Cái nào Rẻ hơn: Tự In Ảnh của Bạn hay Sử dụng Dịch vụ In?

Spread the love

Với sự gia tăng của các dịch vụ in ảnh trực tuyến giá rẻ, máy in phun đã không còn được ưa chuộng. Tuy nhiên, như với bất kỳ dự án DIY nào, một số người cho rằng in ảnh ở nhà sẽ rẻ hơn. Điều đó có thực sự đúng?

So sánh chi phí nhanh

Hãy phân tích sự khác biệt về giá giữa dịch vụ in ảnh tại nhà và in ấn trực tuyến. Chúng ta sẽ làm điều này bằng cách so sánh giá của dịch vụ in trực tuyến và in tại nhà. Để thuận tiện, chúng tôi sẽ chỉ xem xét chi phí của bản in 4 × 6.

Có rất nhiều dịch vụ in ảnh trực tuyến, nhưng chúng tôi sẽ gắn bó với bốn dịch vụ lớn nhất. Một số dịch vụ này thỉnh thoảng cung cấp chiết khấu, nhưng chúng tôi sẽ giả vờ rằng những dịch vụ đó không tồn tại. Shutterfly, một trong những dịch vụ in ảnh phổ biến nhất, tính phí 0,12 đô la cho mỗi bản in 4 × 6. Không tệ, nhưng Amazon, Cá bớp, và Walmart sẽ in ảnh 4 × 6 của bạn với giá 0,09 đô la mỗi ảnh.

Được rồi, dịch vụ in trực tuyến tính phí từ 0,09 đô la đến 0,12 đô la cho mỗi ảnh 4 × 6. Bây giờ chúng ta cần so sánh những mức giá đó với thiết lập in ảnh tại nhà. Vì vậy, hãy xây dựng một thiết lập in ấn tại nhà khiêm tốn. Chúng tôi cần một máy in phun rắn, một số giấy ảnh 4 × 6 và một số mực in.

Hãy bắt đầu với máy in. Các Canon Pixma IP8720 là một trong những máy in phun ảnh tại nhà phổ biến nhất và vì một lý do chính đáng. Nó tạo ra những bức ảnh có DPI 9600 màu và chỉ có giá $ 180. Đó là một mức giá ngân sách cho một máy in khá tốt.

  Cách thay đổi trường hợp văn bản trong PowerPoint

Canon Pixma IP8720 đi kèm với mực, nhưng chúng tôi sẽ mua một đầy đủ các hộp mực vì lợi ích của việc so sánh giá cả. Gói mực đó sẽ khiến chúng tôi trả lại 55 đô la. Canon tuyên bố rằng những hộp mực này sẽ mang lại tối đa 780 bức ảnh (đúng vậy), có nghĩa là, tốt nhất, chúng tôi phải trả 0,07 đô la tiền mực cho mỗi bản in 4 × 6.

Chà, 0,07 đô la cho mỗi bản in nghe có vẻ khá ổn. Nhưng chúng ta vẫn cần mua giấy ảnh. Hãy mua thật nhiều để có được nhiều tiền nhất. Chúng tôi sẽ lấy một gói 400 CanonInk’s giấy ảnh bóng 4 × 6 với giá 20 đô la — tức là 0,05 đô la cho mỗi tờ.

Vì vậy, nếu chúng tôi bỏ qua thực tế rằng máy in của chúng tôi có giá 180 đô la, chúng tôi đang trả 0,12 đô la cho mỗi bức ảnh 4 × 6 mà chúng tôi in tại nhà. Đó là mức giá tương đương với Shutterfly và đắt hơn một chút so với một số dịch vụ in ấn trực tuyến khác.

Nếu bạn không sử dụng máy in của mình, mọi thứ sẽ đắt hơn

Tất nhiên, toán học này là khá duy tâm. Nó phụ thuộc vào ý tưởng rằng chúng tôi đang sử dụng tất cả mực và giấy ảnh mà chúng tôi đã mua. Nếu chúng tôi chỉ sử dụng 75 đô la giấy và mực để tạo ra 20 bức ảnh, thì chúng tôi đang giảm 3,75 đô la cho mỗi bức ảnh chứ không phải 0,12 đô la.

Nói về máy in của chúng tôi, chính xác thì Canon Pixma IP8720 cộng thêm bao nhiêu vào chi phí của mỗi bức ảnh 4 × 6 mà chúng tôi in? Vâng, nó phụ thuộc vào mức độ chúng tôi sử dụng máy in. Canon Pixma IP8720 của chúng tôi có giá $ 180. Nếu chúng tôi chỉ in 1.000 bức ảnh trên máy in này, thì nó sẽ cộng thêm 0,18 đô la cho mỗi bản in của chúng tôi. Nếu chúng tôi sử dụng nó 5.000 lần, nó vẫn thêm 0,03 đô la cho mỗi bản in. Nếu chúng tôi muốn máy in đóng góp ít hơn 0,01 đô la cho mỗi bức ảnh mà chúng tôi in, thì chúng tôi sẽ phải sử dụng nó hơn 18.000 lần.

  Cách tìm Spotify của bạn được gói vào năm 2020

Geez, in ở nhà có thể đắt tiền. Nhưng nếu in ảnh tại nhà chi phí cao hơn in ảnh trực tuyến, vậy tại sao mọi người lại mua một máy in phun?

In tại nhà cho bạn khả năng kiểm soát và tốc độ

Có một khía cạnh của in ảnh tại nhà mà các dịch vụ in ấn không thể sánh được. Khi bạn in tại nhà, bạn có quyền kiểm soát mọi thứ. Bạn có thể sử dụng giấy mờ hoặc giấy bóng, bạn có thể sử dụng mực in đặc biệt, và bạn có thể sử dụng máy in để tạo ra những hình ảnh đáng kinh ngạc. Bạn cũng có tùy chọn loại bỏ hoặc thay đổi ảnh nhanh chóng nếu bạn không hài lòng với bản in và bạn không phải đợi ảnh được gửi qua đường bưu điện.

Thêm vào đó, một số máy in giúp bạn dễ dàng in ảnh trực tiếp từ điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình. Ví dụ, Canon Pixma IP8720 có thể kết nối không dây với điện thoại hoặc máy tính của bạn và thậm chí nó còn có ứng dụng dành cho thiết bị di động. Khả năng in ảnh trực tiếp từ điện thoại của bạn không phải là duy nhất đối với các dịch vụ như Shutterfly; bạn có thể làm điều đó tại nhà riêng của bạn.

Tất nhiên, hầu hết mọi người không cần kiểm soát nhiều ảnh mà họ in ra, và một vài ngày chờ đợi bên hộp thư không phải là vấn đề lớn. Chưa kể, nếu bạn không sử dụng tất cả các nguồn cung cấp in ấn tại nhà của mình, thì cuối cùng bạn sẽ phải chi hơn 0,12 đô la cho mỗi bản in.

  Cách sử dụng Trợ lý Google với Roku của bạn

Dịch vụ in ấn rẻ và dễ dàng

Ngoài việc rẻ một cách vô lý, dịch vụ in ảnh trực tuyến cũng rất dễ sử dụng. Bạn không phải đối mặt với một chiếc máy in khó chịu, và bạn không cần phải săn lùng những hộp mực in hay giấy ảnh hoàn hảo để hoàn thành công việc. Với hầu hết các dịch vụ in trực tuyến, tất cả những gì bạn phải làm là thả ảnh vào một trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động và chọn kích thước bản in mà bạn muốn.

Chưa kể, bạn có thể in ảnh của mình thông qua một dịch vụ trực tuyến bất cứ lúc nào. Bạn không cần phải ở nhà, và bạn chắc chắn không cần ở bất cứ đâu gần máy in.

Nhược điểm thực sự duy nhất của in ảnh trực tuyến là thời gian chờ đợi. Quá trình vận chuyển có thể mất vài ngày, mặc dù một số dịch vụ như Walmart cho phép bạn nhận ảnh tại cửa hàng vài giờ sau khi bạn gửi đơn đặt hàng.

Một số phép toán nhanh cho thấy rằng, trừ khi bạn mua vật tư in giảm giá và sử dụng chúng thường xuyên, việc in ảnh tại nhà sẽ luôn đắt hơn in ảnh qua dịch vụ trực tuyến. Nhưng in tại nhà cung cấp một mức độ kiểm soát và tốc độ mà các dịch vụ trực tuyến sẽ không bao giờ đạt được.

Các nhiếp ảnh gia và người làm sổ lưu niệm có mọi lý do để in ảnh của họ ở nhà. Nếu bạn in nhiều tranh, thì khoản chi thêm là chính đáng. Nói như vậy, nếu bạn chỉ có nhu cầu in vài chục bức ảnh mỗi năm thì có lẽ bạn nên đăng ký dịch vụ in trực tuyến.

x