Cách xóa Trò chuyện và Gặp gỡ khỏi Gmail

Spread the love

Sau khi công bố kế hoạch cải tiến giao diện Gmail vào tháng 2 đầu năm nay, Google hiện đang triển khai rộng rãi giao diện người dùng Gmail mới cho tất cả người dùng. Giao diện mới bao gồm các tab dành riêng cho Thư, Trò chuyện, Không gian và Gặp gỡ ở thanh bên trái và nhiều người dùng có thể thấy điều đó rất khó chịu. Nếu bạn thấy các tab bổ sung đó gây mất tập trung, bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một tùy chọn để tắt chúng. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể xóa các tab Trò chuyện và Gặp gỡ khỏi Gmail trên web, Android và iPhone.

Bật hoặc tắt giao diện người dùng Gmail mới

1. Mở trang web Gmail và nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên bên phải của màn hình.

  Cách thêm ghi chú vào tệp phác thảo

2. Khi bảng cài đặt nhanh bật lên, hãy nhấp vào “Dùng thử chế độ xem Gmail mới” để bật giao diện Gmail mới.

3. Khi lời nhắc xác nhận xuất hiện, hãy nhấp vào “Tải lại” để bật chế độ xem Gmail mới.

4. Giờ đây, bạn sẽ thấy giao diện người dùng Gmail mới với các tab dành riêng cho Thư, Trò chuyện, Không gian và Gặp gỡ trên thanh bên trái. Kiểm tra các phần tiếp theo để tìm hiểu cách tắt chúng.

Tắt Trò chuyện và Không gian từ Thanh bên Gmail (Web)

1. Mở trang cài đặt nhanh của Gmail bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc trên cùng bên phải.

2. Tiếp theo, nhấp vào “Xem tất cả cài đặt” để truy cập trang cài đặt của Gmail.

3. Khi bạn đang ở trang cài đặt Gmail, hãy chuyển sang tab “Trò chuyện và Gặp gỡ” trong thanh điều hướng trên cùng để tắt Trò chuyện và Không gian.

4. Chọn nút radio “Tắt” bên cạnh “Trò chuyện” và nhấp vào “Lưu thay đổi”. Thao tác này sẽ xóa cả Trò chuyện và Không gian khỏi thanh bên của Gmail trong giao diện người dùng mới.

  Cách nhanh chóng hiển thị màn hình của bạn trên máy Mac

1. Nhấp vào biểu tượng bánh răng Cài đặt trên trang web Gmail để truy cập trang cài đặt nhanh.

2. Bây giờ, nhấp vào “Xem tất cả cài đặt” để mở rộng cài đặt Gmail.

3. Tại đây, nhấp vào tùy chọn “Trò chuyện và Gặp gỡ” trong thanh điều hướng trên cùng để tìm cài đặt tắt Meet trong Gmail.

4. Chọn nút chuyển đổi “Ẩn phần Gặp gỡ trong menu chính” và nhấp vào “Lưu thay đổi”. Bạn sẽ không còn tìm thấy nút Google Meet trong thanh bên trái của Gmail.

Tắt Trò chuyện và Không gian trong ứng dụng Gmail (Android và iPhone)

1. Để xóa Trò chuyện và Không gian khỏi thanh điều hướng dưới cùng trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, hãy nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Cài đặt”.

2. Chọn tài khoản email mà bạn muốn tắt tính năng Trò chuyện và tắt hộp kiểm “Trò chuyện” trong cài đặt “Chung”.

Xóa Meet khỏi Ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động (Android và iPhone)

1. Để xóa phần Google Meet trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, trước tiên bạn nên truy cập cài đặt. Nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên bên trái và chọn “Cài đặt” ở dưới cùng.

  Cách chuyển đổi giữa kiểm tra chính tả Anh và Mỹ trong Microsoft Word

2. Chọn tài khoản email mà bạn muốn xóa tab Gặp gỡ và sau đó tắt hộp kiểm “Hiển thị tab Gặp gỡ để gọi điện video”. Vậy là xong, bạn sẽ không còn tìm thấy tab Meet trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động nữa.

Khai báo giao diện Gmail và duyệt email một cách hiệu quả

Vì vậy, bạn có nó. Làm theo các bước này sẽ đảm bảo rằng Trò chuyện và Thư sẽ không cản trở khi bạn kiểm tra các email quan trọng của mình trên Gmail. Nếu bạn muốn nâng cao trải nghiệm Gmail của mình, tôi muốn giới thiệu một tiện ích mở rộng của Chrome từ người đồng sáng lập Inbox, Đơn giản hóa Gmail. Để biết thêm các mẹo như vậy, hãy xem bài viết của chúng tôi về các mẹo và thủ thuật Gmail tốt nhất.

x