Công cụ truy cập của bạn để hợp lý hóa việc quản lý sự cố

Spread the love

Opsgenie cung cấp một cách tuyệt vời để hợp lý hóa việc quản lý sự cố trong tổ chức của bạn với một nơi tập trung duy nhất và một bộ tính năng ấn tượng.

Đây là thời đại công nghệ thông tin bao gồm vô số hệ thống nhằm mang lại sự tiện lợi, tốc độ và độ chính xác để doanh nghiệp và cá nhân có thể đạt được mục tiêu của mình.

Nhiều hệ thống trong số này hoạt động cùng nhau để cho phép thực hiện một số nhiệm vụ. Vì vậy, nếu bất kỳ bộ phận hoặc hệ thống nào bị hỏng, mọi thứ liên quan đến nó sẽ sụp đổ.

Hơn nữa, môi trường và cơ sở hạ tầng phát triển CNTT ở mức độ phức tạp cao với các thiết bị, công nghệ, công cụ và kỹ thuật khác nhau.

Để các chương trình chạy trơn tru, ITSM cần các hệ thống hoạt động gắn kết với nhau. Bất kỳ sự cố nào xảy ra mà không được chú ý đều có thể tạo ra những vấn đề lớn hoặc nhỏ, điều này càng gây ra nhiều căng thẳng.

Vì vậy, cách tốt nhất để giải quyết những vấn đề này và sắp xếp mọi thứ vào đúng vị trí là gì?

Ở đây, sử dụng công cụ quản lý sự cố như Opsgenie có thể giúp đỡ.

Nó không chỉ quản lý sự cố và cảnh báo mà còn giám sát hiệu suất, độ tin cậy, tính ổn định và bảo mật của hệ thống của bạn. Ngoài ra, nó có thể cung cấp các tính năng cộng tác và liên lạc để nhóm của bạn tập trung vào các cảnh báo.

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Opsgenie cũng như các tính năng của nó và hiểu mức độ hữu ích của nó đối với doanh nghiệp của bạn.

Opsgenie là gì?

Opsgenie là một công cụ quản lý sự cố tập trung tất cả các thông báo nhận được từ các nguồn khác nhau vào một nơi và gửi thông tin đến nhóm vận hành (Ops) để giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Sử dụng công cụ này, bạn có thể hành động ngay lập tức để nhận thông báo và không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ sự cố nào. Nó nhận được cảnh báo tức thì từ các ứng dụng tùy chỉnh và hệ thống giám sát của bạn, đồng thời phân loại thêm mọi cảnh báo dựa trên thời gian và tầm quan trọng.

Bằng cách tập trung các sự cố và cảnh báo vào một nơi duy nhất, Opsgenie thông báo cho nhóm vận hành của bạn vào đúng thời điểm và kết nối với các công cụ khác để đồng bộ hóa và gọi trợ giúp nhanh chóng ngay lập tức. Nó lọc tiếng ồn và thông báo cho bạn về sự cố bằng cách sử dụng các thông báo đa kênh, chẳng hạn như SMS, tin nhắn đẩy, email, cuộc gọi thoại, v.v.

Để cung cấp chức năng quản lý sự cố toàn diện, Opsgenie bao gồm nhiều gói đám mây khác nhau từ Jira Service Management. Ngoài ra, nó còn hoạt động với Atlassian Open DevOps, cho phép các nhóm hợp lý hóa việc quản lý và ứng phó sự cố.

Opsgenie trao quyền cho nhóm Dev và Ops tận tâm của bạn để lập kế hoạch và duy trì quyền kiểm soát trong mọi sự cố và gián đoạn dịch vụ. Với công cụ quy tắc linh hoạt, nó tập trung tất cả cảnh báo và cho phép nhóm của bạn cộng tác, đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và thực hiện hành động nhanh chóng.

Tính năng của Opsgenie

Hãy cùng khám phá chi tiết các tính năng của Opsgenie.

#1. Cảnh báo có thể hành động và đáng tin cậy

Opsgenie đảm bảo bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ bất kỳ cảnh báo nào. Nó tích hợp với các công cụ bán vé, giám sát và trò chuyện để nhóm các cảnh báo dựa trên tầm quan trọng và thời gian, lọc tiếng ồn và thông báo cho bạn ngay lập tức về sự cố. Để cung cấp thông tin cần thiết một cách nhanh chóng, nó sử dụng nhiều kênh để nhóm của bạn có thể nhận được thông báo ngay lập tức và bắt đầu giải quyết vấn đề ngay lập tức.

#2. Nhiều kênh cảnh báo

Hầu hết các công cụ giám sát đều gửi thông báo qua email. Khi cảnh báo quan trọng, nhạy cảm về thời gian và yêu cầu hành động ngay lập tức thì email không phải là lựa chọn phù hợp. Opsgenie sử dụng nhiều kênh để liên lạc, bao gồm SMS, cuộc gọi thoại, tin nhắn đẩy trên thiết bị di động, email, v.v. để đảm bảo bạn nhận được thông báo kịp thời.

  Cách loại bỏ siêu liên kết được gạch chân trong PowerPoint

#3. Làm giàu cảnh báo

Cảnh báo của Opsgenie sẽ không bao giờ giới hạn tin nhắn của bạn ở một vài ký tự. Hơn nữa, nó thêm các trường tùy chọn vào cảnh báo và đính kèm nhật ký, sổ ghi chép, biểu đồ, v.v. để làm phong phú thêm thông báo và cung cấp ngữ cảnh chính xác. Điều này cho phép nhóm của bạn xác định hướng hành động tốt hơn và xử lý vấn đề một cách thông minh.

#4. Tùy chỉnh và phân loại cảnh báo

Bạn có thể định dạng lại các thông báo cảnh báo bằng Opsgenie để làm cho chúng dễ hiểu bất kể nguồn của chúng là gì. Các cảnh báo có thể được gắn thẻ bằng cách sử dụng thông tin bổ sung để có thể dễ dàng lọc và sắp xếp chúng.

 • Hành động cảnh báo tùy chỉnh: Bạn có thể bắt đầu các hành động cần thiết và phản hồi cảnh báo trực tiếp từ ứng dụng. Trong các hành động cảnh báo mặc định, bạn sẽ thấy “Thêm ghi chú và “Đóng” nơi bạn có thể phản hồi các cảnh báo bằng cách thực hiện các hành động khắc phục và điều tra. Ví dụ: bạn có thể khởi động lại hoặc ping máy chủ chỉ bằng một nút bấm.
 • Hành động tự động: Opsgenie kích hoạt phản hồi của bạn bằng cách tích hợp với AWS Systems Manager và các nền tảng bên thứ ba khác. Hệ thống sẽ thực hiện hành động mà không cần sự tham gia của các kỹ sư trực, giảm thiểu sự mệt mỏi khi cảnh báo và giảm MTTR.
 • Theo dõi vòng đời cảnh báo: Opsgenie cung cấp tính năng theo dõi chi tiết cho mọi cảnh báo. Nhật ký hoạt động của cảnh báo trình bày tất cả các hoạt động liên quan đến cảnh báo đến, chẳng hạn như thời điểm cảnh báo được tạo, ai được thông báo, thời điểm cảnh báo được gửi và liệu hành động có được thực hiện hay không, v.v.
 • Chính sách cảnh báo và thông báo: Để giải quyết tình trạng mệt mỏi do cảnh báo, bạn có thể nhận được thông báo khác nhau dựa trên nguồn cảnh báo, thời gian hoặc mức độ ưu tiên. Opsgenie mang đến sự linh hoạt trong việc trì hoãn, đẩy nhanh hoặc loại bỏ các cảnh báo dựa trên thời gian và nội dung.

#5. Quản lý cuộc gọi và leo thang

Opsgenie giúp việc quản lý cuộc gọi của bạn trở nên dễ dàng. Bạn có thể xây dựng lịch trình, xác định quy tắc báo cáo và làm nhiều việc khác trong giao diện duy nhất đó. Cho phép nhóm của bạn biết ai đang trực và luôn cảnh giác khi có sự cố. Điều này sẽ giúp họ có được sự tự tin để có thể quản lý các cảnh báo quan trọng kịp thời.

Quản lý lịch trình theo cuộc gọi

Bạn có thể dễ dàng tạo lịch trình theo yêu cầu bằng cách luân phiên hàng tuần, hàng ngày và tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng một số quy tắc lập kế hoạch để sử dụng nhiều cách xoay vòng khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Opsgenie cho phép bạn xác định các kịch bản lập lịch trình, bao gồm phạm vi phủ sóng vào cuối tuần và ngày trong tuần, phạm vi phủ sóng sau giờ làm việc và phạm vi phủ sóng của nhóm được phân bổ theo địa lý.

Quy tắc định tuyến và leo thang

Opsgenie đảm bảo rằng tất cả các cảnh báo quan trọng đều được phản hồi đúng cách và đúng thời gian. Quy tắc định tuyến linh hoạt của nó cho phép bạn nhận được thông báo dựa trên thời gian, mức độ ưu tiên và nguồn gốc vấn đề. Mức độ leo thang cho biết liệu cảnh báo có nhận được sự chú ý cần thiết hay không.

Ví dụ: nếu một người đang gọi điện không phản hồi cảnh báo ưu tiên trong vòng vài phút thì một người khác sẽ nhận được thông báo ngay lập tức và tự động.

Ghi đè trong cuộc gọi

Khi một người dùng gặp phải xung đột hoặc vấn đề về lịch trình, người dùng khác có thể dễ dàng đảm nhận ca làm việc và chuyển giao trách nhiệm mà không cần sự tham gia của quản trị viên.

Thông báo nhắc nhở khi có cuộc gọi

Opsgenie cho phép nhóm của bạn nhận thức được trách nhiệm của mình. Nó tự động thông báo cho người dùng khi ca làm việc bắt đầu và kết thúc.

#6. Báo cáo và phân tích nâng cao

Dễ dàng hiểu rõ hơn về các lĩnh vực và cơ hội cần thiết cũng như nỗ lực cải tiến với Opsgenie. Công cụ giúp bạn theo dõi mọi thứ liên quan đến sự cố và cảnh báo. Bạn có thể sử dụng các phân tích và báo cáo mạnh mẽ để biết nguồn gốc của hầu hết các cảnh báo.

Ngoài ra, nó cho phép bạn theo dõi hiệu suất của nhóm trong việc tham dự và giải quyết các sự cố cũng như cách phân bổ khối lượng công việc.

Phân tích hiệu quả hoạt động

Phân tích hiệu quả hoạt động cho phép bạn hiểu khối lượng cảnh báo mà công ty bạn xử lý trong một khoảng thời gian. Để làm được điều này, bạn có thể phân tích thời gian trung bình để xác nhận và giải quyết. Bạn sẽ có thể hình dung các số liệu bạn nhận được đang có xu hướng như thế nào theo thời gian. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể đi sâu vào một số lĩnh vực cần quan tâm để biết cảnh báo nào cần được chú ý và dành nhiều thời gian hơn.

  8 công cụ nén hình ảnh miễn phí để tăng tốc độ trang web

Phân tích tổng quan hàng tháng

Bạn có thể sử dụng bảng điều khiển của Opsgenie để lấy dữ liệu về xu hướng phân phối cảnh báo hàng tháng. Ngoài ra, bạn có thể so sánh số liệu phân tích với số liệu phân tích của tháng trước để đi sâu vào các lĩnh vực quan trọng.

Opsgenie tự động nhóm các cảnh báo liên quan từ nhiều hệ thống khác nhau thành một sự cố dựa trên các điểm bạn chỉ định. Điều này sẽ làm giảm tiếng ồn và độ phức tạp, đồng thời cho phép người phản hồi tập trung vào bối cảnh và phản hồi các vấn đề một cách nhanh chóng.

#7. Phân tích theo cuộc gọi

Điều này sẽ giúp bạn phân tích khối lượng công việc theo yêu cầu được phân bổ trong toàn nhóm. Nó đảm bảo rằng nhóm của bạn được cân bằng và làm việc hiệu quả.

 • Tham dự hội nghị và phân tích hiệu quả: Tham gia hội nghị là chìa khóa để giải quyết nhanh chóng các sự cố khác nhau. Trong hội nghị của Trung tâm chỉ huy sự cố (ICC), Opsgenie cho phép bạn phân tích sự tham gia của nhóm bạn. Nó sẽ giúp bạn hiểu việc tham dự hội nghị và phân tích hiệu quả của mỗi phiên ICC.
 • Báo cáo tình trạng cơ sở hạ tầng và dịch vụ: Nhanh chóng có được hình ảnh cấp cao nhất về tất cả các dịch vụ để bạn có thể dễ dàng xác định các vấn đề và điểm yếu. Do đó, bạn có thể nhận ra các sai sót của quy trình và hệ thống cùng với những cải tiến tiềm năng.
 • Báo cáo phân tích sau sự cố: Báo cáo phân tích sau sự cố giúp bạn hiểu rõ các bước thực hiện và thời gian thực hiện để giải quyết sự cố lớn. Bạn có thể xác định tốc độ nhóm của bạn thừa nhận vấn đề, thời điểm thông báo các thay đổi và cách các nhóm giải quyết vấn đề vào đúng thời điểm.
 • Báo cáo khám nghiệm tử thi: Báo cáo khám nghiệm tử thi tóm tắt thông tin vụ việc theo định dạng dễ đọc và nhất quán. Bạn có thể chỉnh sửa, ghi lại bài học và thêm ghi chú trong khi tạo báo cáo sự cố.

#số 8. Quản lý và ứng phó sự cố

Opsgenie biết sự cố ảnh hưởng như thế nào đến dịch vụ kinh doanh của bạn. Vì vậy, nó giúp bạn chủ động liên lạc với các bên liên quan về tình trạng ngừng hoạt động. Bạn có thể lập kế hoạch cho trường hợp gián đoạn dịch vụ và để Opsgenie gửi tin nhắn văn bản tới cầu nối hội nghị ngay lập tức và tạo trang trạng thái. Điều này giúp giảm thiểu sự xao lãng, giúp nhóm của bạn tập trung vào công việc.

Quản lý dịch vụ dựa trên nhóm

Opsgenie cho phép bạn ánh xạ cảnh báo tới các dịch vụ kinh doanh của mình và hiểu rõ ai cần cập nhật liên tục và nhóm nào cần phản hồi ngay lập tức. Các nhóm sẽ được thông báo phù hợp và được cung cấp các công cụ nâng cao để cộng tác trong khi giải quyết vấn đề.

Lập kế hoạch và kịch bản

Bạn có thể thiết kế các phản hồi sự cố và thiết lập các quy trình công việc khác nhau cho các sự cố khác nhau bằng cách sử dụng các mẫu sự cố. Đối với mọi sự cố, bạn có thể xác định trước các phản hồi mình cần để nhóm và các bên liên quan của bạn có thể sử dụng các kênh cộng tác tốt nhất để giải quyết vấn đề ngay lập tức.

Trang trạng thái

Bạn có thể giảm thiểu tiếng ồn trong bất kỳ sự cố nào, cho phép nhóm của bạn tập trung giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Các trang trạng thái hiển thị cho bạn các cập nhật mới nhất riêng biệt cho từng sự cố. Ngoài ra, bạn có thể xem trang trạng thái Dịch vụ để theo dõi tình trạng của hệ thống.

Dòng thời gian sự cố

Dòng thời gian sự cố liệt kê các chi tiết chính như cảnh báo liên quan, trạng thái sự cố, hoạt động ICC, v.v. Dữ liệu được tự động thêm vào quá trình khám nghiệm tử thi để các đội có thể xem bản ghi tất cả các sự kiện một cách rõ ràng.

#9. Truyền thông và hợp tác

Để có thời gian phản hồi nhanh, bạn cần các công cụ cộng tác và giao tiếp hiệu quả. Với Opsgenie, bạn có thể tích hợp với các công cụ trò chuyện phổ biến để có thể cộng tác và thực hiện hành động dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể tạo phòng trò chuyện ảo để quản lý phản hồi giữa một số nhóm và cập nhật cho các bên liên quan của bạn bằng khả năng thông báo của Opsgenie.

ChatOps

Công cụ ChatOps giúp bạn thực hiện hành động đối với các cảnh báo và lịch trình trong công ty của mình. Khi đã xảy ra sự cố, bạn có thể tạo kênh Slack một cách dễ dàng cho sự cố đó.

Trong vòng vài giây, tất cả các thành viên khác có thể tập trung lại trong một phòng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp nhóm giải quyết vấn đề nhanh hơn. Opsgenie tích hợp với các công cụ hàng đầu như Microsoft Teams và Slack để đạt được thành công trong cộng tác.

  “FTFY” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Cầu hội nghị web

Opsgenie cho phép bạn giao tiếp với các cá nhân bằng cách sử dụng bất kỳ nhà cung cấp hội nghị web nào như Twilio hoặc Zoom. Các chi tiết được chia sẻ bằng cầu hội nghị sẽ được đính kèm trực tiếp vào sự việc và tự động chia sẻ với nhóm.

Truyền thông các bên liên quan

Bạn có thể thông báo cho các bên liên quan về sự cố theo thông số tổ chức của bạn. Điều này sẽ cho phép các bên liên quan được cập nhật về tiến trình giải quyết sự cố và tình trạng dịch vụ thông qua thông báo tự động, đăng ký cập nhật trang trạng thái hoặc truy cập trang trạng thái.

Tích hợp Opsgenie

Kết nối với các công cụ kinh doanh bạn sử dụng hàng ngày để hợp lý hóa quy trình làm việc của mình. Bạn có thể tích hợp tài khoản Opsgenie với hơn 200 ứng dụng mạnh mẽ và các dịch vụ web để việc đồng bộ hóa dữ liệu sẽ không bao giờ là vấn đề.

 • Slack: Hợp nhất các cảnh báo từ các công cụ giám sát bạn sử dụng và truyền đạt chúng với nhóm.
 • Datadog: Bạn có thể đồng bộ hóa cảnh báo Datadog với cảnh báo Opsgenie và nhận được lợi ích từ hệ thống thông báo cảnh báo phong phú, luân chuyển theo cuộc gọi và leo thang.
 • Jira: Bạn có thể tạo, cập nhật và quản lý sự cố dễ dàng từ bất kỳ công cụ giám sát nào.
 • Amazon CloudWatch: Bạn có thể đồng bộ hóa cảnh báo SNS của Amazon CloudWatch để nhóm của bạn nhận được thông báo phù hợp vào đúng thời điểm.

Các tích hợp khác mà Opsgenie hỗ trợ là Zendesk, Zapier, Cherwell, Big Panda, BMC Remedy, Dynatrace, SolarWinds và SignalFX.

Giá của Opsgenie

Opsgenie cung cấp giảm giá cho các đội lớn. Các nhóm nhỏ có thể sử dụng ứng dụng này miễn phí cho tối đa năm người dùng. Nó cũng có các tùy chọn trả phí:

 • Yếu tố cần thiết: Dễ dàng quản lý cảnh báo và sự cố với mức giá $9/tháng/người dùng, nếu thanh toán hàng năm. Kế hoạch này được xây dựng để đơn giản.
 • Tiêu chuẩn: Nhận quản lý sự cố và cảnh báo không giới hạn ở mức 19 USD/tháng/người dùng nếu thanh toán hàng năm. Kế hoạch này được xây dựng cho sự linh hoạt.
 • Doanh nghiệp: Nhận quản lý cảnh báo và sự cố nâng cao với khả năng hiển thị doanh nghiệp và cộng tác doanh nghiệp ở mức 29 USD/tháng/người dùng nếu thanh toán hàng năm.

Với kế hoạch bạn chọn, Opsgenie cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày để bạn có thể biết gói nào hoạt động tốt hơn.

OpsgeniePagerDutyxMattersOpsgenie là phần mềm quản lý cảnh báo và quản lý cuộc gọi tích hợp với hơn 200 công cụ, bao gồm ChatOps, cộng tác, ITSM và các công cụ giám sát.Nhiệm vụ của máy nhắn tin cho phép người dùng xây dựng khả năng ứng phó và quản lý sự cố theo thời gian thực cũng như tích hợp dữ liệu từ một số hệ thống giám sát vào một cửa sổ duy nhất. xMatters là một nền tảng có độ tin cậy về dịch vụ cho phép các nhóm SRE, DevOps và Ops tự động hóa quy trình làm việc của họ và đảm bảo các ứng dụng hoạt động ổn định mà không có bất kỳ sự cố ngừng hoạt động và gián đoạn nào. Nó có một bản kiểm tra. Nó không có một bản kiểm tra. Nó có một bản kiểm tra. Không có chức năng tự động gán. Có chức năng tự động gán. Chức năng tự động gán không có. Bạn sẽ nhận được bản khắc phục thảm họa tùy chọn. Bạn sẽ không nhận được bất kỳ tùy chọn khôi phục nào. Nó cũng cung cấp tùy chọn khắc phục thảm họa. Opsgenie cung cấp mức độ ưu tiên sự cố, báo cáo sự cố và bảng điều khiển thời gian thực cho các nhóm của bạn. PagerDuty cung cấp mức độ ưu tiên và báo cáo sự cố cùng với bảng điều khiển thời gian thực. xMatters cũng cung cấp báo cáo sự cố, ưu tiên sự cố và bảng điều khiển thời gian thực. Nó tích hợp với các công cụ như Slack, Datadog, Zendesk, Jira, Amazon CloudWatch, SolarWinds, SignalFX, Dynatrace, Big Panda, v.v. Nó tích hợp với các công cụ như AWS, ServiceNow, Salesforce, Zendesk, Atlassian, Datadog, Microsoft Teams, Okta, v.v. Nó tích hợp với các công cụ như Microsoft, Google Cloud, Slack, Dynatrace, Zendesk, ServiceNow, New Relic, Jira Cloud, v.v. Nó miễn phí cho tối đa năm người dùng. Nó cũng miễn phí cho tối đa năm người dùng. Nó miễn phí cho tối đa 10 người dùng. Giá khởi điểm là $9/tháng/người dùng. Giá khởi điểm là $21/tháng/người dùng. Giá khởi điểm là $9/tháng/người dùng cho tối đa 100 người dùng. Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày. Nó cung cấp bản dùng thử miễn phí 14 ngày với đầy đủ các tính năng. Bạn có thể dùng thử xMatters miễn phí trước khi chọn bất kỳ gói nào.

Phần kết luận

Opsgenie giúp công ty của bạn theo dõi các sự cố và phản hồi, đồng thời đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách sử dụng các số liệu khác nhau. Hệ thống quản lý cảnh báo của nó sẽ ngay lập tức thông báo cho nhóm của bạn về một sự cố để họ có thể thực hiện hành động cần thiết ngay lập tức.

Opsgenie có khả năng ưu tiên các sự kiện, nhắm mục tiêu các thông báo cần thiết và chuyển thông báo để đảm bảo các nhóm có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn mà không kém hiệu quả.

Do đó, bạn có thể giảm thiểu lãng phí thời gian và tài nguyên trong nhóm phát triển và CNTT của mình, đồng thời nhanh chóng giải quyết và quản lý tất cả các sự cố với Opsgenie.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ ứng phó sự cố bảo mật tốt nhất.

x