Cái nào tốt hơn Giá trị đồng tiền?

Spread the love

Amazon đã và đang sáng tạo lại cách chúng ta nhìn vào sách và điều đó là tốt hơn.

Điều khởi đầu là một ý tưởng mạo hiểm từ ga ra của Jeff Bezos giờ đây đã trở thành một công ty tạo ra doanh thu hàng tỷ đô la và là nhà lãnh đạo độc lập về sách điện tử và sách nói trên thị trường.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy doanh số bán sách của Amazon chỉ chiếm chưa đến 10% tổng doanh thu hiện nay. Mặc dù 10% có vẻ không đáng kể, nhưng thực tế là 10% của doanh thu khổng lồ 500 tỷ đô la hàng năm cho bạn biết nó lớn như thế nào.

Điều này chứng tỏ rằng Amazon đang chiếm lĩnh thị phần với sự ra đời của Kindle và Audible, và tương lai có vẻ còn hứa hẹn hơn. Quy mô rộng lớn của các dịch vụ hiệu quả của họ là một lợi ích trong việc tăng cơ sở khách hàng của họ hàng năm.

Nền tảng Kindle cho phép bạn mua hoặc thuê sách và cho phép bạn xuất bản và bán chúng, do đó thực hiện không gian để xây dựng một nền tảng Thương mại điện tử dành riêng cho sách mà người đọc chỉ cần một cú nhấp chuột.

Mặt khác, Audible là nền tảng ưa thích nhất cho những người luôn di chuyển, vì bạn có thể cắm tai nghe / tai nghe vào và phát sách nói trong nền khi bạn di chuyển trên đường đi làm.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ so sánh chuyên sâu giữa Kindle Unlimited và Audible để giúp bạn quyết định đăng ký nào đáng giá tiền theo nhu cầu của bạn.

Tác động của Kindle Unlimited và Audible trên thị trường

Được công nhận là “cha đẻ của cuộc cách mạng đọc sách điện tử”, Amazon liên tục mang đến các tính năng mới và tiến bộ công nghệ để biến Kindle và Audible trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc đọc kỹ thuật số.

Kindle Unlimited được thiết kế theo cách mà nó không chỉ hiển thị những cuốn sách nào được độc giả chọn mà còn những cuốn sách họ hoàn thành. Do đó, Amazon tạo ra một kho dữ liệu người đọc chi tiết khổng lồ, giúp chúng tôi hiểu được xu hướng và thông tin chi tiết về thị trường một cách hoàn hảo.

Nếu chúng ta nhìn vào Audible, Amazon sở hữu độc lập 41% thị trường sách nói ở Mỹ. Amazon phát triển mạnh với tư cách là công ty dẫn đầu duy nhất nhờ chiến lược giành độc quyền cho những cuốn sách có khả năng nghe được.

Thật an toàn khi nói rằng độc giả đã chính thức bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số của sách.

Giới thiệu về Kindle Unlimited

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn muốn biết về Kindle Unlimited.

Sự ra đời của Kindle

Năm 2007, Amazon chính thức phát hành máy đọc sách điện tử đầu tiên của mình, Kindle, với giá 399 USD. Để có lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ hiện tại, họ đã giới thiệu sản phẩm trên cửa hàng Thương mại điện tử của mình, vì vậy đây là một sản phẩm dễ dàng có sẵn trực tuyến với tỷ lệ tốt.

Kindle cho phép bạn thu thập và đọc hơn một triệu cuốn sách, blog, tạp chí, v.v., trên một thiết bị duy nhất.

Nó hiện phổ biến trên thị trường vì những thứ nó không thể làm – không có thông báo, không có cảnh báo ứng dụng, cũng như không có cuộc gọi và tin nhắn vì lý do duy nhất là giữ cho bạn đắm chìm trong việc đọc sách của mình.

Hãy cùng điểm qua 4 loại thiết bị Kindle hiện có:

StandardPaperwhiteSignatureOasisScreen Size 6 inch6,8 inch6,8 inch7 inchStorage8 GB8 GB32GB8 GB, 32 GBDisplay167 PPI300 PPI300 PPI300 PPIBrightness4 LED17 LED17 LED25 LEDGiá $ 45 có quảng cáo, $ 94,99 không có quảng cáo $ 139,99 có quảng cáo, $ 159,99 không có quảng cáo $ 189,99 $ 249,99

Tất cả các Thiết bị Kindle được liệt kê ở trên đều đáng kinh ngạc về những gì chúng làm được, đặc biệt là trong việc nâng cao trải nghiệm đọc của bạn.

Một trong những lợi ích chính của việc mua thiết bị Kindle là bạn không phải lo lắng về việc luôn mang theo nhiều sách và ghi chú bên mình. Bên cạnh đó, nó cũng tiết kiệm chi phí khi so sánh với việc mua một bản sao của cuốn sách mọi lúc.

Kindle Unlimited – nó hoạt động như thế nào?

Kindle Unlimited là dịch vụ đăng ký sách, audiobook, tạp chí, v.v., với mức giá cố định hàng tháng / hàng năm. Nếu không muốn mua thiết bị Kindle, bạn có thể tải xuống ứng dụng Kindle trên thiết bị Android hoặc iOS của mình và bạn sẽ có thể truy cập tất cả các tính năng của nó thông qua ứng dụng.

  7 Phần mềm thiết kế PCB mạnh mẽ để thiết kế điện tử

Bạn có thể mượn tối đa 20 cuốn sách cùng một lúc và trả lại những cuốn sách cũ theo ý bạn. Một lần nữa, điều này có thể được thực hiện trên thiết bị Kindle độc ​​quyền của bạn hoặc từ ứng dụng bạn tải xuống trên điện thoại của mình. Trong cả hai trường hợp, bạn phải có đăng ký và tài khoản Amazon đã đăng ký.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn sẽ được chuyển đến bảng điều khiển trang chủ, nơi bạn sẽ tìm thấy các đề xuất sách phù hợp dựa trên sở thích của mình.

Bạn có thể duyệt thêm sách trong danh mục của họ và bắt đầu mượn sách từ đó. Nó cũng cho phép bạn lưu bất kỳ cuốn sách nào để sử dụng sau này, vì vậy bạn có thể xem lại khi đọc.

Kindle Unlimited có giá bao nhiêu?

Kindle Unlimited cho phép bạn bắt đầu với thời gian dùng thử 30 ngày, miễn phí. Sau đó, bạn có thể đăng ký gói hàng tháng của họ, có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc gói hàng năm, có giá 119,99 đô la.

Nếu bạn là một người thích đọc sách và có kế hoạch gia hạn đăng ký kịp thời, hãy để ý một số ưu đãi giảm giá tuyệt vời do Amazon đưa ra theo thời gian.

Xin lưu ý: Kindle Unlimited không phải là một phần của đăng ký Amazon Prime, vì vậy bạn sẽ phải mua riêng.

Tính năng của Kindle Unlimited

Một trong những lý do chính đằng sau sự phổ biến của Kindle Unlimited là do bộ tính năng của nó. Hãy lướt qua chúng để biết rõ hơn về dịch vụ này:

Dễ sử dụng

Có thể là bảng điều khiển hoặc tải xuống / mượn / trả sách, giao diện trực quan của chúng siêu dễ sử dụng và không có bất kỳ phức tạp nào.

Nhiều sách

Kindle Unlimited cho phép bạn truy cập cùng lúc 20 cuốn sách. Nếu bạn muốn có một cuốn sách khác trong thư viện của mình, bạn sẽ phải trả lại một trong những cuốn sách đó. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp tránh tích trữ quá nhiều sách cùng một lúc.

Nhiều thiết bị

Kindle Unlimited có thể được sử dụng trên nhiều thiết bị và hệ điều hành, đó là:

  • Thiêu
  • Android
  • điện thoại Iphone
  • Máy tính bảng
  • Máy tính xách tay

Bạn có thể dễ dàng hoán đổi giữa các thiết bị mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Sách độc quyền

Rất nhiều lần, sách chọn lọc được phát hành trên Kindle Unlimited trước khi chúng có sẵn ở bất kỳ nơi nào khác. Nó mua quyền xuất bản độc quyền, cho phép bạn truy cập vào nội dung độc quyền.

Sách tự xuất bản

Nền tảng này cho phép người dùng tự xuất bản sách của họ trên Kindle Unlimited. Điều này giúp bạn tiếp xúc với những tài năng mới, thô và mới chớm nở và có được những quan điểm mới. Nói về việc các nhà văn bị đánh giá thấp được cung cấp một nền tảng tuyệt vời để thể hiện kỹ năng của họ.

Đọc hoặc nghe

Một trong những tính năng gần đây của Kindle Unlimited cho phép bạn nghe sách hoặc đọc chúng theo sở thích của bạn. Tìm biểu tượng tai nghe gần mô tả sách nếu bạn muốn nghe thay vì đọc.

Kindle Unlimited là một nền tảng tuyệt vời để đọc và khám phá các tác giả và thể loại mà bạn thường không mua từ cửa hàng sách địa phương. Thư viện của họ có đầy đủ các cuốn sách độc lập, tự xuất bản và đương đại, bạn có thể mượn sách này dựa trên sở thích của bạn và đánh giá của độc giả đồng nghiệp.

Nếu bạn muốn hủy đăng ký, nó cho phép bạn hủy bất kỳ lúc nào từ trang tổng quan.

Giới thiệu về Audible

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn muốn biết về Audible.

Sự khởi đầu của Audible

Nếu bạn là người không thích đọc sách và đang tìm kiếm những cách khác để nâng cao kiến ​​thức, thì sách nói là giải pháp cho bạn.

Sách nói là những cuốn sách được thuật lại bằng giọng nói và có thể được truy cập khi bạn đang di chuyển, đang đi làm, làm việc nhà hoặc đơn giản là thư giãn trên chiếc ghế dài của mình.

Sách nói hiện là một lĩnh vực kinh doanh hàng tỷ đô la và ôi chao, Amazon lại một lần nữa thống trị đế chế, tất cả là nhờ Audible. Đó là một cửa hàng trực tuyến thuộc sở hữu của Amazon với hàng nghìn sách nói sẵn sàng để nhận.

Khi Amazon mua lại Audible vào năm 2008 với giá khoảng 300 triệu đô la, thị trường đã nghi ngờ về tầm nhìn của họ cho tương lai tương tự.

Tuy nhiên, trải nghiệm khách hàng được nâng cao, tích hợp liền mạch trên nhiều thiết bị và nhiều lựa chọn nội dung khiến nó trở nên đáng mơ ước và mang tính thương mại đối với người đọc cũng như cộng đồng không đọc.

  Cách thiết lập lại máy tính bảng Kindle Fire của bạn

Trong một cuộc khảo sát gần đây, 49% người đánh giá Audible là dịch vụ sách nói tốt nhất. Sự hiện diện trực tuyến áp đảo này đã khiến Audible trở thành một nền tảng ưu tiên để xuất bản, vì các nhà văn / người dẫn chương trình không muốn từ bỏ cơ sở khách hàng khổng lồ mà Amazon đã xây dựng trong nhiều năm.

Audible – nó hoạt động như thế nào?

Bước đầu tiên, bạn sẽ phải đăng ký với họ, sau đó họ sẽ cung cấp cho bạn 2 tín dụng cho tháng cụ thể đó – một tín dụng được cung cấp trong thời gian dùng thử miễn phí và một tín dụng khác khi bạn thanh toán cho gói hàng tháng của mình.

Ngoài ra, Audible cung cấp cho bạn 2 khoản tín dụng bổ sung, bạn có thể sử dụng để nghe các bản gốc của Audible, đây là những cuốn sách được sản xuất độc quyền và chỉ có trên Audible. Bạn cũng có thể sử dụng các khoản tín dụng này để nghe bất kỳ cuốn sách nào có sẵn trên Audible bất kể giá của nó.

Tìm kiếm thêm ứng dụng sách nói? Kiểm tra các ứng dụng sách nói tốt nhất cho Android và iPhone

Trong trường hợp bạn không sử dụng tín dụng cho tháng này, tín dụng sẽ được chuyển sang tháng sau. Bằng cách này, bạn có thể tiết kiệm tối đa 6 tín dụng cùng một lúc.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra việc tích lũy các khoản tín dụng để tránh bất kỳ sai sót nào. Trong trường hợp bạn sẽ không sử dụng chúng trong tương lai gần, tốt nhất hãy đặt tài khoản của bạn ở trạng thái tạm ngưng và lưu các khoản tín dụng, để bạn có thể sử dụng chúng khi khởi động lại.

Audible có giá bao nhiêu?

Bạn có thể bắt đầu bằng cách đăng ký bản dùng thử miễn phí 30 ngày của họ, sau đó bạn có thể sử dụng một trong các gói sau:

  • Audible Plus với giá 7,95 đô la mỗi tháng: Bao gồm bản gốc, sách nói, podcast, bài hát về giấc ngủ, chương trình thiền, v.v.
  • Audible Premium Plus với $ 14,95 mỗi tháng: Bao gồm mọi thứ từ gói Audible Plus, cũng như giảm giá và bán hàng độc quyền. Bạn cũng nhận được 1 tiêu đề cao cấp do bạn lựa chọn.
  • Audible Premium Plus hàng năm với $ 149,50 mỗi năm: Bao gồm danh mục Plus, quyền truy cập vào chương trình giảm giá và bán hàng độc quyền cũng như 12 đầu sách cao cấp mà bạn lựa chọn.

Một lần nữa, đây là một tài khoản thành viên riêng biệt và không thể được xếp vào nhóm hoặc sử dụng thông qua tư cách thành viên Amazon Prime.

Các tính năng của Audible

Mặc dù Amazon không ngừng nỗ lực cải thiện trải nghiệm khách hàng bằng cách phát triển các tính năng của Audible, chúng ta hãy cùng xem xét một số tính năng hiện tại đã được người dùng đón nhận tích cực:

Đảm bảo nghe tuyệt vời

Nếu bạn mua sách nói bằng tín dụng của mình nhưng không thích, bạn có thể đổi sách nói khác mà không bị mất điểm tín dụng.

Lưu trữ trọn đời

Bạn có thể giữ các sách nói mà bạn đã mua bằng tín dụng của mình ngay cả sau khi bạn hủy đăng ký. Điều này có nghĩa là mọi thứ bạn mua từ Audible sẽ ở bên bạn suốt đời.

Nội dung đa dạng

Audible không chỉ có sách nói mà còn có podcast, chương trình thiền, sách độc quyền của Audible và nhiều hơn thế nữa.

Whispersync

Khi bạn đang nghe một cuốn sách trên điện thoại thông minh của mình và muốn chuyển sang đọc nó trên Kindle, một tính năng có tên là Whispersync sẽ cho phép bạn thực hiện điều đó một cách liền mạch.

Bạn có thể tiếp tục nghe cuốn sách từ bên phải khi bạn rời đi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng cho chủ sở hữu Kindle. Ngoài Kindle, tính năng này có thể được sử dụng trên bất kỳ Whispersync nào dành cho các thiết bị hỗ trợ giọng nói.

Đồng bộ hóa iTunes

Người dùng Apple cũng có thể tích hợp Audible với thiết bị iOS của họ và làm cho mọi thứ thuận tiện hơn với sự trợ giúp của đồng bộ hóa iTunes.

Ngoài những điều trên, nếu bạn muốn nghe thêm sách sau khi sử dụng hết tín dụng của mình, bạn có thể mua chúng với giá giảm 30%. Xin lưu ý rằng ưu đãi này chỉ dành cho những người đăng ký chọn lọc.

Đọc một cuốn sách có thể tốn nhiều thời gian, nhưng Audible có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách truyền tải nội dung trực tiếp đến tai bạn, mọi lúc và mọi nơi.

Sách nói có sẵn trực tuyến và ngoại tuyến, vì vậy kết nối internet không còn là rào cản để nâng cao kiến ​​thức của bạn.

Nói chung, chọn sách nói từ Audible thay vì các bản sao thực có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, không gian phòng và rất nhiều thời gian quý báu của bạn.

Kindle Unlimited so với Audible

Bây giờ chúng ta đã biết rõ về những gì cả hai dịch vụ này có thể làm, hãy so sánh sự khác biệt chính giữa chúng. Drumroll, đây có lẽ là khoảnh khắc bạn đã chờ đợi.

  Cách sử dụng Tìm kiếm nhiều cá mà không cần đăng ký

Kindle UnlimitedAudibleLibrary Size Hơn 2 triệu cuốn sách, tạp chí, truyện tranh và sách nói Bất cứ lúc nào. Bạn sẽ mất quyền truy cập vào tất cả sách đã mua từ Kindle Unlimited Hủy bất cứ lúc nào. Bạn có thể truy cập sách nói được mua theo khoản tín dụng ngay cả sau khi bạn hủy đăng ký Premium Plus: $ 14,95 mỗi tháng, Audible Premium Plus: $ 149,50 mỗi năm.

Mặc dù cả hai nền tảng đều tuyệt vời và tiết kiệm chi phí trong những gì chúng cung cấp, Kindle Unlimited cho phép người đọc nghe sách nói cùng với đọc sách nhưng Audible không có tùy chọn đọc sách.

Khi nói đến thư viện nội dung, Audible có nhiều nội dung phong phú và đa dạng hơn so với Kindle Unlimited nhưng chúng gần như tốt như nhau. Hãy nhớ rằng Kindle Unlimited có nhiều tiêu đề hơn Audible.

Bạn cũng có thể tích hợp Audible với Amazon Alexa và Echo để nghe sách nói qua Bluetooth. Tùy chọn này không khả dụng với Kindle Unlimited.

Tuy nhiên, cả hai nền tảng đều bao gồm những cuốn sách phổ biến và có giao diện trực quan khiến người đọc bị cuốn hút vào chúng.

Một lợi ích chung giữa Kindle Unlimited và Audible chia sẻ là nó tiết kiệm rất nhiều không gian, thời gian và tiền bạc của bạn, vì mua sách trên nền tảng này rẻ hơn nhiều so với các bản sao thực của nó.

Đọc Prime so với Kindle Unlimited và Audible

Rất nhiều độc giả thường bối rối và có một câu hỏi phổ biến khi họ chọn đăng ký Amazon Prime: “Chúng tôi có thể sử dụng Audible và Kindle Unlimited qua giao dịch mua này không?”

Câu trả lời rõ ràng là KHÔNG, nhưng để rõ ràng hơn, chúng ta hãy hiểu Prime Reading là gì và nó khác với Kindle Unlimited và Audible như thế nào.

Để bắt đầu với những điều cơ bản, Prime Reading là một dịch vụ thư viện sách miễn phí với đăng ký Amazon Prime.

Thư viện của họ cho phép bạn mượn sách từ thư viện hơn 1000 sách, tạp chí, truyện tranh, v.v. Nó hạn chế bạn sở hữu 10 đầu sách cùng một lúc, trong khi giới hạn là 20 đầu sách cho Kindle Unlimited.

Phân tích thêm, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích với Prime Reading, chẳng hạn như ưu tiên vận chuyển, Prime Music, Prime Video, v.v., vì nó là thành viên của gia đình đăng ký Amazon Prime của bạn.

Điều này cũng có nghĩa là bạn không phải trả thêm tiền để bắt đầu hành trình đọc của mình khi Đọc Prime.

Mặt khác, Kindle Unlimited và Audible là các dịch vụ độc lập và không được liên kết với bất kỳ đăng ký nào khác.

Có thể nói Prime Reading là một tập hợp con nhỏ của Kindle Unlimited khổng lồ, cung cấp các tùy chọn đọc phù hợp cho người đọc.

Sự khác biệt lớn nhất giữa tất cả các nền tảng này là các đầu sách lựa chọn, như đã thấy trước đó, Kindle Unlimited có một thư viện tùy chọn rộng lớn khi so sánh với Prime Reading.

Bây giờ, nó hoàn toàn phụ thuộc vào người đọc và giai đoạn đọc mà bạn đang ở. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn chắc chắn có thể chọn Prime Reading để bắt đầu hành trình đọc của mình.

Ở giai đoạn sau, bạn có thể chọn tận dụng Kindle Unlimited hoặc Audible dựa trên lối sống và sở thích của mình.

Từ cuối cùng

Hoạt động kinh doanh đọc sách điện tử của Amazon đã trở thành một hiện tượng lớn và nó đang trở nên tốt hơn từng ngày.

Nói một cách tổng thể, khi chọn giữa Kindle Unlimited và Audible, bạn phải cân nhắc các tình huống khác nhau trước khi chọn một trong hai hoặc cả hai.

Nếu bạn có lối sống bận rộn và phải vật lộn để tìm thời gian đọc sách thì Audible là lựa chọn tốt nhất, vì bạn có thể nghe sách nói khi đang làm việc, làm việc nhà hàng ngày hoặc đi làm.

Bạn có thể xem đăng ký Kindle Unlimited, vì nó tích hợp liền mạch với điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng và các thiết bị khác của bạn.

Một phần thưởng bổ sung ở đây là nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn nghe một số sách nói để bạn cũng có thể trải nghiệm chúng ở một mức độ nào đó.

Nếu trải nghiệm cảm giác của một cuốn sách là quan trọng đối với bạn khi bạn đọc, bạn nên chọn Kindle Unlimited.

Có những người thích đọc hơn là nghe sách, vì vậy đó cũng là một yếu tố có thể quyết định đến quyết định của bạn.

Việc lựa chọn dịch vụ đăng ký phù hợp với bạn là tùy thuộc vào nhu cầu, lối sống và ngân sách mà bạn sẵn sàng chi tiêu hàng tháng hoặc hàng năm.

Bạn cũng có thể chọn có cả hai gói đăng ký cùng một lúc để có trải nghiệm phong phú hơn nếu nó phù hợp với giới hạn chi tiêu của bạn. Cả hai dịch vụ đều là chuẩn mực cho các sản phẩm khác và vượt ra ngoài xu hướng thị trường hiện tại, và chúng đang viết nên tương lai sau mỗi ngày trôi qua.

Nói như vậy, bạn có thể yên tâm rằng bạn sẽ không phải thất vọng bởi một trong hai dịch vụ khi khách hàng nói về họ trong hầu hết các trường hợp.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về Kindle Unlimited Vs. Nghe tốt hơn và cũng trong việc quyết định hướng bạn muốn đi giữa hai dịch vụ này.

Tiếp theo, hãy xem các ứng dụng tóm tắt sách này để tối ưu hóa việc đọc của bạn.

x