Cái nào là tốt nhất cho bạn

Spread the love

Bạn có thấy khó khăn khi phải chọn một công cụ quản lý dự án giữa Jira Work Management và Asana không? Bài viết Jira Work Management so với Asana này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

So sánh các công cụ quản lý dự án dưới đây giúp bạn tìm hiểu những điểm mạnh và khác biệt giữa Jira Work Management và Asana. Cuối cùng, bạn dễ dàng tìm ra phần mềm quản lý dự án nào phù hợp nhất cho các dự án kinh doanh hiện tại của mình.

Quản lý công việc Jira là gì?

Jira Work Management là một công cụ PM từ Atlassian. Trước đây được bán trên thị trường với tên Jira Core, Jira Work Management là một ứng dụng đám mây được đổi thương hiệu để giúp các nhóm kinh doanh của bạn lập kế hoạch, theo dõi và tổ chức công việc của họ một cách hiệu quả. Vì công cụ này trực tuyến và thực hiện các thay đổi trong thời gian thực nên bạn có thể cộng tác với các thành viên trong nhóm của mình trong khi thêm nhiệm vụ, thay đổi mức độ ưu tiên hoặc quản lý các phần phụ thuộc của nhiệm vụ.

Về cơ bản, bạn có thể tạo và phân công nhiệm vụ, đặt ngày đến hạn, theo dõi tiến độ và giám sát các mốc thời gian của dự án. Hơn nữa, có các quy trình công việc có thể tùy chỉnh mà bạn có thể chọn để tạo một quy trình công việc duy nhất cho dự án của mình.

Hơn nữa, công cụ này đi kèm với một công cụ phân tích và báo cáo thông minh được tích hợp sẵn. Sử dụng điều này, nhà phân tích dữ liệu của bạn có thể tạo báo cáo tùy chỉnh, báo cáo tự động, v.v. cho mục đích báo cáo của khách hàng hoặc nhà đầu tư.

Vai trò của Jira Work Management như một công cụ PM

Hầu hết các phần mềm và tổ chức kinh doanh đều sử dụng Jira Software và Confluence trong các dự án Agile và DevOps. Tuy nhiên, Atlassian thiếu một công cụ quản lý dự án và nhiệm vụ có thể tích hợp với các sản phẩm của mình. Do đó, những người đã sử dụng Jira cần mua các công cụ PM khác tích hợp với Jira và phục vụ cho việc quản lý dự án và công việc.

Sự ra đời của Jira Work Management đã thay đổi tình trạng trên. Tất cả các nhóm sử dụng Jira và các ứng dụng Atlassian khác để quản lý phần mềm, sản phẩm và dịch vụ đã chuyển sang hệ thống quản lý công việc gốc này. Công cụ này đơn giản và không yêu cầu kỹ năng phát triển phần mềm, vì vậy những người kinh doanh nói chung cũng có thể quản lý dự án một cách hiệu quả với chi phí phải chăng. Thêm vào đó, nó đi kèm miễn phí với Phần mềm Jira.

Asana là gì?

Asana là một công cụ PM trên máy tính và đám mây giúp nhóm của bạn tổ chức, theo dõi và quản lý công việc của họ một cách hiệu quả. Các cựu nhân viên của Facebook, Dustin Moskovitz và Justin Rosenstein, đã phát triển công cụ này để cung cấp phần mềm quản lý dự án cho mọi người – từ những người lao động tự do đến các doanh nghiệp cỡ trung bình. Mặc dù công cụ này cũng có thể xử lý khối lượng công việc của doanh nghiệp.

Asana là công cụ tiên phong cung cấp giao diện trực quan để tạo nhiệm vụ, phân công nhiệm vụ đó cho các thành viên trong nhóm và theo dõi tiến độ tổng thể của dự án. Nó cung cấp nhiều tính năng khác nhau như danh sách nhiệm vụ, bảng kanban, lịch và mốc thời gian để giúp bạn giữ cho mọi nhóm tập trung và có tổ chức.

  10 lựa chọn thay thế máy quay ngược tốt nhất vào năm 2022

Vai trò của Asana như một công cụ quản lý dự án

Asana đã thay đổi cách các nhà quản lý doanh nghiệp sử dụng để quản lý dự án. Trước Asana, những người đứng đầu dự án sẽ sử dụng Microsoft Projects, điều này phức tạp và không dễ hiểu đối với bất kỳ ai trong nhóm.

Sau Asana, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người quản lý dự án và bạn có thể quản lý bất kỳ dự án nào trên đó. Ví dụ: quản lý công việc nhà cho đến khởi nghiệp kinh doanh cho các sản phẩm phần mềm phức tạp và Asana có thể đáp ứng tất cả các dự án này.

Asana là một trong những công cụ PM không cần mã đầu tiên có thao tác kéo và thả để thiết lập dự án và phân công nhiệm vụ nhanh chóng. Bạn có thể giới thiệu một nhà thầu hoặc nhân viên mới trong dự án của mình trong vòng chưa đầy năm phút chỉ bằng cách gửi liên kết lời mời.

Đầu tiên, bạn có thể tạo hai loại không gian hoặc dự án dùng chung trên Jira. Đây là như được nêu dưới đây:

#1.Dự án do công ty quản lý

Chủ doanh nghiệp, người quản lý và quản trị viên lực lượng lao động thường tạo các dự án toàn cầu bằng tính năng này. Các dự án này xác định quy trình làm việc, quy trình PM và tiêu chuẩn hóa của tất cả các nhóm trong các dự án của công ty.

#2. Dự án do nhóm quản lý

Một không gian chia sẻ như vậy thuộc các dự án toàn cầu. Ví dụ: bạn đã tạo một dự án toàn cầu có tên là Xuất bản web, theo đó các nhóm khác nhau có thể thiết lập không gian làm việc của riêng họ để phát triển web, sản xuất nội dung, xuất bản nội dung và tiếp thị.

Sau khi tạo xong dự án, bạn có thể thêm hoặc tùy chỉnh (nếu sử dụng mẫu) các yếu tố sau trên Jira để quản lý và giám sát công việc hiệu quả:

Vấn đề

Các vấn đề là đơn vị nhỏ nhất của dự án. Bạn có thể tạo các loại vấn đề khác nhau như Epic, Task, Asset, Story và Bug.

bảng

Các bảng Jira là để thể hiện trực quan quy trình làm việc của bạn bằng phương pháp Kanban. Nó cho phép bạn xem trạng thái của từng vấn đề dưới dạng thẻ mà bạn có thể dễ dàng di chuyển trên bảng. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi, sắp xếp và ưu tiên các Vấn đề bằng cách căn chỉnh chúng với các cột như Đang chờ xử lý, Đã giao, Công việc đang tiến hành, Ưu tiên, Đã hoàn thành, v.v.

thẻ

Trong Jira, mỗi thẻ đại diện cho một vấn đề cụ thể mà bạn đang giải quyết, cung cấp một bản tóm tắt nhiệm vụ ngắn gọn. Bạn có thể tùy chỉnh các thẻ này để hiển thị các chi tiết chính như ngày đến hạn, người được giao và mức độ ưu tiên, giúp tổ chức công việc hiệu quả.

Khi bạn chọn một thẻ, bạn có thể truy cập các tùy chọn và thông tin bổ sung. Bạn có khả năng thêm các trường và thông tin cần thiết vào thẻ để giải quyết vấn đề, đảm bảo dễ dàng truy cập vào tất cả các chi tiết cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể để lại nhận xét trên thẻ để thúc đẩy giao tiếp và cộng tác giữa các thành viên trong nhóm, giúp mọi người luôn cập nhật và tham gia vào quy trình.

quy trình làm việc

Quy trình công việc giúp bạn chuẩn hóa cách các thành viên trong nhóm nên di chuyển một nhiệm vụ từ đầu đến cuối. Các mẫu quản lý dự án Jira bao gồm các quy trình công việc như vậy cho quy trình bán hàng, quản lý GTM, giới thiệu nhân viên, v.v.

Lợi ích của quản lý công việc Jira

 • Các nhóm của bạn có thể quản lý các dự án trên một nền tảng riêng phù hợp với giao diện của Jira Software, Jira Service Management, Confluence, v.v.
 • Jira có giá siêu phải chăng so với nhiều công cụ PM tương tự khác.
 • Nó là một ứng dụng đám mây, vì vậy không cần phải lo lắng về cấu hình PC.
 • Jira có đường cong học tập thấp giống như các công cụ PM không cần mã như Asana và Trello.
 • Nó có các mẫu cho nhiều trường hợp kinh doanh để bạn có thể bắt đầu nhanh chóng.
  Apple One là gì và chi phí đăng ký là bao nhiêu?

Asana hoạt động như thế nào?

Tất cả các dự án Asana đều giống nhau; ví dụ: chúng chứa các phần tử PM sau:

 • Tổng quan
 • Danh sách
 • Bảng
 • Mốc thời gian
 • Lịch
 • quy trình làm việc
 • bảng điều khiển
 • tin nhắn
 • Các tập tin

Ở góc nhìn rộng hơn, bạn cần tương tác với các giao diện người dùng ứng dụng sau để điều hướng thuận tiện trên Asana:

#1. Trang chủ

Trang chủ là bảng điều khiển toàn cầu của dự án Asana của bạn. Tại đây, bạn có thể thấy Nhiệm vụ, Dự án và Con người trong các thẻ khác nhau. Bạn có thể tùy chỉnh thêm Trang chủ bằng cách thêm các Tiện ích như Sổ tay cá nhân, Nhiệm vụ tôi đã giao, Nhận xét nháp, Mục tiêu của tôi, v.v.

#2. Nhiệm vụ của tôi

Nhiệm vụ của tôi cho phép bạn trực quan hóa các nhiệm vụ đang hoạt động và đã hoàn thành của mình trong dạng xem Danh sách, Bảng và Lịch.

#3. Hộp thư đến

Khi ai đó di chuyển nhiệm vụ trên bảng, giao nhiệm vụ mới và nhận xét về nhiệm vụ, tất cả các hoạt động này sẽ hiển thị bên trong tab Hộp thư đến.

#4. Báo cáo

Bạn có thể tạo các báo cáo dự án đơn giản và phức tạp bằng tính năng Báo cáo của Asana. Phần Báo cáo cho phép bạn tạo như sau:

 • Biểu đồ có màu sắc và biến thể khác nhau
 • bảng điều khiển báo cáo
 • Chia sẻ liên kết bảng điều khiển
 • Tùy chỉnh biểu đồ

Lợi ích của asana

 • Thật dễ dàng để bắt đầu quản lý dự án trên Asana.
 • Công cụ Asana PM đi kèm với một số mẫu hạn chế.
 • Thật dễ dàng để thêm các thành viên bên ngoài hoặc nội bộ vào các dự án Asana thông qua hệ thống lời mời qua email.

Quản lý công việc Jira Vs. tư thế

Tính năng Quản lý công việc JiraAsanaCông cụ mẹMột phần của bộ sản phẩm JiraCông cụ độc lậpTập trungQuản lý các vấn đề, nhiệm vụ và dự án toàn cầuQuản lý dự ánTự động hóa quy trình công việcTự động hóa quy trình công việc từ đơn giản đến nâng cao và phức tạpTự động hóa quy trình làm việc có giới hạnAgile và DevOpsĐược hỗ trợKhông được hỗ trợBáo cáo và phân tíchBáo cáo và phân tích cấp doanh nghiệp sử dụng mô-đun Dữ liệu & báo cáoKhả năng báo cáo tiêu chuẩn phù hợp với quy mô trung bình doanh nghiệpTích hợpHơn 500 tích hợp và hơn 3.000 tiện ích mở rộng khác. Đồng thời tích hợp với tất cả các ứng dụng Atlassian có liên quan như Phần mềm Jira, Quản lý dịch vụ Jira, v.v. Hơn 100 tích hợp cho ứng dụng của bên thứ ba Các vấn đề Hỗ trợ tối đa 5 loại vấn đề Nó chỉ cho phép bạn tạo các tác vụ, nhưng bạn có thể xem xét các vấn đề đó nếu cần Ứng dụng Chỉ có thể truy cập qua ứng dụng web Ưu đãi web ứng dụng, ứng dụng dành cho máy tính để bàn và ứng dụng dành cho thiết bị di độngLưu trữ đám mây250 GB trở lên truy cập vào bộ nhớ đám mây
Kích thước tệp đính kèm tối đa 2GBTất cả các tệp đính kèm phải ở trong phạm vi 100 MB; tuy nhiên không có giới hạn về số lượng tệp bạn có thể đính kèm

Jira hoàn hảo cho mọi trường hợp kinh doanh nhưng hiệu quả cao cho các nhóm Tiếp thị, Vận hành, Bán hàng, Nhân sự, Tài chính, Pháp lý và Thiết kế. Tìm bên dưới một số dự án phổ biến trên Jira:

Giới thiệu nhân viên mới

Jira cho phép bạn tuyển dụng nhà thầu hoặc nhân viên mới thông qua quy trình chấp nhận đề nghị cho đến ngày giới thiệu công việc. Bảng dự án được định cấu hình sẵn có Chế độ xem Tóm tắt, Danh sách, hồ sơ ứng viên, Người được chỉ định, Người phê duyệt, Độ phức tạp, Email, v.v.

  Cách sử dụng Đề cập trong Microsoft Office 365 Nhận xét

Đóng Cuối Tháng

Nếu thấy việc kết thúc tháng khó khăn và tốn thời gian, bạn có thể sử dụng bảng Jira để thay thế. Tại đây, bạn có thể thiết lập chế độ xem Lịch và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm cho Ngày cuối tháng theo ngày để hiển thị và theo dõi.

Tạo tài sản

Nhiều cơ quan kỹ thuật số sử dụng Jira để tạo nội dung đa phương tiện, mã chương trình và mã trang web. Trong trường hợp sử dụng này, bạn có thể tạo bảng Kanban trên Jira Work Management và thiết lập các thẻ cho Công việc, Soạn thảo, Đang xem xét, Đã phê duyệt và Đã tạo. Bạn cũng có thể thêm Tự động hóa quy trình làm việc để các nhiệm vụ sẽ tự động chuyển sang các thẻ tiếp theo khi người được giao hoàn thành phần việc của họ.

Các trường hợp sử dụng Asana

Asana phù hợp với mọi hoạt động quản lý dự án ngoại trừ nơi bạn cần triển khai Agile và DevOps. Tìm bên dưới một số ví dụ:

Lập kế hoạch sự kiện

Bạn có thể hoàn thành thành công một sự kiện kinh doanh hoặc cá nhân bằng cách thêm và theo dõi mọi yếu tố trong Asana. Bạn có thể sử dụng mẫu được định cấu hình sẵn từ thư viện dự án Asana hoặc thiết lập dự án từ đầu. Bao gồm các thành phần của Công cụ PM như Tổng quan, Danh sách, Bảng, Dòng thời gian, Quy trình làm việc, v.v.

Theo dõi lỗi

Bạn đang làm việc trong một dự án phát triển ứng dụng và web và cần tạo một bảng công việc để tìm lỗi? Bạn có thể sử dụng mẫu Theo dõi lỗi của Asana. Nó bao gồm mọi thứ bạn cần trong một dự án gỡ lỗi, như Tên tác vụ/vấn đề, Người được giao, Trạng thái ưu tiên, v.v. Bạn cũng có thể thêm tính năng tự động hóa quy trình làm việc để di chuyển các tác vụ xung quanh bảng nhanh hơn.

Yêu cầu sáng tạo

Bạn có thể tập trung các yêu cầu nội dung sáng tạo của nhóm mình bằng cách sử dụng dự án này trên Asana. Thu thập tất cả các thông tin cần thiết, chẳng hạn như mức độ ưu tiên, (các) kênh sáng tạo và ngày đến hạn có thể phân phối, trong quá trình yêu cầu. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi quy trình làm việc sáng tạo của mình ở một địa điểm duy nhất, đảm bảo rõ ràng về trách nhiệm và thời hạn cho mọi người tham gia.

Quản lý công việc Jira Vs. Asana: Bản án

Từ bảng so sánh và thảo luận về các tính năng cho đến nay, rõ ràng Jira Work Management là người chiến thắng. Mặc dù Asana có các tính năng gần như tương tự, nhưng nó không phù hợp với các dự án Agile và DevOps.

Ngoài ra, Jira cung cấp các công cụ SaaS PM cấp doanh nghiệp với mức giá phải chăng so với Asana. Tại thời điểm viết bài này, đối với 10 người dùng, bạn phải trả $134,90 một tháng, trong khi hóa đơn chỉ là $50,00 với Jira Work Management.

Chưa kể, Jira Work Management miễn phí khi bạn chọn Jira Software để phát triển phần mềm, DevOps và theo dõi sự cố.

Ghi chú của tác giả

Asana là một công cụ PM dễ dàng; bất kỳ ai trong hệ sinh thái kinh doanh đều thích sử dụng nó. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng phiên bản Cơ bản, bạn sẽ bắt đầu gặp sự cố với các tính năng miễn phí sau một vài tháng khi AI của Asana theo dõi rằng bạn phụ thuộc nhiều vào phần mềm. Nó sẽ chặn các tính năng bạn sử dụng nhiều nhất và yêu cầu bạn chuyển sang phiên bản cao cấp.

Gói cao cấp thấp nhất là $13,49/người dùng/tháng, gần gấp ba lần chi phí của công cụ Jira Work Management. Mặc dù vậy, khi chuyển sang Jira, tôi vẫn chưa phải mua gói cao cấp vì nó không theo dõi việc sử dụng của bạn và chặn bạn cho đến khi bạn thanh toán.

Do đó, hãy bắt đầu thực hiện các dự án mới hoặc chuyển các dự án hiện có sang công cụ Jira Work Management. Bởi vì nó có giá cả phải chăng, nó có nhiều tính năng và hỗ trợ Agile và DevOps, nên các doanh nghiệp và công nghệ lớn tin tưởng vào Jira.

Tôi đã xem xét tất cả các điểm mà các doanh nghiệp cân nhắc để mua phần mềm khi viết bài so sánh Jira Work Management với Asana này. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng chọn công cụ quản lý công việc và công việc phù hợp bằng cách đọc bài viết và đầu tư thời gian quý báu vào những gì bạn làm tốt nhất!

Tìm kiếm cái gì khác trong một công cụ PM? Kiểm tra các phần mềm quản lý dự án mã nguồn mở này khi bạn cần tùy chỉnh công cụ PM cho một dự án tùy chỉnh.

x