Chọn phần mềm bán hàng tốt nhất trên Amazon

Spread the love

Bạn đang tự hỏi đâu sẽ là công cụ nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa danh sách và phân tích tốt nhất giữa Helium 10 và Jungle Scout? Hãy đọc đến cuối để có câu trả lời rõ ràng nhé!

Giữa hệ sinh thái bán hàng năng động của Amazon, việc lựa chọn phần mềm bán hàng Amazon tối ưu giúp bạn ghi lại thành tích tối đa với tư cách là người bán trên nền tảng Thương mại điện tử này.

Và, đây là Helium 10 và trinh sát rừng—hai gã khổng lồ trong ngành trong một cuộc cạnh tranh hấp dẫn nhằm trao quyền cho những người tiên phong trong thương mại điện tử. Trong phần so sánh tổng thể này, tôi sẽ khám phá cẩn thận những ưu điểm, nhược điểm và tính năng đặc biệt của từng nền tảng.

Cho dù bạn là một doanh nhân đầy tham vọng đang bắt tay vào cuộc thám hiểm bán hàng trên Amazon hay một thương gia dày dạn kinh nghiệm tinh chỉnh chiến thuật, bạn đều đã đến đúng nơi! Hãy cùng tôi so sánh trực tiếp Helium 10 với Jungle Scout và tìm ra cái nào hoàn hảo cho hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn.

Helium 10 là gì?

Helium 10 là một ứng dụng web dành cho người bán hàng trên Amazon FBA. Nếu ứng dụng Amazon Seller Central không đủ để tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn trên hệ sinh thái Amazon, bạn cần một công cụ hỗ trợ người bán nâng cao. Đó là Heli 10.

Bạn có thể gọi nó là một bộ sưu tập gồm hơn 30 công cụ dành cho Người bán trên Amazon dưới một chiếc ô. Vì vậy, bạn có thể nhận được mọi thông tin chi tiết liên quan đến hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của mình trên Amazon. Đó chưa phải là tất cả; bạn cũng có thể sử dụng nó để dự báo nhu cầu về sản phẩm, tối ưu hóa danh sách sản phẩm, thực hiện nghiên cứu từ khóa cho mô tả sản phẩm của Amazon, v.v.

Cũng đọc: Helium 10: Giải pháp tăng trưởng kinh doanh toàn diện dành cho người bán trên Amazon

Sử dụng Helium 10 ở đâu và khi nào?

Trước khi có phần mềm Người bán FBA Amazon tiên tiến, người bán chỉ cần đoán sản phẩm họ muốn bán. Một số sẽ dựa vào kiến ​​thức chuyên môn của họ về các sản phẩm thích hợp. Ví dụ: nếu họ có một cửa hàng điện tử truyền thống, họ sẽ bán những sản phẩm tương tự trên Amazon.

Nhưng Helium 10 cho phép bạn bán bất cứ thứ gì và mọi thứ trên Amazon, miễn là bạn đã lên kế hoạch đầu tư và sẵn sàng mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Nó cho phép bạn quyết định sử dụng dữ liệu từ nền tảng Amazon và dự đoán sản phẩm nào sẽ tạo ra nhiều doanh thu nhất.

Nó cung cấp cho bạn số liệu rõ ràng về tần suất tìm kiếm từ khóa, sản phẩm bán thường xuyên, v.v. Ngoài ra, nếu bạn cần các công cụ để sửa các trang sản phẩm của mình và thậm chí tạo Quảng cáo Amazon và yêu cầu đánh giá tự động, bạn hãy sử dụng Helium 10.

Tầm quan trọng của Helium 10 như một công cụ nghiên cứu sản phẩm

 • Bạn có thể đưa ra các lựa chọn dựa trên dữ liệu về sản phẩm nào sẽ bán, được đề xuất dựa trên thông tin chi tiết về nhu cầu, xu hướng bán hàng và sự cạnh tranh.
 • Công cụ này cung cấp dữ liệu về lượng tìm kiếm từ khóa sản phẩm, cho phép bạn chọn tên sản phẩm hiệu quả để tối ưu hóa danh sách sản phẩm.
 • Helium 10 cũng giúp bạn xác định các sản phẩm đang thịnh hành, cho phép bạn tận dụng các ưu tiên thị trường hiện tại.
 • Nó cho phép bạn phân tích sản phẩm, chiến lược giá và hiệu suất bán hàng của đối thủ cạnh tranh để tinh chỉnh chiến lược bán hàng của riêng bạn.
 • Helium 10 hỗ trợ lập kế hoạch chiến lược ra mắt sản phẩm hiệu quả bằng cách xác định các từ khóa và xu hướng tối ưu.
 • Khi bạn mở rộng việc cung cấp sản phẩm của mình, Helium 10 hỗ trợ xác định các sản phẩm bổ sung và cơ hội phát triển.
  Công cụ chữ ký điện tử nào tốt hơn?

Tiếp theo, hãy xem những lợi ích của Helium 10.

Lợi ích của Helium 10

Lợi ích chính của Helium 10 là độ chính xác của dữ liệu. Theo tuyên bố của chính mình, công cụ này có thể dự đoán 38,2% doanh số bán sản phẩm. Những lợi ích chính khác là:

 • Một công cụ cho cả tài khoản bán hàng Amazon và Walmart.
 • Không cần lưu trữ và thiết lập tại chỗ vì đây là ứng dụng trực tuyến.
 • Market Tracker 360 để tăng hiệu suất PPC.
 • Chế độ xem bảng điều khiển về mọi thứ trong hoạt động kinh doanh bán hàng trên Amazon và Walmart của bạn.

Chúng ta sẽ thảo luận về Jungle Scout, tầm quan trọng, lợi ích của nó và hơn thế nữa.

Hướng đạo sinh rừng là gì?

trinh sát rừng là phần mềm Người bán trên Amazon đang thịnh hành dành cho nhiều doanh nhân khác nhau, từ những người bán hàng lần đầu cho đến các nhà bán lẻ và thương hiệu toàn cầu. Nó cũng đi kèm với các quy trình công việc được hướng dẫn để giúp bạn đạt được các mục tiêu kinh doanh sau:

 • Ra mắt sản phẩm mới trên Amazon.
 • Tái sử dụng dữ liệu tài khoản Người bán trên Amazon của bạn để đưa ra quyết định kinh doanh.
 • Tối ưu hóa tất cả các trang danh sách sản phẩm.
 • Nhận được nhiều đánh giá hơn từ người mua.
 • Hợp lý hóa hoạt động kinh doanh tổng thể của Người bán trên Amazon.

Cũng đọc: JungleScout có phải là giải pháp quảng cáo Amazon tốt nhất hiện có không?

Sử dụng Jungle Scout ở đâu và khi nào?

Bạn nên sử dụng Jungle Scout trên Amazon nếu bạn là Người bán đã đăng ký trên Amazon hoặc người bán đã đăng ký Amazon FBA.

Khi bạn phát hiện ra rằng doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình đang tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh, bạn hãy đoán xem họ đang làm gì thêm. Không có gì bí mật khi hầu hết những người bán hàng thành công trên Amazon không bao giờ dựa hoàn toàn vào công cụ Amazon Seller Central để quản lý sản phẩm, đánh giá, hàng tồn kho, doanh số, v.v. Họ sử dụng phần mềm nâng cao của Người bán trên Amazon như Jungle Scout.

Ngoài ra, Người bán trên Amazon không còn sử dụng các công cụ trực tuyến rải rác để thực hiện nghiên cứu sản phẩm, nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa danh sách sản phẩm, v.v. Họ sử dụng một ứng dụng web trung tâm đảm nhiệm tất cả.

Vì vậy, nếu bạn cũng sẵn sàng trở thành Người bán hàng có giá trị cao trên Amazon, bạn có thể bắt đầu khám phá Jungle Scout.

Tầm quan trọng của Jungle Scout như một công cụ nghiên cứu sản phẩm

Cơ sở dữ liệu sản phẩm Jungle Scout bao gồm 475 triệu sản phẩm được đồng bộ hóa từ thị trường của Amazon. Ngoài ra, công cụ còn thường xuyên cập nhật cơ sở dữ liệu để bổ sung thêm sản phẩm mới. Bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu này để làm những việc sau:

 • Tạo ý tưởng bán sản phẩm mới.
 • Khám phá các mặt hàng sẽ được bán trên Amazon phù hợp với tiêu chí tìm kiếm của bạn.
 • Sắp xếp và lọc sản phẩm theo doanh số ước tính, danh mục, doanh thu, thứ hạng bán hàng, v.v.
 • Tìm danh sách sản phẩm không hoạt động tốt.
 • Theo dõi chi phí từ phí dịch vụ của Người bán trên Amazon.

Tiếp theo, hãy xem những lợi ích của Jungle Scout.

Lợi ích của Jungle Scout

Theo một nghiên cứu gần đây của Jungle Scout, độ chính xác dữ liệu của họ là 84,1%, mức tốt nhất trên thị trường đối với phần mềm Người bán trên Amazon. Do đó, bạn có được dữ liệu chính xác về sản phẩm, từ khóa, v.v. mà bạn có thể tin tưởng. Tìm bên dưới những lợi ích khác của công cụ này:

 • Jungle Scout có giá rất phải chăng so với các công cụ tương tự khác.
 • Nó cũng có tỷ lệ sai sót thấp nhất.
 • Nó có các gói đăng ký khác nhau dành cho người bán hàng Amazon mới, có kinh nghiệm và có thương hiệu toàn cầu.
 • Đây là một ứng dụng web nên không cần thiết lập hoặc lưu trữ.
 • Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem qua một số tài nguyên học tập được Jungle Scout cung cấp miễn phí.
  13 cách khắc phục sự cố khởi động lại và đóng băng Roku TV

Bây giờ, chúng ta sẽ so sánh Helium 10 Vs. Trinh sát rừng. Vì vậy, hãy đào sâu vào.

Heli 10 Vs. Hướng đạo rừng: Tính năng

Hộp đen Helium 10 Vs. Cơ sở dữ liệu sản phẩm Jungle Scout

Hộp đen của Helium 10 là công cụ và cơ sở dữ liệu nghiên cứu sản phẩm tất cả trong một của Amazon. Nó chứa hiệu suất, giá cả, ASIN và thông tin khác cho hơn 2 tỷ sản phẩm được bán trên Amazon.

Black Box cũng được trang bị thêm các công cụ nghiên cứu sản phẩm dưới dạng tab bổ sung và đó là Tab Từ khóa, Tab Đối thủ cạnh tranh, Tab Niche, Tab Lọc, v.v.

Ngược lại, Jungle Scout cung cấp các công cụ Cơ sở dữ liệu sản phẩm để nghiên cứu sản phẩm. Nó cho phép bạn tạo các kết hợp thông tin sản phẩm như nhu cầu cao và cạnh tranh thấp, nhu cầu cao và tiếp thị kém, nhu cầu tốt và sản phẩm kém chất lượng, v.v., để bạn có thể tạo ra ý tưởng sản phẩm chiến thắng.

Nó cũng bao gồm các tính năng như lưu cài đặt trước của bộ lọc, xuất kết quả sang CSV, xếp hạng sản phẩm, tìm kiếm thị trường toàn cầu, v.v.

Tiện ích mở rộng của Chrome để xác thực sản phẩm

Cả Helium 10 và Jungle Scout đều cung cấp các tiện ích mở rộng trình duyệt web miễn phí để thu thập dữ liệu xác thực sản phẩm. Chúng bao gồm Doanh thu trung bình, Xếp hạng sách bán chạy trung bình, Doanh số hàng tháng, Số lượng người bán, v.v.

Tiện ích mở rộng của Jungle Scout không thể cho bạn biết liệu dữ liệu bán hàng của sản phẩm có bao gồm các biến thể như kích thước, màu sắc, khối lượng, dung lượng, v.v. Đáng ngạc nhiên là Helium 10 có thể cho bạn biết điều này trong tiện ích mở rộng xác thực sản phẩm của mình.

Cơ sở dữ liệu nhà cung cấp

Tiện ích mở rộng trình duyệt của Helium 10 cung cấp các liên kết trực tiếp đến Alibaba, gã khổng lồ tìm nguồn cung ứng trên Internet. Vì vậy, nếu bạn thích ý tưởng sản phẩm trên tiện ích mở rộng, bạn có thể xem ngay nhà cung cấp nào có sẵn với mức giá trên Alibaba.

Ngược lại, Jungle Scout đi kèm với cơ sở dữ liệu nhà cung cấp chuyên dụng. Quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu này bị giới hạn 3 lần tìm kiếm mỗi ngày đối với người đăng ký Cơ bản. Tại đây, bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp theo tên, thương hiệu, sản phẩm, ASIN, v.v.

Xu hướng Danh mục của Jungle Scout cho phép bạn nghiên cứu danh mục sản phẩm nào phù hợp với sản phẩm bạn đang niêm yết trên Amazon. Danh mục sản phẩm đóng một vai trò quan trọng trong khả năng hiển thị của sản phẩm của bạn.

Helium 10 không có công cụ tìm danh mục sản phẩm chuyên dụng. Bạn có thể sử dụng Trendster trong cơ sở dữ liệu Hộp đen.

Hỗ trợ kỹ thuật

Cả Helium 10 và Jungle Scout đều có đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp. Tuy nhiên, tài nguyên hỗ trợ và chi tiết liên hệ của Helium 10 bị phân tán. Bạn cần truy cập Liên hệ với chúng tôi để gửi biểu mẫu yêu cầu và truy cập Cơ sở Kiến thức để tìm các bài viết hỗ trợ.

Jungle Scout có Trung tâm trợ giúp riêng. Bạn có thể truy cập hướng dẫn thiết lập, Câu hỏi thường gặp, Khắc phục sự cố và Gửi biểu mẫu yêu cầu trong một cổng thông tin. Ngoài ra, nhóm hỗ trợ khách hàng của nó luôn sẵn sàng 24/7 trong 365 ngày.

Định giá

Helium 10 có các tính năng phần mềm Amazon Seller cao cấp, tiên tiến, vì vậy kế hoạch giá của nó cao hơn một chút so với các đối thủ cạnh tranh. Gói Starter của nó có giá 39 USD/tháng, Bạch kim là 99 USD/tháng và Kim cương là 279 USD/tháng.

  Cách tạo hội nghị quay số với Microsoft Teams

Gói Starter của nó thiếu Bảng điều khiển thông tin chi tiết và có quyền truy cập hạn chế vào Nghiên cứu sản phẩm, Nghiên cứu từ khóa, Phân tích, v.v.

Ngược lại, Giá của Jungle Scout rẻ hơn Helium 10 nếu bạn dùng Suite ($69/tháng) hoặc Professional ($129/tháng). Tuy nhiên, gói Cơ bản của nó đắt hơn gói Helium Starter, $49/tháng.

Gói Cơ bản đắt hơn vì nó cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào các tính năng tiêu chuẩn như Tiện ích mở rộng trình duyệt, Điểm cơ hội, Trình tải xuống đánh giá, v.v.

Heli 10 Vs. Hướng đạo sinh rừng: Tóm tắt

Tính năngHelium 10Jungle ScoutNghiên cứu từ khóa của AmazonCó sẵnCó sẵnNghiên cứu sản phẩm của AmazonCó sẵnCó sẵnGiám sát thứ hạng từ khóa của AmazonCó sẵnCó sẵnYêu cầu đánh giá trong một cú nhấp chuộtCó sẵnCó sẵnTheo dõi sản phẩm của AmazonNâng caoHạn chếTìm kiếm cơ hội bán sản phẩm mớiNâng caoHạn chếĐánh giá điểm cơ hội sản phẩmCó sẵnKhông có sẵnTạo cơ sở dữ liệu toàn cầuCó sẵnKhông có sẵnDịch vụ ra mắt sản phẩm mớiCó sẵnLi mitedTự động hóa quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột trực tuyếnKhông có sẵnỨng dụng di độngKhông có sẵnDịch vụ khách hàng24 × 7Hạn chếXu hướng danh mục sản phẩm lịch sửCó sẵnKhông có sẵn

Các trường hợp sử dụng Helium 10

Giải pháp FBA và FBM của Amazon

Cho dù bạn thuê ngoài quy trình thực hiện của mình cho Amazon (FBA) hay tự thực hiện (FBM), Helium 10 sẽ giúp bạn quản lý cả hai hoạt động. Bạn có thể sử dụng các chức năng Hoạt động của nó như Quản lý hàng tồn kho, Genie hoàn tiền, Cảnh báo, Hỗ trợ người bán và Theo dõi để tối đa hóa tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh Amazon FBA và FBM của bạn.

Phần mềm PPC của Amazon và Walmart

Nếu bạn là doanh nghiệp Thương mại điện tử lớn có ngân sách cố định cho quảng cáo trực tuyến, bạn có thể sử dụng công cụ Adtomic PPC từ Helium 10. Công cụ này cung cấp công cụ AI để bạn có thể tối đa hóa lợi tức đầu tư (ROI) từ các chiến dịch PPC của mình. Adtomic cũng cho phép bạn tùy chỉnh các chiến dịch PPC để giảm chi phí và chỉ tiếp cận những đối tượng quan tâm.

Các trường hợp sử dụng Jungle Scout

Có được cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp

Tín dụng hình ảnh: trinh sát rừng

Trang tổng quan chính của nó là điểm đến bạn nên đến để khám phá hiệu suất hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn trên Amazon. Khi bạn kết nối đúng tài khoản Người bán trên Amazon với Jungle Scout, bạn sẽ có được lượt xem thẻ về các số liệu hiệu suất sau:

 • Tổng doanh số
 • Tổng lợi nhuận
 • Đơn vị bán
 • ROI
 • Tỷ suất lợi nhuận ròng
 • Giá bán trung bình
 • Tổng chi tiêu quảng cáo
 • Tổng doanh thu quảng cáo
 • TACoS (Tổng chi phí bán hàng quảng cáo)

Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh thẻ số liệu theo mô hình kinh doanh của riêng mình.

Tìm một sản phẩm có tiềm năng bán hàng tốt hơn

Bạn có thể khám phá sản phẩm bán chạy tiếp theo của mình trên Amazon bằng cách sử dụng kết hợp các công cụ Jungle Scout: Cơ sở dữ liệu sản phẩm, Công cụ tìm kiếm cơ hội và Tiện ích mở rộng. Công cụ này cũng cho phép bạn xác định các sản phẩm có nhu cầu cao với mức độ cạnh tranh thấp trên Amazon.

Nghiên cứu từ khóa và theo dõi thứ hạng

Bằng cách sử dụng Từ khóa Scout từ Jungle Scout, bạn có thể khám phá các từ khóa sản phẩm mà khách hàng thực sự đang tìm kiếm trên Amazon. Bạn cũng có thể tìm hiểu những từ khóa nào mà sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn được xếp hạng hàng đầu trên các trang tìm kiếm sản phẩm của Amazon.

Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ Rank Tracker để theo dõi một vài từ khóa có lượng tìm kiếm cao trong nhiều ngày trước khi đưa ra quyết định cập nhật mô tả sản phẩm.

Heli 10 Vs. Hướng đạo sinh rừng: Bản án

Đến bây giờ, chắc hẳn bạn đã khám phá ra liệu Helium 10 có phù hợp với hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn trên Amazon với tư cách là Người bán trên Amazon hay Hướng đạo sinh trong rừng hay không.

Tuy nhiên, để tóm tắt các điểm, bạn nên sử dụng các tính năng nâng cao của Helium 10 nếu bạn là Người bán hàng có kinh nghiệm trên Amazon. Bạn đã làm ăn phát đạt được vài năm và muốn mở rộng và phát triển công việc kinh doanh một cách nhanh chóng. Mô-đun hoạt động và quảng cáo PPC tự động của nó sẽ có ích.

Nếu bạn là Người bán mới trên Amazon và muốn tăng tốc mọi thứ nhưng chưa có đủ kinh nghiệm trong hệ sinh thái này, hãy thử Jungle Scout. Nó cung cấp giao diện dễ sử dụng với hướng dẫn rõ ràng về tất cả các tính năng cần thiết, đặc biệt đối với những người bắt đầu với gói đăng ký Cơ bản hoặc Suite.

Tiếp theo, hãy xem các thị trường bán buôn B2B tốt nhất để phát triển hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của bạn.

x