Công cụ phát hiện và ngăn chặn gian lận cho kinh doanh trực tuyến

Spread the love

Khi công nghệ kỹ thuật số phát triển và ngày càng phổ biến, gian lận ngày càng phát triển, ngày càng tinh vi và khó phát hiện.

Trong vài năm qua, số lượng các trường hợp gian lận nội bộ và bên ngoài nhắm mục tiêu vào tư nhân, công cộng, chính phủ và các tổ chức khác đang có xu hướng tăng lên. Trong khi lĩnh vực ngân hàng và chăm sóc sức khỏe chiếm nhiều gian lận trực tuyến nhất, các ngành khác như thương mại điện tử và các ngành khác cũng dễ bị tổn thương.

Khi bề mặt tấn công ngày càng mở rộng, tội phạm mạng ngày càng sử dụng các kỹ thuật mới và tinh vi hơn để khai thác các lỗ hổng bảo mật trong các ứng dụng, mạng, xác thực và các lĩnh vực khác.

Nói chung, bất kỳ hành vi gian lận nào đều làm ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp và khách hàng và dẫn đến tổn thất tiền bạc, sản phẩm, danh tiếng, dữ liệu nhạy cảm, v.v. Ngoài ra, khách hàng có thể mất lòng tin vào doanh nghiệp bị xâm phạm và tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế – và điều này đồng nghĩa với việc giảm doanh thu và thiệt hại tiềm ẩn .

Ngăn chặn gian lận làm giảm tổn thất trong khi vẫn duy trì uy tín của công ty và bảo vệ dữ liệu cá nhân của doanh nghiệp và khách hàng. Lý tưởng nhất, một giải pháp phát hiện gian lận trong thời gian thực sẽ làm giảm các giao dịch gian lận, tổn thất, thời gian khôi phục và chi phí. Nó cũng cải thiện hiệu quả hoạt động và duy trì khách hàng.

Các chiến lược phòng chống gian lận trực tuyến

Các giải pháp phát hiện gian lận cho phép các tổ chức phát hiện các giao dịch trực tuyến có rủi ro cao, giả mạo hoặc bất hợp pháp. Các công cụ tốt phải có khả năng giám sát liên tục tất cả các giao dịch, hành vi của người dùng, thiết bị và các chỉ số khác. Sau đó, họ phân tích và tính toán điểm rủi ro để xác định hoặc phát hiện các giao dịch có khả năng gian lận như mua hoặc truy cập bất hợp pháp, spam nhấp chuột vào quảng cáo, bot, thẻ bị đánh cắp, v.v.

Mặc dù không thể ngăn chặn 100% gian lận nhưng việc sử dụng phương pháp tiếp cận nhiều lớp kết hợp các công cụ và phương pháp bảo mật tốt nhất, xác thực mạnh và các giải pháp khác có thể giảm thiểu phần lớn các giao dịch và hoạt động bất hợp pháp.

Thật không may, không có giải pháp duy nhất để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi tất cả các loại gian lận. Do đó, bạn cần một phương pháp tiếp cận nhiều lớp và nhiều công cụ bảo mật và phòng chống gian lận có liên quan đến hoạt động của bạn. Những điều này sẽ cung cấp phạm vi bảo hiểm chồng chéo chống lại tất cả các gian lận tiềm ẩn có thể đang nhắm mục tiêu đến doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Các tổ chức cần triển khai nhiều giải pháp kết hợp đa dạng với phạm vi bao phủ chồng chéo để phát hiện và ngăn chặn các loại gian lận khác nhau.

Tốt nhất, một công cụ phát hiện và ngăn ngừa gian lận tốt cần có các khả năng như;

 • Chủ động giám sát tất cả các giao dịch để xác định các hành vi rủi ro cao, lưu lượng truy cập và các hoạt động gian lận tiềm ẩn
 • Khả năng tính toán điểm rủi ro của một giao dịch do đó tính hợp pháp của nó.
 • Tự động phát hiện và chặn các hoạt động gian lận
 • Hỗ trợ tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về quyền riêng tư
 • Cảnh báo cho nhóm về các giao dịch rủi ro

May mắn thay, có các giải pháp có sẵn để bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi gian lận trực tuyến. Hãy cùng khám phá chúng… 👀

  11 FTP / SFTP Khách hàng cần biết với tư cách là một Sysadmin và nhà phát triển

SEON

SEON là một nền tảng phát hiện và ngăn chặn gian lận được hỗ trợ bởi AI mạnh mẽ và nhanh chóng với các quy tắc tùy chỉnh và một bảng điều khiển trực quan. Công cụ này cho phép các tổ chức thiết lập dấu chân kỹ thuật số của khách hàng – cho phép họ phát hiện và xóa các tài khoản bất hợp pháp, ngăn chặn các giao dịch gian lận và các cuộc tấn công khác.

Do đó, nó làm giảm tổn thất tiền bạc, thời gian và các nguồn lực khác do gian lận. Đặc biệt, công cụ này cung cấp khả năng tự động hóa quy trình ra quyết định và phản hồi, thực hiện kiểm tra KYC và cải thiện sự tuân thủ.

Các tính năng chính

 • Công cụ dữ liệu thời gian thực cung cấp dữ liệu cập nhật và không có kết quả dương tính giả.
 • Dễ dàng tích hợp với các hệ thống hiện có của bạn thông qua một API
 • Tự động xác định và chặn các tài khoản giả mạo và các giao dịch gian lận.
 • Giải pháp mô-đun thân thiện với người dùng với các gói trả phí linh hoạt. Không có chi phí trả trước hoặc chi phí ẩn, không có hợp đồng dài hạn hoặc rủi ro hạn chế của nhà cung cấp.
 • Cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ về hành vi của khách hàng, giảm gian lận, bồi hoàn cũng như lạm dụng tiền thưởng.
 • Lọc và đưa vào danh sách đen các tài khoản và thiết bị bất hợp pháp và rủi ro.

Fraud.net

Fraud.net là một bộ sản phẩm bảo mật toàn diện cho phép các ngành tài chính, thương mại điện tử, du lịch và các ngành khác phát hiện và ngăn chặn một loạt các hành vi gian lận. Nền tảng SaaS có thể mở rộng kết hợp AI, học sâu, phân tích luồng trực tiếp, trí tuệ rủi ro và công cụ quyết định dựa trên quy tắc để phát hiện và chặn gian lận với độ chính xác cao trong thời gian thực.

Các tính năng chính

 • Nó sử dụng dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và trực quan hóa dữ liệu theo thời gian thực để hiểu rõ hơn về các hoạt động và nhanh chóng phát hiện, xác định và ngăn chặn các bất thường cũng như các giao dịch gian lận.
 • Phát hiện các giao dịch tài chính gian lận thông qua xác minh tài khoản khách hàng, giám sát gian lận nội bộ, các quy tắc tùy chỉnh và phù hợp với các lĩnh vực ngân hàng, thương mại điện tử, bảo hiểm và các ngành khác
 • Phát hiện và ngăn chặn gian lận trên thiết bị di động bằng cách thu thập thông tin bằng cách phát triển cấu hình thiết bị và thu thập thông tin chi tiết trong suốt hành trình của khách hàng.
 • Sử dụng sự kết hợp của các biện pháp thông minh, kiểm soát và phát hiện bất thường trong thời gian thực để xác định và ngăn chặn gian lận tiếp thị và đơn vị liên kết. Do đó, các doanh nghiệp sẽ không trả tiền hoa hồng sai và không được cung cấp cho các chi nhánh. Nó cũng ngăn mọi người thanh toán cho các sản phẩm sử dụng danh tính và thẻ bị đánh cắp.
 • Xác thực đa yếu tố tự động để loại bỏ bot và người dùng đáng ngờ

Xceed

Nice Actimize Xceed là một giải pháp toàn diện dựa trên đám mây bảo vệ doanh nghiệp khỏi gian lận tài chính trực tuyến và tội phạm đồng thời cho phép tuân thủ các chính sách và quy định có liên quan. Công cụ này có khả năng tự học nâng cao để thích ứng với các phương thức tấn công đang phát triển và những thay đổi trong hành vi của khách hàng.

Nói chung, Xceed phù hợp với các ngân hàng khu vực, ngân hàng tín dụng và các tổ chức tương tự, nơi nó cung cấp khả năng quản lý rủi ro tội phạm tài chính tiên tiến được hỗ trợ bởi trí thông minh dữ liệu, AI và phân tích hành vi.

  Top 10 Kodi Addon hay nhất để xem Premier League

Các tính năng chính

 • Độ chính xác phát hiện gian lận cao
 • Cung cấp phân tích hành vi theo thời gian thực
 • Phân tích Khách hàng (KYC) và Khách hàng (CDD) theo thời gian thực,
 • Bảo vệ chống gian lận và chống rửa tiền (AML) toàn diện do AI hỗ trợ
 • Phân tích hành vi theo thời gian thực được hỗ trợ bởi công nghệ máy học.

Kount

Kount là giải pháp tin cậy danh tính và bảo vệ chống gian lận dựa trên AI mạnh mẽ, ngăn chặn gian lận thương mại điện tử, chiếm đoạt tài khoản và các cuộc tấn công bot đồng thời cho phép bạn giảm các khoản bồi hoàn. Công cụ ngăn ngừa gian lận hiệu quả bảo vệ toàn bộ hành trình của khách hàng đồng thời giúp bạn quản lý các tranh chấp.

Các tính năng chính

 • Phân tích và xác định mức độ tin cậy của danh tính đằng sau quy trình đăng nhập, tạo tài khoản và thanh toán.
 • Sử dụng công nghệ máy học có giám sát và không giám sát để phân tích hàng tỷ tín hiệu liên quan đến gian lận và tin cậy, nhờ đó nó đưa ra các quyết định theo hướng dữ liệu ngay lập tức.
 • Tạo ngưỡng rủi ro tùy chỉnh dựa trên tỷ lệ gian lận tiềm ẩn, chi phí và hoạt động
 • Trí tuệ nhân tạo để xác định và ngăn chặn gian lận mới xuất hiện và hiện có.
 • Sử dụng máy học có giám sát để học hỏi từ các trường hợp trước đây và không bị giám sát để phát hiện các gian lận mới nổi.

Điều chỉnh

Điều chỉnh bộ phòng chống gian lận là một giải pháp toàn diện giúp chủ động ngăn chặn hàng loạt hành vi gian lận trước khi chúng xảy ra. Đặc biệt, nó có thể phát hiện và ngăn chặn gian lận quảng cáo trong thời gian thực. Công cụ này cho phép bạn theo dõi, phát hiện và ngăn chặn gian lận quảng cáo, chẳng hạn như những gì dẫn đến bộ dữ liệu bị thao túng và ngân sách quảng cáo bị đánh cắp.

Các tính năng chính

 • Đảm bảo rằng tập dữ liệu của bạn sạch sẽ và đáng tin cậy
 • Mã hóa nhiều lớp cho phép các doanh nghiệp phát hiện và chặn những kẻ gian lận
 • Sử dụng bộ lọc động và tự động để chỉ cho phép các lượt cài đặt chính hãng trong khi từ chối spam và gian lận nhấp chuột
 • Xác định và chặn lưu lượng truy cập bot, đưa vào nhấp chuột, nhấp chuột giả mạo, spam, giả mạo SDK, v.v.
 • Tự động phát hiện và làm nổi bật tỷ lệ nhấp để cài đặt (CTIT) bất thường.

IDVision

TransUnion’s IDVision with iovation là một bộ bảo mật danh tính và gian lận hiệu quả giúp phát hiện và chặn nhiều loại mối đe dọa trực tuyến. Giải pháp toàn diện kết hợp học máy và các công cụ dữ liệu truyền thống để cung cấp thông tin chi tiết về tất cả các giao dịch.

Nó có thể tự động dự đoán mức độ rủi ro của mỗi giao dịch và cung cấp các biện pháp bảo vệ cần thiết. Ví dụ: nó bảo vệ các doanh nghiệp chống lại gian lận thẻ tín dụng, chiếm đoạt tài khoản, gian lận ứng dụng và các tội phạm trực tuyến khác.

Các tính năng chính

 • Dễ dàng cấu hình xác thực nhiều yếu tố linh hoạt cung cấp và một lớp bảo mật bổ sung cho người dùng.
 • Sử dụng xác thực dựa trên thiết bị để bảo vệ người dùng và doanh nghiệp khỏi gian lận trực tuyến và các rủi ro bảo mật khác
 • Khả năng phân tích hành vi của người dùng hoặc thiết bị và ngăn chặn gian lận bằng cách xác định và chặn các giao dịch, tài khoản và hoạt động đáng ngờ
 • Xác minh danh tính người dùng dựa trên một loạt dữ liệu cá nhân và kỹ thuật số
 • Sử dụng Truvalidate thông tin thiết bị, phân tích và hiểu biết về rủi ro để xác định và ngăn chặn các hoạt động đáng ngờ và gian lận trong thời gian thực.
 • Bảo mật từng điểm tiếp xúc với xác thực hoặc giải pháp dựa trên rủi ro tùy chỉnh tùy thuộc vào mức độ rủi ro
  Tại sao tôi kết nối với Wi-Fi nhưng không kết nối với Internet?

RSA

Xác thực thích ứng RSA là một giải pháp toàn diện sử dụng công nghệ máy học và chấm điểm rủi ro tiên tiến để phân tích các chỉ số rủi ro khác nhau và phát hiện gian lận một cách chính xác. Giải pháp phát hiện gian lận mạnh mẽ, thích hợp cho việc triển khai tại chỗ hoặc trên đám mây, rất linh hoạt với nhiều tùy chọn cấu hình và triển khai.

Hơn nữa, nó sử dụng các kỹ thuật xác thực dựa trên rủi ro để bảo vệ người dùng truy cập vào các cổng trực tuyến, trang web, ứng dụng, hệ thống IVR, máy ATM, v.v.

Các tính năng chính

 • Tiết kiệm chi phí và dễ dàng phân phối và phân bổ mã thông báo xác thực thời gian thực
 • Cho phép bạn bảo vệ các giao dịch, tài khoản và thông tin trực tuyến.
 • Cung cấp xác thực dựa trên rủi ro dựa trên rủi ro tiềm ẩn tại và đăng thông tin đăng nhập của người dùng
 • Công cụ rủi ro tự học bảo vệ hệ thống chống lại các mối đe dọa gian lận mới nổi và hiện có
 • thiết bị và hồ sơ hành vi để phân tích thiết bị và hoạt động của người dùng
 • Theo dõi hoạt động của người dùng hoặc thiết bị bị gắn cờ bằng công cụ quản lý trường hợp

AppsFlyer

AppsFlyer Protect360 là một bộ bảo vệ tuyệt vời giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi gian lận quảng cáo. Công cụ này sử dụng các thuật toán máy học để phân tích lưu lượng truy cập trong toàn bộ hành trình của khách hàng trong và sau khi cài đặt, do đó phát hiện và ngăn chặn các sự kiện ứng dụng bất thường từ các nguồn đáng ngờ.

Các tính năng chính

 • Phương pháp tiếp cận phân lớp cung cấp khả năng phát hiện và ngăn chặn gian lận trong thời gian thực
 • Đảm bảo rằng bạn chỉ trả tiền cho những lượt cài đặt thực tế, do người dùng điều khiển và đã được xác minh.
 • Sử dụng sinh trắc học hành vi để xác định và chặn các bot và mạng botnet trong thời gian thực. Công cụ có thể mở rộng có thể xác định các bot, bao gồm phân phối rộng rãi và được nhắm mục tiêu cao.
 • Tự động phát hiện các mẫu hành vi không phải của con người và ngăn chặn lưu lượng truy cập gian lận trong thời gian thực.
 • Phát hiện và chặn các cài đặt kích hoạt cao, nhấp chuột, bot, trang trại thiết bị và các cài đặt khác trong thời gian thực.

Sự kết luận

Ngày nay, bất kỳ tổ chức nào có sự hiện diện trực tuyến hoặc dạng mạng đều dễ bị tấn công bởi các nỗ lực gian lận bên ngoài hoặc nội bộ. Do đó, điều quan trọng là phải triển khai một chiến lược hiệu quả để ngăn chặn tội phạm.

Các tổ chức có thể triển khai kết hợp các công cụ có liên quan và các phương pháp hay nhất để phát hiện và ngăn chặn gian lận bắt nguồn từ người dùng hoặc thiết bị nội bộ và bên ngoài. Việc sử dụng các công cụ này cho phép các nhóm kiểm tra các khu vực dễ bị tấn công, đảm bảo rằng chỉ các giao dịch hợp pháp mới đi qua và chặn tất cả các hoạt động gian lận. Do đó, các công ty có thể bảo vệ doanh nghiệp, khách hàng và tất cả dữ liệu nhạy cảm của họ.

x