Crunchyroll không hoạt động? Đây là cách sửa lỗi không tải được Crunchyroll

Spread the love

Đối với những bạn sống ở Mỹ, Crunchyroll là một trong những nhà phân phối và xuất bản lớn nhất cho việc phát trực tuyến manga và anime, chiếu cả các chương trình truyền hình anime thông thường, OVA cũng như các bộ phim truyền hình châu Á.

Nền tảng này cực kỳ phổ biến, với hàng chục nghìn người truy cập hàng ngày, chưa kể những người truy cập từ bên ngoài Hoa Kỳ nếu họ sử dụng dịch vụ VPN.

Thật không may, không phải tất cả các bệ đều chống đạn và ở đó Tháng Mười Hai Là những trường hợp bạn thử kết nối với Crunchyroll và gặp nhiều thông báo lỗi, màn hình đen hoặc đơn giản là ứng dụng không phản hồi.

Nếu bạn cũng nằm trong số những người dùng đang gặp sự cố này, hãy tiếp tục đọc hướng dẫn bên dưới vì chúng tôi sẽ liệt kê một số giải pháp có thể giúp bạn xem lại Crunchyroll.

Tại sao Crunchyroll không hoạt động?

Giống như bất kỳ nền tảng phát trực tuyến nào, có nhiều điều có thể khiến Crunchyroll hoạt động bình thường hoặc thậm chí khiến nó không hoạt động nữa, và những điều này bao gồm:

Sự cố trang web và máy chủ đang ngừng hoạt động
Sự can thiệp của trình chặn quảng cáo
Cài đặt VPN không phù hợp
Các biến chứng với Tường lửa và hơn thế nữa

Như vậy, các giải pháp được liệt kê dưới đây sẽ lần lượt nhắm vào các nguyên nhân này một cách cụ thể cho đến khi bạn giải quyết được gốc rễ của vấn đề.

Phải làm gì khi không tải được Crunchyroll

Khắc phục sự cố kết nối Internet của bạn
Kiểm tra trạng thái máy chủ Crunchyroll
Tắt trình chặn quảng cáo
Vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn
Xóa dữ liệu duyệt web của bạn
Kiểm tra cài đặt VPN của bạn
Đặt lại ứng dụng Crunchyroll
Cài đặt lại ứng dụng Crunchyroll
Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Crunchyroll

1. Khắc phục sự cố kết nối Internet của bạn

Điều đầu tiên bạn cần thử trước khi sửa đổi bất kỳ cài đặt VPN, tường lửa hoặc trình duyệt nào là chỉ cần kiểm tra xem liệu kết nối Internet của bạn có phải là nguyên nhân khiến Crunchyroll không hoạt động hay không, vì vậy hãy kiểm tra xem liệu bộ định tuyến của bạn có phát ra tín hiệu WI-Fi chính xác hay không. hoặc nếu cáp Ethernet của bạn được cắm đúng cách.

  IPhone của bạn có thể bị tấn công?

Người dùng kết nối với mạng công cộng cũng thường gặp sự cố với Crunchyroll vì những mạng đó đi kèm với cài đặt tường lửa tích hợp và rất hạn chế, và nếu đó là trường hợp của bạn, chỉ cần chuyển sang mạng khác và xem liệu Crunchyroll có hoạt động sau đó không .

2. Kiểm tra trạng thái máy chủ Crunchyroll

Nếu kết nối Internet của chính bạn không phải là nguyên nhân, nhưng bạn vẫn không thể làm cho Crunchyroll hoạt động, chỉ cần truy cập một trang web như DownDetector.com để kiểm tra xem Crunchyroll có vấn đề về máy chủ hay không hoặc liệu chúng có đang gặp phải bất kỳ thời gian chết nào hay không.

Nếu đúng như vậy, bạn không thể làm gì ngoài việc chờ đợi và thỉnh thoảng kiểm tra lại để xem liệu máy chủ có hoạt động trở lại hay không.

3. Vô hiệu hóa trình chặn quảng cáo

Crunchyroll được biết là tạo ra doanh thu từ quảng cáo, với rất nhiều trong số chúng đôi khi xuất hiện ngay cả khi ở giữa các chương trình giống như một quảng cáo trên TV, mặc dù những người trong số bạn đã sử dụng tài khoản Crunchyroll cao cấp không cần phải lo lắng về điều đó.

Tuy nhiên, những người trong số các bạn không muốn trả thêm vài đô la để loại bỏ quảng cáo Tháng Mười Hai đã chọn sử dụng các trình chặn quảng cáo, nhưng chúng đôi khi có thể ảnh hưởng đến chức năng của Crunchyroll và ngăn nó chạy hoàn toàn.

Nếu bạn nghi ngờ nguyên nhân khiến trình chặn quảng cáo của mình là nguyên nhân, hãy xem xét việc đưa Crunchyroll vào danh sách trắng, nhưng việc làm như vậy sẽ khác nhau giữa trình chặn quảng cáo với trình chặn quảng cáo.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome và muốn tắt hoàn toàn trình chặn quảng cáo của mình, bạn có thể thực hiện việc này bằng cách làm theo các bước sau:

Khởi chạy Google Chrome.
Nhập chrome: // extensions vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
Bỏ chọn tùy chọn bật bên cạnh trình chặn quảng cáo của bạn.
Khởi động lại trình duyệt của bạn.

Lưu ý: Hãy thử làm điều này với cả tiện ích mở rộng trình phát video, vì những tiện ích này cũng có thể ảnh hưởng đến chức năng của Crunchyroll

4. Tắt chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn

Thật tốt khi cài đặt phần mềm chống vi-rút trên PC của bạn, nhưng một lần nữa chúng vẫn là phần mềm đôi khi có thể mắc lỗi, một trong số đó thường phát hiện các trang web thông thường có khả năng gây hại hoặc khá nhiều loại xác thực giả khác.

  Cách thay đổi chủ sở hữu của tệp trong Google Drive

Trên thực tế, đây là một vấn đề thường xuyên mà bạn sẽ gặp phải với tất cả các trang web phát video trực tuyến, vì vậy bằng cách làm theo các bước sau, bạn có thể thực sự khắc phục sự cố với nhiều thứ hơn là chỉ Crunchyroll.

Quá trình vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút hoặc tường lửa của bạn phụ thuộc vào công cụ chống vi-rút bạn đang sử dụng, nhưng tất cả chúng thường có thể bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian nhất định hoặc vĩnh viễn cho đến khi bạn kích hoạt lại chúng theo cách thủ công.

Vì mục đích an toàn, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tắt chương trình chống vi-rút và tường lửa khi xem Crunchyroll.

5. Xóa dữ liệu duyệt web của bạn

Cũng giống như bất kỳ trang web nào khác mà bạn truy cập, Crunchyroll sẽ sử dụng dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache của trình duyệt để có thể tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của bạn, nhưng dữ liệu này có thể bị hỏng do một số lý do, đặc biệt là khi một trang web nhận được bản cập nhật lớn và ở đó là xung đột giữa giao diện của nó bây giờ và trình duyệt của bạn ghi nhớ nó.

Hãy nhớ rằng giải pháp này sẽ liên quan đến việc xóa tất cả dữ liệu trình duyệt, bao gồm cả mật khẩu đã lưu, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu chúng ở đâu đó hoặc thậm chí có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu đáng tin cậy.

Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, hãy làm theo các bước sau để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt:

Khởi chạy Google Chrome.
Nhập chrome: // settings vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
Cuộn xuống cuối trang và chọn Nâng cao.
Tìm kiếm và sau đó chọn Xóa dữ liệu duyệt web.
Đánh dấu vào tất cả các hộp và chọn tùy chọn Mọi lúc khi được hỏi về khoảng thời gian, và cuối cùng nhấp vào Xóa dữ liệu.
Khởi động lại trình duyệt của bạn.

6. Kiểm tra cài đặt VPN của bạn

Như đã đề cập trước đó, thư viện truyện tranh và anime đầy đủ của Crunchyroll chỉ có sẵn ở Hoa Kỳ, vì vậy nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, điều bình thường là nếu trang web không hoạt động hoặc nếu nó hoạt động có vấn đề.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng VPN, ngay cả khi bạn ở Hoa Kỳ, hãy đảm bảo rằng bạn được kết nối với máy chủ đặt tại Hoa Kỳ. Sau khi bạn kết nối với một máy chủ như vậy, chỉ cần khởi động lại trình duyệt hoặc khởi chạy lại ứng dụng Crunchyroll Microsoft Store và thử xem lại một chương trình truyền hình.

  Cách xem dữ liệu EXIF ​​hình ảnh

Quá trình này khác nhau giữa các VPN, nhưng tất cả chúng thường đi kèm với các giao diện giống nhau, vì vậy việc điều hướng qua chúng sẽ không quá khó.

Trên thực tế, chúng tôi đã viết toàn bộ một bài viết về VPN cho Crunchyroll mà bạn nên thử nếu định xem nó từ bên ngoài Hoa Kỳ.

7. Đặt lại ứng dụng Crunchyroll

Crunchyroll cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng UWP Store mà bất kỳ ai cũng có thể tải xuống miễn phí từ Microsoft Store và đôi khi bất kỳ sự cố phát lại nào có thể do chính ứng dụng gây ra.

Nếu bạn nghi ngờ đó là trường hợp, hãy xem xét đặt lại ứng dụng Store và thử xem nội dung nào đó sau đó.

Đây là cách bạn có thể đặt lại ứng dụng Microsoft Store Crunchyroll:

Nhấn phím Windows để mở Start Menu.
Nhấn nút Cài đặt.
Nó có hình dạng giống như một bánh răng cưa.

Đi tới Ứng dụng.
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng Crunchyroll.
Nhấp vào nó và chọn Tùy chọn nâng cao.
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút Đặt lại và nhấn nó.

8. Cài đặt lại ứng dụng Crunchyroll

Nếu việc đặt lại không thực hiện được thủ thuật, thì bạn nên xem xét cài đặt lại hoàn toàn.

Nhấn phím Windows để mở Start Menu.
Nhấn nút Cài đặt.
Nó có hình dạng giống như một bánh răng cưa.

Đi tới Ứng dụng.
Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy ứng dụng Crunchyroll.
Nhấp vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

9. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ Crunchyroll

Nếu không có giải pháp nào nêu trên hoạt động, thì cuối cùng đã đến lúc yêu cầu trợ giúp chuyên nghiệp từ Bộ phận hỗ trợ chính thức của Crunchyroll, vì rất có thể đây là sự cố với chi tiết tài khoản của bạn trên đám mây hoặc đó là vấn đề phụ trợ Crunchyroll.

Chỉ cần đi đến diễn đàn hỗ trợ Crunchyroll chính thức, điền vào biểu mẫu với các chi tiết liên quan đến vấn đề của bạn và đợi cho đến khi họ liên hệ lại với bạn, hy vọng sẽ có giải pháp.

Crunchyroll không hoạt động: Suy nghĩ kết thúc

Bằng cách làm theo các bước sau, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ có thể thưởng thức thư viện anime và manga rộng lớn của Crunchyrolls mà không gặp bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào, cả trên trình duyệt cũng như ứng dụng Microsoft Store của bạn.

Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề tương tự nào khác với các nền tảng phát trực tuyến phổ biến, hãy cho chúng tôi biết về vấn đề đó trong phần nhận xét bên dưới và chúng tôi sẽ giải đáp chúng bằng các hướng dẫn từng bước tương tự!

x