Chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn thành khách hàng với 11 công cụ lập bản đồ hành trình này

Spread the love

Bạn có biết tầm quan trọng của Lập bản đồ hành trình khách hàng không? Nếu có, bạn có thể đang lên kế hoạch chuyển đổi khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng các công cụ Lập bản đồ hành trình. Đây là một cái gì đó có thể giúp bạn rất nhiều.

Nếu bạn là người yêu thích những câu trích dẫn, thì bạn có thể đã nghe một câu nói, “Bạn không thể hiểu ai đó cho đến khi bạn đi một dặm trong đôi giày của họ.”

Lập bản đồ hành trình khách hàng cho phép chủ sở hữu hiểu doanh nghiệp từ quan điểm của khách hàng. Họ đi những đôi giày khác nhau để xem khách hàng sử dụng sản phẩm trông như thế nào và cảm thấy như thế nào.

Bản đồ hành trình khách hàng là gì?

Hãy xem xét một bản đồ thể hiện các giai đoạn khác nhau của khách hàng từ khi biết về sản phẩm đến khi mua, sử dụng và đánh giá sản phẩm. Lập bản đồ hành trình khách hàng bao gồm việc duyệt, so sánh, phát triển và mua hàng như một tập hợp các điểm tiếp xúc và các kênh kỹ thuật số của khách hàng.

Tại sao hành trình của khách hàng? Khách hàng sẽ thu được gì từ sản phẩm? Trải nghiệm của khách hàng là gì – hài lòng hay đổ rác vào sọt rác khi sử dụng sản phẩm?

Để hiểu nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của đối tượng mục tiêu, những câu hỏi này được đặt ra cho các loại khách hàng khác nhau, chẳng hạn như nhân viên bán hàng, nội trợ, chủ doanh nghiệp, kỹ sư, bác sĩ, đầu bếp, v.v.

Tại sao Lập bản đồ Hành trình Khách hàng là cần thiết?

Hành trình lập bản đồ giúp các công ty xác định các lĩnh vực cần thay đổi, cải tiến, cập nhật hoặc tối ưu hóa. Mục đích là cải thiện trải nghiệm người dùng và đưa ra thông điệp phù hợp cho khách hàng mà không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Nó cung cấp sự hiểu biết chung về sản phẩm cho khách hàng trong nhóm chức năng chéo.

Nhưng tại sao lại đi theo hành trình của khách hàng ngay từ đầu?

  • Nó giúp các chủ doanh nghiệp tiếp cận với các khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
  • Tạo nhận thức cho người dùng và cảm nhận về họ thông qua các trang web và nền tảng truyền thông xã hội.
  • Giải quyết các vấn đề lớn có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh theo cách tiêu cực.

Với điều này đã nói, đây là những Công cụ Lập bản đồ Hành trình Khách hàng hàng đầu cần chú ý.

MappingHero

MappingHero là công cụ tối ưu hóa tốc độ hội thoại tất cả trong một dành cho chủ doanh nghiệp để tạo ra mức tăng trưởng có thể đo lường và tăng doanh thu của họ. Công cụ này được đóng gói với một số tính năng như:

  • Heapmap động để nhận dữ liệu trực tiếp về nguồn lưu lượng truy cập, số lần nhấp chuột, hoạt động cuộn, v.v.
  • Ghi lại phiên để có được trải nghiệm của khách hàng trên trang web.
  • Thử nghiệm A / B để xem nội dung cập nhật tiếp theo và mức độ ảnh hưởng của nó.

Nó cũng dễ dàng làm việc với một nhóm hiệu quả và phát triển một chiến lược lý tưởng. Nó cũng đưa ra phản hồi để cải thiện trải nghiệm người dùng và tối ưu hóa sản phẩm cho phù hợp.

UserExperior

UserExperior giúp người dùng dễ dàng phân tích điều hướng giữa các sự kiện hoặc màn hình. Công cụ này cho phép chủ sở hữu hoặc nhóm sản phẩm trực quan hóa đường dẫn điều hướng cho người dùng giữa các sự kiện và màn hình. Thật dễ dàng để phát hiện hành trình, hiểu điều hướng hàng đầu và truy cập các vấn đề một cách chi tiết.

  Hướng dẫn đầy đủ để tổ chức và tham gia các cuộc họp

Công cụ này cũng giúp bạn dễ dàng lọc lưu lượng truy cập trong khi giảm hoặc thêm các bước, xem hành trình và phân tích các bộ lọc như sự kiện, màn hình, ngày và phiên bản ứng dụng. Nó đi kèm với tuân thủ GDPR và tuân thủ bảo mật cấp doanh nghiệp.

UXPressia

UXPressia mang lại trải nghiệm đặc biệt cho người dùng, giúp các nhóm sản phẩm hiểu hành trình và lập bản đồ dễ dàng hơn. Công cụ trực tuyến lập bản đồ hành trình khách hàng đi kèm với một số tính năng hàng đầu. Nó cung cấp sự hợp tác trong thời gian thực giúp khách hàng, các bên liên quan và đồng nghiệp làm việc cùng nhau trong thời gian thực.

Trải nghiệm đa kênh giúp tăng trải nghiệm người dùng tại điểm tiếp xúc. Có thể dễ dàng xác định các cơ hội và con đường mong muốn phù hợp với yêu cầu kinh doanh. Người ta cũng có thể hình dung cảm xúc của khách hàng và xác định các điểm đau để hiểu những gì khách hàng cảm thấy.

Xe điện sản phẩm cũng có thể xuất trải nghiệm ở các định dạng có thể in được như CSV, PNG, PDF và tệp PowePoint, bao gồm màu thương hiệu, liên kết trang web và biểu trưng để đảm bảo tính nhất quán. Người ta thậm chí có thể trình bày hành trình cho những người khác bằng cách chuyển đổi giữa các nội dung CX / UX trong khi phóng to và thu nhỏ, điều chỉnh màn hình trong lần nhấp đầu tiên và thay đổi chủ đề.

Người dùng có thể dễ dàng tích hợp phân tích trang web khi lập bản đồ hành trình của khách hàng bằng Mixpanel và Google Analytics. Sao lưu bản đồ hành trình với các tài liệu, video, bảng, hình ảnh, kết quả nghiên cứu, giấy tờ, trích dẫn và những nội dung khác.

Smaply

Smaply Công cụ lập bản đồ hành trình khách hàng giúp nhóm sản phẩm giải thích giao diện của dịch vụ và sản phẩm cho khách hàng. Trải nghiệm người dùng được xây dựng kỹ lưỡng và hiểu được các yêu cầu, cảm giác và điểm khó khăn.

Nó tạo ra một bản đồ hành trình chi tiết của khách hàng với các tính cách người dùng khác nhau để phân tích trải nghiệm dịch vụ và trực quan hóa dịch vụ hoặc sản phẩm, chẳng hạn như các kênh giao tiếp, cảm xúc, văn bản và hình ảnh, cho đến tên một số.

Các nhóm sản phẩm hoặc chủ sở hữu có thể hiểu từng bước khi vạch ra các điểm tiếp xúc và hành động thành các giai đoạn khác nhau để hiểu trải nghiệm cá nhân. Nó cũng giúp bạn dễ dàng làm nổi bật các vấn đề, sự kiện và ý tưởng quan trọng cần lưu ý những điều cần thiết trong lộ trình.

Bảng phân cảnh đồng cảm với trải nghiệm cá nhân và kết nối nó với hình ảnh để hiểu những khoảnh khắc cụ thể. Mục đích là để hiểu mức độ tương tác của người dùng, sự hài lòng của khách hàng và kênh giao tiếp.

Lái tự động

Mang lại trải nghiệm người dùng đáng chú ý bằng cách sử dụng Lái tự động để tự động hóa các hành động và tin nhắn. Canvas có thể giới thiệu hoặc làm nổi bật mọi thứ về trải nghiệm người dùng với persona. Sử dụng tự động hóa tiếp thị trực quan, người ta có thể dễ dàng tự động hóa trải nghiệm hoặc hành trình của người dùng.

Nó thực hiện một hành trình cá nhân bằng cách sử dụng các bộ lọc và có điều kiện để hiểu hành vi và nhân khẩu học của người dùng. Cùng với đó, nó trực quan hóa toàn bộ hành trình của người dùng, chế tạo và tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại một cách khác nhau. Các tác vụ lặp đi lặp lại được tự động hóa để tạo nhiệm vụ, chỉ định khách hàng tiềm năng, gắn thẻ trường, gửi thông báo, cập nhật trường, v.v.

  Slack là gì và tại sao mọi người lại yêu thích nó?

Các nhà xây dựng hành trình trực quan có thể ngay lập tức tạo hành trình của khách hàng để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại và trải nghiệm của khách hàng để truyền tải thông điệp đa kênh trên quy mô lớn. Thử nghiệm A / B, đề xuất AI và lịch sử có thể cuộn giúp dễ dàng bắt đầu các mẫu chuyên gia.

Sự tạm giữ

Tạo bản đồ hành trình với Sự tạm giữ với nỗ lực tối thiểu. Nó cung cấp một giao diện người dùng trực quan để xây dựng một bản đồ khách hàng hoàn hảo. Nó cũng cung cấp các bản thiết kế dịch vụ, bản đồ người dùng, bản đồ hành trình của khách hàng và bản đồ trải nghiệm cho các tổ chức lớn hoặc nhỏ.

Nhóm sản phẩm cũng có thể dễ dàng thêm thẻ bằng cách sử dụng phương pháp kéo và thả và quy trình làm việc suôn sẻ để có một hành trình thông minh hơn. Nó tạo ra sự đồng cảm và các làn đường cong với cấu trúc bản đồ linh hoạt thể hiện nỗ lực và cảm xúc của khách hàng.

Các biểu tượng được sắp xếp giúp người dùng dễ dàng lập bản đồ và đơn giản hóa việc đối sánh. Nó sử dụng các định dạng, phong cách và biểu tượng để tạo bản đồ và các bộ sưu tập hình ảnh độc đáo vào tư duy trọng tâm. Nhóm sản phẩm có thể dễ dàng thêm tệp, hình ảnh hoặc tài liệu để lập bản đồ hành trình bằng cách sử dụng bảng màu đa năng.

Miro

Miro cung cấp một số mẫu bản đồ hành trình của khách hàng có thể thiết kế trải nghiệm, lý luận đằng sau hành trình và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Nó cung cấp trình bày trực quan hoặc tổng quan về dịch vụ hoặc kiến ​​thức sản phẩm cho các bộ phận kỹ thuật, phát triển, tiếp thị, bán hàng và các bộ phận khác.

Công cụ này cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa cho người dùng để hiểu đối tượng mục tiêu và biết điều gì phù hợp.

FlowMap

FlowMap là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng cường giao tiếp và sử dụng những khoảnh khắc kể chuyện để nắm bắt được bản chất của người dùng. Nó cung cấp trải nghiệm người dùng tổng thể có giá trị và mở ra trải nghiệm hấp dẫn để trợ giúp các chủ doanh nghiệp. Nó được biên dịch với một số tính năng như tạo nhân vật, sử dụng các khối đặt trước, tùy chỉnh bản đồ, kể chuyện, v.v.

Các nhóm có thể tận dụng các mẫu tạo sẵn, chia sẻ nhiều bản đồ và xuất tệp để hiểu bản đồ hành trình của khách hàng. Công cụ này nhằm mục đích xác định các khu vực vấn đề, điểm khó khăn, để đạt được vòng đời khách hàng của nhà phát triển. Nó cũng tăng cường giao tiếp để có được một bức tranh rõ ràng và hiểu ngữ cảnh của người dùng.

FlowMap đã giúp dễ dàng xây dựng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn để củng cố kênh chuyển đổi và tối đa hóa doanh số bán hàng vào các điểm quyết định. Nó giúp tăng khả năng giữ chân những người sáng tạo và nhà thiết kế hàng đầu để điều chỉnh vòng đời của khách hàng và kể những câu chuyện đầy đủ. Mục đích là xác định tầm nhìn để tìm ra những cơ hội quan trọng để xây dựng một sản phẩm mới và trải nghiệm tốt hơn.

  10 trang web tốt nhất để học ngôn ngữ mới

Họ làm

Hiểu biết Họ làm như yêu cầu của nhóm hiện đại về công cụ lập bản đồ hành trình khách hàng. Nó sắp xếp các nhóm với các mẫu tiêu chuẩn một cách nhanh chóng và hiệu quả để mở rộng hành trình của khách hàng. Công cụ này giúp tạo ra sự hiểu biết chung về khách hàng có được cá tính, bản đồ thông tin chi tiết, giải pháp và cơ hội.

Công cụ này đi kèm với một số tính năng như kéo và thả trên các hành trình để tạo kho lưu trữ các cơ hội, cá tính, giải pháp. Nó nắm bắt các cơ hội và theo dõi chuyến đi phù hợp để bao gồm các điểm tiếp xúc và điểm khó khăn để mở khóa các liên kết ẩn giữa các sản phẩm, quy trình và con người.

Công cụ này liên kết hành trình của khách hàng và xem nó tác động như thế nào đến toàn bộ tổ chức. Đó là sự cộng tác giữa các nhóm trong nhóm bằng cách sử dụng các mẫu, vai trò hoặc quyền tùy chỉnh, nhận xét, liên kết trực tiếp và hoạt động.

Điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc có thể nhanh chóng xây dựng bản đồ hành trình và kết nối các loại khách hàng để biết sản phẩm hoặc dịch vụ là gì. Phần mềm quản lý hành trình có thể hiểu, phát triển hoặc kiểm tra hành trình để hiểu khách hàng. Nó cũng tạo ra các bản đồ có thể hành động để mang lại kết quả phù hợp.

Nhóm sản phẩm cũng có thể cộng tác, phân tích và chia sẻ các góc độ, sử dụng kết quả đầu ra sẵn sàng cho người điều hành và kết nối với đồng nghiệp trong thời gian thực. Mục đích là thiết kế các kế hoạch hành động báo cáo trực quan, quản lý sáng kiến ​​và phản hồi của khách hàng. Người dùng có thể dựa vào các mẫu có thể tùy chỉnh để tạo bản đồ hành trình.

Milkymap

Milkymap có thể dễ dàng hình dung hành trình của khách hàng để cải thiện, chia sẻ và thiết kế trải nghiệm khách hàng. Mục đích là tăng cường hợp tác và xây dựng mối quan hệ kinh doanh với khách hàng. Nó giúp hình dung trải nghiệm của khách hàng đến từng điểm một cách trực quan, đơn giản và các thiết kế. Nó có thể tạo nhiều bản đồ hành trình một cách dễ dàng để tạo mẫu, trường dữ liệu, thiết lập nhãn tiêu chuẩn và quản lý người dùng.

Sự kết luận

Phương châm của các doanh nghiệp hiện nay đã trở thành “xây dựng sản phẩm phù hợp” thay vì “xây dựng sản phẩm phù hợp”. Nó đã thay đổi mức độ ưu tiên của các chủ doanh nghiệp trong việc giữ chân khách hàng và đảm bảo họ không bỏ chạy. Lập bản đồ hành trình khách hàng là cách để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp là trọng tâm chính của các chủ doanh nghiệp. Bắt đầu lập bản đồ hành trình khách hàng của bạn bằng công cụ tốt nhất để có được kết quả hàng đầu.

Bạn cũng có thể quan tâm đến việc đọc về một số Phần mềm Trải nghiệm Khách hàng tốt nhất.

Có lẽ bạn muốn xem phiên bản video của bài viết này.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x