Chuyển đổi giữa hơn 30 máy chủ DNS phổ biến từ khay hệ thống Windows

Spread the love

“Internet hoạt động như thế nào?” Bạn thường nhận được câu hỏi này từ những người bạn không phải là người ham học hỏi, những người dành một nửa thời gian của họ trên Facebook hoặc YouTube. Mặc dù hiểu mọi khía cạnh về cách nó hoạt động không đơn giản như vậy, nhưng có một số công nghệ nhất định cung cấp sức mạnh cho world wide web của chúng ta mà mọi người dùng internet nên biết. Một trong số đó là Hệ thống tên miền hoặc DNS. Nói một cách đơn giản, khi bạn nhập một URL như Google.com.vn vào thanh địa chỉ của trình duyệt, URL đó được dịch vụ DNS của ISP chuyển đổi thành một giao thức Internet mà máy tính và thiết bị kết nối mạng có thể hiểu được, điều này xác định cách dữ liệu được di chuyển từ điểm A đến điểm B. Hầu hết mọi người sử dụng DNS mặc định do ISP của họ cung cấp, nhưng nếu bạn đang gặp vấn đề với nó, thì một giải pháp là hoán đổi nó với một DNS khác bằng công cụ như ChrisPC DNS Switch. Đó là một công cụ Windows chứa một danh sách khổng lồ các cài đặt trước từ các máy chủ DNS phổ biến mà bạn có thể chuyển sang và cho phép người dùng thành thạo cũng chỉ định các máy chủ DNS tùy chỉnh.

  Cách kiểm tra xem PC của bạn có phiên bản Windows 10 mới nhất hay không

Thay đổi DNS có thể giúp bạn khắc phục nhiều sự cố với internet của mình. Ví dụ: nó có thể giúp bạn truy cập các trang web bị chặn bởi nhà cung cấp của bạn. Và đôi khi, việc thay đổi DNS thành một DNS đáng tin cậy hơn như OpenDNS hoặc Google DNS mang lại tốc độ duyệt web tốt hơn và cải thiện bảo mật.

Sau khi được cài đặt, ChrisPC DNS Switch nằm trong khay hệ thống để truy cập nhanh chóng. Bạn có thể chuyển đổi máy chủ DNS trong tích tắc bằng cách nhấp chuột phải vào khay hệ thống của ứng dụng và chọn từ nhiều tùy chọn trong menu phụ ‘Tất cả các cài đặt trước DNS’.

  Cách thay đổi màu của thanh tiêu đề trong Windows 10

Để truy cập giao diện chính của ứng dụng, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Show DNS Switch’ hoặc chỉ cần nhấp đúp vào chính biểu tượng thông báo. Từ đây, bạn có thể chỉ định cả máy chủ DNS chính và phụ theo cách thủ công hoặc chọn một từ một số lựa chọn trong trình đơn thả xuống. Tính đến thời điểm viết bài này, ChrisPC có hơn 30 máy chủ DNS khác nhau trong kho vũ khí của mình, bao gồm OpenDNS, Google, Commodo, Norton và Yandex.

Sau khi chỉ định máy chủ DNS, chỉ cần nhấp vào ‘Thay đổi DNS’, sau đó nhấp vào ‘Có’ trong hộp thoại xác nhận để áp dụng cài đặt mới. Bất cứ khi nào bạn cần hoàn nguyên các thay đổi, bạn có thể chỉ cần nhấn vào nút ‘Khôi phục DNS’.

Như đã đề cập trước đó, bạn có thể thêm các cài đặt trước DNS của riêng mình. Để làm điều đó, hãy chọn ‘Cơ sở dữ liệu DNS’ từ bên trái, tiếp theo là ‘Thêm cài đặt sẵn DNS’ và chỉ định các tham số mong muốn của bạn. Từ phần này của ứng dụng, bạn cũng có thể chỉnh sửa hoặc xóa các cài đặt trước hiện có và từ mô tả được tìm thấy trong cột ‘Danh mục’ (An toàn cho Gia đình, Thông thường, Bảo mật), hãy hiểu rõ hơn về cách máy chủ DNS sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm internet của bạn .

  Cách Bật và Tắt Chế độ Máy tính bảng trên Windows 10

Tóm lại, ChrisPC DNS Switch là một cách nhanh chóng và thuận tiện để chuyển đổi giữa nhiều máy chủ DNS. Nó hỗ trợ tất cả các hệ điều hành Windows gần đây.

Tải xuống ChrisPC DNS Switch

x