Cuộc cách mạng thiết kế hợp tác trong tầm tay bạn

Spread the love

Miro Wireframe là một công cụ tuyệt vời để trực quan hóa khung xương của trang web và ứng dụng của bạn, tìm ra vấn đề và cải thiện thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Trong các thiết kế hiện đại, hình dung đã trở nên quan trọng. Đó là một cách nâng cao để xem bạn cần những yếu tố nào trong thiết kế của mình và nó trông như thế nào trong thời gian thực.

Các cá nhân và doanh nghiệp luôn thảo luận những ý tưởng mới với các nhóm và dành nhiều thời gian để có được kết quả cuối cùng.

Điều này là do các nhóm không bao giờ sử dụng bất kỳ công cụ nào để thể hiện ý tưởng của họ.

Nhưng nếu bạn thể hiện hoặc hình dung ý tưởng của mình, bạn sẽ dễ dàng khiến người khác hiểu bạn đang nói về điều gì và người dùng thích nó như thế nào.

Đây là nơi sử dụng trình tạo khung dây linh hoạt như Khung dây Miro hoàn toàn có ý nghĩa.

Miro Wireframe cho phép bạn hình dung mọi thứ, vạch ra tầm nhìn của mình, phát triển wireframe và lặp lại nhanh chóng trong một khung vẽ vô tận một cách dễ dàng.

Vì vậy, hãy cùng khám phá Miro Wireframe và các tính năng, chức năng cũng như giá cả của nó. Tôi cũng sẽ tranh thủ một số lựa chọn thay thế cho bạn.

Miro là gì?

Miro là không gian làm việc thiết kế trực tuyến giúp các nhóm có ước mơ lớn hơn, thiết kế tốt hơn và chế tạo những món đồ tương lai.

Bạn có thể tận dụng khả năng cộng tác để thực hiện công việc đa chức năng một cách dễ dàng và dễ dàng tổ chức các hội thảo và cuộc họp. Công cụ này cung cấp khả năng trình bày, chia sẻ, trò chuyện video và các tính năng khác. Bạn có thể tạo các khái niệm, lập bản đồ hành trình của khách hàng hoặc câu chuyện của người dùng, tiến hành lập kế hoạch theo lộ trình, v.v.

Miro cho phép doanh nghiệp của bạn cũng như các nhóm kỹ thuật, thiết kế và phát triển đổi mới các ý tưởng khác nhau trong một nền tảng duy nhất. Với công cụ này, nhóm của bạn có thể tập trung vào việc triển khai đúng sản phẩm cho đúng khách hàng.

Bạn có ý nghĩa gì khi nói đến Wireframing?

Wireframe phác thảo khuôn khổ của ứng dụng, trang web và sản phẩm kỹ thuật số của bạn. Nó còn được gọi là bản thiết kế màn hình hoặc sơ đồ trang vì nó cung cấp cái nhìn tổng thể về trang web của bạn.

Wireframe tập trung vào các chức năng và hành vi khác nhau chứ không tập trung vào các lựa chọn về phong cách hoặc cách phối màu. Khung này thể hiện cách mỗi phần tử kết nối với nhau và cách chúng được xây dựng và cấu trúc.

Với việc sử dụng các công cụ wireframe, các nhà thiết kế UX có thể vạch ra bố cục và thiết kế cho tác phẩm của mình mà không cần phải đi sâu vào chi tiết.

Wireframe phác thảo các thông tin sau:

 • Cấu trúc trang: Khung dây phác thảo cấu trúc khung của ứng dụng trên thiết bị di động hoặc trang web của bạn. Nó cho phép các nhà thiết kế tìm ra vị trí của các yếu tố nhất định và thiết kế tổng thể trông như thế nào.
 • Kiến trúc thông tin: Nhà thiết kế cần lập kế hoạch bên trong cấu trúc nơi các thành phần trang tồn tại. Ở đây, các nhà thiết kế sắp xếp các thành phần này trong cấu trúc trang.
 • Luồng người dùng: Nhà thiết kế UX cần hiểu cách người dùng sử dụng trang web của bạn. Trong giai đoạn này, wireframe giúp bạn rất nhiều. Wireframe giúp các nhà thiết kế xem xét nội dung tổng thể theo quan điểm của người dùng.
 • Chức năng: Nhà thiết kế sử dụng wireframe để xem chức năng của ứng dụng trước khi tiếp tục thiết kế kỹ thuật. Nó giúp họ biết những nguồn lực nào được yêu cầu và cách họ làm việc để biến điều đó thành hiện thực.

Khung dây Miro là gì?

Khung dây Miro là một công cụ hiển thị sơ đồ trực quan của một ứng dụng, trang web hoặc ứng dụng kỹ thuật số khác bằng cách phác thảo khung xương của nó. Nó cho phép bạn tạo wireframe trang web và ứng dụng của mình một cách nhanh chóng; người dùng bản đồ trôi chảy liền mạch, thu thập tài liệu tham khảo dễ dàng và thiết kế ghi chú dán một cách hiệu quả.

  Ghi âm cuộc gọi điện thoại trên iPhone thật dễ dàng với 8 ứng dụng này

Công cụ này giúp nhóm của bạn động não và cộng tác cùng nhau. Bạn thậm chí có thể xây dựng wireframe trong thời gian thực, ngay cả trong phiên động não trực tuyến đang diễn ra. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các chức năng khác nhau như chia sẻ màn hình, con trỏ ảo, hội thảo video, v.v. để nhóm của bạn giao tiếp trong thời gian thực, từ xa.

Hơn nữa, Miro Wireframe cho phép bạn để lại phản hồi hoặc nhận xét về các yếu tố cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi cho phản hồi và thảo luận không đồng bộ. Nó có nhiều thư viện và mẫu giao diện người dùng cho phép bạn tạo nguyên mẫu cho màn hình sản phẩm và trang web của mình trong vài phút mà không yêu cầu kinh nghiệm kỹ thuật.

Bạn có thể tạo wireframe ứng dụng và trang web toàn diện và rõ ràng với sự trợ giúp của tích hợp Miro. Ngoài ra, bạn có thể lập kế hoạch trước cho wireframe ứng dụng của mình và thậm chí chia sẻ nó nhanh chóng với nhóm của mình.

Miro Wireframe hoạt động trên wireframe. Vì vậy, khi bạn đã thiết kế và hoàn thành wireframe của mình, bạn có thể chia sẻ chúng và thu thập phản hồi cần thiết từ các bên liên quan trên một bảng rõ ràng, duy nhất.

Các tính năng của Miro Wireframe

#1. Sự đổi mới

Khung dây Miro đi kèm với một khung vẽ vô tận nơi bạn có thể lặp lại nhanh chóng. Bạn cũng có thể vạch ra tầm nhìn của mình một cách rõ ràng với sự trợ giúp của các công cụ trực quan để khám phá. Nó linh hoạt, cho phép nhóm của bạn xây dựng bất kỳ loại wireframe nào một cách dễ dàng.

Phản hồi của cổ đông

Bạn có thể chia sẻ công việc của mình với các bên liên quan và thu thập phản hồi từ họ trên một bảng duy nhất hoặc trong thời gian thực. Các thành viên trong nhóm cũng có thể thể hiện sự đánh giá cao của họ sau khi đánh giá công việc của bạn bằng cách sử dụng biểu tượng cảm xúc và nhãn dán, giúp việc cộng tác trở nên suôn sẻ và dễ dàng.

#2. Chụp trang web và Adobe XD

Miro Wireframe đơn giản hóa quy trình cộng tác thiết kế của bạn bằng cách đưa các bản vẽ nghệ thuật Adobe XD vào bảng riêng của nó. Bạn có thể chụp và đưa vào các tài liệu tham khảo hoặc sử dụng lại các màn hình và trang web sản phẩm trên bảng wireframe.

Bạn có thể sử dụng các đường kết nối, khung và liên kết để hiển thị nhiều loại sản phẩm hoặc màn hình web, kết nối với nhau bằng mũi tên và sử dụng tính năng Liên kết để hiển thị quy trình làm việc của người dùng.

#4. Thư viện mẫu và giao diện người dùng

Cải thiện trải nghiệm người dùng và trực quan hóa sản phẩm của bạn bằng các mẫu của Miro Wireframe. Canvas vô tận và các công cụ trực quan của nó cho phép bạn tạo và khám phá bằng nhiều tùy chọn với nhóm của mình.

Mẫu wireframe trang web

Đây là một công cụ đơn giản và hiệu quả giúp bạn vạch ra các thành phần của trang web và sắp xếp chúng trên mỗi trang của trang web. Nó cho phép bạn tạo một phiên bản nguyên mẫu độc đáo. Nhiều nhóm sản phẩm và UX sử dụng mẫu này để điều chỉnh thiết kế, kiến ​​trúc thông tin trang web và luồng người dùng.

Mẫu khung dây ứng dụng

Bạn có thể sử dụng mẫu này để sắp xếp các thành phần để có thể tạo một phiên bản nguyên mẫu duy nhất. Nhóm sản phẩm của một tổ chức có thể sử dụng nó để bố trí hoặc thiết kế cấu trúc của một ứng dụng di động.

Mẫu wireframe có độ chính xác thấp

Mẫu này cho phép bạn nhanh chóng phác thảo ý tưởng và chia sẻ “bức tranh toàn cảnh” về sản phẩm của mình. Nó cho phép bạn hình dung cấu trúc sản phẩm của mình và giúp bạn xác định điều gì sẽ hoạt động và điều gì sẽ cần cải thiện.

Mẫu phác thảo trực tuyến

Với mẫu này, bạn có thể hình dung ý tưởng và tạo ứng dụng di động một cách nhanh chóng. Nó giảm thiểu nỗ lực tạo wireframe và cho phép bạn nhận phản hồi trong khi tạo nguyên mẫu.

Mẫu luồng người dùng

Mẫu này cho phép nhóm sản phẩm và UX của bạn nâng cao trải nghiệm người dùng với sự trợ giúp của Sơ đồ luồng người dùng. Đây là quy trình lập bản đồ từng bước nhằm phác thảo các nhiệm vụ của người dùng để hoàn thành một mục tiêu nhất định.

Các mẫu khác giúp công việc của bạn trở nên đơn giản hơn. Chúng như sau:

 • Mẫu luồng màn hình
 • Cắt tỉa cây sản phẩm
 • Mẫu nguyên mẫu có độ chính xác thấp
 • mẫu ứng dụng iPhone

#5. Thư viện giao diện người dùng

Thư viện Miro Wireframe cho phép bạn nhanh chóng xây dựng các wireframe đơn giản có độ chính xác thấp ngay cả khi bạn không có bất kỳ kinh nghiệm nào. Bạn sẽ nhận được hơn 15 thành phần giao diện người dùng kết hợp các tính năng cộng tác, chẳng hạn như nhận xét, trò chuyện video, tích hợp, v.v., với các thư viện biểu tượng và hình ảnh.

  Đèn trên hộp đựng AirPods có ý nghĩa gì?

Bạn sẽ tìm thấy các thành phần như hình chữ nhật, tiêu đề, văn bản, nút, nút đặc, menu thả xuống, liên kết văn bản, trường văn bản, tìm kiếm, trình duyệt, máy tính bảng, điện thoại thông minh, v.v. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều biểu tượng khác nhau, chẳng hạn như tin nhắn, người dùng, nhận xét, danh sách hoặc lưới, cài đặt, trang chủ, thông báo, v.v.

#6. Tích hợp

Miro Wireframe có hai tích hợp chính giúp bạn tạo wireframe toàn diện và rõ ràng.

 • IconFinder: Với sự tích hợp này, bạn có thể xây dựng các sơ đồ, mô hình và bản đồ tư duy cũng như tổ chức các phiên động não. IconFinder được nhiều nhà phát triển, nhà thiết kế và chuyên gia khác trên khắp thế giới sử dụng để tạo ra các dự án và thiết kế hấp dẫn về mặt hình ảnh và có cấu trúc hoàn hảo.
 • Unsplash: Với sự tích hợp này, bạn có thể truy cập miễn phí vào ảnh và hình ảnh chất lượng cao. Bạn có thể sử dụng chúng cho các dự án của mình bằng cách cài đặt plugin. Bạn có thể thêm nó từ menu ứng dụng và nhấp vào nó để đưa thanh tìm kiếm lên trên cùng.

Miro cũng cung cấp các tùy chọn tích hợp khác để tăng cường giao tiếp, chẳng hạn như:

Quyền riêng tư và bảo mật

Bạn sẽ nhận được sự bảo vệ cấp doanh nghiệp với Miro. Nó tuân theo các yêu cầu quy định của ngành và các phương pháp hay nhất, bao gồm tuân thủ NIST, SOC3, TISAX, SOC2 loại II và ISO/IEC 27001.

Miro quản lý và bảo vệ tài sản trí tuệ mà bạn tạo ra. Ngoài ra, nó tuân theo các chức năng và chức năng kiểm soát cấp doanh nghiệp để quản lý việc quản trị của nhóm và người dùng của bạn. Nó cũng duy trì tuân thủ GDPR.

Ủng hộ

Nhận hỗ trợ ngay lập tức, nếu:

 • Bạn muốn tìm hiểu cách nâng cao năng suất của nhóm bằng sự cộng tác tốt hơn.
 • Bạn muốn xem Miro thực tế.
 • Bạn muốn biết khả năng co giãn mà không có ma sát sẽ như thế nào.

Để nói chuyện với đội ngũ bán hàng của Miro, bạn cần điền vào biểu mẫu, cung cấp tất cả thông tin chi tiết. Một trong những nhân viên bán hàng sẽ liên hệ với bạn và giải đáp những nghi ngờ của bạn.

Định giá

 • Miễn phí: Bạn có thể đăng ký miễn phí và khám phá cách Miro có thể giúp bạn và nhóm của bạn trong việc tạo wireframe. Bạn sẽ nhận được 3 bảng có thể chỉnh sửa, hơn 100 ứng dụng và tiện ích tích hợp, hơn 2500 mẫu, v.v.
 • Khởi đầu: Bạn có thể chọn một gói khởi đầu ở mức $8/tháng/thành viên khi thanh toán hàng năm. Tại đây, bạn nhận được bảng không giới hạn, độ phân giải chất lượng cao, thư mục dự án không giới hạn, mẫu tùy chỉnh, bảng riêng, v.v.
 • Kinh doanh: Mở rộng quy mô cộng tác với các tính năng và bảo mật nâng cao ở mức 16 USD/tháng/thành viên khi thanh toán hàng năm. Bạn có thể dùng thử miễn phí gói này để hiểu những gì nó có thể cung cấp và cách thức hoạt động của nó.
 • Doanh nghiệp: Nếu là Doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ với nhóm bán hàng của Miro để thảo luận về mức giá mà bạn nhận được hỗ trợ, kiểm soát, bảo mật và các tính năng để mở rộng quy mô.

Cách tạo wireframe bằng Miro

Chỉ cần làm theo các bước dưới đây để bắt đầu tạo wireframe trong Miro.

#1. Chọn thiết bị

Chọn thiết bị bạn muốn wireframe, như điện thoại di động, máy tính bảng và trình duyệt. Chọn thành phần từ thanh bên trái bạn muốn đặt trên màn hình. Kéo và thả thành phần đó và đặt nó ở bất cứ đâu bạn muốn trên bảng.

#2. Thêm và tùy chỉnh các thành phần

Bạn có thể chọn thành phần từ thanh bên trái và tùy chỉnh nó bằng cách nhấp đúp vào thành phần đó. Tại đây, bạn có thể điều chỉnh kích thước, xoay, thay đổi trạng thái và hình ảnh biểu tượng, đồng thời thực hiện nhiều thao tác khác trong menu ngữ cảnh.

#3. Thêm biểu tượng wireframe

Các biểu tượng được sử dụng để hiển thị các hành động mà người dùng thực hiện bằng sản phẩm của chính họ. Bạn có thể nhấp vào biểu tượng và chọn biểu tượng bạn cần từ thư viện biểu tượng để sử dụng chúng trên bảng của mình.

#4. Chia sẻ

Sau khi hoàn thành wireframe, bạn có thể yêu cầu phản hồi từ các thành viên trong nhóm và các bên liên quan bằng cách mời họ tham gia hội đồng quản trị của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống wireframe dưới dạng tệp PDF hoặc hình ảnh và chia sẻ nó với người khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều tính năng hơn và tùy chọn giá tốt hơn, bạn có thể kiểm tra các lựa chọn thay thế Miro được đề cập bên dưới.

  Google Drive và Photos đang bị chia tách: Điều bạn cần biết

Các lựa chọn thay thế Miro

#1. Lucidchart

Trải nghiệm không gian làm việc trực quan với Lucidchart kết hợp trực quan hóa dữ liệu, cộng tác và lập sơ đồ để nâng cao hiểu biết và tăng tốc đổi mới.

Công cụ này cho phép bạn xác định mục tiêu wireframe của mình và tập trung vào các thành phần và chức năng UX. Bạn có thể chọn bất kỳ hình dạng nào từ thư viện của nó, chẳng hạn như mô hình iOS, Android hoặc UI.

Lucidchart cho phép bạn thêm các nút, hệ thống lưới, hộp bố cục và các yếu tố cần thiết khác. Bạn có thể sử dụng các tính năng nâng cao của nó để hoàn thành wireframe kịp thời, như điểm phát sóng, liên kết, mũi tên, lớp, v.v. Ngoài ra, hãy đưa các bên liên quan vào wireframe của bạn bằng cách chia sẻ liên kết hoặc trình bày thiết kế trực tiếp bằng chế độ trình bày.

Nhận Lucidchart miễn phí với 3 tài liệu có thể chỉnh sửa, 60 hình dạng/tài liệu, 100 mẫu, v.v. Bạn có thể tận dụng lợi ích của các tính năng nâng cao với tư cách cá nhân với mức giá khởi điểm là 7,95 USD.

#2. hình ảnh

hình ảnh cho phép bạn truyền đạt trực quan các ý tưởng đổi mới của mình và nhận phản hồi một cách dễ dàng. Nó cho phép bạn chia sẻ wireframe của mình và nhận nhận xét không đồng bộ bằng cách chia sẻ liên kết. Bạn có thể chia sẻ tác phẩm của mình với bất kỳ ai bằng URL trực tiếp hoạt động trên Linux, PC và Mac.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng cùng một tệp để cập nhật wireframe mà không cần suy nghĩ đến việc ghi đè hoặc phiên bản công việc của nhau. Nhóm của bạn có thể gửi nhận xét trực tiếp về thiết kế để bạn có thể hoàn thành ngay lập tức. Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi wireframe cơ bản thành các thành phần chi tiết và có độ chính xác cao chỉ bằng một công cụ.

hình ảnh miễn phí cho những cá nhân có nhu cầu hạn chế HìnhJam tệp nhưng không giới hạn số lượng cộng tác viên, tệp cá nhân, v.v. Các gói trả phí bắt đầu ở mức $12/biên tập viên/tháng với số lượng tệp Figma, lịch sử phiên bản, thư viện nhóm không giới hạn, v.v.

#3. MockFlow

Hợp lý hóa thiết kế wireframe của bạn với MockFlowbảng trắng để dễ dàng hình dung các ý tưởng giao diện người dùng của bạn. Nó cung cấp nhiều thành phần sẵn sàng sử dụng cho wireframe. Bạn có thể chuyển từ wireframe có độ chính xác thấp sang wireframe có độ trung thực cao một cách dễ dàng.

Bạn có thể tiến hành các cuộc họp ảo với tính năng trò chuyện nhóm được tích hợp sẵn, chế độ thuyết trình trực tiếp và hội nghị video.

MockFlow cho phép bạn hợp lý hóa quy trình thiết kế bằng các công cụ, thành phần giao diện người dùng, biểu tượng, v.v. Bạn có thể chia sẻ bất kỳ tài liệu thiết kế nào, như hình ảnh, video và tệp PDF, bằng tùy chọn nhận xét nội tuyến. Nó tích hợp với MS Teams và Slack để giúp bạn giao tiếp tốt hơn và chia sẻ ý tưởng của mình với người khác mà không cần rời khỏi ứng dụng.

Động não và đánh giá ý tưởng của bạn bằng MockFlow miễn phí, nơi bạn sẽ nhận được 1 dự án vẽ giao diện người dùng, bản đồ hành trình khách hàng, 10 tệp thiết kế, v.v. Các gói trả phí của nó bắt đầu ở mức 24 USD/người biên tập/tháng và đi kèm với các tính năng cần thiết như không gian thiết kế không giới hạn, người đánh giá, v.v.

#4. phác thảo

phác thảo là một ứng dụng Mac cung cấp các tính năng chu đáo để thực hiện các tác vụ nặng một cách đơn giản. Nhận tất cả các công cụ bạn cần để tạo wireframe với các tùy chọn như tạo nguyên mẫu trực quan, thư viện dùng chung, kiểm soát màu sắc, mẫu thiết kế có thể tái sử dụng, v.v.

Sketch hỗ trợ các thiết kế ngoại tuyến và tệp cục bộ, lưu trữ và đồng bộ hóa công việc của bạn, phân phối hệ thống thiết kế và cho phép chia sẻ phản hồi. Các thanh công cụ tùy chỉnh của nó được thiết kế cho Apple Silicon, hoạt động trong tab hoặc cửa sổ, có các phím tắt có thể tùy chỉnh và mang lại hiệu suất nhanh.

Cho dù bạn là nhà thiết kế solo, một nhóm lớn hơn hay một đại lý, Sketch đều có các gói dành cho bạn với mức giá bắt đầu từ $10/biên tập viên/tháng.

Phần kết luận

Với Khung dây MiroVới các công cụ trực quan, thư viện giao diện người dùng và hơn 100 mẫu của nó, bạn có thể tạo wireframe trang web và ứng dụng một cách nhanh chóng; lập bản đồ luồng người dùng, thu thập ý tưởng bằng ghi chú dán và làm nhiều việc khác.

Tôi hy vọng bây giờ bạn có một số ý tưởng hay về các tính năng, mẫu, tích hợp, giá cả của Miro Wireframe và cách bạn có thể tạo wireframe với nó. Đây cũng là một nền tảng tuyệt vời cho người dùng mới làm quen vì nó có các tùy chọn dễ sử dụng trên thanh công cụ.

Nhưng nếu bạn vẫn đang tìm kiếm các lựa chọn khác, hãy xem xét các lựa chọn thay thế cho Miro Wireframe mà tôi đã thảo luận ở trên và so sánh chức năng cũng như giá cả của chúng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu những chức năng và lợi ích nào là cần thiết cho doanh nghiệp của bạn và chức năng và lợi ích nào trong số đó phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Bạn cũng có thể khám phá một số công cụ thiết kế AI UI/UX tốt nhất để chiếu sáng các nguyên mẫu nhanh.

x