Cách xóa trang hoặc khoảng trắng khỏi Word

Spread the love

Việc xóa một trang hoặc thậm chí khoảng trắng trong Word không quá phức tạp, nhưng việc không thực hiện nó dường như gây ra một số vấn đề, đặc biệt nếu bạn có một bảng hoặc một hình ảnh không vừa ở cuối trang.

Một số phương pháp hoạt động để khắc phục các vấn đề về khoảng trắng, nhưng tất cả chúng đều kết thúc hiệu quả với cùng một mục đích. Nếu bạn đang cảm thấy bực bội vì các trang trống trong tài liệu đã được mài dũa hoàn hảo của mình, có các trang giả mạo ở giữa hoặc có khoảng trống trống trong các trang, hãy đọc để tìm hiểu cách loại bỏ các trang trống và khoảng trắng trong Microsoft Word.

Cách đơn giản nhất để xóa các trang trống trong Word

Cách đơn giản nhất để xóa một trang trong Word liên quan đến vị trí con trỏ và nút xóa.

 • Đối với Windows, hãy đặt con trỏ của bạn ở cuối tài liệu, sau bất kỳ điểm dừng hoặc hình ảnh đầy đủ nào và nhấn phím “Xóa” cho đến khi (các) trang trống biến mất. Trong Mac, bạn nhấn “fn + delete”. Bạn cũng có thể đi đến vị trí con trỏ định vị cuối cùng trên trang trống và sử dụng “Backspace” đối với Windows hoặc “delete” đối với Mac.
 •   Cách vuốt kiểu trên iPhone hoặc iPad

  Lưu ý rằng nếu trang trống chỉ xuất hiện khi bạn in tài liệu và bạn không thể nhìn thấy nó trên màn hình, bạn có thể cần kiểm tra cài đặt máy in của mình.

  Sử dụng dấu đoạn để xóa một trang trong Word

  Cách hiệu quả và an toàn nhất để xóa các trang trống là bật đánh dấu đoạn văn. Quá trình này giúp bạn dễ dàng hình dung những gì bạn đang xóa và những gì gây ra khoảng trống. Các ký tự hiển thị phần đầu của tất cả các đoạn văn, cho dù chúng có nội dung hay không.

 • Trong Windows, nhấn “Ctrl + Shift + 8” để bật đánh dấu đoạn văn. Trên máy Mac, nhấn “phím lệnh (⌘) + 8.”
 • Để xóa các đoạn văn trống, hãy đặt con trỏ trước dấu phân đoạn. Nhấn “Delete” trong Windows hoặc “fn + delete” trong macOS.
 • Để xóa ngắt trang, hãy chọn ngắt trang và nhấn “Xóa”.
 • Nếu bạn đang sử dụng ‘Word Online’, bạn không thể sử dụng dấu đoạn, nhưng bạn vẫn có thể xóa các trang trống, như được giải thích trong tùy chọn đầu tiên ở trên.

  Xóa trang trong Word bằng ngăn dẫn hướng

 • Chọn tab “Chế độ xem” và sau đó chọn hộp bên cạnh “Ngăn điều hướng”.
 • Chọn hình thu nhỏ của trang trống được tìm thấy trong bảng điều khiển bên trái và nhấn phím “Xóa” để xóa trang đó khỏi danh sách.
 •   Phim TCM hay nhất phát trên HBO Max (tháng 6 năm 2020)

  Xóa khoảng trắng trong Word khi sử dụng bảng hoặc hình ảnh

  Mỗi khi một bảng được chèn vào tài liệu Word; một không gian nhỏ được thêm vào bên dưới nó. Nếu bảng nằm ở cuối tài liệu và buộc một phần của nó sang một trang mới, thì việc xóa vùng trống hoặc khoảng trắng giả mạo đó sẽ trở nên khó khăn. Để giải quyết vấn đề đặt bàn, hãy thử một hoặc cả hai phương pháp bên dưới.

  Tùy chọn 1: Giảm Kích thước Phông chữ để Sửa Khoảng trắng sau Bảng / Hình ảnh trong MS Word

  Quy trình này giúp ngăn bảng chuyển sang trang tiếp theo do khoảng trắng bên dưới nó.

 • Trong Windows, nhấn “Ctrl + Shift + 8” để bật đánh dấu đoạn văn. Trên máy Mac, nhấn “phím lệnh (⌘) + 8.”
 • Bấm chuột phải vào biểu tượng đoạn văn bên cạnh khoảng trống bạn muốn xóa và nhập thủ công vào cỡ chữ thấp nhất có thể (thường là 1 pt). Bước này thu nhỏ hàng trống xuống để cung cấp nhiều không gian hơn trên trang.
 • Tùy chọn 2: Điều chỉnh khoảng cách đoạn văn để sửa khoảng trắng sau bảng / hình ảnh trong MS Word

 • Nếu tùy chọn 1 ở trên không hoạt động, hãy thay đổi khoảng cách của đoạn văn. Chuyển đến phần “Đoạn văn”, chọn biểu tượng “Giãn cách dòng và đoạn văn”, sau đó chọn “Xóa dấu cách sau đoạn văn”.
 • Bảng của bạn hy vọng sẽ ở trên một trang, ngay trước khi ngắt trang.
 •   Đây là cách xem NBA Playoffs mà không cần cáp

  Tùy chọn 3: Ẩn Khoảng trắng để Ngăn Bảng / Hình ảnh Tách sang Trang Tiếp theo

  Nếu bạn gặp phải các khu vực khoảng trắng trong tài liệu Word của mình từ một bảng hoặc hình ảnh không khớp ở cuối trang, bạn có thể để bảng nằm ở trang tiếp theo và loại bỏ khoảng trắng trên trang trước. Đây là cách để làm điều đó.

 • Nhấp vào “Bố cục -> Lề -> Lề tùy chỉnh.”
 • Thay đổi lợi nhuận “Trên cùng” và “Dưới cùng” thành “0”
 • Quay lại tài liệu Word của bạn và bấm đúp vào khoảng cách giữa các ngắt trang.
 • Các bước trên loại bỏ khoảng trắng giữa các trang để hình ảnh của bạn xuất hiện như thể nó nằm chính xác bên dưới nội dung trên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể cần thêm dấu ngắt trang.

  Đây là một tiêu đề mẫu (đã bật đánh dấu đoạn văn) theo sau là một hình ảnh ban đầu không vừa ở cuối trang. Sử dụng các bước trên, hai mục xuất hiện cùng nhau mà không có bất kỳ khoảng trắng nào.

  Bất kể bạn thực hiện những thay đổi nào đối với nội dung của mình, Bản xem trước khi in luôn hiển thị khoảng trắng. Đối với các trang trống, bạn đã xóa chúng thành công, vì vậy chúng không xuất hiện trong bản in hoặc PDF được xuất. Máy in thường không thể in đến mép trang vì mực chảy ra và làm máy in bị mòn nhanh hơn. Các hướng dẫn trong bài viết này chỉ áp dụng cho lợi ích xem tài liệu, không áp dụng cho việc in ấn. Tuy nhiên, đôi khi, bạn chỉ cần thêm dấu ngắt trang trong nội dung để chúng gần nhau hơn. Nếu không có gì khác giúp đỡ, hãy cho trang nghỉ ngơi!

  x