Cách xóa “Thường truy cập” trên Safari (iPhone và Mac)

Spread the love

Bài học chính

 • Người dùng iPhone, iPad và Mac có tổng cộng ba cách để thoát khỏi phần “Truy cập thường xuyên” của Safari.
 • Chọn giữa ẩn toàn bộ phần hoặc xóa các trang web cụ thể nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tính năng này nhưng muốn xóa một số trang web nhất định.
 • Xóa lịch sử Safari của bạn là một lựa chọn tốt hơn để đảm bảo quyền riêng tư hoàn toàn và ngăn người khác xem lịch sử web và các trang web được tìm kiếm hàng đầu của bạn.

Phần “Thường truy cập” trên trang bắt đầu của Safari giúp bạn dễ dàng truy cập các trang web được tìm kiếm hàng đầu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, ai đó mượn thiết bị của bạn trong giây lát có thể dễ dàng xem những trang web này là gì. Vì vậy, đây là cách xóa “Truy cập thường xuyên” khỏi Safari.

Cách xóa phần thường xuyên truy cập của Safari trên iPhone

Trước tiên, hãy xem việc xóa phần Thường xuyên truy cập khỏi trang bắt đầu Safari. Thực hiện theo các bước dưới đây để tìm hiểu những gì bạn cần làm:

  Ban nhạc WHOOP là gì?
 • Khởi chạy Safari. Nếu đã tải một trang web, hãy nhấn vào biểu tượng Tab (hai hình vuông, chồng lên nhau) trên thanh công cụ.
 • Sau đó, nhấn vào biểu tượng Thêm (+) ở góc dưới bên trái để mở tab mới và truy cập trang bắt đầu.
 • Trên trang bắt đầu, cuộn xuống phía dưới và nhấn Chỉnh sửa.
 • Bây giờ, hãy tắt Truy cập thường xuyên.
 • Đó là nó. Sau khi tắt Truy cập thường xuyên, bạn cũng có thể chọn bật Sử dụng trang bắt đầu trên tất cả các thiết bị làm cài đặt bổ sung để cải thiện trải nghiệm Safari của mình. Thao tác này sẽ xóa phần Được truy cập thường xuyên khỏi Safari trên các thiết bị Apple khác của bạn, miễn là bạn đã đăng nhập vào chúng bằng cùng một ID Apple.

  Cách loại bỏ các trang web thường xuyên truy cập trong Safari trên iPhone

  Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng phần Truy cập thường xuyên nhưng muốn xóa một hoặc nhiều trang web hiện có được liệt kê ở đó, bạn có hai tùy chọn: xóa một trang web cụ thể hoặc xóa lịch sử Safari của bạn.

  Để xóa một trang web cụ thể, hãy nhấn và giữ biểu tượng trang web trong phần Truy cập thường xuyên và nhấn Xóa khỏi ngữ cảnh.

    Bộ làm mát CPU lỏng tốt nhất năm 2021: Đánh giá + Hướng dẫn mua

  Xóa lịch sử Safari của bạn là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn đảm bảo rằng mọi người sẽ không biết bạn đã truy cập trang web nào. Đó là vì việc xóa phần Truy cập thường xuyên và xóa các trang web cụ thể chỉ ẩn chúng khỏi chế độ xem. Những trang web đó vẫn còn trong lịch sử Safari của bạn.

  Vì vậy, nếu ai đó gõ một số chữ cái hoặc từ khóa nhất định vào trường tìm kiếm, liên kết trang web sẽ tự nhiên xuất hiện như một phần lịch sử web của bạn.

  Để xóa lịch sử Safari của bạn và loại bỏ tất cả các trang web thường xuyên truy cập cùng một lúc, hãy nhấn vào biểu tượng Dấu trang trên thanh công cụ, đi tới tab Lịch sử (biểu tượng đồng hồ) và nhấn Xóa > Tất cả lịch sử > Xóa lịch sử.

  Cách xóa phần thường xuyên truy cập của Safari trên máy Mac

  Hãy chuyển sang hướng dẫn dành cho Mac. Đầu tiên, mở Safari để xem trang bắt đầu. Nếu bạn đã truy cập một trang web trong Safari, bạn có thể truy cập trang bắt đầu bằng cách nhấp vào Dấu trang > Hiển thị trang bắt đầu từ thanh menu.

  Để tùy chỉnh trang bắt đầu Safari trên máy Mac của bạn, hãy nhấp vào Tùy chọn (biểu tượng hiển thị ba thanh trượt) ở dưới cùng và bỏ chọn Truy cập thường xuyên. Phần này bây giờ sẽ biến mất khỏi trang bắt đầu trong Safari.

    Cách nâng cao mã Python của bạn bằng tính đồng thời và song song

  Cách loại bỏ các trang web thường xuyên truy cập trong Safari trên máy Mac

  Giống như trên iPhone, bạn có thể chọn giữ phần Thường xuyên truy cập nhưng xóa một trang web cụ thể khỏi danh sách. Trong Safari, giữ Control khi nhấp vào trang web trong mục Thường truy cập và chọn Xóa.

  Để loại bỏ các trang web thường xuyên truy cập khỏi lịch sử web của bạn và ngăn chúng hiển thị ở đầu đề xuất tìm kiếm, bạn cần xóa lịch sử Safari trên macOS.

  Khi trình duyệt mở, nhấp vào Safari trong thanh menu và chọn Xóa lịch sử. Nhấp vào mũi tên thả xuống trong menu bật lên và chọn Tất cả lịch sử. Sau đó, nhấp vào Xóa lịch sử để xác nhận hành động của bạn.

  Phần thường xuyên truy cập của Safari không cần phải xâm phạm quyền riêng tư của bạn

  Như bạn có thể thấy, người dùng iPhone, iPad và Mac có ba tùy chọn nếu họ muốn xóa các trang web thường xuyên truy cập khỏi Safari.

  Nếu mục đích của bạn chỉ đơn giản là xóa toàn bộ danh sách các trang web khỏi chế độ xem đơn giản, bạn có thể ẩn toàn bộ phần Truy cập thường xuyên. Tuy nhiên, nếu muốn tiếp tục sử dụng tính năng này để thuận tiện, bạn có thể xóa các trang web cụ thể hoặc xóa hoàn toàn lịch sử Safari của mình.

  x