Cái nào là tốt hơn cho bạn?

Spread the love

Bài học chính

  • Apple Watch Series 9 có tính năng chạm hai lần mới cho phép bạn điều hướng watchOS bằng cách chạm hai lần vào ngón cái và ngón trỏ. Đây là một sự bổ sung tiện lợi giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng tay kia hoặc thậm chí là mũi của bạn.
  • Chip S9 của Series 9 tiết kiệm điện hơn 25% so với chip S8 trong mẫu Series 8. Nó cũng có Công cụ thần kinh 4 lõi cho các tác vụ học máy nhanh hơn và tăng dung lượng lưu trữ lên 64GB.
  • Mặc dù Series 9 cung cấp một số cải tiến nhưng Apple Watch Series 8 vẫn là chiếc đồng hồ mạnh mẽ với các tính năng sức khỏe tương tự. Nếu những nâng cấp này không quan trọng đối với bạn, bạn có thể mua Series 8 với giá chiết khấu từ các nhà bán lẻ bên thứ ba cho đến khi hết hàng.
  Học lập trình theo cách thú vị trên 7 nền tảng này

Việc phát hành Apple Watch Series 9 vào năm 2023 có thể khiến bạn muốn nâng cấp. Nhưng liệu nó có tốt hơn nhiều so với Series 8 ra mắt một năm trước không?

Bạn có thể nghĩ mới có nghĩa là tốt hơn và Series 9 có một tính năng mới thú vị. Nhưng nếu bạn đang tự hỏi liệu mình nên mua Series 8 hay Series 9 thì bạn không đơn độc. Hãy đọc tiếp vì chúng tôi sẽ so sánh hai mô hình và giúp bạn quyết định.

Có gì khác biệt giữa Apple Watch Series 8 và Series 9?

Tín dụng hình ảnh: Quả táo

Khi so sánh hai thiết bị này ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào. Đó là vì các thiết bị này trông giống hệt nhau và có màn hình tương tự nhau.

Apple Watch Series 9 có tính năng chạm hai lần mới cho phép bạn điều hướng watchOS bằng cách chạm hai lần vào ngón cái và ngón trỏ. Bạn có thể sử dụng nó để trả lời cuộc gọi, báo lại báo thức và chụp ảnh. Điều này hoạt động với sự trợ giúp của chip S9 mới có khả năng cảm nhận độ rung khi chạm vào ngón tay của bạn.

  Sửa lỗi Disney Plus không hoạt động trên Roku

Cử chỉ chạm hai lần có nghĩa là bạn không cần sử dụng tay kia để chạm vào Apple Watch nữa. Trước đây, một số người phải dùng mũi khi tay đầy việc. Bây giờ, đó là chuyện quá khứ.

Bên cạnh cử chỉ chạm hai lần, chip S9 của Series 9 còn tiết kiệm điện hơn 25% so với chip S8 trong mẫu Series 8. Chip S9 có Công cụ thần kinh 4 lõi cho phép nó thực hiện các tác vụ học máy nhanh gấp đôi. Apple đã tăng dung lượng lưu trữ lên 64GB, so với 32GB trên S8.

Bạn có nên nâng cấp từ Apple Watch Series 8 lên Series 9 không?

Việc phát hành Apple Watch Series 9 khiến nhiều chủ sở hữu S8 băn khoăn liệu họ có nên nâng cấp hay không. Hoặc nếu bạn đang muốn mua chiếc Apple Watch đầu tiên của mình, bạn có thể đang phân vân không biết nên mua chiếc nào.

Mặc dù tính năng chạm hai lần rất tiện dụng nhưng nó không đáng để nâng cấp vì đây là tính năng bổ sung quan trọng duy nhất. Những cải tiến về hiệu suất và không gian lưu trữ cũng rất tuyệt vời, nhưng hầu hết người dùng sẽ không nhận thấy sự khác biệt ở đây. Ngoài ra, có một cách để thử cử chỉ chạm hai lần trên Apple Watch cũ hơn.

  11 cách để phục hồi sau sự cố gửi email

Nhìn chung, Apple Watch Series 8 vẫn là một chiếc đồng hồ mạnh mẽ với bộ cảm biến giống hệt cung cấp nhiều tính năng tuyệt vời về sức khỏe.

Chọn chiếc Apple Watch phù hợp với bạn

Mặc dù Apple Watch Series 9 có sẵn để mua trực tiếp từ Apple nhưng Series 8 không còn được liệt kê trên trang web của hãng nữa. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể mua Series 8 đã qua sử dụng hoặc mới từ các nhà bán lẻ bên thứ ba với mức giá chiết khấu miễn là còn hàng.

Nếu quyết định sử dụng Apple Watch Series 9, bạn sẽ phải trả toàn bộ số tiền, đây là điều cần lưu ý. Cuối cùng, quyền lựa chọn là của bạn khi quyết định mua Apple Watch nào. Một số người có thể nghĩ rằng tính năng nhấn đúp và cải tiến hiệu suất đáng giá hơn.

x