệp và thư mục trên Chromebook.

Xóa tệp trên Chromebook của bạn (2023)

Xóa tệp cục bộ trên Chromebook của bạn

Xóa tệp bằng ứng dụng tệp Chrome OS

Nếu muốn xóa các tệp cục bộ được lưu trữ trên Chromebook của mình, bạn cần truy cập ứng dụng Tệp và xóa chúng theo cách thủ công. Đây là cách để làm điều đó:

  Cách thêm người dùng vào bảng Jira

1. Mở Trình khởi chạy ứng dụng và nhấp vào ứng dụng “Tệp”. Ứng dụng Tệp trong Chrome OS tương tự như File Explorer trên Windows.

2. Tiếp theo, di chuyển đến “Tải xuống” để tìm các tệp cục bộ của bạn.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn xóa và chọn “Chuyển vào thùng rác” từ menu ngữ cảnh.

4. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào nút “Xóa” ở góc trên cùng bên phải sau khi chọn tệp.

Sử dụng phím tắt để xóa tệp trên Chromebook

Nếu bạn muốn sử dụng phím tắt Chromebook để xóa tệp, hãy nhấn tổ hợp phím “Alt + Backspace” sau khi chọn tệp bạn muốn xóa. Thao tác này sẽ ngay lập tức xóa tệp và chuyển tệp vào Thùng rác.

Cách xóa tệp vĩnh viễn trên Chromebook

1. Để xóa vĩnh viễn các tệp trên Chromebook của bạn, hãy mở “Thùng rác” từ thanh bên trái trong ứng dụng Tệp.

2. Tại đây, chỉ cần nhấp vào “Dọn sạch thùng rác ngay bây giờ” ở trên cùng. Thao tác này sẽ xóa hoàn toàn tất cả các tệp và thư mục đã xóa khỏi thư mục Thùng rác, không thể truy xuất được sau hành động này.

Xóa tệp Linux khỏi Chromebook của bạn

1. Tương tự, bạn cũng có thể xóa các tệp khỏi phân vùng Linux trên Chromebook. Để làm được điều đó, hãy chuyển đến “Tệp Linux” từ thanh bên trái trong ứng dụng Tệp.

2. Bây giờ, chọn tệp bạn muốn xóa và nhấn “Alt + Backspace” hoặc nhấp vào nút “Xóa” ở hàng trên cùng.

  Cách sử dụng AirPods và AirPods Pro của bạn: Hướng dẫn đầy đủ

3. Cuối cùng, xác nhận hành động bằng cách nhấp vào nút “Xóa” trong cửa sổ bật lên xuất hiện. Hãy nhớ rằng khi bạn xóa các tệp và thư mục khỏi phân vùng Linux, nó sẽ không chuyển đến “Thùng rác”. Chúng bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục sau này.

Xóa tệp Google Drive khỏi Chromebook của bạn

1. Bạn cũng có thể xóa các tệp được đồng bộ hóa với Google Drive khỏi ứng dụng Tệp. Di chuyển đến “Google Drive” ở thanh bên trái và chọn tệp hoặc thư mục ở ngăn bên phải.

2. Sau đó, nhấn “Alt + Backspace” hoặc nhấp chuột phải vào tệp và chọn “Xóa”. Xin lưu ý rằng khi bạn xóa tệp Google Drive khỏi ứng dụng Tệp trên Chromebook, chúng cũng sẽ bị xóa khỏi đám mây. Ngoài ra, các tệp Google Drive cũng không chuyển đến Thùng rác.

3. Như đã nói, bạn có thể truy xuất các tệp đã xóa qua “Thùng rác” trên trang web Google Drive. Đi đến drive.google.com/drive/trash trong trình duyệt Chrome và bạn có thể khôi phục các tệp bằng cách nhấp chuột phải vào chúng.

Khôi phục các tệp đã xóa trên Chromebook của bạn

Nếu bạn đã xóa các tệp khỏi thư mục “Tải xuống”, bạn có thể nhanh chóng khôi phục chúng qua thư mục Thùng rác. Đây là cách nó hoạt động:

1. Khởi chạy ứng dụng Tệp và chuyển đến “Thùng rác” ở thanh bên trái. Tại đây, nhấp chuột phải vào tệp hoặc thư mục bạn muốn khôi phục và chọn “Khôi phục từ thùng rác” trong menu ngữ cảnh.

2. Thao tác này sẽ khôi phục tệp về vị trí ban đầu.

  Coi chừng nhận dạng mạng xã hội

3. Bạn cũng có thể nhấp vào nút “Khôi phục” ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng Tệp để truy xuất nhanh các tệp đã xóa.

4. Trong trường hợp thư mục “Thùng rác” không xuất hiện trong ứng dụng Tệp cho bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách bật Thùng rác trên Chrome OS.

Xóa vĩnh viễn tệp và thư mục trên Chromebook của bạn

Chà, đây là cách bạn có thể xóa các tệp trên Chromebook và nếu cần, hãy khôi phục chúng sau. Ngoài ra, sẽ rất có ích nếu Google cũng triển khai cơ chế khôi phục các tệp đã xóa khỏi phân vùng Linux. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm trình giả lập tốt nhất cho Chromebook để chạy Windows, Android và chơi các trò chơi cổ điển, hãy xem danh sách tuyển chọn của chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn là người mới sử dụng Chrome OS và cần trợ giúp xoay màn hình trên Chromebook, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi để được hỗ trợ. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

x