Chia sẻ màn hình PC của bạn với bất kỳ máy tính nào qua WiFi hoặc mạng LAN bằng ScreenTask

Spread the love

Tôi thường thích các dịch vụ và ứng dụng trên web không có thủ tục đăng ký phức tạp hoặc thiết lập cài đặt phức tạp. Thật không may, nhiều ứng dụng chia sẻ màn hình có sẵn cho Windows gặp phải cả hai vấn đề này, ngoài ra còn khá đắt. ScreenTask là một ứng dụng chia sẻ màn hình mã nguồn mở giúp đơn giản hóa tác vụ này cho những người dùng chỉ muốn chia sẻ màn hình của họ với những người khác trên mạng cục bộ của họ. Vì việc chia sẻ được thực hiện qua WiFi hoặc mạng LAN cục bộ, nó giúp loại bỏ nhu cầu đăng ký rườm rà. Sau khi ứng dụng bắt đầu và chạy, nó cung cấp cho bạn một URL duy nhất có thể được chia sẻ với bao nhiêu máy tính cục bộ tùy thích. Hơn nữa, ScreenTask không yêu cầu cài đặt phía máy khách. Nghĩa là, bằng cách sử dụng URL mà bạn đã chia sẻ với họ, những người dùng khác có thể xem màn hình PC của bạn trên bất kỳ trình duyệt web nào và bất kỳ nền tảng nào mà không cần phần mềm bổ sung. Chi tiết được theo dõi.

  Cách chuyển bất kỳ sách điện tử nào sang Kindle bằng Calibre

Ứng dụng này rất dễ cài đặt. Điều kỳ quặc duy nhất – nếu điều này đủ điều kiện là một – là ứng dụng không có tính di động, vì vậy nếu bạn liên tục di chuyển giữa các máy tính hoặc mạng, bạn không thể đơn giản chạy nó từ ổ đĩa flash. Bạn sẽ phải cài đặt nó trên hệ thống bạn định sử dụng để chia sẻ màn hình. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, phần còn lại có thể được định cấu hình trong vòng vài cú nhấp chuột.

Khởi chạy ứng dụng và bắt đầu bằng cách chọn thiết bị mạng bạn hiện đang sử dụng từ trình đơn IP thả xuống. Tiếp theo, bạn cần chỉ định số cổng và thời gian làm mới tính bằng mili giây.

  Mọi thứ bạn cần biết trước khi mua Xbox Series X | S

Theo tùy chọn, bạn cũng có thể đặt phiên chia sẻ màn hình ở chế độ riêng tư bằng tên người dùng và mật khẩu. Để làm điều đó, chỉ cần bật ‘Nhiệm vụ riêng tư’ và điền vào các trường ‘Người dùng’ và ‘Mật khẩu’ trống ở bên phải. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút ‘Khởi động Máy chủ’ để bắt đầu phiên chia sẻ màn hình.

Sau đó, Screen Task sẽ tạo URL thích hợp cho bạn, URL này bạn có thể chia sẻ với những người khác trên cùng một mạng. Liên kết bao gồm địa chỉ IP của PC của bạn và số cổng đã được đặt. Người nhận chỉ cần nhập URL vào thanh địa chỉ của trình duyệt web của họ. Nếu phiên chia sẻ là riêng tư, họ sẽ phải nhập tên người dùng và mật khẩu được liên kết.

  Cách thêm trang web vào màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn

Giao diện dựa trên web có ba tùy chọn ở dưới cùng cho phép người nhận dừng xem phiên, điều chỉnh thời gian làm mới và chuyển sang chế độ toàn màn hình.

Mặc dù có khá nhiều ứng dụng máy tính để bàn chia sẻ màn hình, nhưng nếu bạn thấy cần chia sẻ màn hình của mình với nhiều người dùng trên cùng một mạng WiFi hoặc mạng LAN, thì ScreenTask chắc chắn là một lựa chọn đáng thử.

Tải xuống ScreenTask

x