Cái nào là tốt nhất cho trang web của bạn?

Spread the love

Nếu bạn muốn tạo ảnh hưởng trực tuyến thông qua trang web của mình, việc chọn nền tảng phù hợp là rất quan trọng.

Nền tảng bạn chọn để mô tả chương trình nghị sự trực tuyến của mình sẽ ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công của nó hoặc ngược lại. Vì vậy, bạn nên xem xét tất cả các tính năng, mục tiêu và ngân sách của mình trước khi chọn một tính năng.

WordPress và Squarespace là hai trong số những nền tảng nổi tiếng nhất có hiệu quả đặc biệt. Rất nhiều doanh nhân thành công trên thị trường đang sử dụng một trong những nền tảng này. Tuy nhiên, cả hai nền tảng này đều cung cấp vô số tính năng, tính linh hoạt và gói giá sẽ khiến bạn khó chọn được một nền tảng.

Bài viết này sẽ đi sâu vào một số khác biệt lớn giữa WordPress và Squarespace. Tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn quyết định nên chọn nền tảng nào làm chủ sở hữu trang web.

Sự phổ biến của WordPress và Squarespace

WordPress, ra mắt vào năm 2003 như một nền tảng viết blog, đã phát triển thành một hệ thống quản lý nội dung hàng đầu, hỗ trợ 45,8% của tất cả các trang web trên toàn cầu. Được xây dựng trên PHP và MySQL, nền tảng nguồn mở này cung cấp khả năng tích hợp hoàn hảo với các chủ đề và plugin, cho phép tùy chỉnh cho nhiều loại trang web.

Cho dù bạn đang điều hành một blog cá nhân hay một doanh nghiệp thương mại điện tử, WordPress đều đáp ứng mọi nhu cầu. Nó cũng tự hào có một cộng đồng tích cực lớn, đảm bảo người dùng có quyền truy cập vào các tính năng, cập nhật và hỗ trợ mới nhất.

Mặt khác, Squarespace được ra mắt vào năm 2004 và là công cụ xây dựng trang web tất cả trong một, thân thiện với người dùng. Đó là lý tưởng cho các doanh nghiệp nhỏ và doanh nhân sáng tạo. Với 4,2 triệu người đăng ký và 3% thị phần CMS, nó chiếm 2,1% tổng số trang web.

Nền tảng tập trung vào thiết kế này cung cấp chức năng kéo và thả mượt mà để dễ dàng tùy chỉnh. Người dùng có thể tạo các thành phần đa phương tiện, đặt bảng màu, xây dựng bố cục và chọn kiểu chữ.

Squarespace cũng cung cấp các tính năng viết blog, Thương mại điện tử, tiếp thị qua email, mạng xã hội, SEO và phân tích. Không cần đăng ký tên miền hoặc lưu trữ riêng, điều này giúp đơn giản hóa trải nghiệm người dùng.

So sánh nhanh giữa WordPress và Squarespace

Trước khi đi vào so sánh tính năng chi tiết, hãy xem sự khác biệt giữa WordPress và Squarespace.

Các công cụ và tính năng SEO tích hợpWordPressSquarespaceXây dựng và tùy chỉnh trang webTùy biến cao và linh hoạtCó thể tùy chỉnh nhưng có hạn chế Quản lý nội dung và viết blogKhả năng viết blog nặng Tính năng viết blog cơ bản nhưng mạnh mẽKhả năng thương mại điện tửCác tùy chọn thương mại điện tử nổi bậtTính năng thương mại điện tử tích hợp Thân thiện với SEONhiều plugin SEO Các công cụ & tính năng SEO tích hợp Hiệu suất trang web & Tốc độ tải Hiệu suất phụ thuộc vào lưu trữ, chủ đề và plugin Hiệu suất đáng tin cậy và được quản lý với Chủ đề, Plugin và Tiện ích mở rộng Thư viện chủ đề và plugin khổng lồ Các mẫu và tiện ích mở rộng có giới hạn Khả năng mở rộng và tăng trưởng Khả năng mở rộng và tỷ lệ tăng trưởng cao Hỗ trợ và cộng đồng khả năng mở rộng hạn chế Cộng đồng năng động và sôi nổi với nhiều tùy chọn hỗ trợ Chuyên dụng hỗ trợ khách hàng trong nền tảng Bảo mậtCác công cụ và tính năng SEO tích hợpCác biện pháp bảo mật được quản lý và đáng tin cậy hơn Chi phí và giá cảCác loại chi phí liên quan đến Lưu trữ, tên miền, plugin, chủ đề và nhiều chi phí khác Các gói giá dựa trên đăng ký

Bây giờ, chúng ta sẽ khám phá một số so sánh tính năng chính giữa hai nền tảng này.

Xây dựng và tùy chỉnh trang web

Tôi nghĩ WordPress rất phù hợp cho các doanh nghiệp lớn sẵn sàng có toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của việc xây dựng và tùy chỉnh trang web. Nhưng nếu bạn đang xem xét tất cả các tính năng dễ sử dụng bên cạnh tính dễ sử dụng, Squarespace có thể là một lựa chọn tuyệt vời.

Tùy chỉnh WordPress

Để xây dựng một trang web trong WordPress, bạn cần đăng ký và mua miền và dịch vụ lưu trữ web của mình. Sau khi có được những thứ đó, bạn có thể cài đặt phiên bản WordPress mới nhất và bắt đầu sử dụng nó. Quá trình cài đặt và cấu hình có thể khiến một số người dùng choáng ngợp, việc này tương đối dễ dàng hơn trong Squarespace.

Về mặt tùy chỉnh, bạn sẽ phải chọn và kích hoạt một chủ đề cơ bản trên trang web của mình. Nhưng bạn cũng có thể chọn từ hàng nghìn chủ đề miễn phí có sẵn. Để mở rộng chức năng của trang WordPress mặc định, bạn cũng sẽ có được một thư viện plugin khổng lồ. Với sự kết hợp của các chủ đề và plugin, bạn có thể tạo một trang web hoàn chỉnh đáp ứng mục tiêu của mình.

Trình chỉnh sửa khối Gutenberg mới nhất sẽ mang lại trải nghiệm xây dựng trang web tuyệt vời. Cùng với đó, một plugin xây dựng trang như Elementor sẽ giúp việc tạo trang web của bạn trở nên thú vị hơn. Nhưng hãy nhớ rằng nó đòi hỏi bạn phải trải qua một chặng đường học tập.

Tùy chỉnh không gian hình vuông

Trong Squarespace, bạn cần trải qua quá trình thiết lập tài khoản linh hoạt và bắt đầu làm việc với nó ngay lập tức. Sau đó, bạn sẽ có các tùy chọn để chọn mẫu và nhanh chóng có được cái nhìn tổng quan về trang web của mình.

Squarespace đã nổi tiếng với giao diện rất thân thiện với người dùng. So với WordPress, nó có tính năng kéo và thả mượt mà hơn để tùy chỉnh trang web. Ngoài ra, các chủ đề này đủ đơn giản để làm điểm khởi đầu.

So với WordPress, Squarespace sẽ không cung cấp cho bạn các tùy chọn tùy chỉnh lớn. Tuy nhiên, các mẫu được trang bị tốt với các tính năng cần thiết để thu hút khán giả.

Quản lý nội dung & viết blog

WordPress được xây dựng cốt lõi để viết blog, có nghĩa là nó bao gồm tất cả các loại tính năng viết blog cho bất kỳ blog đơn giản hoặc có nhiều nội dung nào. Squarespace cũng cung cấp các công cụ viết blog tích hợp, nhưng nó không thể đánh bại WordPress.

  Xóa nền của ảnh bằng công cụ tích hợp này

Khả năng viết blog WordPress

Một blogger cần các chủ đề và công cụ viết blog đơn giản để giúp việc quản lý nội dung trở nên thú vị. WordPress đi kèm với rất nhiều mẫu blog và portfolio chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ blogger hoặc tác giả nào. Ngoài ra, nó còn cung cấp các tính năng viết blog mạnh mẽ như danh mục, kiểm duyệt nhận xét, thẻ và tùy chọn lập lịch đăng.

Trình chỉnh sửa WYSIWYG của WordPress cung cấp tùy chọn chỉnh sửa theo thời gian thực. Vì vậy, các blogger có thể nhanh chóng tùy chỉnh blog của mình theo ý muốn. Tuy nhiên, người dùng có thể vượt ra ngoài các tùy chọn chỉnh sửa mặc định và truy cập HTML vì WordPress có tùy chọn đó. Là một blogger, người ta có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng của mình trên mạng xã hội bằng cách sử dụng plugin.

Hơn nữa, phương tiện và thư viện của WordPress cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với hình ảnh và tài liệu của mình. Do đó, bạn có thể tìm, sử dụng và sử dụng lại nội dung của mình một cách dễ dàng mà không cần lang thang trên trang tổng quan.

Một điều quan trọng nữa là người dùng có tài khoản WordPress có thể bình luận trên blog của bạn mà không cần mở tài khoản. Điều này có nghĩa là blog của bạn sẽ có phạm vi tiếp cận, nhận xét và phản hồi rộng hơn trong hệ sinh thái WordPress.

Viết blog không gian vuông

Trong khi WordPress yêu cầu bạn trả tiền cho các công cụ viết blog cao cấp thì Squarespace lại cung cấp chúng miễn phí. Bạn sẽ có các tùy chọn để trình bày bài đăng trên blog của mình ở các định dạng khác nhau (Lưới, kiểu tạp chí, v.v.).

Trong Squarespace, bạn bè, đồng nghiệp và tác giả có thể tham gia và cộng tác viết blog. Tính năng cài đặt quyền linh hoạt đến mức bạn không cần phải lo lắng về việc người viết bên ngoài bị hạn chế quyền truy cập.

Không giống như WordPress, bạn không cần cài đặt bất kỳ plugin nào khác để tự động chia sẻ bài đăng trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng định cấu hình blog của mình để phân loại, xuất bản và gắn thẻ bài đăng. Nhưng Squarespace vẫn đang cập nhật các tính năng quản lý phương tiện không tiên tiến so với WordPress.

Năng lực thương mại điện tử

Để thiết lập một cửa hàng lớn không ngừng phát triển với lượng hàng tồn kho khổng lồ, hãy sử dụng WordPress. Nhưng nếu bạn đang tập trung vào việc bán hàng nhanh chóng với khả năng quản lý tối thiểu thì cá nhân tôi sẽ thích Squarespace hơn.

Tính năng thương mại điện tử WordPress

Để chạy cửa hàng Thương mại điện tử của bạn với WordPress, bạn phải cài đặt Plugin WooC Commerce. Điều này có nghĩa là có một plugin phụ thuộc khác để vận hành cửa hàng trực tuyến của bạn. Nhưng điều tốt là bạn có thể tạo một cửa hàng trực tuyến có đầy đủ tính năng và tùy chỉnh nó chính xác theo thương hiệu của bạn.

WooC Commerce hoạt động tốt với mọi chủ đề và plugin và quan trọng nhất là nó là nguồn mở và miễn phí sử dụng. Một số tính năng nói trên là-

 • Khả năng tùy chỉnh trực tuyến cấp độ tiếp theo
 • Tiện ích mở rộng miễn phí và trả phí hoàn toàn tương thích
 • Nhiều cổng thanh toán hỗ trợ hơn 140 khu vực
 • Chấp nhận nhiều loại sản phẩm kỹ thuật số và vật lý
 • Tối ưu hóa SEO để hiển thị sản phẩm tốt hơn
 • Đo lường bảo mật hàng đầu trong ngành

Nhìn chung, chức năng Thương mại điện tử WordPress sẽ vượt xa Squarespace về tính năng và khả năng tùy chỉnh. Nhưng đừng quên quá trình học tập đôi khi có thể khiến bạn choáng ngợp khi làm việc với một số tính năng độc đáo.

Tính năng thương mại điện tử Squarespace

Squarespace đi kèm với các tính năng Thương mại điện tử trọn gói mà bạn có thể sử dụng để bán sản phẩm ngay lập tức. Bạn không cần cài đặt bất kỳ plugin riêng biệt nào khi đã đăng ký gói kinh doanh của họ. Nhưng đối với các tính năng bổ sung không đi kèm với Thương mại điện tử Squarespace mặc định, hãy khám phá thị trường Tiện ích mở rộng của họ và thêm nó vào trang web của bạn.

Dưới đây là một số tính năng Thương mại điện tử đặc biệt của nó:

 • Các mẫu thương mại điện tử bắt mắt với đa phương tiện có độ phân giải cao
 • Dễ dàng tùy chỉnh các chức năng của cửa hàng với tính năng quản lý trên thiết bị di động
 • Cho phép bán các sản phẩm vật lý và kỹ thuật số không giới hạn
 • Trong gói cơ bản, nó yêu cầu phí giao dịch 0%
 • Hệ thống phục hồi từ bỏ giỏ hàng
 • Thực hiện giảm giá và phiếu giảm giá
 • Nhiều cổng thanh toán (Apple Pay & Thẻ tín dụng chính)
 • Cho phép bán sản phẩm trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội
 • Các công cụ và phân tích dành cho người bán được tích hợp sẵn

Đối với các tính năng Thương mại điện tử cơ bản, bạn có thể dễ dàng chuyển sang gói Kinh doanh. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoản phí giao dịch nhỏ cho mỗi lần bán nhưng mang lại cho bạn khả năng quản lý cửa hàng và giỏ hàng linh hoạt, quản lý email và các tùy chọn bán sản phẩm không giới hạn. Bạn có thể chuyển sang gói Thương mại điện tử khi dự định tạo một cửa hàng lớn hơn với các tính năng Thương mại điện tử nâng cao.

Điều tôi tin là nếu bạn sẵn sàng bắt đầu Thương mại điện tử của mình từ đầu và giữ giao dịch của mình bằng một loại tiền tệ, Squarespace có thể là một lựa chọn thực sự thông minh. Nền tảng này tốn ít công sức và thời gian hơn để tạo một cửa hàng trực tuyến so với bất kỳ nền tảng xây dựng trang web nào khác hiện có.

Thân thiện với SEO

Về mặt tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, WordPress có thể đánh bại Squarespace ở một số khía cạnh. Squarespace đi kèm với một số tính năng SEO tích hợp hoàn toàn chịu trách nhiệm về SEO trang web của bạn. Trong khi đó, WordPress cung cấp các tính năng SEO tuyệt vời với sự trợ giúp của một số plugin đáng chú ý như Yoast SEO, RankMath, v.v.

Khả năng SEO của WordPress

Các trang web WordPress có các tính năng SEO tích hợp tối thiểu, không đủ để cạnh tranh trên thị trường chính thống. Do đó, nó đi kèm với vô số plugin SEO mà bạn có thể tìm thấy trong kho plugin của nó.

Nếu bạn có kỹ thuật tốt, bạn có thể định cấu hình và thậm chí tùy chỉnh các plugin này để có được kết quả SEO tốt nhất. Nhưng trước khi nhận được bất kỳ plugin nào, bạn cần một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tuyệt vời để đảm bảo trang web tải nhanh. Các trang web tải nhanh thực sự cần thiết để đáp ứng các yêu cầu web cốt lõi của Google, điều này có thể dễ dàng đạt được trong WordPress.

  Làm thế nào để có được chứng chỉ ITIL vào năm 2022

Các plugin như SEO YoastXếp hạngToán học có thể đưa trang web của bạn đến một vị trí thỏa đáng trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể thực hiện các cải tiến nội dung do các plugin này đề xuất và thêm các từ khóa và đoạn mã chi tiết cụ thể.

Khả năng SEO không gian vuông

Kể từ lần kiểm tra cuối cùng của tôi, Squarespace đã cải thiện đáng kể khả năng SEO của mình. Tất cả cài đặt SEO và các công cụ được tích hợp vào Squarespace, vì vậy bạn không cần phải cài đặt riêng bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, bạn có ít quyền kiểm soát hơn đối với các cài đặt SEO kỹ thuật nâng cao. Việc lưu trữ web được kiểm soát bởi chính nền tảng nên tốc độ tải trang được xác định bởi nền tảng.

Chúng ta đừng thiên vị và hãy xem nền tảng tuyệt vời này mang lại những gì về mặt SEO:

 • Cài đặt trang SEO mặc định có thể sửa đổi
 • URL, Tiêu đề và mô tả meta có thể chỉnh sửa
 • Văn bản thay thế hình ảnh có thể tùy chỉnh
 • Tự động chuyển hướng trang từ các URL đã thay đổi
 • Có thể hiển thị hoặc ẩn một trang khỏi công cụ tìm kiếm
 • Làm nổi bật các từ khóa tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn
 • SEO thương mại điện tử

Có rất nhiều trang Squarespace đạt vị trí đầu tiên trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Thành thật mà nói, Squarespace đang dần cải thiện các đặc điểm SEO của mình và một số trang web gần đây đã đáp ứng Core Web Vitals.

Hiệu suất trang web & tốc độ tải

Nếu bạn muốn nền tảng tự xử lý tối ưu hóa hiệu suất và tốc độ, Squarespace là một lựa chọn tuyệt vời. Mặc dù WordPress có khả năng tùy biến cao nhưng bạn cần nỗ lực nhiều hơn để có được tốc độ tải nhanh.

Hiệu suất và tốc độ tải WordPress

WordPress cung cấp một loạt các chủ đề và plugin, mang lại sự linh hoạt rất lớn cho người dùng để tùy chỉnh trang web của họ một cách đầy đủ nhất. Nếu không được xử lý thỏa đáng, tính linh hoạt này đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất.

Tốc độ trang web có thể được tăng lên đáng kể bằng cách sử dụng các plugin tăng hiệu suất. Ngoài ra, một công ty lưu trữ đáng tin cậy cung cấp cài đặt máy chủ được tối ưu hóa cũng có thể nâng cao hiệu suất. Hơn nữa, các kỹ thuật tăng tốc độ như hệ thống bộ nhớ đệm, mạng phân phối nội dung (CDN) và tối ưu hóa hình ảnh thường được sử dụng.

Hiệu suất Squarespace & Tốc độ tải

Squarespace là một nền tảng khép kín áp dụng cách tiếp cận đơn giản hóa để xây dựng trang web. Mặc dù có ít lựa chọn tùy chỉnh hơn WordPress nhưng nó vẫn đảm bảo hiệu suất tối ưu. Bạn sẽ nhận được quản lý lưu trữ nội bộ, nâng cấp phần mềm và các biện pháp bảo mật.

Squarespace được hưởng lợi từ kiến ​​trúc được tiêu chuẩn hóa và tối ưu hóa trước nhằm ưu tiên hiệu suất và tốc độ tải ở cốt lõi của nó. Tối ưu hóa tích hợp đảm bảo tốc độ tải nhanh hơn, bao gồm thiết kế đáp ứng và khả năng thay đổi kích thước hình ảnh tự động.

Chủ đề & Plugin

WordPress có một kích thước khổng lồ kho bao gồm hơn 11.000 chủ đề miễn phí và hơn 59.000 plugin miễn phí. Nhưng Squarespace phục vụ các tiện ích mở rộng và mẫu được cung cấp trong nền tảng.

Chủ đề & plugin WordPress

Bất kỳ ai có kinh nghiệm viết mã đều có thể tạo mẫu, chủ đề và plugin rồi gửi chúng lên WordPress. Khi chất lượng mã hóa và sản phẩm đáp ứng yêu cầu của WordPress, sản phẩm sẽ được xuất bản trên nền tảng này. Do đó, nền tảng này được làm phong phú với rất nhiều plugin và chủ đề được tạo bởi các nhà phát triển khác nhau.

Trong WordPress, bạn sẽ nhận được các plugin cho các tính năng cần thiết như:

 • Thương mại điện tử
 • SEO
 • Bảo mật trang web
 • Tối ưu hóa hiệu suất
 • Biểu mẫu liên hệ và tạo khách hàng tiềm năng

WordPress cũng cung cấp hầu hết mọi loại chủ đề để làm phong phú thêm giao diện trang web của bạn.

Nhưng trước khi chọn bất kỳ plugin hoặc chủ đề nào, bạn nên kiểm tra kỹ đánh giá của người dùng. Một số plugin có thể gây ra vấn đề về bảo mật và hiệu suất do mã độc.

Tiện ích mở rộng hình vuông

Squarespace là một nền tảng tất cả trong một cung cấp các mẫu được thiết kế hoàn hảo và các tính năng tích hợp dưới dạng tiện ích mở rộng. Không có rắc rối khi cập nhật hoặc tải xuống bất kỳ plugin nào một cách riêng biệt.

Squarespace cung cấp các mẫu cho Thương mại điện tử, nghệ thuật & thiết kế, nhiếp ảnh, CV, sự kiện, du lịch, giải trí, v.v. Ngoài ra, còn có các tiện ích mở rộng cho Thương mại điện tử và cửa hàng trực tuyến, chiến dịch tiếp thị và email, đặt chỗ và cuộc hẹn, phân tích & SEO, v.v.

Bạn có thể khám phá Tiện ích mở rộng Squarespace, một thị trường dành cho tiện ích mở rộng. Hiện tại, nền tảng này cung cấp hơn 100, thấp hơn so với WordPress. Tuy nhiên, chất lượng và sự thân thiện với người dùng chắc chắn tốt hơn nhiều so với nhiều nền tảng khác hiện có.

Khả năng mở rộng và tăng trưởng

Do khả năng mở rộng chưa từng có, WordPress là một trong những lựa chọn hàng đầu cho các công ty khởi nghiệp, tập đoàn khổng lồ và cá nhân yêu cầu các giải pháp tùy biến cao.

Tính đơn giản của Squarespace khiến nó trở nên lý tưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ hoặc những người thích sự hiện diện trực tuyến nhanh chóng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó có những hạn chế đáng kể liên quan đến khả năng mở rộng mở rộng.

Khả năng mở rộng và tăng trưởng WordPress

Tôi khen ngợi WordPress vì tính linh hoạt và khả năng mở rộng vượt trội của nó. Kiến trúc nguồn mở được thiết kế để mở rộng và sửa đổi không giới hạn. Nó liên tục phải giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về tính năng, nội dung và chức năng.

Với sự trợ giúp của bộ sưu tập lớn các chủ đề, plugin và mã tùy chỉnh, người dùng WordPress có thể tùy chỉnh trang web của họ để đáp ứng nhu cầu thay đổi của họ. Nhận các giải pháp lưu trữ chuyên dụng và thực hiện các chiến lược tối ưu hóa là một giải pháp để đảm bảo khả năng mở rộng liền mạch.

Một cách khác là thuê các nhà phát triển tạo các chủ đề và plugin tùy chỉnh, tối ưu hóa mã và triển khai các giải pháp có thể mở rộng.

Khả năng mở rộng và tăng trưởng của Squarespace

Khi so sánh với WordPress, khả năng mở rộng của Squarespace hạn chế hơn. Nó hoạt động tốt đối với các trang web vừa và nhỏ, nhưng đối với những trang web thực sự phức tạp hoặc đang phát triển nhanh chóng, nó có thể gây ra một số khó khăn.

Các yếu tố thiết kế tích hợp và nâng cấp thường xuyên của Squarespace hỗ trợ sự phát triển của nó. Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng thêm các trang, nội dung bổ sung và thậm chí cả các tính năng Thương mại điện tử khi yêu cầu của họ thay đổi.

  Sửa lỗi Dell 5 tiếng bíp khi bật

Nền tảng quản lý dịch vụ lưu trữ cũng như cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô cơ bản. Tuy nhiên, nền tảng này có một số hạn chế đối với người dùng yêu cầu sửa đổi phức tạp hoặc các tính năng chuyên dụng.

Hỗ trợ và cộng đồng

Vì WordPress là một nền tảng nguồn mở nên nó tự hào có một cộng đồng lớn hơn và sôi động hơn. Bạn sẽ nhận được rất nhiều kiến ​​thức và thông tin. Tương tự, Squarespace cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng ngay lập tức và đáng tin cậy.

Hỗ trợ và cộng đồng WordPress

Cộng đồng WordPress bao gồm hàng triệu người dùng, nhà phát triển, nhà thiết kế, chủ doanh nghiệp và những người đam mê tích cực. Các nhà phát triển luôn trao đổi thông tin về sản phẩm của họ trong cộng đồng nơi những người khác tham gia, cung cấp phản hồi và nhận giải pháp.

Hơn nữa, người dùng WordPress có thể truy cập các tài nguyên khổng lồ, bao gồm các blog, diễn đàn, tài liệu và hướng dẫn tập trung vào WordPress.

Ngoài việc dựa vào cộng đồng ủng hộ, người dùng cũng có thể nhận trợ giúp từ kênh hỗ trợ chính thức. Do đó, người dùng có thể mua các gói hỗ trợ cho trang web của họ từ WordPress.com. Ngoài ra, họ có thể thuê và nhận các dịch vụ chuyên nghiệp từ các công ty và nhà phát triển khác nhau có sẵn trong cộng đồng.

Hỗ trợ và cộng đồng Squarespace

Squarespace cung cấp một đội ngũ dịch vụ khách hàng tận tâm và rất nhạy bén, được cơ sở người dùng khen ngợi. Nó cung cấp dịch vụ suốt ngày đêm thông qua nhân viên hỗ trợ bằng email và trò chuyện trực tiếp.

Ngoài ra, người dùng sẽ có quyền truy cập vào hội thảo trên web, hướng dẫn bằng video và thư viện kiến ​​thức sâu rộng bao gồm mọi khía cạnh của việc sử dụng Squarespace.

Các Hỗ trợ không gian hình vuông cộng đồng đang nhanh chóng mở rộng với người dùng, nhà thiết kế và nhà phát triển. Tuy nhiên, nó không lớn bằng WordPress nhưng đang dần trở nên hấp dẫn hơn. Các thành viên của Diễn đàn Cộng đồng Squarespace có thể tương tác, trao đổi ý tưởng và gửi câu hỏi.

Bảo vệ

Squarespace đi kèm với mức độ trách nhiệm cao hơn trong việc đảm bảo các biện pháp an ninh. Tất cả các tính năng bảo mật cơ bản đều được tích hợp sẵn. Nhưng trong WordPress, bạn phải xử lý các biện pháp bảo mật và nhận trợ giúp từ các chuyên gia hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Các biện pháp bảo mật WordPress

Khi sử dụng WordPress, bạn phải chịu trách nhiệm về các biện pháp bảo mật cho trang web của mình. Do đó, bạn cần thực hiện các hành động sau:

 • Chọn gói lưu trữ đảm bảo bảo mật mạnh mẽ
 • Kiểm tra và quản lý chứng chỉ SSL của riêng bạn
 • Tạo bản sao lưu thường xuyên cho trang web của bạn
 • Ủy quyền vai trò người dùng trên trang web của bạn
 • Sử dụng các chủ đề và plugin đáng tin cậy
 • Áp dụng xác thực hai yếu tố

Tôi thực sự khuyên bạn không nên dựa vào bất kỳ công ty lưu trữ web giá rẻ nào để quản lý trang web của mình. Chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ sẽ tự động duy trì bảo mật, cập nhật trang web của bạn và cung cấp chứng chỉ SSL.

Các biện pháp bảo mật không gian vuông

Squarespace giảm thiểu nỗ lực của người dùng và duy trì tất cả các biện pháp bảo mật của trang web. Nó quét toàn bộ trang web và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công từ chối DDoS. Điều này có nghĩa là trang web của bạn sẽ không bị chiếm giữ bởi lưu lượng truy cập và chỉ những người dùng thực sự mới có quyền truy cập vào trang web của bạn.

Dưới đây là các biện pháp bảo mật được Squarespace thực hiện:

 • Mã hóa Lớp cổng bảo mật (SSL) bảo vệ thông tin nhạy cảm
 • Thường xuyên duy trì các bản cập nhật bảo mật để đảm bảo các cải tiến bảo mật mới nhất
 • Tuân thủ PCI DSS đảm bảo tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu cho cổng thanh toán
 • Xác thực hai yếu tố bổ sung thêm một lớp bảo mật
 • Xử lý cookie để đảm bảo môi trường an toàn cho trang web của bạn

Squarespace cho phép bạn tập trung vào việc tạo nội dung thay vì xử lý việc quản lý bảo mật. Ngoài ra, các tiện ích mở rộng được tạo trong nền tảng, điều đó có nghĩa là ít có khả năng xảy ra mã lỗi hơn.

Định giá

WordPress ban đầu miễn phí, nhưng bạn cần tùy chỉnh nó phù hợp để theo đuổi mục tiêu của mình. Đây là nơi gói cao cấp có nhiều tùy chọn, gói giá và tính năng. Ngược lại, Squarespace cung cấp một gói có gói giá minh bạch. Điều này sẽ giúp bạn ước tính ngân sách của mình dễ dàng hơn.

Giá WordPress

WordPress là một ứng dụng miễn phí, nhưng để lưu trữ trang web trên web, bạn cần phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ và tên miền. Với sự phát triển dần dần của trang web của bạn, thẻ giá có thể thay đổi, đặc biệt nếu bạn muốn cài đặt một chủ đề hoặc plugin nâng cao.

Dưới đây là một số ví dụ về chi phí liên quan đến WordPress:

 • Lưu trữ: Chi phí có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp và loại lưu trữ. Đối với lưu trữ chia sẻ, Bluehost có thể dao động trong khoảng từ 2,95 USD – 13,95 USD và đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WordPress được quản lý như WP Engine có thể có giá 25 USD mỗi tháng.

 • Tên miền: Tên miền này cũng khác nhau và các nhà cung cấp như Cố lên bố có thể có giá khoảng 11,99 USD trong năm đầu tiên.

 • Chủ đề và Plugin: Có sẵn các tùy chọn plugin miễn phí, nhưng các chủ đề cao cấp có thể có giá khoảng $10-$150. Ví dụ: Yoast SEO có giá khoảng 99 đô la mỗi năm.
 • Bảo mật bảo trì: Chi phí này thay đổi tùy theo mức độ phức tạp của trang web và mức độ dịch vụ cần thiết. Các plugin bảo mật như Wordfence có giá khởi điểm 99 USD mỗi năm.
 • Hỗ trợ chuyên nghiệp: Việc thuê một nhà phát triển hoặc nhà thiết kế có thể khiến bạn mất phí dựa trên yêu cầu của bạn. Các nhà phát triển WordPress thường tính phí khoảng $20-$100 mỗi giờ.

Giá hình vuông

Squarespace không phải là nền tảng sử dụng miễn phí nhưng bạn sẽ có thời gian dùng thử miễn phí 14 ngày để bắt đầu. Ngoài ra, nó còn cung cấp 4 loại kế hoạch giá được đưa ra dưới đây:

Gói định giá Gói hàng tháng Gói hàng nămBạn sẽ tiết kiệm Cá nhân $23$1630%Kinh doanh $33$2330%Thương mại Cơ bản $36$2725%Thương mại nâng cao $65$4924%

 • Cá nhân: Kế hoạch này nhằm tạo một trang web có các chức năng cơ bản và tốt nhất cho người mới bắt đầu.
 • Kinh doanh: Gói này cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ các tính năng tiếp thị và Thương mại điện tử đơn giản.
 • Thương mại cơ bản: Gói này cung cấp các tính năng lý tưởng cho các doanh nghiệp cỡ trung bình.
 • Thương mại nâng cao: Kế hoạch này rất phù hợp cho một doanh nghiệp đã phát triển và bao gồm một số tiện ích mở rộng Thương mại điện tử mạnh mẽ.

suy nghĩ cuối cùng

Squarespace sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm không rắc rối và tập trung vào việc tạo nội dung thay vì xử lý khía cạnh vận hành. Ngược lại, WordPress sẽ mang đến cho bạn cơ hội tùy chỉnh lớn mà bạn có thể sử dụng hiệu quả thông qua quá trình học tập.

Tuy nhiên, việc chọn một nền tảng chỉ phụ thuộc vào yêu cầu riêng và mục tiêu kinh doanh hoặc cá nhân của bạn. Sau khi xem xét tính thân thiện với người dùng, tính linh hoạt trong thiết kế, mức độ tùy chỉnh và ngân sách, nền tảng đáp ứng tất cả các yêu cầu này chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tiếp theo, hãy xem các công cụ xây dựng trang web tốt nhất dành cho những người không chuyên về công nghệ và không phải là nhà thiết kế.

x