Đa nhiệm cung cấp việc sử dụng nhiều ứng dụng Android phổ biến theo cửa sổ

Spread the love

Đa nhiệm là một trong những tính năng tuyệt vời nhất trên Android. Cho dù bạn đang chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác hay nhanh chóng truy cập cài đặt và chuyển đổi, bạn phải đánh giá cao khả năng đa nhiệm của nền tảng. Trong trường hợp không hài lòng với việc triển khai mặc định, bạn luôn có thể tải xuống một loạt các ứng dụng từ Cửa hàng Play để làm cho quá trình trở nên trực quan hơn. Một trong những ứng dụng như vậy là Đa nhiệm của OryonCorp, một giải pháp đa nhiệm đơn giản nhưng mạnh mẽ giúp đưa một trang ra khỏi hệ điều hành máy tính để bàn. Về cơ bản, nó cho phép bạn sử dụng đồng thời các ứng dụng thường được sử dụng như Trình duyệt, Máy tính, Máy ảnh và File Explorer trong các cửa sổ nổi riêng biệt. Chi tiết để làm theo.

  Khóa GRE Vocab Học một từ mới mỗi khi bạn nhìn vào điện thoại của mình [Android]

Thay vì chuyển đổi giữa các ứng dụng toàn màn hình, Đa nhiệm cho phép bạn mở một tập hợp các ứng dụng cơ bản trong Windows của riêng chúng, cho phép bạn tự do định vị lại chúng và sử dụng một hoặc nhiều ứng dụng cùng một lúc. Tất nhiên, số lượng ứng dụng có thể được mở và sử dụng đồng thời sẽ khác nhau đối với mỗi người dùng tùy thuộc vào kích thước màn hình thiết bị của họ. Rõ ràng là ứng dụng phù hợp hơn với máy tính bảng, nhưng chỉ chạy tốt trên điện thoại thông minh.

Sau khi được bật, Đa nhiệm bắt đầu chạy trong nền, cho phép bạn kéo thanh bên từ mép trái của màn hình vào (có thể thay đổi từ cài đặt của ứng dụng). Thanh bên chứa các ứng dụng khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn, Máy tính, La bàn, Đơn vị tiền tệ, Thư viện, Bản đồ, Trình phát nhạc và hơn thế nữa. Một điểm hay là bạn có thể mở Đa nhiệm trên bất kỳ ứng dụng nào khác.

  Cách đặt hình nền khác cho màn hình khóa và màn hình chính trong Android 7.0

Khi một ứng dụng được khởi chạy, bạn có thể định vị lại nó, đóng, thay đổi kích thước, ẩn hoặc phóng to cửa sổ thành toàn màn hình. Thay đổi kích thước được thực hiện thông qua thao tác nhúm đơn giản để thu phóng, trong khi để định vị lại, bạn chỉ cần kéo một cửa sổ bằng thanh trên cùng. Bạn cũng có thể lưu kích thước cửa sổ của ứng dụng để nó mở ra ở cùng một kích thước mỗi lần.

Giống như các ứng dụng Android khác thuộc loại này, Đa nhiệm rất dễ tùy chỉnh. Màn hình Cài đặt của nó chứa khá nhiều tùy chọn, từ chỉ định khu vực kích hoạt và vị trí của thanh bên, đến chuyển đổi hiệu ứng hoạt ảnh.

  Dragon Finga là một trò chơi chiến đấu Kung-Fu của Ragdoll dành cho Android

Ứng dụng này cũng có phiên bản Pro loại bỏ quảng cáo và cung cấp nhiều ứng dụng và tính năng hơn. Bạn sẽ tìm thấy các liên kết Cửa hàng Play đến cả hai biến thể bên dưới.

Cài đặt Đa nhiệm từ Cửa hàng Play (Rảnh rỗi)

Cài đặt Multitasking Pro từ Play Store (Đã thanh toán)

x