Chọn cái nào vào năm 2023 –

Spread the love

Adobe Acrobat tiếp tục là một trong những tên tuổi hàng đầu trong thế giới của trình chỉnh sửa PDF. Nhưng rốt cuộc thì Adobe Acrobat là gì? Đó là một nhóm các ứng dụng phần mềm giúp bạn xem, tạo, ký, in và quản lý các tệp PDF.

Với phần mềm máy tính để bàn Acrobat, ba ứng dụng dành cho thiết bị di động (Adobe Acrobat Reader, ứng dụng Quét & ứng dụng Chữ ký) và các dịch vụ đám mây cao cấp, Adobe Acrobat giúp bạn làm việc hiệu quả và an toàn từ mọi nơi.

Giờ đây, Adobe Acrobat có sẵn ba phiên bản: Acrobat Free, Acrobat Standard và Acrobat Pro. Có rất nhiều cuộc thảo luận về lý do tại sao Acrobat Pro tiếp tục là mẫu mực của trình chỉnh sửa PDF. Bài viết này nhằm mục đích kiểm tra yêu cầu so sánh kỹ lưỡng ba dịch vụ của Adobe Acrobat.

Adobe Acrobat Phiên bản miễn phí: Những gì mong đợi

Adobe Acrobat cung cấp cho bạn sức mạnh để làm việc với các tệp PDF mọi lúc mọi nơi. Nhưng với tài khoản Adobe Acrobat miễn phí, bạn chỉ có thể làm việc với công cụ trực tuyến Acrobat.

Các tính năng cốt lõi của tài khoản miễn phí Adobe Acrobat

 • Bật tiện ích mở rộng Google Chrome miễn phí để đánh dấu, chỉnh sửa và nhận xét về tệp PDF
 • Chú thích và chỉnh sửa tệp PDF trực tiếp trong Google Drive
 • Truy cập ứng dụng Acrobat miễn phí
 • Làm việc với các tệp Excel, Word và PowerPoint trong Acrobat trực tuyến
 • Tải ứng dụng Adobe Scan cho iOS hoặc Android để quét mọi thứ dễ dàng
 • Truy cập Ứng dụng Adobe Reader trên máy tính để bàn của bạn để xem, đánh dấu và nhận xét về tất cả các loại tệp PDF
 • Bạn có quyền truy cập vào một số công cụ trực tuyến PDF và chữ ký điện tử để nâng cao năng suất và sự cộng tác
 • Tham quan nhanh các tính năng của công cụ trực tuyến Adobe Acrobat

  • Chuyển đổi Word sang PDF và JPG sang PDF
  • Nén tệp PDF
  • Ký các tệp PDF và biểu mẫu kỹ thuật số

  Tiêu chuẩn Adobe Acrobat là gì?

  Nếu bạn muốn nâng cấp từ tài khoản Adobe Acrobat miễn phí, nhưng bạn chưa sẵn sàng chuyển sang Pro, hãy thử Adobe Acrobat Standard. Hoàn hảo cho mục đích sử dụng cá nhân và các chức năng cốt lõi tiêu chuẩn, Adobe Acrobat Standard cho phép bạn cộng tác trên các tệp PDF từ mọi nơi, mọi lúc. Bạn có thể xem lại, chỉnh sửa và theo dõi các tệp PDF trên mọi thiết bị.

  Tài khoản tiêu chuẩn Adobe Acrobat cho phép bạn mở khóa các khả năng quản lý và chỉnh sửa PDF nâng cao bên cạnh các tính năng cơ bản. Adobe Acrobat Standard mới được tích hợp với máy tính để bàn, thiết bị di động và truy cập trực tuyến.

  Tương thích với Microsoft Windows 7, 8 và 10 hoặc Mac OS X v10.9 và v10.0, Acrobat Standard có các chức năng nâng cao sau:

 • Xem, chỉnh sửa và lưu trữ các tệp PDF trong Box, Dropbox, OneDrive cũng như Drive
 • Tương tác, theo dõi và nhận xét về các tệp PDF từ tất cả các thiết bị của bạn
 • Tạo, kết hợp và bảo vệ các tệp PDF đồng thời xuất chúng sang thiết bị di động của bạn một cách dễ dàng
 • Chuyển đổi các tệp Adobe Photoshop (PSD), Illustrator (AI) hoặc InDesign (INDD) thành PDF từ bất kỳ thiết bị nào
 • Chỉnh sửa các tệp PDF trên điện thoại di động của bạn, từ việc thêm văn bản và hình ảnh đến sắp xếp lại, xoay và xóa
 • Ký điện tử và xác minh các tệp PDF và bật bộ sưu tập tự động điền để có kết quả nhanh hơn
 • Chia sẻ các tệp PDF để ký, theo dõi chúng trong thời gian thực và thu thập phản hồi của nhóm trong một tệp PDF
 •   Giám sát băng thông mạng dễ dàng với 6 công cụ này

  Ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là Acrobat Standard đi kèm với các dịch vụ Adobe Cloud. Không ảnh hưởng đến bảo mật, điều này giúp đơn giản hóa việc tích hợp và cộng tác trên các thiết bị khác nhau.

  Adobe Acrobat Pro là gì?

  Quen thuộc với tên gọi “giải pháp PDF hoàn chỉnh”, Adobe Acrobat Pro dành cho tất cả các chuyên gia ngoài kia (bao gồm cả doanh nghiệp và tập đoàn). Ngoài các chức năng quản lý, ký và chỉnh sửa PDF nâng cao mà Acrobat Standard đi kèm, Adobe Acrobat Pro cho phép bạn giải phóng các chức năng chuyên nghiệp như:

 • Tạo các tệp PDF và thiết kế các trang mới bằng các mẫu có sẵn
 • Chuyển đổi tài liệu được quét thành tệp PDF có thể chỉnh sửa
 • Sắp xếp lại các tệp PDF để xóa thông tin nhạy cảm
 • So sánh sự khác biệt giữa nhiều phiên bản PDF
 • Tạo biểu mẫu web ngay lập tức, thêm logo thương hiệu vào thỏa thuận của bạn
 • Đo khoảng cách và chu vi của các đối tượng trong PDF
 • Chuyển đổi tài liệu giấy được quét sang PDF với phông chữ phù hợp
 • Cho phép tạo các tệp PDF phong phú chỉ bằng một cú nhấp chuột
 • Sử dụng Microsoft Project, Visio hoặc Autodesk AutoCAD để tạo các tệp PDF kỹ thuật
 • Tạo, chuyển đổi và xác thực các tệp PDF tuân thủ các tiêu chuẩn ISO như PDF/A và PDF/X và các tiêu chuẩn trợ năng
 • Nhận hướng dẫn để chuẩn bị tệp PDF và thêm các đối tượng tương tác vào tệp PDF
 • Thêm đánh số Bates vào các tệp PDF và thỏa thuận hợp pháp để lập chỉ mục tuân thủ
 • Tạo biểu mẫu PDF bằng JavaScript để tăng tương tác
 • Giảm kích thước tệp, tối ưu hóa và tùy chỉnh tệp PDF tự động
 • Điểm đặc biệt của Acrobat Pro là nó cho phép thu tiền qua Braintree. Ngoài ra, bạn có thể thêm phân nhánh vào các thỏa thuận như một phần của bản cập nhật mới nhất. Trên thực tế, nó làm cho toàn bộ quá trình tạo và quản lý tệp PDF trở nên an toàn, tuân thủ và hiệu quả hơn.

  Adobe Acrobat Pro đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật tiên tiến 24×7 và có thể được tích hợp với phần mềm doanh nghiệp như SharePoint và Microsoft 365.

  So sánh Acrobat Free, Standard & Acrobat Pro

  Bảng này sẽ giúp bạn hiểu điều gì đặc biệt về Acrobat Standard hoặc Acrobat Pro và tại sao chúng là những lựa chọn tốt hơn cho các chuyên gia, doanh nghiệp và tập đoàn. Dưới đây là so sánh các tính năng nâng cao giữa Acrobat Pro, Standard và Free:

  Acrobat ProAcrobat StandardAcrobat FreeQuản lý PDF trên tất cả các thiết bịCóCóChỉ trực tuyếnĐo khoảng cách và chu vi của các đối tượng trong PDFCóKhôngKhôngTạo PDF phù hợp với các tiêu chuẩn tuân thủ của ISOCóKhôngKhôngTheo dõi hoạt động trên PDF và biểu mẫu web trên các thiết bịCóCóKhôngTạo và xuất PDF trên điện thoại di độngCóCóKhôngTạo PDF kỹ thuật bằng cách sử dụng Visio và các tệp PDF phong phú chỉ bằng một cú nhấp chuột và sử dụng mẫuCóKhôngKhôngTạo tệp PDF phù hợp với tiêu chuẩn trợ năngCóKhôngKhôngTự động tối ưu hóa tệp PDF và giảm kích thước tệpCóKhôngKhôngBảo vệ tệp PDF bằng mật khẩu và ngăn người khác sao chépCóCóKhôngXóa bỏ tệp PDF và xóa thông tin nhạy cảm hiển thịCóKhôngKhôngThêm đánh số Bates để tuân thủ pháp luật trong tệp PDFCóKhôngKhôngChuyển đổi Adobe Photoshop (PSD), Illustrator (AI) hoặc InDesign (INDD) ) thành tệp PDF từ bất kỳ thiết bị nàoCóCóKhôngChuyển đổi tài liệu giấy thành PDF từ thiết bị di động hoặc máy tính để bànYesNoNoTạo tệp PDF bằng video, đối tượng tương tác hoặc âm thanh thành tệp PDF và sử dụng JavaScriptYesNoNoTạo tệp PDF bằng video, đối tượng tương tác hoặc âm thanh thành tệp PDF và sử dụng JavaScriptYesNoNoGửi hàng loạt để ký điện tử cho nhiều người mọi người cùng một lúcCóKhôngKhôngTạo các mẫu có thể tái sử dụng, thêm thương hiệu chữ ký điện tử và URL tùy chỉnh vào các thỏa thuậnCóKhôngKhông

    Lập kế hoạch kế nhiệm trong kinh doanh là gì và bắt đầu với nó như thế nào?

  Giải thích Acrobat miễn phí so với tiêu chuẩn so với chuyên nghiệp

  Chúng tôi đã phân tách 5 lĩnh vực khác biệt chính để giúp bạn có cái nhìn tổng quan chi tiết về các tính năng giữa Acrobat Free, Standard & Pro:

  #1. Quản lý tệp PDF

  Acrobat miễn phí: Với tài khoản Adobe Acrobat miễn phí, các tính năng cơ bản của xem, chỉnh sửa và chú thích có sẵn trên Acrobat trực tuyến và Google Drive.

  Acrobat Standard: Adobe Standard cho phép người dùng xem, quản lý, xoay, sắp xếp lại, chia nhỏ và sắp xếp các tệp PDF từ bất kỳ thiết bị nào họ chọn.

  Acrobat Pro: Acrobat Pro, ngoài các tính năng của Tiêu chuẩn, cho phép người dùng sắp xếp lại các tệp PDF để bảo vệ thông tin nhạy cảm. Ngoài ra, bạn có thể tạo các tệp PDF kỹ thuật bằng Autodesk AutoCAD và Microsoft Project, các tệp PDF phong phú chỉ bằng một cú nhấp chuột trong Microsoft 365 và biến các tệp hình ảnh/PSD, AI và INDD có thể quét được thành các tệp PDF có thể chỉnh sửa. Bạn cũng có thể tạo biểu mẫu web, thêm logo thương hiệu và tự động tối ưu hóa kích thước tệp.

  #2. Chỉnh sửa tệp PDF

  Acrobat miễn phí: Bạn chỉ có thể chỉnh sửa các tệp PDF và biểu mẫu trong trình duyệt Acrobat trên máy tính để bàn.

  Acrobat Standard: Adobe Standard cho phép người dùng chuyển đổi các tệp PDF, sắp xếp các tệp PDF từ một trang duy nhất trong Homeview và theo dõi hoạt động của các tệp PDF trên các thiết bị.

  Acrobat Pro: Cùng với các tính năng đi kèm với Acrobat Standard, Acrobat Pro cho phép người dùng kết hợp các trang web thành tệp PDF tương tác và chuyển đổi tài liệu giấy thành tệp PDF bằng cách sắp xếp lại đoạn văn và phông chữ phù hợp. Ngoài ra còn có tùy chọn để thêm các đối tượng tương tác từ điện thoại di động. Bạn cũng có thể sắp xếp lại, xoay và xóa các trang PDF khỏi ứng dụng iOS hoặc Android của mình.

  #3. Biểu mẫu ký điện tử

  Acrobat miễn phí: Bạn có thể sử dụng khả năng ký điện tử cơ bản của các công cụ trực tuyến Acrobat.

  Acrobat Standard: Adobe Standard cho phép người dùng ký điện tử vào các tài liệu, thu thập các chữ ký ràng buộc về mặt pháp lý và xác minh các tệp PDF.

  Acrobat Pro: Acrobat Pro đi trước một bước và cho phép bạn thu thập phản hồi của nhóm trong một tệp PDF duy nhất, sử dụng tính năng tự động điền để gửi dễ dàng hơn và đánh dấu tệp PDF bằng nhãn nháp/đã phê duyệt, nếu có. Bạn cũng có thể yêu cầu chữ ký điện tử hàng loạt, tạo các mẫu có thể tái sử dụng cho các thỏa thuận và thêm biểu trưng thương hiệu cũng như URL vào biểu mẫu.

  #4. Khả năng tiếp cận, Bảo mật & Tuân thủ

  Acrobat miễn phí: Khi bạn ký hoặc xác minh bằng công cụ Acrobat trực tuyến, Adobe sẽ ngăn người dùng sao chép dữ liệu của bạn.

  Acrobat Standard: Adobe Standard đảm bảo tính bảo mật cho dữ liệu của bạn trong Adobe Cloud và tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn ngành về chữ ký điện tử.

    Cách sắp xếp danh sách bằng Python

  Acrobat Pro: Acrobat Pro đưa tính bảo mật lên một cấp độ khác bằng cách cho phép đánh số Bates để tuân thủ pháp luật trên các tệp PDF. Không chỉ vậy, khi sử dụng Acrobat Pro, bạn có thể đảm bảo các tệp PDF của mình tuân thủ các tiêu chuẩn ISO như PDF/A và PDF/X cũng như các tiêu chuẩn trợ năng dành cho người khuyết tật.

  #5. Khả năng tiếp cận & Tích hợp

  Acrobat miễn phí: Với tài khoản Adobe Acrobat miễn phí, bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng cơ bản của Acrobat trực tuyến. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể mở khóa các tính năng nâng cao như tích hợp thiết bị hoặc dịch vụ Adobe Cloud.

  Acrobat Standard: Adobe Standard và Adobe Pro cho phép người dùng chia sẻ, quản lý và lưu trữ tệp ngay lập tức trên tất cả các thiết bị. Bạn có thể truy cập các tệp PDF của mình trong Drive, OneDrive, Dropbox và Một tài khoản.

  Acrobat Pro: Acrobat Pro nâng cao khả năng tích hợp bằng cách cho phép người dùng theo dõi hoạt động tài liệu và PDF theo thời gian thực trên các thiết bị. Hơn nữa, nó hỗ trợ các thiết bị hỗ trợ cảm ứng Windows, bao gồm cả Surface Pro, để nâng cao hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tự động điền để ký các thỏa thuận và tệp PDF khi đang di chuyển!

  Giá cả & kế hoạch

  Hai loại đăng ký chủ yếu có sẵn cho Acrobat Standard và Acrobat Pro: cá nhân và nhóm. Mặc dù đăng ký cá nhân có nghĩa là một giấy phép duy nhất, đăng ký doanh nghiệp/nhóm có nhiều giấy phép trong bảng điều khiển dành cho quản trị viên có tổ chức, có thể quản lý.

  Tiêu chuẩn Adobe Acrobat

  Adobe Acrobat Standard có sẵn cho các cá nhân và nhóm. Các gói thanh toán thường có sẵn dưới dạng đăng ký hàng tháng, trả trước và hàng năm được trả mỗi tháng.

  Cá nhânDoanh nghiệp$12,99/tháng$14,99/tháng/giấy phép

  Adobe AcrobatPro

  Adobe Acrobat Pro có sẵn cho các cá nhân, nhóm và doanh nghiệp. kế hoạch thanh toán chiết khấu cũng có sẵn.

  Cá nhânDoanh nghiệpDoanh nghiệp$19,99/tháng$22,19/tháng/giấy phépGói tùy chỉnh

  Đối với gói Pro cấp doanh nghiệp, hãy liên hệ với Adobe để nhận mức giá tùy chỉnh dựa trên yêu cầu và quy mô nhóm của bạn. Cũng có gói Adobe Acrobat Pro dành cho sinh viên và giáo viên, tương tự như gói giá dành cho cá nhân.

  Acrobat tiêu chuẩn Vs. Pro: Lựa chọn của chúng tôi

  Mặc dù cả Acrobat Standard và Acrobat Pro đều có một số khả năng tuyệt vời để quản lý và chỉnh sửa các tệp PDF và biểu mẫu, nhưng theo ý kiến ​​​​của chúng tôi, Acrobat Pro có thể là người chiến thắng rõ ràng. Acrobat Pro đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng truy cập cũng như các tiêu chuẩn ISO, do đó cung cấp cho bạn thêm một lớp khả năng truy cập cũng như bảo mật.

  Ngoài ra, Pro mở ra quyền truy cập vào các chức năng nâng cao như đánh số Bates, tạo các tệp PDF kỹ thuật và chuyển đổi tài liệu giấy thành tệp PDF phong phú ngay lập tức. Trên thực tế, Acrobat Pro, với trình hướng dẫn hành động, có thể giúp hợp lý hóa các quy trình lặp đi lặp lại và luôn dẫn đầu.

  Tóm tắt: Acrobat Pro đoạt vương miện

  Mặc dù sử dụng phiên bản Acrobat Free có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tính năng cơ bản tuyệt đối, nhưng nó có thể không đủ cho các hoạt động quy mô lớn hoặc phức tạp. Bạn có thể thắc mắc, tại sao không phải là Acrobat Standard? Với sự khác biệt rất nhỏ về giá giữa Standard và Pro, chúng tôi khuyên bạn nên chọn Pro.

  Đó là bởi vì bạn có quyền truy cập vào các tính năng vượt trội như so sánh nhiều phiên bản PDF, thêm các yếu tố tương tác qua JavaScript và tạo các tệp PDF có âm thanh, video và các yếu tố tương tác từ điện thoại của bạn trong Acrobat Pro.

  Acrobat Pro rõ ràng là người chiến thắng cho các chuyên gia và doanh nghiệp muốn nâng cao khả năng cộng tác, sáng tạo và tự động hóa của họ lên một tầm cao mới.

  Bạn cũng có thể khám phá Adobe Audition Audio Editor.

  x