CTFU có ý nghĩa gì và sử dụng nó khi nào?

Spread the love

Nhờ công nghệ và Internet, nhắn tin đã trở thành phương tiện giao tiếp chính của chúng ta, với chữ viết tắt, tiếng lóng và biểu tượng cảm xúc chiếm vị trí trung tâm.

Tất nhiên, có thời gian và địa điểm cho phép viết tắt và biệt ngữ và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách bạn có thể sử dụng nó một cách hiệu quả, bắt đầu bằng CTFU.

CTFU có nghĩa là gì?

CTFU là tiếng lóng trên Internet để chỉ Cracking the f *** up, và nó được sử dụng phổ biến nhất trên các trang web mạng xã hội khi nói chuyện với bạn bè và những người mà bạn không có bất kỳ mối quan hệ chuyên môn nào.

  Cách tải tệp xuống bằng Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn

Nó thường được sử dụng để thể hiện sự thích thú của một người, tương tự như cách bạn sử dụng ROFL, LOL hoặc ROFLMAO.

Tuy nhiên, việc sử dụng nó khá hạn chế từ quan điểm xã hội, vì F trong CTFU là từ viết tắt của từ tục tĩu.

Khi nào tôi có thể sử dụng CTFU?

Như đã đề cập trước đó, CTFU chủ yếu được sử dụng như một dạng tiếng lóng của Internet trên các nền tảng truyền thông xã hội hoặc các diễn đàn công cộng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không giống như LOL, ROFL hoặc ROFLMAO, CTFU không được nhiều người biết đến, vì vậy bạn có nguy cơ bị hiểu nhầm nếu sử dụng không đúng người.

Hơn nữa, vì CTFU cho thấy rằng bạn thấy thứ gì đó (chẳng hạn như nhận xét hoặc hình ảnh) rất thú vị, đừng sử dụng nó quá thường xuyên, nếu không, bạn có nguy cơ bị mất uy tín.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng CTFU có thể được sử dụng như một phản hồi độc lập hoặc có thể kèm theo các nhận xét bổ sung. Dù bằng cách nào, cùng một thông điệp tổng thể sẽ được chuyển tải.

  Cách sửa lỗi NVIDIA Resume trên Loki hệ điều hành sơ cấp

Dưới đây là một ví dụ khi sử dụng CTFU:

Người 1: Hãy xem video vui nhộn về chú mèo này!

Người 2: CTFU, tôi không thể tin được!

Khi nào tôi không nên sử dụng CTFU?

CTFU không bao giờ được sử dụng trong các cuộc trò chuyện chính thức, chẳng hạn như với nhà tuyển dụng, khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn mà bạn không mong muốn ngoài mối quan hệ nghề nghiệp.

Ngoài ra, vì từ viết tắt có chứa ngôn từ thô tục, không nên sử dụng nó khi nói chuyện với những người mà bạn tôn trọng, chẳng hạn như cha mẹ, ông bà hoặc người già của bạn.

Như một mẹo bổ sung, hãy cố gắng hạn chế sử dụng CTFU khi bạn không thực sự thấy điều gì đó thú vị, vì LOL hoặc biểu tượng cảm xúc cười là đủ.

Đây là một ví dụ về thời điểm KHÔNG sử dụng CTFU:

Khách hàng: Tôi nghĩ chúng tôi chỉ nên trả cho công ty của bạn $ 1000 trong số $ 2000 đã hứa.

  Thử nghiệm DNA của 23andMe đã giúp tôi khám phá ra một gia đình bí mật như thế nào

Bạn: CTFU!

KẾT LUẬN: Ý nghĩa CTFU

Để kết thúc mọi thứ, đây là mọi thứ bạn cần biết về CTFU:

Tránh sử dụng nó trong môi trường làm việc
Nó chủ yếu nên được sử dụng ở dạng văn bản
Nó thể hiện một mức độ giải trí cực kỳ cao
Tránh sử dụng nó với những người mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng ngôn từ tục tĩu
Cố gắng không lạm dụng nó trừ khi những gì bạn đang phản hồi thực sự buồn cười

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã làm rõ khi nào bạn nên hoặc không nên sử dụng CTFU trong một cuộc trò chuyện và nó giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ ngày nay.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng tiếng lóng Internet đúng cách, hoặc cách tránh vô tình sử dụng nó sai lúc, hãy để lại gợi ý cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Chúng tôi sẽ cập nhật các bài viết cho phù hợp và viết các hướng dẫn mới bao gồm các từ lóng phổ biến khác.

x