Công nghệ có thể giúp bạn thể hiện mục tiêu cá nhân của mình như thế nào?

Spread the love

Bạn có tin rằng bạn có thể biến điều gì đó tích cực thành hiện thực bằng cách thực sự nghĩ rằng điều đó có thể xảy ra và sau đó nỗ lực biến ước mơ của mình thành hiện thực không? Đây là sự biểu hiện. Đối với nhiều người, thể hiện là chìa khóa để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Biểu hiện là một phương pháp thực hành sức khỏe tâm thần mạnh mẽ bao gồm hình dung và chánh niệm. Đây là cách bạn có thể sử dụng phương pháp suy nghĩ tích cực này để đạt được mục tiêu cá nhân của mình và cách công nghệ có thể hỗ trợ quá trình này.

Cách biểu hiện hoạt động như một phương pháp thực hành chánh niệm

Biểu hiện điều gì đó có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ mơ mộng vu vơ. Bạn cần sử dụng tầm nhìn và ước mơ của mình để đạt được thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống chỉ đơn thuần là điểm khởi đầu. Điều quan trọng là phải tin rằng những ước mơ đó có thể đạt được và sau đó tập trung suy nghĩ và sức lực của bạn để đạt được chúng. Bằng cách đó, bạn sẽ có nhiều khả năng biến chúng thành hiện thực hơn. Nó phù hợp với bất kỳ giấc mơ lớn nào: sự nghiệp, gia đình, các mối quan hệ, tổ ấm, tài chính hoặc tình bạn.

Bạn phải diễn đạt ngôn ngữ của bạn một cách tích cực. Những giấc mơ tiêu cực về mục tiêu của bạn sẽ khiến chúng dường như hoàn toàn nằm ngoài tầm với. Ví dụ: nếu bạn nghĩ, “Tôi sẽ không bao giờ có thể điều hành công việc kinh doanh của riêng mình,” thì bạn sẽ không làm vậy.

Việc thể hiện đòi hỏi bạn phải định hình suy nghĩ một cách tích cực hơn để có thể thực hiện các bước cụ thể nhằm biến nó thành hiện thực. Vì vậy, bạn sẽ nói, “Tôi mơ ước điều hành công việc kinh doanh của riêng mình và bằng cách thực hiện từng bước một để đạt được mục tiêu của mình, một ngày nào đó tôi sẽ trở thành ông chủ của chính mình”.

  Cách Đăng ký Thẻ Thư viện Từ Trang chủ

Tim Mossholder/Bapt

Biểu hiện dựa trên hai quy luật mạnh mẽ về hành vi của con người. Đầu tiên là luật hấp dẫn: bạn tập trung vào những gì bạn muốn thu hút vào cuộc sống của mình. Nếu bạn thực sự quan tâm đến điều gì đó, bạn sẽ đặt mình vào không gian nơi bạn nhận thức rõ hơn và sẵn sàng tận dụng mọi cơ hội có sẵn.

Thứ hai là sức mạnh của suy nghĩ tích cực. Điều quan trọng là duy trì thái độ tích cực để giúp bạn có cơ hội tốt nhất vượt qua nỗi sợ hãi và sự nghi ngờ bản thân để có thể đối mặt với những thử thách phía trước.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về cách thực hành biểu hiện, hãy khám phá công nghệ có thể giúp bạn đưa tâm trí mình đi đúng hướng.

Trực quan hóa các mục tiêu của bạn bằng Bảng Tầm nhìn Kỹ thuật số

Bước đầu tiên trong việc thể hiện mục tiêu của bạn là trình bày rõ ràng chúng. Bất kể lĩnh vực nào trong cuộc sống mà bạn muốn tạo ra những thay đổi tích cực, bạn cần tạo ra tầm nhìn mà bạn mong muốn đạt được.

Bạn có thể dễ dàng tạo bảng tâm trạng để giúp bạn trình bày rõ ràng mục tiêu của mình bằng cách sử dụng các công cụ như Vision Board Perfectly Happy. Ứng dụng di động miễn phí này cung cấp tất cả những gì bạn cần để hình dung ước mơ của mình, cho phép bạn kết hợp ảnh, hình ảnh, lời khẳng định tích cực và âm nhạc.

Chỉ mất vài phút để tạo một bảng tầm nhìn được cá nhân hóa mà bạn có thể xem đi xem lại nhiều lần để tập trung vào mục tiêu của mình. Mặc dù bạn có thể trả tiền để nâng cấp nhưng phiên bản dùng thử miễn phí có mọi thứ bạn cần để bắt đầu, bao gồm cả hướng dẫn nếu quy trình mới.

Nếu bạn muốn bắt đầu lại từ đầu, hướng dẫn của chúng tôi về cách thiết kế bảng tâm trạng hấp dẫn sẽ cung cấp cho bạn tất cả sự trợ giúp bạn cần.

Tải xuống: Vision Board Hoàn toàn vui vẻ cho iOS | Android (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

Sử dụng ứng dụng khẳng định để nâng cao sự tự tin của bạn

Để đạt được ước mơ, bạn cần phải bước ra ngoài vùng an toàn của mình, nhưng điều này có thể khó khăn và con đường của bạn có thể bị cản trở bởi cảm giác nghi ngờ bản thân. Vì vậy, bạn cần thường xuyên nhắc nhở bản thân về giá trị bản thân để giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi và đạt được mục tiêu.

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ tự khẳng định mạnh mẽ giúp tăng cường động lực của bạn. Ứng dụng khẳng định là những công cụ nhỏ nhưng mạnh mẽ, có thể mang lại chút động lực mà bạn cần trong những khoảnh khắc nghi ngờ.

  Cách Chèn Biểu tượng vào Google Tài liệu và Trang trình bày

Động lực là một ví dụ điển hình với danh mục hình ảnh và lời khẳng định tích cực có thể tùy chỉnh vô tận. Ngay cả khi bạn không phải là kiểu người “sống, cười, yêu”, bạn sẽ mỉm cười khi nhấc điện thoại lên và tìm thấy một tin nhắn tích cực chào bạn trên tiện ích màn hình khóa. Đó có thể chỉ là lời nhắc nhở bạn cần thiết lập lại tâm trí và tập trung vào điều tích cực.

Tải xuống: Động lực cho iOS | Android (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

Thực hành thiền để giúp bạn bình tĩnh và tập trung lại tâm trí

Thiền chánh niệm có thể là một công cụ mạnh mẽ giúp bạn áp dụng tư duy tích cực hàng ngày, giúp bạn duy trì trạng thái tích cực và vững vàng khi nỗ lực hướng tới mục tiêu của mình. Bắt đầu và kết thúc mỗi ngày bằng một vài giây phút bình tĩnh suy ngẫm cũng sẽ giúp bạn tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống hiện tại.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ và tài nguyên tuyệt vời giúp bạn thiền định dễ dàng và thậm chí bạn có thể sử dụng ChatGPT để giúp bạn phát triển thói quen thiền định thường xuyên.

Tải xuống một ứng dụng như ứng dụng thiền nổi tiếng Calm hoặc phương pháp thiền được cá nhân hóa của ứng dụng Balance có nghĩa là bạn sẽ luôn có sẵn một ngân hàng tài nguyên thiền khi bạn cần sử dụng chúng.

Theo dõi thói quen tích cực và thói quen tự chăm sóc bản thân của bạn

Mỗi mục tiêu quan trọng mà bạn đặt ra cho bản thân phải được chia thành nhiều bước nhỏ để có thể đạt được. Những điều này sẽ cộng lại từng chút một cho đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng.

Sử dụng công cụ theo dõi thói quen để giúp bạn hài lòng khi đo lường tiến trình thực hiện ước mơ của mình. Có rất nhiều ứng dụng theo dõi thói quen tuyệt vời giúp bạn luôn đạt được mục tiêu của mình. Một trong những ứng dụng tốt nhất bạn có thể thử là ứng dụng Fabulous từng đoạt giải thưởng. Nó cho phép bạn theo dõi thói quen của mình và vượt xa các danh sách kiểm tra đơn giản để đưa ra các thử thách, khóa học và thậm chí cả huấn luyện cá nhân để cải thiện bản thân.

Tải xuống: Tuyệt vời: Theo dõi thói quen hàng ngày cho iOS | Công cụ lập kế hoạch thói quen hàng ngày tuyệt vời cho Android (Có sẵn miễn phí, mua trong ứng dụng)

  Food Builder cung cấp cho bạn thông tin dinh dưỡng dựa trên thành phần của bạn

Sử dụng Công cụ theo dõi tâm trạng để theo dõi sức khỏe tinh thần của bạn

Bạn chắc chắn sẽ gặp phải những thất bại và trở ngại khi nỗ lực hướng tới những mục tiêu rõ ràng của mình. Sử dụng công cụ theo dõi tâm trạng để ghi lại hành trình cảm xúc mà bạn đang trải qua. Hy vọng rằng bạn sẽ có thể thấy được lợi ích từ những hành động tích cực, những lời khẳng định và sự tự chăm sóc bản thân của mình qua thời gian.

Có rất nhiều ứng dụng theo dõi tâm trạng dành cho iOS và Android. Thật khó để đánh bại ứng dụng ghi nhật ký và theo dõi tâm trạng Daylio được hỗ trợ bằng biểu tượng cảm xúc vì tính dễ sử dụng tuyệt đối. Bạn có thể theo dõi bất kỳ khía cạnh nào của cảm xúc hoặc thậm chí các hoạt động của mình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Việc này chỉ mất vài giây trong ngày của bạn nhưng thực sự có thể nâng cao sức khỏe tinh thần của bạn hoặc cho phép bạn biết mình có thể cần chăm sóc bản thân nhiều hơn ở đâu.

Tải xuống: Daylio cho iOS | Android (Miễn phí, có thể đăng ký)

Điều chỉnh lại những suy nghĩ tiêu cực thông qua rèn luyện tinh thần

Một chiến lược cuối cùng bạn có thể sử dụng để giúp não bộ luôn tích cực và điều chỉnh lại những suy nghĩ tiêu cực là thông qua các trò chơi rèn luyện tinh thần. Tập thể dục cũng tốt cho não cũng như cơ thể của bạn. Dành một chút thời gian trên một trong nhiều ứng dụng di động rèn luyện trí não tuyệt vời không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng tập trung mà còn có thể giúp giảm căng thẳng. Nó cũng sẽ giúp đánh bại những vòng xoáy suy nghĩ tiêu cực có tính hủy diệt vốn chỉ cản trở sự tiến bộ của bạn hướng tới các mục tiêu rõ ràng của mình.

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là Lumosity, nơi cung cấp bài kiểm tra đào tạo khi bạn tải xuống ứng dụng lần đầu tiên. Điều này cho phép bạn biết điểm mạnh của bộ não của bạn nằm ở đâu so với nhóm tuổi của bạn và nêu bật bất kỳ lĩnh vực nào bạn cần cải thiện. Phiên bản miễn phí cung cấp cho bạn bài tập rèn luyện trí não hàng ngày hoặc bạn có thể nâng cấp lên Premium trong ứng dụng để truy cập không giới hạn vào hơn 40 trò chơi và số liệu thống kê chi tiết hơn.

Tải xuống: Độ sáng cho iOS | Android (Miễn phí, có thể đăng ký)

Khai thác sức mạnh của sự thể hiện để đạt được mục tiêu cá nhân của bạn

Như bất kỳ người hâm mộ Back to the Future nào cũng biết, “Nếu bạn đặt tâm trí vào nó, bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì.” Bạn có thể sử dụng sức mạnh của sự thể hiện để ước mơ lớn và sau đó tận dụng tối đa các công cụ và công nghệ có sẵn để giúp bạn tập trung và có động lực trên từng bước của hành trình. Bạn có thể ngạc nhiên với những gì bạn đạt được. Ít nhất, bạn sẽ thực hiện những bước tích cực để bảo vệ sức khỏe tinh thần của mình.

x