CPU chơi game ngân sách tốt nhất (Đánh giá) năm 2021

Spread the love

Đó là năm 2021 và bạn đang cố gắng tìm CPU chơi game ngân sách tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Vấn đề là, thị trường hiện đang đi ngang một chút và rất có thể nó sẽ không sớm cải thiện. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, đâu là CPU chơi game ngân sách tốt nhất mà bạn có thể nhận được cho số tiền khó kiếm được của mình ngay bây giờ mà không phải vi phạm ngân hàng bằng cách chi 100 đô la trở lên cho MSRP?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bốn lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, sau đó là hướng dẫn mua hàng trong trường hợp bạn cần bất kỳ trợ giúp nào để đưa ra quyết định cuối cùng. Để lại bình luận bên dưới nếu thiếu một trong số chúng hoặc bạn có thắc mắc.

CPU chơi game ngân sách tốt nhất cho năm 2021: Lựa chọn của chúng tôi

Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu để bạn không cần phải làm như vậy, đây là danh sách các CPU chơi game ngân sách tốt nhất của chúng tôi.

# 1. Intel Pentium Gold G6400

Lõi: 2 | Chủ đề: 4 | Đồng hồ tăng tốc: Lên đến 4 GHz | Có thể ép xung?: Không

Các Intel Pentium Gold G6400 là lựa chọn của chúng tôi cho CPU chơi game tốt nhất dưới 100 đô la. Nó không nhận được nhiều ngân sách hơn một CPU lõi kép, ngay cả khi lõi kép có bốn luồng ngày nay. Với xung nhịp tăng lên đến 4 GHz, hiệu suất lõi đơn của chp này không có gì đáng ngại và sẽ làm cho nó hoạt động quá mức cần thiết cho hơn 60 FPS trong các trò chơi cũ hơn. Các trò chơi hiện đại tiên tiến hơn, đặc biệt là với nhiều người chơi (tức là Battle Royales) có thể khiến CPU này hoạt động khó khăn hơn rất nhiều, đặc biệt nếu bạn có mọi thứ đang chạy ở chế độ nền.

Nếu bạn chỉ cần một CPU càng rẻ càng tốt, thì rất khó để sử dụng Intel 400 Series Pentium. Nó sẽ đối xử tốt với bạn nếu bạn không mong đợi nó chơi những trò chơi đòi hỏi cao với nó.

Kết luận: CPU chơi game tốt nhất dưới $ 100

# 2. AMD Athlon 3000G APU

Lõi: 2 | Chủ đề: 4 | Đồng hồ tăng tốc: Lên đến 3,5 GHz | Có thể ép xung?: Đúng

Các AMD Athlon 3000G APU có thể không có tất cả sức mạnh xử lý thô của Pentium Gold được liệt kê ở trên, nhưng có thể không cần – vì nó có đồ họa Vega tích hợp. Đồ họa Vega trên AMD Athlon 3000G APU làm cho nó có khả năng đáng kinh ngạc- bạn thậm chí có thể vắt kiệt Doom Eternal ở 720p và 30 FPS với em bé này. Đó là hiệu suất và hình ảnh cấp Nintendo Switch, nếu không muốn nói là tốt hơn!

  Bạn có cần phần mềm chống ransomware cho PC của mình không?

Rõ ràng, việc ghép nối cái này với một GPU thực tế sẽ làm cho nó tốt hơn nhiều. Trên thực tế, nếu bạn đang muốn nâng cấp khi thị trường ổn định một chút, thì việc nhận được GPU ~ 200 đô la với cái này sẽ giúp bạn thoải mái chơi game ở 60+ FPS trong hầu hết các tựa game mà không gặp nhiều vấn đề, nhờ vào các lõi Zen bên trong. Sau đó, bạn có thể chọn bộ xử lý Ryzen tốt hơn khi bắt đầu muốn nâng tốc độ khung hình của mình lên thế hệ tiếp theo.

Kết luận: APU trò chơi ngân sách tốt nhất

# 3. Intel Core i3-10100F

Lõi: 4 | Chủ đề: 8 | Đồng hồ tăng tốc: Lên đến 3,6 GHz | Có thể ép xung?: Không

Các Intel Core i3-10100F là CPU chơi game ngân sách tốt nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu cho hầu hết mọi người. Tại thời điểm viết bài, nó dưới 150 đô la và cung cấp hiệu suất chơi game tốt nhất của bất kỳ thứ gì ngoại trừ i5 trong phạm vi giá dưới 200 đô la. Điều này là nhờ vào 4 lõi mạnh mẽ của nó, mỗi lõi chạy hai luồng và tỏ ra phù hợp với các công cụ trò chơi hiện đại được tạo ra để sử dụng nhiều lõi. Ngay cả đối với các trò chơi cũ không thể sử dụng CPU này tối đa, hiệu suất lõi đơn khi chơi sẽ cho phép bạn chơi dễ dàng ở tốc độ 100 FPS trở lên trong tất cả trừ các trò chơi hiện đại đòi hỏi khắt khe nhất.

Ngay cả khi bên ngoài chơi game, Intel Core i3-10100F cũng phải chứng minh khả năng hoạt động hiệu quả ở mức độ nhẹ – xét cho cùng thì đây là một CPU tám lõi để ăn cắp một mức giá.

Kết luận: CPU chơi game ngân sách tốt nhất

#4. Intel Core i5-9400F

Lõi: 6 | Chủ đề: 12 | Đồng hồ tăng tốc: Lên đến 4,1 GHz | Có thể ép xung?: Không

Nếu bạn muốn chi ít tiền nhất có thể nhưng cũng tối đa hóa hiệu suất trên mỗi đô la, chúng tôi lắng nghe bạn. Nếu điều đó mô tả tốt về bạn, chúng tôi khuyên bạn nên Intel Core i5-9400F. Nó có thể nằm trên Chipset Intel 300 Series thế hệ mới nhất, nhưng nó cung cấp hầu hết hiệu suất của 10400F mới hơn với mức giá thấp hơn nhiều. Với sáu lõi và mười hai luồng, CPU này được trang bị tốt hơn cho hơn 120 FPS trong các trò chơi hiện đại và thậm chí sẽ chứng minh được khả năng xử lý một số khối lượng công việc phát trực tuyến và video ở bên cạnh.

Tuy nhiên, tính linh hoạt này có giá cao hơn bất kỳ tùy chọn nào khác trong danh sách này – đặc biệt nếu bạn quyết định chọn 10400F mới hơn, bạn có thể phải mua khi chiếc này cuối cùng hết hàng.

  Đồng hồ thế giới là ứng dụng lưu giữ thời gian trực quan với công cụ ngày / đêm [Mac]

Kết luận: CPU chơi game sáu lõi tốt nhất ngân sách / CPU chơi game tốt nhất dưới 200 đô la

Điều này không khả dụng, hay bạn muốn sử dụng Chipset Intel 400 Series? Nhận được Intel Core i5-10400F thay vào đó- nó là một phiên bản tốt hơn một chút của CPU này.

Mua CPU chơi game ngân sách tốt nhất: Câu hỏi thường gặp

Bạn không chắc chắn điều gì phù hợp với mình sau khi đọc tất cả những điều đó, hoặc chỉ muốn thêm một số thông tin? Hãy tiếp tục đọc, chúng tôi có bạn bảo hiểm.

AMD vs Intel: Nền tảng, khả năng tương thích và chi phí

Mặc dù Intel thống trị danh sách này, nhưng vẫn có một số lý do để chọn CPU AMD thay thế, đặc biệt nếu bạn có kế hoạch nâng cấp trong tương lai.

Có ba chipset chính được giới thiệu trong bài viết này: 2 của Intel, 1 của AMD. 2 From Intel lần lượt là 300 Series và 400 Series cho bộ vi xử lý Thế hệ thứ 9 và 10. Loại 1 từ AMD là chipset 3000 Series, tương ứng với ổ cắm AM4 và thế hệ thứ 3 của CPU Ryzen.

Intel 300 Series và Intel 400 Series nằm trên các ổ cắm khác nhau, có nghĩa là không có khả năng tương thích giữa hai loại. Và vì đó là Intel, một ổ cắm khác sẽ ra đời sau 2 năm và cắt bỏ các tùy chọn nâng cấp của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch nâng cấp với thiết lập Intel, chúng tôi chắc chắn khuyên bạn nên sử dụng CPU Intel thế hệ thứ 10 và bo mạch chủ 400 Series.

Tùy chọn AMD với Dòng 3000 và Ổ cắm AM4 cung cấp một sự thay thế thú vị. Ổ cắm AM4 có thể sẽ được thay thế vào một thời điểm nào đó trong 2-4 năm tới, nhưng có rất nhiều chip AMD với mức giá tuyệt vời (đặc biệt là hàng cũ) có sẵn trên thị trường và ổ cắm gần đây đã được phát hành phiên bản thứ 5 Thế hệ CPU Ryzen 5000. Mặc dù có thể cần cập nhật BIOS, nhưng việc sử dụng AMD sẽ mở ra các tùy chọn nâng cấp của bạn lên nhiều loại CPUS hơn với mức giá thấp hơn.

Tôi cần bao nhiêu lõi?

Để chơi game? Nó phụ thuộc.

Nói chung, 4 lõi được coi là nơi bạn muốn bắt đầu cho các trò chơi hiện đại, đặc biệt là các trò chơi nhiều người chơi hiện đại. 6 là nơi bạn đang làm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có SMT để tăng gấp đôi số luồng. Có những lợi ích được nhìn thấy khi vượt qua 6 lõi, nhưng những lợi ích đó nằm ngoài phạm vi giá này và may mắn thay là khá thấp, đặc biệt nếu bạn chỉ nhắm đến 60 FPS trở lên trong các trò chơi hiện đại.

Ngoài việc chơi game, có một lõi tứ trở lên có thể hỗ trợ khối lượng công việc như hiển thị video và phát trực tiếp với các trò chơi rất nhẹ (đọc: cũ) ở bên cạnh.

  Cách tổ chức một nhóm lắng nghe ảo trong Spotify

Các bộ xử lý lõi kép trong danh sách này thường sẽ không phù hợp để chơi game, nhưng việc bổ sung SMT / Siêu phân luồng trên cả hai chip cho phép chúng xử lý các tác vụ nền tốt hơn và tập trung phần lớn sức mạnh cốt lõi vào các trò chơi đang được chạy.

Tốc độ đồng hồ quan trọng bao nhiêu và tôi có nên ép xung không?

Tốc độ xung nhịp may mắn thay sẽ là một cách rất tốt để đánh giá cách các CPU so sánh với nhau trong bài viết này. Điều này là do phần lớn lựa chọn của chúng tôi là bộ xử lý Intel Core hiện đại, vì vậy kiến ​​trúc cốt lõi cơ bản của chúng gần như giống hệt nhau. Các chip có tần số tăng cường cao hơn sẽ có thể đạt được tốc độ lõi đơn cao hơn, điều này sẽ dẫn đến hiệu suất chơi game tăng nhẹ – mặc dù sự hiện diện của nhiều lõi hơn tạo ra sự khác biệt lớn hơn.

Về chủ đề ép xung, hầu như không có CPU nào chúng tôi đã chọn có thể được ép xung – ngoại trừ AMD Athlon 3000G. Con chip này có thể dễ dàng được ép xung lên ~ 4 GHz và làm như vậy sẽ cải thiện hơn nữa hiệu suất của nó trong các trò chơi, dù có hoặc không có sự trợ giúp của đồ họa tích hợp. Mặc dù vậy, chip Intel vẫn là lựa chọn tổng thể tốt hơn nếu bạn không sử dụng đồ họa tích hợp.

CPU ảnh hưởng như thế nào đến hiệu suất chơi game? Không phải GPU của tôi quan trọng hơn sao?

Thật thú vị, CPU thực sự quan trọng hơn nhiều đối với hiệu suất chơi game hơn hầu hết mọi người có thể nghĩ. Mặc dù đúng là một GPU tuyệt vời là thứ cho phép bạn đẩy độ phân giải và độ trung thực hình ảnh cao hơn, nhưng chỉ có thể đạt được tốc độ khung hình cao hơn bằng cách có CPU tốt hơn. Điều này là do CPU xác định tốc độ khung hình tối đa mà bạn có thể đạt được với hệ thống của mình, ngay cả khi cài đặt đồ họa trong trò chơi được chuyển xuống mức thấp nhất tuyệt đối.

Tuy nhiên, nếu mục tiêu duy nhất của bạn là đạt được 60 FPS trở lên trong các trò chơi, thì việc nhận được một CPU đắt hơn nhiều so với CPU trong bài viết này sẽ không còn ý nghĩa nữa, đặc biệt nếu bạn không có ý định thực hiện bất kỳ hoạt động không chơi game nào với nó. Trong trường hợp đó, có, chi tiêu nhiều hơn cho GPU sẽ tạo ra sự khác biệt lớn hơn về độ trung thực và trải nghiệm hình ảnh.

Lời chia tay

Và đó là nó!

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về các CPU chơi game giá rẻ hiện có trên thị trường. Ngay cả khi bạn chỉ có 100 đô la để chi cho một CPU, vẫn có một vài lựa chọn tốt cho bạn.

Vui lòng để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Nếu không, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ hữu ích và AMD lại bắt đầu cạnh tranh / được cung cấp trong phạm vi này!

x