Chuyển đổi nguồn để khắc và cắt tối ưu

Spread the love

Các iKier K1 Pro Max nhằm mục đích cung cấp gói tất cả trong một cho những ai muốn bắt đầu hoặc nâng cấp việc khắc và cắt laser của mình. Với các tính năng tiện dụng hữu ích và hệ thống hỗ trợ trên không, nó mang đến một điểm khởi đầu thú vị cho những ai muốn phát triển kinh doanh hoặc mở rộng hoạt động khám phá tài liệu của mình.

iKier K1 Pro Max

Đối với những người đang tìm kiếm một bộ tùy chọn mạnh mẽ từ máy khắc laser của mình, iKier K1 Pro Max cung cấp các tính năng để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Với bo mạch chủ 32-bit, công suất laser 24W hoặc 48W có thể chuyển đổi và hỗ trợ không khí đi kèm, bạn có rất nhiều quyền kiểm soát khi chọn cách tốt nhất để tiếp cận công việc khắc hoặc laser. Để giúp định vị mọi thứ một cách tối ưu, K1 Pro Max cũng cung cấp trục Z cơ giới, định vị chéo hồng ngoại và tùy chọn lấy nét tự động. Vòng bi tuyến tính cũng giúp hỗ trợ tốc độ khắc nhanh hơn, với iKier K1 Pro Max đạt tốc độ lên tới 900 mm/s. Ngoài ra, iKier còn cung cấp nhiều tính năng an toàn xoay quanh khóa bảo mật, con quay hồi chuyển, công tắc giới hạn và phát hiện ngọn lửa.

thương hiệu

Có thể chuyển đổi nguồn laser (24/48W)

Vùng làm việc 410 x 410 mm (~16,1 x 16,1 inch)

Màn hình Màn hình cảm ứng 4,3 inch

Phần mềm Lightburn, LaserGRBL, ứng dụng iKier

Camera định vị Không có

Ưu điểm

  • Tính năng bảo vệ an toàn đa dạng
  • Tự động lấy nét
  • Hỗ trợ không khí đi kèm cho phép kiểm soát và an toàn tốt hơn
  • Công suất cắt có thể chuyển đổi
  • Crosshair hồng ngoại giúp định vị
  • Cắt chìm tự động

Nhược điểm

  • Màn hình cảm ứng từ tính không phải lúc nào cũng bám chắc
  • Không có phép đo nào trên thiết bị để tham khảo chéo
  • Thỉnh thoảng có lỗi và trục trặc với phần mềm
  • Khắc ngoại tuyến không tối ưu

Thiết lập iKier K1 Pro Max

James Hirtz / MakeUseOf

Là một máy khắc laser có giá cao hơn, iKier K1 Pro Max yêu cầu một số công đoạn lắp ráp nhưng không quá phức tạp và thường có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy một giờ. Điều này cũng mang lại nhiều thời gian để thiết lập bất kỳ phụ kiện tùy chọn nào, chẳng hạn như giường laser tổ ong hoặc hộp bảo vệ của iKier.

Tuy nhiên, do kích thước máy là 25,6 x 29,5 x 8,7 inch (650 x 750 x 222mm), có thể bạn sẽ cần một số trợ giúp cho quy trình, cùng với không gian bàn thích hợp để thiết lập.

Sách hướng dẫn đi kèm sẽ đóng vai trò là hướng dẫn chính xác nhất nhưng video cài đặt được liên kết rất hữu ích để tham khảo chéo. Mặc dù nói chung là đơn giản nhưng bạn sẽ cần kiểm tra trực quan những gì đã được thực hiện cho bạn so với video. Nhưng nhìn chung, sau khi bạn đã ổn định đường ray trục X và lắp đặt mô-đun laser, phần lớn công việc đã hoàn thành.

James Hirtz / MakeUseOf

Một đôi tay khác sẽ giúp việc đi dây cuối cùng mượt mà hơn một chút; bạn có thể quản lý với một chút khó khăn. Khi thiết lập và lắp đặt hệ thống hỗ trợ không khí, video được liên kết tỏ ra vô giá.

Thông số kỹ thuật iKier K1 Pro Max

James Hirtz / MakeUseOf

IKier K1 Pro Max cung cấp vùng khắc khá lớn 16,1 x 16,1 inch (410 x 410mm). Nhưng điều thú vị hơn là công suất laser có thể điều chỉnh được, có thể chuyển đổi giữa 24W và 48W thông qua một công tắc trên mô-đun laser. Tùy thuộc vào chế độ hiện tại, kích thước điểm laze sẽ điều chỉnh thành 0,08 x 0,1mm ở công suất 24W hoặc 0,1 x 0,15mm ở công suất 48W, do đó bạn có thể tối ưu hóa để có được chi tiết cao hơn hoặc công suất cao hơn.

  Làm thế nào (và tại sao) để sử dụng hàm ngoại lệ trong Excel

Đối với mục đích cắt, K1 Pro Max có thể sử dụng chế độ cắt chìm tự động, có thể tăng độ sâu cắt lên tới 25%. Ngoài ra, vòng bi tuyến tính và thuật toán chuyển động của nó cho phép khắc ở tốc độ lên tới 900mm mỗi giây. Về chức năng, vòng bi tuyến tính sử dụng thiết kế trượt cho trục X và thiết kế vít cho trục Y.

James Hirtz / MakeUseOf

Bo mạch chủ 32 bit cung cấp năng lượng cho thiết bị và khả năng khắc ngoại tuyến thông qua màn hình cảm ứng 4,3 inch đi kèm. Hệ thống hỗ trợ không khí đi kèm có thể được điều khiển thông qua Lightburn và có thể điều chỉnh lưu lượng thông qua công tắc điều chỉnh lưu lượng. Ngoài ra, trục Z có động cơ cung cấp tùy chọn chạm vào chế độ lấy nét tự động bằng một nút bằng cách cho phép tia laser đánh giá khoảng cách của nó với vật liệu.

Bảo vệ mắt và an toàn

James Hirtz / MakeUseOf

Ngoài tấm chắn acrylic bảo vệ tiêu chuẩn hơn xung quanh tia laser, iKier K1 Pro Max còn có nhiều tính năng an toàn khác nhau để giảm thiểu nguy hiểm trong quá trình vận hành. Nếu bạn chọn vỏ máy khắc laser của iKier (không có trong mẫu đánh giá của chúng tôi), sẽ có thêm khả năng chống bụi và chống cháy cùng với quạt hút để thoát mùi và khói nhanh chóng. Để lập biểu đồ tiến trình, nó cũng có nhiều cửa sổ xem, vì vậy bạn có thể bảo vệ mắt mình và không cần sử dụng kính laze.

Đối với những người sử dụng gói K1 Pro Max cơ bản, kính laser được bao gồm, nhưng bạn vẫn nên mua một số kính OD5+ thoải mái hơn vì những kính đi kèm có thể gây thêm áp lực lên tai của bạn, điều này sẽ dễ nhận thấy sau nhiều lần làm việc hoặc sử dụng kéo dài .

James Hirtz / MakeUseOf

Với hệ thống hỗ trợ không khí đi kèm, khả năng ngọn lửa bùng lên sẽ giảm đi đáng kể, đặc biệt khi được sử dụng phù hợp với phần trăm công suất laser đã đặt. iKier khuyên bạn nên duy trì hỗ trợ không khí ở mức công suất 80% hoặc thấp hơn để tối đa hóa tuổi thọ của nó. Nếu ngọn lửa xuất hiện bên dưới đầu laser, tính năng phát hiện ngọn lửa sẽ kích hoạt khi được bật; tia laser sẽ trở về vị trí ban đầu và phát ra âm thanh báo động.

Ngoài khả năng bảo vệ tầm nhìn, iKier còn có các tính năng bổ sung để hạn chế nguy hiểm. Nếu nghiêng, con quay hồi chuyển trên thiết bị sẽ thông báo cho thiết bị, ngừng hoạt động và kích hoạt báo động. Công tắc giới hạn ngăn chặn bất kỳ sự tiếp cận quá mức nào, vì vậy người dùng mới không cần lo lắng về việc đầu laser bị va vào các cạnh khi xem trước thiết kế của họ.

Ngoài ra, thiết bị còn có khóa bảo mật bằng phím vật lý để ngăn chặn hoạt động.

Sử dụng Bộ điều khiển màn hình cảm ứng iKier K1 Pro

James Hirtz / MakeUseOf

K1 Pro Max có thể hoạt động độc lập với máy tính nhờ hoạt động offline thông qua màn hình cảm ứng 4,3 inch. Bằng cách lắp ổ USB có tệp cắt hoặc khắc được hỗ trợ, bạn có thể tiếp tục công việc sau một số thiết lập nhỏ, chẳng hạn như điều chỉnh tiêu điểm. Cho đến khi bạn đã thực hành trước với tệp, bạn vẫn nên dùng thử trước thông qua phần mềm máy tính để bàn, vì các điều khiển bị hạn chế hơn nhiều đối với chế độ ngoại tuyến và thiếu các tham chiếu trực quan bổ sung.

Màn hình cảm ứng cung cấp một bộ điều khiển cơ bản với phần lớn các lệnh thiết lập ở bên trái, trong khi điều khiển chuyển động nằm ở bên phải màn hình. Nếu bạn dự định khắc trên bất kỳ vật thể nào có kích thước không đều, bạn nên sử dụng khối lấy nét cố định đi kèm thay vì chọn lấy nét tự động. Sau khi bạn bắt đầu công việc, sẽ có một thanh quy trình hoàn thành cơ bản và nút tạm dừng hoặc dừng lớn.

  Sửa iMessages nhận được ngoài đơn đặt hàng

James Hirtz / MakeUseOf

Những điều chỉnh nhỏ cũng có thể được thực hiện đối với sức mạnh hoặc tốc độ của màn hình đang xử lý. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải bất kỳ trục trặc lớn nào, tốt nhất bạn nên nhấn nút nguồn do không có nút dừng khẩn cấp nào. Nếu không, sẽ có một chút chậm trễ khi dừng công việc trực tiếp qua màn hình cảm ứng.

Nếu bạn bị mất điện trong quá trình hoạt động, tùy chọn khắc sơ yếu lý lịch của K1 Pro Max chỉ có thể được sử dụng khi làm việc ngoại tuyến hoặc qua ứng dụng. Bạn chỉ cần đảm bảo không có chuyển động nào của máy khắc hoặc bề mặt khắc nếu điều đó xảy ra để tránh bất kỳ sai sót nào khi bạn tiếp tục. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo tính năng tự động về nhà khi khởi động không được bật.

Cân nhắc về phần mềm và ứng dụng

James Hirtz / MakeUseOf

IKier K1 Pro Max tương thích với LaserGRBL hoặc Lightburn. Nếu bạn đang sử dụng macOS, Lightburn là lựa chọn duy nhất của bạn. Mặc dù Lightburn có bản dùng thử miễn phí nhưng bạn sẽ cần mua giấy phép sau khoảng thời gian đó để tiếp tục sử dụng K1 Pro Max, vì vậy hãy tính chi phí đó vào quyết định của bạn. Giấy phép có giá 60 USD và cấp các bản cập nhật trong một năm (nó vẫn hoạt động sau một năm; bạn sẽ không nhận được thêm bất kỳ bản cập nhật nào).

Mặc dù lựa chọn phần mềm tùy thuộc vào sở thích và hệ điều hành của bạn, nhưng Lightburn cung cấp tùy chọn hợp lý hơn và thân thiện với người dùng hơn để thiết lập công việc của bạn và kiểm soát nhiều tính năng phụ của K1 Pro Max. Bạn sẽ có thể kích hoạt tính năng lấy nét tự động, cắt chìm và định vị phụ bằng một vài bước đơn giản.

Với Lightburn, bạn có thể tùy chỉnh một dự án thông qua nhiều loại lớp cho phép bạn tạo một bản khắc phức tạp hơn nhiều với ít trục trặc nhất. Và với hệ thống dựa trên công tắc dành cho nguồn laser, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nguồn điện trong một công việc nhiều bước kết hợp giữa khắc và cắt.

Đôi khi, các lỗi kỳ lạ sẽ xảy ra liên quan đến khả năng kết nối hoặc định vị của K1 Pro Max, nhưng những lỗi này thường có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại thiết bị hoặc gửi tia laser về nhà.

James Hirtz / MakeUseOf

Nhìn chung, nếu bạn đang chi số tiền lớn như vậy cho chiếc K1 Pro Max đắt tiền hơn, thì việc tận dụng khả năng tích hợp của nó với Lightburn là điều hợp lý. Nó cũng sẽ giúp việc tạo tệp để khắc ngoại tuyến trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn mạo hiểm dùng thử ứng dụng điện thoại thông minh iKier, các sự cố và lỗi kết nối cũng có thể xảy ra tùy thuộc vào điện thoại của bạn. Ngay cả trên điện thoại mới hơn, quá trình nâng cấp hệ thống qua ứng dụng vẫn không thành công mặc dù đã thiết lập kết nối. Tôi thực sự không thể kiểm tra bản in từ ứng dụng do lỗi xuất hiện ở giai đoạn xuất cuối cùng trở lại K1 Pro Max. Tuy nhiên, nó đã phát hiện hoạt động của thiết bị và thông báo cảnh báo sẽ bật lên.

Giống như hầu hết các ứng dụng khắc trên điện thoại thông minh, có giao diện rất tối giản để hoạt động và cũng có một số chỉnh sửa hình ảnh nhỏ.

Khắc bằng iKier K1 Pro Max

James Hirtz / MakeUseOf

Về chất lượng, iKier K1 Pro Max có độ chính xác khắc 0,01mm và cung cấp điểm sáng nhỏ có độ phân giải 2K khi sử dụng công suất laser 24W. Tùy thuộc vào việc tích hợp phần mềm của bạn, các tùy chọn khắc hình ảnh có thể được tinh chỉnh để có được hiệu ứng và độ hoàn thiện như mong muốn.

Bạn sẽ cần phải thử nghiệm khi lần đầu tiên làm việc với một hình ảnh, vì những hình ảnh tối hơn hoặc những hình ảnh có nhiều màu đen hơn có thể mang lại tác dụng nhẹ nhõm tinh tế hơn. Hãy thử các cài đặt và cài đặt trước hình ảnh khác nhau, đặc biệt khi làm việc với các vật liệu khác nhau.

  Cách sử dụng Tính năng trích dẫn trong Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày

James Hirtz / MakeUseOf

Khi sử dụng công suất laser 24W và gỗ mỏng hơn, bạn thường có thể cắt thiết kế của mình mà không cần chuyển sang công suất 48W. Các công việc khắc kết hợp này thường kéo dài từ hai mươi phút đến một giờ, tùy thuộc vào mức độ chi tiết của chúng.

James Hirtz / MakeUseOf

Khi tăng kích thước, hình ảnh 10 x 10 inch ở tốc độ 1700mm mỗi phút đã khiến iKier K1 Pro Max mất khoảng hai tiếng rưỡi. Để so sánh, một hình ảnh có kích thước khoảng 11 x 11 inch với mức độ phức tạp tương tự mất khoảng ba giờ ở tốc độ 2000mm mỗi phút.

Sức mạnh cắt trên K1 Pro Max

Để kiểm tra độ bền cắt của K1 Pro Max, tôi đã kéo từ hai loại gỗ mềm phế liệu có kích thước khác nhau với độ dày khác nhau (3/8 inch và 11/16 inch) bằng chế độ công suất laser 48W. Nếu bạn có ý định cắt sâu hơn mức thường phù hợp với giường laser tổ ong, bạn sẽ muốn nâng K1 Pro Max lên. Chân của nó không thể điều chỉnh được, vì vậy bạn sẽ cần phải nâng mỗi chân trong số bốn chân lên bằng vật gì đó có chiều cao tương đương, nhưng điều đó là có thể.

James Hirtz / MakeUseOf

Ở độ dày 3/8 inch, nó có thể cắt xuyên qua 6 đường chuyền với công suất laser 90% và tốc độ cắt 900 mm/phút trên giường tổ ong. Đối với độ dày 11/16 inch, con số này lên tới 16 đường chuyền với cùng công suất laser 90% và tốc độ cắt 900 mm/phút. Ở 16 đường chuyền, phải mất một chút nỗ lực để đẩy mảnh cắt ra, trong khi ở 20 đường chuyền, nó sẽ tự bật ra.

James Hirtz / MakeUseOf

Với sự trợ giúp của không khí đi kèm, lượng than cháy đã giảm đáng kể và không có ngọn lửa. Nếu bạn đang làm việc với các loại và độ dày gỗ thủ công tiêu chuẩn hơn (lên đến 3 mm balsa hoặc MDF), K1 Pro Max có thể dễ dàng cắt xuyên qua, đặc biệt là với giường tổ ong.

Bạn có nên mua iKier K1 Pro Max không?

James Hirtz / MakeUseOf

Với mức giá khoảng 2000 USD, iKier K1 Pro Max không hề rẻ nhưng nó thu hẹp khoảng cách giữa laser diode công suất thấp hơn và giá của các mẫu CO2. Nó cung cấp diện tích khắc lớn hơn và các tính năng bổ sung nhằm đơn giản hóa cả cách thiết lập và phong cách làm việc. Nhưng đối với những người chưa quen với phần mềm khắc và đang tìm kiếm trải nghiệm người dùng đơn giản hóa, một số lợi ích của nó có thể không cần thiết.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tinh chỉnh hoặc sản xuất hàng loạt với tần suất cao hơn, các tính năng cao cấp sẽ bổ sung thêm tính an toàn và khả năng kiểm soát. IKier K1 Pro Max sẽ thu hút nhiều người dùng máy khắc laser có kinh nghiệm hơn hoặc những người đang xem xét các trường hợp sử dụng rộng rãi hơn. Có một số trục trặc trong quá trình này, nhưng phần tử nguồn có thể chuyển đổi của K1 Pro Max khiến nó đáng được cân nhắc đối với những ai đang tìm kiếm sự linh hoạt hơn với laser diode của mình.

iKier K1 Pro Max

Đối với những người đang tìm kiếm một bộ tùy chọn mạnh mẽ từ máy khắc laser của mình, iKier K1 Pro Max cung cấp các tính năng để hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn. Với bo mạch chủ 32-bit, công suất laser 24W hoặc 48W có thể chuyển đổi và hỗ trợ không khí đi kèm, bạn có rất nhiều quyền kiểm soát khi chọn cách tốt nhất để tiếp cận công việc khắc hoặc laser. Để giúp định vị mọi thứ một cách tối ưu, K1 Pro Max cũng cung cấp trục Z cơ giới, định vị chéo hồng ngoại và tùy chọn lấy nét tự động. Vòng bi tuyến tính cũng giúp hỗ trợ tốc độ khắc nhanh hơn, với iKier K1 Pro Max đạt tốc độ lên tới 900 mm/s. Ngoài ra, iKier còn cung cấp nhiều tính năng an toàn xoay quanh khóa bảo mật, con quay hồi chuyển, công tắc giới hạn và phát hiện ngọn lửa.

x