CamFind mang đến khả năng nhận diện và tìm kiếm hình ảnh tuyệt vời cho Android

Spread the love

Chụp ảnh từ điện thoại thông minh của bạn chắc hẳn sẽ rất thú vị. Chỉ cần ngắm và chụp, và bạn sẽ có khoảnh khắc được lưu trữ dưới dạng ảnh kỹ thuật số. Nhưng nếu bạn cần tìm thêm thông tin về một chủ đề nào đó từ hình ảnh thì sao? Trở lại năm 2013, người dùng iOS có một ứng dụng máy ảnh tuyệt vời được phát hành trên iTunes App Store có tên CamFind để xác định chủ thể trong ảnh và sau đó tìm kiếm trên web để tìm các kết quả có liên quan như hình ảnh tương tự, so sánh giá cả và nhiều thông tin khác được lấy từ nhiều nguồn khác nhau . CamFind cuối cùng cũng đã có mặt trên Google Play Store, mang công nghệ nhận dạng hình ảnh mạnh mẽ của mình lên Android.

  68 ứng dụng Android tốt nhất của năm 2014

Giao diện đơn giản của CamFind là khía cạnh ít khó hiểu nhất của nó. Bạn có một nút máy ảnh ở dưới cùng để chụp ảnh, một đồng hồ bên cạnh nó đưa bạn đến lịch sử của mình, cũng như một nút khác ở bên phải cho phép thay đổi ngôn ngữ hoặc truy cập tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói.

Tính năng tìm kiếm bằng giọng nói về cơ bản hoạt động giống như Google Hiện hành, mặc dù nó không chính xác lắm. Vì CamFind là một công cụ tìm kiếm trực quan, bạn có thể chụp ảnh bằng cách sử dụng nút camera hoặc nhập một công cụ hiện có đã được lưu trữ trên bộ nhớ của thiết bị của bạn. Khi bạn chụp ảnh bằng giao diện máy ảnh đơn giản, quá trình nhận dạng hình ảnh bắt đầu trong vài giây, trong đó CamFind lấy thông tin liên quan từ các nguồn trực tuyến khác nhau.

  Điều chỉnh âm lượng thông báo dựa trên trạng thái ngủ và thức [Android]

Khi ứng dụng đã nhận dạng được điều gì đó, thay vì đưa bạn đến thẳng trang kết quả tìm kiếm, CamFind hiển thị tên của chủ đề mà ứng dụng nhận dạng được ở đầu màn hình. Nếu bạn đã bật tùy chọn ‘giọng nói’, nó cũng sẽ đọc văn bản cho bạn. Bạn có thể trượt thanh văn bản ở trên cùng bên phải để hiển thị thêm các tùy chọn như thay đổi văn bản tìm kiếm hoặc chuyển đổi tính năng giọng nói.

Trong quá trình thử nghiệm, tôi đã thử chụp một số bức ảnh về các đối tượng khác nhau từ các góc độ khác nhau và trong các điều kiện ánh sáng khác nhau, và kết quả không có gì là ngoạn mục. CamFind hầu hết thời gian hoạt động giống như quảng cáo. Chụp ảnh bức tượng gấu trúc trình bày các số liệu hành động tương tự từ các nguồn internet khác nhau. Trang kết quả trình bày hình ảnh và kết quả văn bản riêng biệt. Trong trường hợp kết quả trả về không chính xác, bạn luôn có thể chụp ảnh mới.

  Phải làm gì nếu thiết bị Android không được liệt kê sau lệnh thiết bị ADB

CamFind được cung cấp miễn phí tại Google Play và hoạt động trên tất cả các thiết bị chạy Android 2.2 trở lên.

Cài đặt CamFind từ Cửa hàng Play

x