Chuẩn bị cho Kỳ thi Chứng nhận CISM với các Tài nguyên này

Spread the love

Chứng nhận CISM, được các khách hàng và tổ chức quốc tế thừa nhận rộng rãi. Nó cho phép các chuyên gia kiểm tra bảo mật, phân tích rủi ro và thiết kế hệ thống bảo mật để duy trì mạng an toàn và bảo vệ dữ liệu của công ty.

Giới thiệu về chứng chỉ CISM

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về chứng chỉ CISM hoặc chỉ đang duyệt về nó, nhiệm vụ của bạn có thể kết thúc ngay bây giờ vì bài đăng này sẽ bao gồm tất cả thông tin về chứng chỉ CISM.

Bài đăng này sẽ đề cập đến chương trình học của kỳ thi CISM, mẫu kỳ thi và các mẹo chuẩn bị, lợi ích của chứng chỉ CISM và nhiều hơn nữa để hỗ trợ bạn trở thành chứng chỉ CISM.

Bắt đầu nào.

Chứng chỉ CISM (Certified Information Security Manager) do ISACA (Hiệp hội Kiểm tra và Kiểm soát Hệ thống Thông tin) cung cấp, là chứng chỉ được công nhận toàn cầu trong ngành CNTT.

Nó thể hiện sự thành thạo trong việc thiết kế và phát triển cơ sở hạ tầng an toàn, triển khai và quản lý bảo mật thông tin, và bảo mật kiến ​​trúc về quản lý sự cố và rủi ro.

Chi tiết về kỳ thi CISM có trong video dưới đây.

Vai trò và trách nhiệm của CISM

Vai trò và trách nhiệm của CISM là rất nhiều. Tuy nhiên, có một số nhiệm vụ cụ thể đều liên quan đến mục tiêu của tổ chức là cung cấp bảo mật và bảo vệ đẳng cấp thế giới, chẳng hạn như:

 • Bảo vệ dữ liệu công ty khỏi bị tấn công mạng, truy cập trái phép và trộm cắp là một trong những trách nhiệm chính của các chuyên gia Bảo mật CISM.
 • Để bảo vệ thông tin của công ty, họ cũng phải tạo và thực hiện các biện pháp bảo mật cần thiết và giám sát, quản lý và kiểm tra tất cả các khía cạnh của an ninh cơ sở hạ tầng.
 • Đánh giá các mối đe dọa để tăng cường các biện pháp bảo mật hiện tại hoặc xây dựng các biện pháp mới theo xu hướng mới nổi.
 • Đánh giá các sản phẩm bảo mật, kiểm tra chúng để tìm các vi phạm an ninh và phát triển các kế hoạch khắc phục thảm họa trong trường hợp có sự cố lớn.
 • Kiểm tra cơ sở hạ tầng cho các lỗ hổng bảo mật và tạo ra một chiến lược khắc phục thảm họa trong các thảm họa quan trọng.
 • Duy trì cơ sở hạ tầng của mạng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế.

Ai có thể theo đuổi chứng chỉ CISM?

Chứng chỉ CISM là chứng chỉ được công nhận rộng rãi về quản lý an toàn thông tin trong các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, từ các công ty vừa và nhỏ đến các tập đoàn khổng lồ.

Chứng chỉ CISM có thể thực hiện được cho những ai hy vọng xây dựng, thực hiện và đánh giá chương trình an toàn thông tin của một tổ chức.

Nó sẽ được hưởng lợi từ các chuyên gia có kiến ​​thức và kinh nghiệm về CNTT, chẳng hạn như kỹ sư mạng, giám đốc bảo mật, quản lý CNTT, chuyên gia bảo mật, kiểm toán viên CNTT, v.v.

Để thăng tiến sự nghiệp, nhân viên CNTT có thể mong muốn theo đuổi sở thích của họ về bảo mật thông tin (InfoSec) và các chủ đề liên quan, bao gồm tấn công mạng, tính liên tục trong kinh doanh, khắc phục thảm họa, rủi ro và quản lý sự cố.

Các tiêu chí để theo đuổi chứng chỉ CISM

Đặc biệt, CISM đòi hỏi các chuyên gia phải hiểu bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT từ góc độ kinh doanh chứ không chỉ là quan điểm kỹ thuật.

  Xóa nền của ảnh bằng công cụ tích hợp này

Các chuyên gia phải đáp ứng hai tiêu chí để được chứng nhận CISM:

 • Cần phải vượt qua kỳ thi CISM, và
 • Bạn cần có ít nhất năm năm kinh nghiệm làm việc

Vì bảo mật thông tin đòi hỏi khả năng cao, ISACA yêu cầu năm năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này trong vòng mười năm trước khi bạn đăng ký chứng nhận.

Các chuyên gia có thể được miễn kinh nghiệm làm việc trong tối đa hai năm nếu họ đáp ứng các yêu cầu được liệt kê dưới đây.

Các chuyên gia có bất kỳ bằng cấp nào sau đây có thể được miễn hai năm:

 • Chứng nhận CISA
 • Chứng nhận CISSP
 • Bằng sau đại học về an toàn thông tin hoặc quản trị kinh doanh, hệ thống thông tin và đảm bảo thông tin.

Để được miễn một năm, các chuyên gia phải có bất kỳ bằng cấp nào sau đây:

 • Một năm kinh nghiệm trong quản lý hệ thống thông tin
 • Một năm kinh nghiệm trong quản lý bảo mật chung
 • Các chứng chỉ như GIAC, MCSE, CompTIA Security +, Disaster Recovery Institute Certified Business Continuous Professional (CBCP) và ESL IT Security Manager

Lợi ích của chứng nhận CISM

Một số đặc quyền đi kèm với chức danh, và nó đúng với CISM.

Sự công nhận của CISM mang lại một số lợi thế liên quan đến công việc hiện tại và cải thiện cơ hội nghề nghiệp.

 • Chứng nhận CISM có thể cải thiện tương tác của bạn với các bên liên quan, đồng nghiệp và cơ quan quản lý nội bộ và bên ngoài bằng cách chứng minh sự tuân thủ và mức độ đáng tin cậy của bạn.
 • Nó đảm bảo với ban quản lý cấp cao rằng những người đã đạt được chứng chỉ CISM có kiến ​​thức và chuyên môn cần thiết để cung cấp hướng dẫn và quản lý an ninh hợp lý.
 • CISM có thể xác nhận sự cống hiến của một tổ chức đối với việc tuân thủ, bảo mật và tính toàn vẹn, điều này có thể hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì tập khách hàng hiện tại của họ và tăng cơ sở khách hàng.
 • Theo InfosecInsoned, các chuyên gia được chứng nhận CISM là những giám đốc điều hành được trả lương cao trong lĩnh vực kinh doanh CNTT.
 • Chứng nhận CISM từ ISACA tạo uy tín cho công ty của bạn, cho phép công ty thực hiện chương trình bảo mật thông tin và đạt được các mục tiêu và mục tiêu rộng lớn hơn.

Triển vọng tăng trưởng cho các chuyên gia CISM

Trong thế giới ngày nay, phòng thủ mạng là một điều cần thiết, không phải là một lựa chọn. Do sự tăng trưởng vượt bậc của thị trường, các chuyên gia bảo mật đang có nhu cầu để bảo vệ dữ liệu và thông tin kinh doanh.

Mọi doanh nghiệp lớn hay nhỏ trong mọi lĩnh vực – BFSI, CNTT, Viễn thông, Bán lẻ, Chăm sóc sức khỏe, Sản xuất, Du lịch, Năng lượng, v.v. – cần các chuyên gia như CISM, CISSP, CRISC và CISA.

Các ứng viên được CISM chứng nhận có thể ứng tuyển vào các vai trò khác nhau dựa trên kỹ năng, học vấn và bằng cấp của họ. Các vị trí như quản lý bảo mật, quản trị viên bảo mật, nhà phân tích bảo mật, kiến ​​trúc sư bảo mật, nhà phát triển phần mềm bảo mật và nhà tư vấn bảo mật dành cho các chuyên gia được CISM chứng nhận.

Theo một nghiên cứu, thị trường an ninh mạng toàn cầu được dự đoán sẽ tăng 13,4% từ năm 2022 đến năm 2029, từ 155,83 tỷ USD lên 376,32 tỷ USD.

Báo cáo của Hiệp hội An sinh Xã hội Quốc tế (ISSA) cho thấy tình trạng thiếu chuyên gia an ninh mạng ngày càng trầm trọng, ảnh hưởng đến 70% các tổ chức.

Từ năm 2019 đến năm 2029, thống kê của Hoa Kỳ dự đoán việc làm cho các chuyên gia an ninh mạng tăng 31%, một tỷ lệ cao hơn mức trung bình của tất cả các nghề nghiệp khác.

Chi tiết kỳ thi CISM

Các kỳ thi lấy chứng chỉ ISACA dựa trên máy tính và được tổ chức tại các cơ sở khảo thí PSI được công nhận trên toàn thế giới hoặc thông qua tiến sĩ từ xa. Thí sinh có thể đăng ký dự thi vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

  20 mẹo và thủ thuật Apple Watch bạn phải biết

Sau khi đăng ký, thí sinh có 365 ngày để xuất hiện trong bài kiểm tra; nếu không, lệ phí thi sẽ bị mất. Thời gian của kỳ thi là 4 giờ và một người cần đạt được 150 câu hỏi trắc nghiệm và điểm đậu là 450.

Ứng viên sẽ được thông báo trong vòng mười ngày về kết quả của kỳ kiểm tra, và sau đó, họ có năm ngày để nộp đơn xin chứng nhận CISM.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập ISACA pdf. Chứng nhận có giá trị trong ba năm và có thể được gia hạn sau đó.

Làm thế nào để chuẩn bị cho kỳ thi CISM?

Có bốn cách riêng biệt để chuẩn bị cho chứng chỉ CISM: chương trình đào tạo, khóa học trực tuyến, lớp hội thảo trên web được ghi lại và tự học. Trang web ISACA sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý cho quá trình nghiên cứu độc lập của bạn.

Hầu hết các khóa học được mô tả dưới đây sẽ bao gồm một chương trình giảng dạy dựa trên kỳ thi ISACA CISM tiêu chuẩn. Do đó, chỉ những điểm nổi bật mới được đề cập.

Sau đây là các tài nguyên hàng đầu khác sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi CISM.

Khóa học Udemy CISM

Udemy là một trong những nền tảng học trực tuyến phổ biến nhất cung cấp hàng nghìn khóa học về các chủ đề khác nhau.

Nó được yêu thích vì nó cung cấp chiết khấu đào tạo đáng kể, làm cho nó trở thành một trong những giải pháp hiệu quả hơn về chi phí cho việc học trực tuyến.

Khóa học hội thảo trên web của Udemy CISM bao gồm các phần quan trọng của chương trình CISM, bao gồm:

 • Các chính sách và quy trình bảo mật thông tin
 • Các yêu cầu về bảo mật và bảo vệ dữ liệu CNTT
 • Xây dựng chương trình bảo mật thông tin
 • Thông tin quản lý bảo mật
 • Quản lý rủi ro và sự cố

Toàn bộ khóa học được chia thành mười phần và bao gồm 565 bài giảng. Tại thời điểm viết bài, 6.900 ứng viên đã hoàn thành khóa học này.

Đơn giản hóa việc đào tạo CISM

Simplilearn là chương trình đào tạo chuẩn bị cho học sinh vượt qua kỳ thi CISM. Khóa đào tạo trong 90 ngày với sự hỗ trợ và giúp đỡ luôn sẵn sàng cho người học suốt ngày đêm.

Chương trình cung cấp các phòng thí nghiệm ảo với các tập dữ liệu trong thế giới thực để sinh viên có thể có được trải nghiệm trực tiếp. Khóa đào tạo cung cấp chính sách đảm bảo đậu kỳ thi 100% hoặc chính sách hoàn lại tiền.

Một số điểm mạnh của khóa học là 16 đơn vị CPS (Giáo dục Thường xuyên Chuyên nghiệp), Giảng viên được Công nhận của ISACA, Bộ ISACA và khả năng tương tác cao hơn 8X trong các lớp học trực tuyến trực tiếp.

Khóa học bao gồm quản lý rủi ro, khuôn khổ CNTT, quản lý sự cố, quản trị bảo mật, kiến ​​trúc bảo mật và các chương trình bảo mật.

Đào tạo chứng chỉ CISM của Mercury Solutions

Mercury Solutions là đối tác ISACA (Hiệp hội Kiểm tra và Kiểm soát Hệ thống Thông tin) được công nhận. Nó cung cấp đào tạo CISM trực tuyến kéo dài tám ngày và bao gồm 32 giờ đào tạo trực tiếp do người hướng dẫn.

Khóa đào tạo CISM cố gắng đạt tỷ lệ đậu 90–95% và bao gồm các bài nghiên cứu dài và các buổi học được ghi lại để xem sau.

Các ứng viên đăng ký sẽ có quyền truy cập vào LMS (hệ thống quản lý học tập), hệ thống này sẽ gửi các bài thi thử, hướng dẫn học và thời khóa biểu đào tạo. Khóa đào tạo được chia thành bốn phần tuân theo các hướng dẫn của ISACA.

Khóa học CISM của Linkedin

Linkedin là một nền tảng học tập trực tuyến khác đang phát triển giữa những người học công nghệ và có hơn 10.000 khóa học, hầu hết được giảng dạy bởi các chuyên gia thực hành.

  Làm cách nào để đăng nhập vào Amazon Chime

Khóa học CISM đã được giảng viên Mike Chapple thực hiện bằng cách sử dụng các video được ghi lại trên nền tảng Linkedin. Thông qua những cuốn sách và video bán chạy nhất của mình, anh ấy đã hỗ trợ hàng trăm nghìn sinh viên đạt được các chứng chỉ bảo mật, bao gồm CISM, CISSP và CySA +.

Trong khóa học này, anh ấy giới thiệu các nguyên tắc cơ bản của chứng chỉ CISM, cung cấp các tài nguyên để đăng ký và thực hành các kỳ thi, và đưa ra lời khuyên về cách vượt qua kỳ thi.

Nền tảng Cloudacademy CISM

Cloudacademy cung cấp khóa học nền tảng CISM giúp bạn vượt qua kỳ thi CISM dễ dàng hơn.

Lộ trình học tập này bao gồm bảy mô-đun bao gồm tài liệu liên quan đến chứng nhận, đánh giá, yêu cầu kỳ thi, nền tảng bảo mật, thủ tục, quản lý rủi ro và các chủ đề liên quan, cùng những chủ đề khác.

Bất kỳ ai muốn hiểu rõ hơn về bảo mật thông tin hoặc để chuẩn bị cho kỳ thi CISM nên tham gia khóa học này.

Nhà phân tích an ninh mạng của Coursera IBM

Nền tảng học tập trực tuyến Coursera có 4.400 khóa học, nhiều trong số đó kết nối với hơn 200 tổ chức và doanh nghiệp. Để học trực tuyến các khóa học tập trung vào CNTT đã được công nhận và không được công nhận, hơn 6.000 trường học sử dụng Coursera.

Chứng chỉ Nhà phân tích An ninh mạng của IBM là chứng chỉ chuyên nghiệp do Coursera cung cấp sẽ cải thiện trình độ kỹ thuật của bạn và cho phép bạn truy cập vào nội dung về các cuộc tấn công mạng và capstone an ninh mạng, cùng những chứng chỉ khác.

Khóa học này cũng bao gồm các yếu tố quan trọng: an ninh mạng, lỗ hổng cơ sở dữ liệu, khuôn khổ để tuân thủ, ứng phó sự cố, v.v.

Các chuyên gia về vấn đề chủ đề toàn cầu của IBM dẫn đầu khóa đào tạo. Mặc dù không bao gồm toàn bộ chương trình CISM, chương trình chứng chỉ này bao gồm các phần của nó.

Coursera Quản lý Chuyên môn An ninh Mạng

Khóa học Chuyên ngành Quản lý An ninh Mạng của Coursera sẽ dạy bạn quản lý bảo mật, an ninh mạng, quản trị bảo mật, quản lý rủi ro, an ninh mạng, lỗ hổng bảo mật và các chủ đề liên quan khác.

Bạn sẽ có thể tạo các chính sách an ninh mạng và nhận ra và quản lý rủi ro trong tổ chức sau khi hoàn thành khóa học này.

Việc hiểu các nguyên tắc cơ bản về quản lý an ninh mạng trong doanh nghiệp được hỗ trợ bởi khóa đào tạo này và được thiết kế cho các chuyên gia CNTT hoặc an ninh mạng. Chương trình giảng dạy của nó bao gồm một số tài liệu liên quan đến CISM.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nguồn tài nguyên miễn phí để bắt đầu, bạn nên xem các khóa học trên thư viện, chuẩn bị chứng nhận và đánh giá.

Sự kết luận

Mạng CNTT toàn cầu xoay quanh mỗi ngày. Nó dễ bị rủi ro, vi phạm, đe dọa, tấn công, v.v., vì vậy các chứng chỉ CISA, CRISC, CISM và CGEIT của SACA được đánh giá cao.

Để được chứng nhận CISM phải mất rất nhiều công sức. Một số ứng viên có thể ghi danh vào các lớp học, đọc văn học và vượt qua các bài kiểm tra ngay lần đầu tiên. Các thí sinh khác phải học lại và tiếp tục nghiên cứu tài liệu để chuẩn bị cho kỳ thi tiếp theo.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là phải có động lực và làm việc hướng tới mục tiêu của bạn nếu bạn muốn đạt được chứng chỉ CISM hoặc bất kỳ chứng chỉ nào.

x