Cách yêu cầu quyền kiểm soát trong Microsoft Teams

Spread the love

Làm việc từ xa với nhóm của bạn còn lâu mới hoàn hảo. Về cơ bản, quá trình chuyển đổi từ tương tác công việc trực tiếp sang làm việc tại nhà thông qua các công cụ trực tuyến không suôn sẻ. May mắn thay, các công cụ trực tuyến như Microsoft Teams đã ra tay cứu giúp bạn. Mặc dù thật khó chịu khi kết nối ảo, Microsoft Teams đang cố gắng làm cho sự cộng tác với nhóm của bạn tốt hơn thông qua các cuộc họp trực tuyến. Các cuộc họp như vậy có thể thông qua cuộc gọi âm thanh hoặc video. Các cuộc gọi điện video cung cấp sự tương tác trực tiếp với các thành viên trong nhóm. Các thành viên khác trong nhóm được gọi là người tham gia. Mỗi người tham gia có một nguồn cấp dữ liệu camera cho phép họ chia sẻ màn hình của mình trong các cuộc họp. Chia sẻ màn hình cho phép người dùng xem hầu như quá trình làm việc của bạn. Trong bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn cách yêu cầu quyền kiểm soát và chia sẻ màn hình trong Microsoft Teams.

Cách yêu cầu quyền kiểm soát trong Microsoft Teams

Trong các cuộc họp trực tuyến, Microsoft Teams cho phép người dùng chia sẻ màn hình. Ở đây, chỉ một người có thể chia sẻ nó trong khi tất cả những người khác đều có thể xem nó. Nếu người dùng từ bỏ quyền kiểm soát, thì một số người tham gia khác trong cuộc họp có thể tiếp quản. Điều thú vị là bất kỳ người tham gia nào cũng có thể yêu cầu nhóm điều khiển của màn hình được chia sẻ để làm việc trên đó. Một số thông tin quan trọng cần biết về chia sẻ màn hình và nhóm kiểm soát yêu cầu được liệt kê dưới đây:

  • Một người dùng không thể chiếm quyền kiểm soát màn hình của người dùng khác trừ khi họ cho phép bạn làm điều đó.
  • Người dùng có thể rút lại quyền kiểm soát mà họ đã cung cấp từ người dùng khác bất cứ khi nào họ cần.
  • Không ai khác trong cuộc họp Nhóm có thể buộc người dùng khác cung cấp quyền kiểm soát màn hình tương ứng của họ. Tuy nhiên, người dùng có thể yêu cầu quyền kiểm soát từ người khác nếu cần.
  • Ngoài ra, quyền kiểm soát màn hình chia sẻ có thể được trao cho bất kỳ người dùng nào khác trong cuộc họp ngay cả khi họ không yêu cầu.
  • Mọi người tham gia cuộc họp Nhóm sẽ biết ai đã nắm quyền kiểm soát màn hình.
  “Stan” là gì và Tên đến từ đâu?

Hy vọng những điểm nêu trên đã cho bạn cái nhìn tổng thể về nhóm kiểm soát lượt chia sẻ và yêu cầu. Tùy chọn kiểm soát yêu cầu trong quá trình chia sẻ màn hình được sử dụng để đưa ra yêu cầu tiếp quản màn hình của người tham gia chia sẻ màn hình. Bằng cách này, bạn có thể tương tác và thực hiện các tác vụ trên máy tính dùng chung. Đây là cách nhóm Microsoft yêu cầu quyền kiểm soát.

1. Khởi chạy ứng dụng Microsoft Teams. Đăng nhập nếu được yêu cầu và tham gia cuộc họp.

2. Chờ cho đến khi một trong những người tham gia chia sẻ màn hình của họ.

3. Sau khi người tham gia khác chia sẻ màn hình của họ, hãy nhấp vào nút Yêu cầu điều khiển để yêu cầu người trình bày điều khiển màn hình của họ.

4. Nhấp vào Yêu cầu trên cửa sổ bật lên Kiểm soát yêu cầu để hoàn tất các nhóm kiểm soát yêu cầu.

5. Khi bạn đã hoàn tất tương tác kết nối hệ thống ảo, hãy nhấp vào nút Điều khiển dừng để thu hồi quyền kiểm soát chia sẻ màn hình của người thuyết trình từ phía bạn.

Đây là cách bạn có thể yêu cầu quyền kiểm soát trong Microsoft Teams.

Các cách bạn có thể chia sẻ nội dung trong khi trình bày màn hình

Có một số tùy chọn nhất định có sẵn trong menu nội dung chia sẻ khi bạn chọn nó. Các tùy chọn như vậy được đưa ra dưới đây trong các điểm. Khi bạn hiểu các tùy chọn khác nhau và cách sử dụng chúng, bạn có thể chia sẻ nội dung một cách hiệu quả và sử dụng Teams một cách đầy đủ nhất.

  • Màn hình: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình, có nghĩa là nó cho phép tất cả những người tham gia khác xem bất kỳ thứ gì bạn chọn trên màn hình của mình.

  • Cửa sổ: Tùy chọn này sẽ chỉ cho phép những người tham gia xem cửa sổ cụ thể mà bạn quyết định hiển thị.

  • Bảng trắng: Bảng trắng giống như bảng đen thông thường của bạn nhưng là một phiên bản kỹ thuật số. Khi bạn chọn một ứng dụng Bảng trắng, nó cho phép mọi người tham gia cộng tác.

  • PowerPoint Live: Tùy chọn này cho phép bạn chia sẻ bản trình bày PowerPoint. Bạn sử dụng tùy chọn này thay vì cửa sổ vì tùy chọn này được thiết kế riêng cho tệp PowerPoint với nhiều tính năng bổ sung khác.

Microsoft Teams chia sẻ màn hình cung cấp quyền kiểm soát như thế nào

Chia sẻ màn hình cho phép bạn trình bày màn hình của mình và giúp những người khác dễ dàng hiển thị những gì bạn đang làm một cách trực tiếp. Và, nếu bạn trao quyền kiểm soát cho bất kỳ người tham gia nào khác thì họ hầu như có thể tương tác với PC của bạn như bằng cách nhập, điều hướng qua chuột của họ, v.v. Bây giờ. tính năng này rất hữu ích và trở nên phổ biến trong các tình huống làm việc tại nhà do đại dịch gây ra. Nếu bạn không biết cách Microsoft Teams chia sẻ màn hình cung cấp quyền kiểm soát, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Khởi chạy ứng dụng Microsoft Teams. Đăng nhập nếu được yêu cầu và tham gia cuộc họp.

2. Trên trang Họp nhóm, hãy nhấp vào nút Chia sẻ nội dung có mặt gần nút Rời khỏi ở góc trên cùng bên phải.

4. Bây giờ, một lời nhắc menu sẽ bật lên với một số tùy chọn. Chọn loại nội dung mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ, tùy chọn Màn hình được chọn.

Lưu ý: Màn hình nền đại diện cho màn hình nền PC của bạn; Windows đại diện cho cửa sổ cụ thể mà bạn hiện đã mở trên màn hình của mình; PowerPoint đại diện cho bản trình bày bạn đã thực hiện; Tùy chọn Duyệt qua sẽ cho phép hiển thị tệp được lưu trên PC của bạn. Có các tính năng thú vị khác như chế độ người thuyết trình, nơi bạn có thể đặt tùy chọn nền, âm thanh máy tính, v.v. trong phiên bản Teams mới nhất.

5. Sau khi bạn đã chia sẻ màn hình của mình, hãy nhấp vào tùy chọn Cung cấp quyền điều khiển ở đầu màn hình máy tính để bàn của bạn.

Lưu ý: Khi bạn trao quyền kiểm soát, người tham gia khác hầu như có thể tương tác với hệ thống của bạn.

6. Trên menu thả xuống Trao quyền kiểm soát, hãy chọn người tham gia mà bạn muốn trao quyền kiểm soát để tiếp quản màn hình ảo của bạn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Các trình duyệt hỗ trợ ứng dụng Microsoft Teams là gì?

Trả lời. Các trình duyệt hỗ trợ Teams là Internet Explorer 11, Microsoft Edge, phiên bản Chrome mới nhất và Mozilla Firefox. Rất tiếc, Teams không hoạt động trên Safari.

Quý 2. Nhóm có bản sao lưu của tệp bạn đã sử dụng cho đến nay không?

Trả lời. Các nhóm của Microsoft không lưu trữ dữ liệu của riêng họ. Tuy nhiên, nó lưu trữ dữ liệu trong SharePoint, các cuộc trò chuyện nhóm trong OneDrive và lịch sử hội thoại, nơi bạn phải sao lưu nó trên các ứng dụng lưu trữ của riêng mình.

Q3. Phần mềm Teams khác với đối thủ cạnh tranh Zoom như thế nào?

Trả lời. Mỗi ứng dụng này có một lợi thế riêng của nó. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa chúng là ứng dụng Microsoft Teams cung cấp dịch vụ cuộc gọi video, 2GB bộ nhớ đám mây miễn phí và trò chuyện không giới hạn trong khi Zoom được giữ lại chủ yếu cho hội nghị truyền hình.

***

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích và bạn có thể biết cách yêu cầu quyền kiểm soát và chia sẻ màn hình trong Microsoft Teams. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn khám phá điều gì tiếp theo. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào qua phần bình luận dưới đây.

  Cách tự động thay đổi khuôn mặt Apple Watch dựa trên thời gian hoặc vị trí
x