Chiến lược, công cụ và phương pháp hay nhất dành cho nhà tiếp thị

Spread the love

Phần mềm và chiến lược tạo khách hàng tiềm năng sẽ giúp bạn chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó thành khách hàng!

Tạo khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng tiềm năng đề cập đến các hoạt động tiếp thị mà chúng tôi sử dụng để thu hút khách hàng. Nhiều sản phẩm và dịch vụ có sẵn trên thị trường có thể giúp chúng ta tăng doanh thu. Nhưng hơn thế nữa, mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào là giải quyết các thắc mắc của khách hàng nếu họ gặp vấn đề với sản phẩm. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng và chuyển đổi họ thành khách hàng.

Mọi người bị thu hút bởi các doanh nghiệp tương tác với khách hàng của họ, vì vậy việc xây dựng mối quan hệ với họ đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tương tác.

Dưới đây là bản tóm tắt ngắn gọn về một số Công cụ tạo khách hàng tiềm năng sẽ hỗ trợ quá trình này!

Tiêu đề

Sự miêu tả

Khám phá

Zoho CRM

Phần mềm tùy chỉnh để bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ.

Khám phá

Lực lượng bán hàng

CRM dựa trên đám mây với các giải pháp tiếp thị tích hợp.

Khám phá

Thoát khỏi

Các trang khởi chạy dựa trên nền tảng để tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi.

Khám phá

lịch sự

Lập kế hoạch nền tảng tự động hóa để bán hàng và thực hiện nhiệm vụ hiệu quả.

Khám phá

Cuộc gọi hàng không

Quản lý cuộc gọi điện thoại dựa trên đám mây với các tính năng bán hàng tích hợp.

Khám phá

Khách hàng tiềm năng và các loại của họ

Khách hàng tiềm năng đề cập đến khách hàng tiềm năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Có nhiều nguồn khác nhau trên thị trường để có được khách hàng tiềm năng, nhưng bạn chỉ phải theo dõi những nguồn phù hợp với doanh nghiệp của mình về mọi mặt.

Tạo ra khách hàng tiềm năng là một yếu tố thiết yếu trong doanh nghiệp vì việc tăng cường hoạt động bán hàng để tạo ra doanh thu là tất cả những gì chúng ta mong muốn với tư cách là một doanh nghiệp. Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình này, các hoạt động như phân khúc khách hàng được tiến hành để cung cấp cho khách hàng cuối một sản phẩm phù hợp với yêu cầu của họ.

 • Khách hàng tiềm năng lạnh: – Khách hàng tiềm năng lạnh đề cập đến những người được nhắm mục tiêu, những người chưa thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến sản phẩm của bạn nhưng vẫn có thể được coi là khách hàng quen. Việc họ lọt vào danh sách mục tiêu của bạn bằng cách nào không quan trọng; tất cả những gì bạn cần là phù hợp với đối tượng của mình để trở thành khách hàng.
 • Khách hàng tiềm năng nồng nhiệt: – Khách hàng tiềm năng nồng nhiệt là những người quen thuộc với doanh nghiệp của bạn, những người theo dõi bạn qua blog, bài đăng trên mạng xã hội hoặc chiến dịch tiếp thị. Vì họ biết đầy đủ về dịch vụ của bạn nên họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng hơn.
 • Khách hàng tiềm năng nóng: – Khách hàng tiềm năng nóng đề cập đến những người liên hệ trực tiếp với bạn. Bạn có thể đã sử dụng sản phẩm demo hoặc dấu vết của mình nhưng họ muốn họ chú ý ngay lập tức để trở thành khách hàng.
 • Thông tin khách hàng tiềm năng đủ điều kiện: – Người xem IQL trở thành khách hàng tiềm năng thông qua một số nội dung thông tin về doanh nghiệp của bạn, nhưng họ vẫn chưa thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến dịch vụ này. Những người thuộc danh mục này liên hệ với bạn bằng cách điền vào một số biểu mẫu do bạn cung cấp hoặc họ có thể đã tải xuống tài nguyên điện tử của bạn.
 • Khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn tiếp thị: – MQL là một bước nâng cao so với IQL, yêu cầu quy trình phân tích và nhận dạng của bộ phận tiếp thị của bạn. Bạn phải để mắt đến khán giả, những người liên tục di chuyển xung quanh bạn và đã tham gia phiên họp thứ bảy của tổ chức bạn.
 • Khách hàng tiềm năng sẵn sàng bán hàng: – SRL là cấp độ thấp nhất trong quy trình khách hàng tiềm năng của bạn, yêu cầu một số thông tin hoặc quy trình để trở thành khách hàng. Sau khi hoàn tất quá trình, bạn có thể gửi những khách hàng tiềm năng này đến nhóm bán hàng của mình vì họ đã thể hiện sự quan tâm đầy đủ đến sản phẩm của bạn.
 • Khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng: – SQL là khách hàng tiềm năng cuối cùng của tất cả các hoạt động liên quan đến khách hàng tiềm năng của bạn, người đã hoàn thành tất cả các quy trình mua dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, họ vẫn có thể thỏa hiệp với đối thủ cạnh tranh của bạn, nhưng bạn phải đảm bảo rằng hoạt động kinh doanh của bạn là điều tốt nhất cho họ.

Tạo khách hàng tiềm năng là gì

Tạo khách hàng tiềm năng là một quá trình tập trung vào việc tạo ra những khách hàng tiềm năng quan tâm đến dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi. Mục tiêu của chúng tôi từ việc tạo khách hàng tiềm năng kết thúc bằng việc chuyển đổi họ thành khách hàng. Thông thường, chúng tôi sử dụng tiếp thị trực tuyến để tạo khách hàng tiềm năng; vì mục đích đó, chúng tôi thu thập thông tin liên hệ của khách truy cập từ các biểu mẫu web.

Tạo khách hàng tiềm năng là chìa khóa cho sự phát triển và mở rộng của doanh nghiệp và rất quan trọng trong việc tăng doanh số bán hàng. Một doanh nghiệp nên đầu tư thời gian, tiền bạc và nguồn lực của mình vào việc xây dựng chiến lược tạo khách hàng tiềm năng có lợi nhuận và thực tế. Có nhiều loại và phương pháp tạo khách hàng tiềm năng khác nhau cũng như nhiều phần mềm có sẵn trên thị trường sẽ giúp bạn hợp lý hóa quy trình và theo dõi mọi thứ.

phương pháp

Có nhiều cách để thu hút khách hàng tiềm năng đến với sản phẩm và dịch vụ của công ty. Inbound và Outbound là những phương pháp tạo khách hàng tiềm năng phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng. Chúng tôi đã chia hai điều này dựa trên nhu cầu kinh doanh vì bạn càng tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng từ các nguồn khác nhau thì bạn càng có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Trong nước

Bằng cách áp dụng phương pháp tạo khách hàng tiềm năng trong nước, cách tiếp cận của bạn nên tập trung vào việc nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng theo nhu cầu kinh doanh. Phương pháp này có thể giúp bạn trở thành người dẫn đầu về tư tưởng trong số các khách hàng của mình, vì khách hàng của bạn sẽ nhận được tất cả thông tin và quyết định mua hàng trong suốt quá trình.

  11 công cụ năng suất trình duyệt tốt nhất để tập trung

Theo cách nói của tôi, phương pháp tạo khách hàng tiềm năng trong nước làm tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn trên thị trường mở. Phân phối nội dung có giá trị để quảng bá sản phẩm sẽ giúp bạn tạo dựng niềm tin và tính xác thực vì nội dung mang tính thông tin có thể thu hút sự chú ý.

Hãy nhìn từ góc độ của người mua, nó vượt xa sự sẵn sàng chi trả đơn thuần. Hành vi bình thường của con người chúng ta là đưa ra quyết định dựa trên nghiên cứu trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, vì vậy việc tạo khách hàng tiềm năng trong nước cho chúng ta ý tưởng về việc liệu chúng ta có nên làm như vậy hay không.

Đi

Hành vi hoặc chiến lược can thiệp của bạn để quảng bá sản phẩm được coi là tạo ra khách hàng tiềm năng bên ngoài. Bằng cách áp dụng phương pháp này, mục tiêu là tiếp cận càng nhiều người càng tốt, nhưng để đáp lại, chúng tôi chỉ thu được một phần nhỏ trong số họ dưới dạng khách hàng.

Theo phương pháp này, chúng tôi không ngừng hoạt động và nỗ lực tích cực để tạo ra khách hàng tiềm năng bằng cách gửi thông điệp đến khách hàng mục tiêu. Chúng tôi không quan tâm họ tìm kiếm thông tin ở đâu hay thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm hay không; chỉ có chiến lược của chúng tôi chọn địa điểm và thời gian để tương tác.

Những lợi ích

Sau khi thành lập doanh nghiệp, bước đầu tiên hướng tới tăng trưởng của chúng ta là tìm ra cách tạo ra khách hàng tiềm năng. Khi chúng tôi xin tiền từ các nhà đầu tư hoặc cố gắng bán dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, mục đích thiết yếu của hoạt động kinh doanh của chúng tôi bắt đầu từ việc thu hút khách hàng tiềm năng vì điều đó giúp chúng tôi duy trì sự ổn định.

Nếu chúng ta kết hợp tất cả các ngành, vai trò và mục tiêu của việc tạo ra khách hàng tiềm năng sẽ giống nhau. Bởi vì bất kể bạn đang làm trong ngành nào hay bạn đang bán gì, bạn cần duy trì kết nối với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng để tồn tại trên thị trường.

 • Mở rộng thị trường: – Khi khởi nghiệp, chúng ta tập trung vào một nhóm người cụ thể hoặc những sản phẩm gắn liền với họ. Nhưng theo thời gian, câu hỏi đặt ra là liệu đây có phải là lĩnh vực duy nhất chúng tôi có thể phục vụ hay không. Tạo khách hàng tiềm năng cho phép chúng tôi mở rộng thị trường sang các lĩnh vực mới để tiếp cận đối tượng rộng hơn. Cuối cùng, sự hiện diện của chúng tôi trên thị trường đảm bảo sự phát triển cho hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Hoạt động tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi tác động đến đối tượng mục tiêu vì họ sẽ liên hệ với doanh nghiệp của bạn bất cứ khi nào họ cần sản phẩm bạn cung cấp.
 • Tăng lượng người theo dõi: – Chúng tôi có thể thu hút người theo dõi cho thương hiệu và doanh nghiệp của mình bằng cách tích cực giao tiếp trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng. Cách tiếp cận của chúng tôi là tạo ra sự tương tác hiệu quả với khán giả. Vì vậy, họ sẽ đến với thương hiệu của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ. Nếu chúng ta nêu bật bất kỳ thương hiệu lớn nào, khía cạnh đầu tiên chúng ta có thể thấy là nỗ lực không ngừng của họ để có được khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội. Đối với chúng tôi, đó là cách tốt nhất để quảng bá bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường; mặc dù có thể mất thời gian để thu hút người theo dõi nhưng nó có thể là một yếu tố có lợi trong việc thu hút khách hàng tiềm năng để bán hàng.
 • Đánh giá của khách hàng: – Chúng tôi chưa coi đánh giá của khách hàng là một phần của hoạt động tiếp thị; thay vào đó, chúng quyết định tiềm năng tăng trưởng của hoạt động kinh doanh của chúng ta. Khi cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng mới để bán hàng, một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là nhận được đánh giá từ khách hàng trước đây. Họ có thể đưa ra phản hồi tốt nhất có thể về những vấn đề họ gặp phải với dịch vụ của bạn hoặc những gì bạn có thể cải thiện. Khi bạn biết về những lời chứng thực tích cực về việc tạo khách hàng tiềm năng từ những người tiêu dùng trước đó, bạn sẽ có ý tưởng về lĩnh vực cải tiến được đề xuất.
 • Tăng doanh thu: – Mục đích của việc tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi là tăng doanh thu vì dữ liệu chúng tôi thu thập trong quá trình này được sử dụng để tăng doanh số bán hàng. Chúng tôi không ngừng cố gắng nắm bắt cơ hội tốt nhất để có được nhiều khách hàng hơn, từ đó có thể ổn định hoạt động kinh doanh. Khi chúng tôi thu hút sự chú ý của khách hàng bằng các hoạt động tạo khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước, chúng tôi sẽ dễ dàng chuyển đổi chúng thành doanh số hơn.
 • Tăng cơ hội kinh doanh: – Nếu bạn đã từng thực hiện quy trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong kinh doanh, bạn đã gặp những đối tượng khác nhau. Nó mở ra ý tưởng đưa các hoạt động hoặc sản phẩm mới vào kinh doanh. Việc tạo khách hàng tiềm năng cũng bổ sung cho chương trình giới thiệu, nghĩa là người bạn đang liên hệ có thể giới thiệu người quen của họ là người có thể cần dịch vụ của bạn.

Hướng dẫn từng bước về quy trình tạo khách hàng tiềm năng

Quá trình tạo khách hàng tiềm năng phụ thuộc vào loại hình kinh doanh mà chúng tôi tham gia, vì tính đa dạng của đối tượng cũng khác nhau:

 • Nghiên cứu thị trường: – Ở giai đoạn đầu, chúng tôi cần phân tích đối tượng và thị trường mục tiêu, bao gồm cả loại đối tượng mà dịch vụ của bạn mang lại lợi ích. Bằng cách sử dụng phương pháp gửi đến, bạn có thể thực hiện quy trình phân tích trong đó dữ liệu có thể giúp bạn có được thông tin về những người đến thăm bạn. Ở phương thức gửi đi, phản hồi từ mọi người có thể cung cấp cho bạn thông tin về những người thấy dịch vụ của bạn có lợi.
 • Tạo sự tương tác: – Cách có lợi nhất để thu hút khán giả đến với doanh nghiệp của bạn là tạo và quảng bá nội dung thông qua mạng xã hội hoặc phương tiện kỹ thuật số. Những người ngoài đối tượng mục tiêu của bạn cũng nhận thấy ý định tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ của bạn và thường xuyên hơn là họ thậm chí có thể tăng doanh số bán hàng của bạn. Mặt khác, đối tượng mục tiêu của bạn có thể tìm ra giải pháp cho các vấn đề hiện có từ nội dung kỹ thuật số của bạn, điều này cũng có thể làm tăng mức độ hài lòng của họ. Chúng tôi có thể xuất bản nội dung của mình bằng các bài đăng trên blog, phương tiện truyền thông xã hội, ảnh, đồ họa thông tin, biểu đồ luồng hoặc sách điện tử.
 • Nuôi dưỡng khả năng lãnh đạo hiện có: – Chúng tôi biết việc giữ chân khách hàng phức tạp hơn việc thu hút một khách hàng. Nuôi dưỡng khách hàng hiện tại cũng quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi cũng như việc bán dịch vụ cho khách hàng mới. Trong quá trình tạo khách hàng tiềm năng, chúng tôi có thể giải quyết các vấn đề của khách hàng hiện tại bằng cách gọi điện trực tiếp cho họ và tương tác với họ; điều này sẽ thúc đẩy họ đến thăm bạn vào lần tới. Sau khi thu hút được khách hàng tiềm năng từ những người mới, chúng tôi có thể cung cấp cho họ các mẫu dùng thử miễn phí và tải xuống bản dùng thử sản phẩm để khuyến khích họ mua hàng. Tất cả những quy trình này đều cần thiết để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng của bạn.
 • Ghi điểm khách hàng tiềm năng: – Hiệu quả và tính nhất quán trong hoạt động bán hàng của bạn phụ thuộc vào mức độ nhóm của bạn phân tích tất cả khách hàng tiềm năng. Trong đó, nó được đánh giá khách hàng tiềm năng nào sẽ có lợi cho bạn. Nói một cách đơn giản, bạn muốn có khán giả sẽ giúp đỡ bạn ngay bây giờ hoặc trong tương lai; lãng phí thời gian tìm kiếm những người mà bạn tin rằng sẽ không tìm thấy bạn là điều không cần thiết. Chúng tôi cần chú ý đến đối tượng nào đang tìm đến bạn để lấy thông tin về chúng tôi để bạn có thể tập trung vào họ nhằm chuyển đổi chúng thành doanh số bán hàng.
 • Chuyển khách hàng tiềm năng cho nhóm bán hàng: – Với tư cách là nhóm tạo khách hàng tiềm năng, trách nhiệm của bạn bây giờ chỉ giới hạn trong việc thu hút khách truy cập; vai trò của nhóm bán hàng là chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng. Là nhà tiếp thị chuyển đổi người đăng ký thành khách hàng tiềm năng, bạn cần cung cấp dữ liệu của khách hàng tiềm năng cho nhân viên bán hàng của tổ chức để họ có thể cố gắng chuyển đổi mong muốn của khách hàng tiềm năng thành hành động. Tuy nhiên, một khi họ trở thành người mua thường xuyên dịch vụ của bạn, nhóm tạo khách hàng tiềm năng có thể nỗ lực thường xuyên để giữ họ kinh doanh lâu dài.
 • Đánh giá quá trình: – Hiệu quả của chúng tôi ở tất cả các giai đoạn phản ánh kết luận của quá trình đánh giá. Việc bạn và nhóm của bạn giám sát liên tục quá trình tạo khách hàng tiềm năng sẽ tiết lộ tỷ lệ hoặc tỷ lệ phần trăm bạn đang chuyển đổi những người chưa biết thành người mua. Phân tích tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn có thể tạo báo cáo về việc liệu họ có đạt được tất cả các mục tiêu trong một khoảng thời gian cụ thể hay không hoặc cần bất kỳ sự trợ giúp hoặc thời gian nào để hoàn thành mục tiêu.
  Cách thêm, tùy chỉnh và sử dụng widget trên máy Mac

Chỉ tạo khách hàng tiềm năng thôi là chưa đủ, bạn cần phải duy trì họ! Đây là hướng dẫn giúp bạn hiểu Dịch vụ khách hàng trên mạng xã hội và Tại sao thương hiệu của bạn cần nó!

Chiến lược

Quy trình tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi nên bao gồm nhiều chiến lược khác nhau, với lợi ích là không chỉ dựa vào một phương pháp để tạo khách hàng tiềm năng. Họ sử dụng tất cả các nguồn tạo khách hàng tiềm năng để quảng bá dịch vụ của mình; khía cạnh lý tưởng của chúng tôi là tiếp cận khán giả bất cứ khi nào có thể. Một số kỹ thuật thử nghiệm và đổi mới của quy trình tạo khách hàng tiềm năng có thể giúp bạn có được khách hàng tiềm năng:

 • Cải thiện trang đích: – Trên trang web doanh nghiệp của bạn, bạn cần thêm tùy chọn để đối tượng mong muốn có thể kết nối với bạn để nhận thông tin quan trọng về dịch vụ của bạn. Thiết kế trang của bạn phải rõ ràng và dễ hiểu, đồng thời có thể bao gồm bằng chứng xã hội về doanh nghiệp của bạn. Để những người hoặc nhóm chưa biết có thể thể hiện sự tin tưởng của họ đối với dịch vụ của bạn. Tuy nhiên, tỷ lệ người dùng di động cao hơn PC nên chúng ta phải thiết kế các trang thân thiện với thiết bị di động để người dùng có thể truy cập mà không gặp vấn đề gì. Ngoài ra, bạn có thể thêm thông báo cảm ơn vào cuối trang đích, khiến người dùng cảm thấy bạn được đánh giá cao và tôn trọng.
 • Tạo nội dung chất lượng: – Chất lượng nội dung là tiêu chuẩn lý tưởng để thu hút đối tượng phù hợp của bạn. Một thực tế đã được chứng minh là nội dung bạn tạo ra càng có giá trị thì bạn càng nhận được nhiều sự tương tác với các dịch vụ của mình. Bạn nên kết hợp kiến ​​thức chuyên môn của mình với nội dung hữu ích, thú vị để khán giả có thể tiếp nhận thông tin mà không bị nhàm chán.
 • Chức năng trò chuyện trực tiếp: – Cho phép mọi người tương tác trực tiếp trên trang web hoặc ứng dụng duyệt web của bạn giúp bạn tìm hiểu thêm về sản phẩm của mình. Có khả năng cao là khách hàng sẽ không nhanh chóng từ bỏ sản phẩm của bạn, ngay cả khi ban đầu họ không nhận được đủ sự hài lòng. Việc áp dụng phương pháp trò chuyện trực tiếp giúp chúng tôi an ủi khách hàng bằng cách chia sẻ ý tưởng hoặc phản hồi của họ.
 • Quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng: – Quảng cáo kỹ thuật số là một cách có giá trị để có được khách hàng tiềm năng và chúng tôi có thể quảng bá sản phẩm thông qua mạng xã hội hoặc công cụ tìm kiếm. Sẽ hữu ích hơn khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ và thấy quảng cáo của chúng tôi hiển thị rằng bạn cung cấp những sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự. Khán giả tiềm năng có thể liên hệ với bạn để nhận dịch vụ đó.
 • Cung cấp bản dùng thử miễn phí: – Đây là một cách hấp dẫn để tăng doanh số bán hàng, vì hầu hết mọi người đều thích dùng thử sản phẩm trước khi đưa ra cam kết lâu dài. Nếu bạn cung cấp bản dùng thử hoặc bản demo miễn phí, mục đích miễn phí sẽ thúc đẩy họ tương tác với bạn và doanh số bán hàng của bạn có thể sẽ tăng sau khi dùng thử.

Bây giờ, hãy xem xét một số công cụ tạo khách hàng tiềm năng phổ biến!

Zoho CRM

Zoho CRM là phần mềm tùy chỉnh có thể đáp ứng nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp. Cho dù bạn là người khởi nghiệp hay doanh nghiệp lớn, bạn đều có thể sử dụng các dịch vụ do phần mềm cung cấp để nâng cao nỗ lực bán hàng, tiếp thị và hỗ trợ khách hàng.

Bạn có thể sử dụng Zoho CRM để hoàn thiện quy trình quản lý và xử lý các hoạt động của lực lượng bán hàng. Nó có thể tạo ra toàn bộ hành trình kinh doanh của bạn bằng các phân tích và thông báo cho bạn bất cứ khi nào ai đó tương tác với thương hiệu của bạn từ bất kỳ nguồn nào. Các yếu tố thiết yếu bạn cần để đạt được quản lý hiệu suất có thể được thực hiện bằng phần mềm có thể tự động hóa hoạt động tiếp thị của bạn.

Lực lượng bán hàng

Salesforce là phần mềm quản lý quan hệ khách hàng dựa trên đám mây cho phép chúng tôi tạo và quản lý các hoạt động tiếp thị. Nó có thể cung cấp các giải pháp tích hợp cho doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như quảng cáo, tạo nội dung, quản lý nội dung và phân tích dữ liệu. Bạn cũng có thể nhận được phân tích dự đoán về các kênh tiếp thị sinh lời, điều này có thể hữu ích cho bạn trong việc xây dựng hành trình bán hàng.

Phần mềm Journey Builder giúp chúng tôi thu hút được khán giả tiềm năng thông qua một số chiến lược tiếp thị và giúp cung cấp các chiến dịch tiếp thị. Nó có thể phù hợp với quy mô doanh nghiệp của bạn khi bạn cần tiếp cận từng khách hàng hoặc lên tới 10 triệu cùng một lúc với các phân khúc tiếp thị qua email thử nghiệm.

Thoát khỏi

Unbounce cung cấp cho chúng tôi dịch vụ tạo trang khởi chạy dựa trên nền tảng, điều này cũng giúp tối ưu hóa các trang web của chúng tôi. Nó có thể tăng doanh số bán hàng và chuyển đổi của chúng tôi trong các chiến dịch tiếp thị trực tuyến và cho phép chúng tôi tạo các chiến dịch có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của phần mềm để bán buôn qua nhiều kênh khác nhau và nó có thể sắp xếp tất cả các lời chào cho tổ chức của bạn. Phần mềm cung cấp các giải pháp cho quảng cáo tìm kiếm của Google và nâng cao hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội cho doanh nghiệp của bạn.

lịch sự

Calendly cung cấp nền tảng tự động lập lịch giúp loại bỏ tất cả các email qua lại để tìm thời điểm thích hợp. Nó kết nối với tất cả các ứng dụng và công cụ kinh doanh của bạn để quản lý hoạt động tiếp thị, nơi bạn có thể lên lịch các nhiệm vụ bán hàng theo thói quen của mình.

Calendly cũng cho phép chia sẻ các liên kết được chia sẻ với các thành viên trong nhóm của bạn. Nó tự động hóa quá trình giao tiếp của bạn để tiết kiệm thời gian tại nơi làm việc và lên lịch các cuộc họp một cách nhanh chóng.

Cuộc gọi hàng không

Với Aircall, mọi cuộc gọi liên lạc trong hoạt động kinh doanh của bạn đều trở thành giải pháp tích hợp tối ưu cho đội ngũ bán hàng. Hệ thống Quản lý cuộc gọi điện thoại dựa trên đám mây giúp chúng tôi quản lý và hợp lý hóa các hoạt động hỗ trợ khách hàng và tương tác bán hàng.

Aircall có thể cung cấp các tính năng cần thiết như thư thoại, xếp hàng, ghi âm, hộp thư đến cuộc gọi chung, quản lý liên hệ, gán và thêm thẻ và nhận xét. Phần mềm cho phép chúng tôi tạo các nhóm nhân viên dựa trên vị trí, trách nhiệm, bộ kỹ năng và các đặc điểm khác hỗ trợ hiệu suất của nhóm.

Thực hành tốt nhất

Một thành phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nếu được thực hiện đúng cách, sẽ tạo nên sự khác biệt giữa thất bại và thành công trong tăng trưởng. Vì vậy, việc bạn sử dụng tiêu chuẩn nào để có được khách hàng tiềm năng không quan trọng; bạn phải áp dụng các phương pháp hay nhất về tạo khách hàng tiềm năng toàn diện này.

 • Xác định đối tượng: – Quá trình tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi bắt đầu bằng việc xác định đối tượng, nghĩa là chúng tôi muốn phục vụ ai. Quá trình này cho phép bạn giảm bớt nỗ lực đối với những người không bao giờ muốn sản phẩm của bạn; bằng cách thách thức thực tiễn này, bạn có thể tạo ra chiến lược tạo khách hàng tiềm năng tối ưu.
 • Nội dung tương tác: – Tạo nội dung cho phép bạn thu hút sự tham gia của thương hiệu. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn về mặt kỹ thuật số, mọi người sẽ thích và chia sẻ phản hồi, tăng tỷ lệ nhấp chuột trên trang đích của bạn. Nội dung phù hợp từ quan điểm của khán giả sẽ mang lại lợi ích cho khả năng tiếp cận của bạn.
 • Khuyến khích đánh giá trực tuyến: – Đánh giá trực tuyến cũng là phương tiện hữu hiệu để tạo dựng danh tiếng của bạn trên thị trường. Điều đó có nghĩa là việc cho khách hàng cơ hội chia sẻ quan điểm của họ về sản phẩm của bạn sẽ tăng cơ hội thu hút khách hàng mới. Nhưng điều quan trọng là bạn phải trung thực và có giá trị theo sản phẩm để khách hàng ghé thăm sẽ thể hiện sự tin tưởng ở bạn.
 • Quảng bá thương hiệu: – Quảng bá sản phẩm trên thị trường chắc chắn là phần đầu tiên để có được khách hàng tiềm năng. Khi ngày càng có nhiều người biết đến sản phẩm của bạn thì doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn sẽ tăng lên. Vì vậy, bạn phải đảm bảo bạn quảng bá sản phẩm của mình trên tất cả các kênh.

Hơn nữa, khi khách hàng tiềm năng của bạn chuyển đổi thành khách hàng, bạn có thể khai thác tiềm năng quảng bá thương hiệu bằng cách cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng và hậu mãi để đảm bảo lòng trung thành và giữ chân khách hàng.

Cách chọn phương pháp tạo khách hàng tiềm năng phù hợp

Như chúng ta đã biết, chúng ta có thể điều chỉnh nhiều hoạt động tạo khách hàng tiềm năng cho hoạt động tiếp thị. Do đó, việc xác định và lựa chọn hoạt động tạo khách hàng tiềm năng phù hợp có thể là cách lý tưởng để có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

 • Trước tiên, bạn cần xác định loại hình tổ chức mà doanh nghiệp của bạn thuộc về. Nó có thể là B2B và B2C, vì quá trình tạo khách hàng tiềm năng của bạn phụ thuộc vào quy mô và loại hình kinh doanh.
 • Hai phương pháp hoạt động tạo khách hàng tiềm năng là inbound và outbound. Hoặc bạn có thể áp dụng một hoặc cả hai. Nó phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của bạn, có nghĩa là bạn phải tự hỏi bản thân trước khi thực hiện bất kỳ phương pháp nào trong quy trình tạo khách hàng tiềm năng.
 • Trước khi lập kế hoạch cho quá trình tạo khách hàng tiềm năng, bạn phải định hình toàn bộ hành trình của khách hàng.
 • Vì có nhiều kênh để thúc đẩy hoạt động bán hàng nhưng không phải tất cả đều phù hợp với chúng ta. Vì vậy, chúng ta phải chọn kênh phù hợp để thúc đẩy hoạt động bán hàng.

Và đừng lo lắng nếu mọi việc không diễn ra ngay lập tức, thử nghiệm, sai sót và kiên nhẫn đều là một phần của quá trình!

Từ cuối cùng

Như chúng tôi đã thảo luận trong suốt bài viết, vai trò cuối cùng của các công cụ tạo khách hàng tiềm năng là tăng doanh số bán hàng và làm hài lòng khách hàng cho doanh nghiệp của bạn.

Quy trình sản xuất chì là điều cần thiết để chúng tôi đáp ứng được mức độ thị trường. Số lượng đối thủ cạnh tranh trên thị trường đang tăng lên hàng ngày. Nếu chúng ta không tập trung vào các quy trình sản xuất chì khác nhau thì khả năng cao là chúng ta sẽ không thích ứng được với môi trường tạo ra chì.

Tiếp theo, hãy tìm hiểu về chiến lược tiếp thị tạo nhu cầu và tạo ra khách hàng tiềm năng chuyển đổi là gì.

Bài viết này hữu ích không?

Cảm ơn phản hôi của bạn!

x