Cổng thông tin cầm tay PlayStation của Sony là gì?

Spread the love

Đã có tin đồn về một thiết bị di động Sony PlayStation mới, được Sony công bố vào tháng 5 năm 2023. Mặc dù thiết bị được xem trước trông giống như đối thủ của Steam Deck hoặc Switch, Sony cho biết họ sẽ không cạnh tranh với họ.

Thiết bị có tên là PlayStation Portal, không phải là một máy chơi game cầm tay. Nó cũng không phải là một thiết bị chơi game trên nền tảng đám mây như Logitech G Cloud. Vậy Cổng thông tin PlayStation là gì? Hãy cùng tìm hiểu.

Sony ra mắt Cổng thông tin PlayStation

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2023, đăng trên Blog PlayStation, Sony chính thức công bố thiết bị chuyên dụng Remote Play đầu tiên của mình mang tên PlayStation Portal. Công ty cũng tiết lộ tai nghe không dây Pulse Explore và tai nghe không dây Pulse Elite cùng với PlayStation Portal.

Theo Sony, thiết bị chơi từ xa này sẽ ra mắt vào 1/3 cuối năm 2023 với giá 199,99 USD. Pulse Explore và Pulse Elite cũng sẽ được bán với giá lần lượt là 199,99 USD và 149,99 USD, mặc dù chúng tôi chưa ấn định khung thời gian ra mắt.

Cổng thông tin PlayStation là gì?

Tín dụng hình ảnh: Sony

Như chúng tôi đã nói trước đó, PlayStation Portal không phải là máy chơi game di động hay thiết bị chơi game trên nền tảng đám mây. Thay vào đó, nó là một thiết bị phát từ xa—bộ điều khiển DualSense với màn hình 8 inch, 1080p tích hợp có khả năng quay 60FPS—ra đời từ Project Q của Sony (Project Q là gì?).

  Làm thế nào để tìm ra nơi ai đó làm việc miễn phí

Nhưng thay vì ghép nối nó với PlayStation 5 qua Bluetooth, bạn phải kết nối PlayStation Portal qua Wi-Fi. Trên thực tế, Sony yêu cầu Wi-Fi của bạn phải có kết nối 5Mbps để sử dụng, mặc dù hãng khuyến nghị tốc độ tối thiểu là 15Mbps để có trải nghiệm tốt nhất.

Với PlayStation Portal, bạn có thể bỏ TV và sử dụng PlayStation 5 ở bất cứ đâu trong nhà.

Những gì bạn nhận được với PlayStation Portal

Giống như bộ điều khiển DualSense, PlayStation Portal có tính năng phản hồi xúc giác và kích hoạt thích ứng. Hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy hầu hết các nút ở những vị trí thông thường. Sau đây là một số khác biệt đáng kể giữa bộ điều khiển DualSense và các nút PlayStation Portal:

  • Nút PS hiện được đặt gần góc trên bên trái của màn hình.
  • Nút tắt tiếng hiện được đặt gần góc trên bên phải của màn hình.
  • Các nút Âm lượng nằm ở trên cùng bên phải của PlayStation Portal.
  • Nút nguồn nằm ở phía trên bên trái của thiết bị.

Mặc dù màn hình cảm ứng 8 inch đã thay thế bàn di chuột nhưng bạn có thể mở rộng ngón cái về phía các góc dưới của màn hình để hiển thị hai hình chữ nhật mờ hoạt động như một bàn di chuột ảo.

Hơn nữa, PlayStation Portal không có kết nối Bluetooth. Nếu bạn muốn sử dụng nó với tai nghe hoặc tai nghe nhét tai, bạn phải sử dụng giắc cắm 3,5mm hoặc thiết bị tương thích với PlayStation Link.

Tín dụng hình ảnh: Sony

PlayStation Link là công nghệ không dây mới của Sony cho âm thanh có độ trễ thấp, không bị mất chất lượng. Nó cung cấp tai nghe không dây Pulse Explore và tai nghe Pulse Elite nếu bạn muốn sử dụng âm thanh không dây với PlayStation Portal mới của mình.

  9 trình tạo giới thiệu blog tốt nhất dành cho nhà văn

Cả hai thiết bị này cũng tương thích với Bluetooth, vì vậy bạn có thể sử dụng chúng đồng thời với điện thoại của mình trong khi kết nối với thiết bị hỗ trợ PlayStation Link. Bạn cũng có thể kết nối chúng với PlayStation 5 hoặc PC thông qua bộ chuyển đổi USB PlayStation Link đi kèm.

Bạn có nên mua PlayStation Portal không?

Cổng PlayStation hơi khó hiểu. Rốt cuộc, tại sao bạn lại muốn chơi game trên màn hình nhỏ 8 inch nếu bạn đã có TV 60 inch được kết nối với PlayStation 5 trong phòng khách? Trên thực tế, PlayStation Portal khiến tôi nhớ đến Wii U.

Tuy nhiên, có một số trường hợp có thể sử dụng PlayStation Portal. Đầu tiên là nếu PlayStation 5 của bạn ở vị trí trung tâm—chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng giải trí. Vì vậy, nếu nhà bạn có khách đến chơi hoặc đang xem TV thì bạn vẫn có thể chơi ở nơi khác.

Trường hợp sử dụng thứ hai là nếu bạn thích sử dụng PlayStation ngay cả khi bạn không sử dụng nó. Ví dụ: giả sử bạn đang tham gia một trận chiến lớn nhiều người chơi nhưng đột nhiên cảm thấy cần đi vệ sinh. Nếu đúng như vậy, bạn có thể di chuyển trò chơi của mình một cách liền mạch sang Cổng PlayStation và đồng đội của bạn thậm chí sẽ không nghi ngờ điều gì.

Bạn cũng có thể chọn PlayStation Portal thay cho TV. Vì vậy, nếu bạn không có không gian cho màn hình lớn nhưng vẫn muốn chơi bằng PlayStation 5, bạn có thể lấy Portal thay thế.

  Cách sử dụng thông tin chi tiết về nhật ký AWS để truy vấn số liệu bảng điều khiển từ nhật ký dịch vụ AWS

Tuy nhiên, đây không phải là thiết bị chơi game trên nền tảng đám mây—vì vậy bạn không thể chơi các tựa game phát trực tuyến trên nền tảng đám mây PlayStation Plus Premium. Hơn nữa, nó không tương thích với các trò chơi yêu cầu tai nghe PlayStation VR hoặc PlayStation VR2 và các tựa game cần thêm thiết bị ngoại vi ngoài bộ điều khiển DUALSHOCK 4, DualSense và DualSense Edge.

Tuy nhiên, miễn là PlayStation 5 của bạn được kết nối với internet, bạn có thể sử dụng PlayStation Portal ở bất kỳ đâu trên thế giới để thưởng thức các trò chơi bạn đã có trên bảng điều khiển của mình.

Mang theo trò chơi PS5 của bạn mọi lúc mọi nơi khi bạn trực tuyến

Bài học chính

  • Sony chính thức công bố PlayStation Portal, một thiết bị chơi từ xa cho phép người dùng chơi trò chơi PlayStation 5 ở bất cứ đâu trong nhà của họ.
  • PlayStation Portal không phải là máy chơi game di động hay thiết bị chơi game trên nền tảng đám mây mà là bộ điều khiển DualSense với màn hình 8 inch có khả năng 60FPS.
  • Mặc dù PlayStation Portal có thể không hấp dẫn tất cả mọi người nhưng nó có những trường hợp sử dụng tiềm năng cho những ai muốn chơi trò chơi PlayStation 5 của họ ở một địa điểm khác hoặc không có chỗ cho TV.

Miễn là bảng điều khiển PS5 của bạn trực tuyến, bạn có thể mang theo các trò chơi PS5 của mình thông qua PlayStation Portal nếu bạn có kết nối Wi-Fi ổn định 5Mbps. Với PlayStation Portal, bạn có thể tiếp tục chơi các tựa game yêu thích của mình mọi lúc mọi nơi.

x