Dấu kiểm trong Telegram có ý nghĩa gì?

Spread the love

Telegram cung cấp tính năng nhắn tin miễn phí không giới hạn, các tính năng tiện dụng để trò chuyện qua văn bản, giọng nói và video cũng như ứng dụng cho mọi thiết bị. Chắc chắn có rất nhiều người yêu thích dịch vụ này, nhưng không phải ai cũng thành thạo khi sử dụng nó. Trên thực tế, một khía cạnh khó hiểu phổ biến của Telegram là ý nghĩa của các dấu kiểm.

Khi bạn gửi tin nhắn trên Telegram, một hoặc hai dấu kiểm sẽ xuất hiện bên dưới tin nhắn đó, tùy thuộc vào trạng thái của tin nhắn đó. Những dấu kiểm này truyền đạt thông tin hữu ích, vì vậy nếu bạn không chắc chắn ý nghĩa của những ký hiệu này trong Telegram, hãy đọc tiếp để tìm hiểu.

Dấu kiểm có ý nghĩa gì trong Telegram?

Dấu tích của Telegram cho bạn biết tin nhắn đã được gửi hoặc đọc thành công hay chưa. Trong Telegram, bạn sẽ thấy biểu tượng đồng hồ bên dưới tin nhắn khi ứng dụng đang gửi nó. Nếu quá trình đó thành công, biểu tượng này sẽ chuyển thành một dấu kiểm duy nhất để biểu thị rằng tin nhắn của bạn đã được gửi thành công đến máy chủ.

  Cách ẩn số điện thoại của bạn trong Telegram

Cuối cùng, hai dấu kiểm trên Telegram có nghĩa là người kia đã mở cuộc trò chuyện của bạn và nhìn thấy tin nhắn mới.

Không giống như WhatsApp, Telegram không có trạng thái đã gửi. Điều này là do khả năng sử dụng tài khoản Telegram của bạn trên nhiều thiết bị cùng một lúc, so với cách WhatsApp chỉ cho phép bạn kết nối một điện thoại chính duy nhất với tài khoản của mình.

Do đó, dịch vụ Telegram không có cách nào biết liệu tin nhắn của bạn có được gửi đến một thiết bị cụ thể hay không. Trạng thái đã gửi sẽ không có ý nghĩa gì vì người nhận có thể đọc tin nhắn trên bất kỳ thiết bị nào họ sử dụng để đăng nhập vào Telegram.

Để biết thêm thông tin quan trọng về cách các dịch vụ này bảo vệ tin nhắn của bạn, hãy xem phần giải thích của chúng tôi về mã hóa hai đầu trong các dịch vụ nhắn tin chính.

Trong cuộc trò chuyện nhóm Telegram, một tích tắc vẫn có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi đến máy chủ. Kiểm tra kỹ trong cuộc trò chuyện nhóm có nghĩa là có ít nhất một người đã đọc tin nhắn của bạn; để xem ai đã đọc nó cho đến nay, hãy nhấn và giữ chuột phải vào tin nhắn.

  Cách xóa liên hệ trong Telegram

Thật không may, không có cách nào để tắt thông báo đã đọc trong Telegram. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ luôn biết tin nhắn Telegram của họ đã được đọc hay chưa. Đó là một nhược điểm nhỏ có thể khiến bạn ngừng sử dụng Telegram.

Tại sao họ vẫn chưa đọc tin nhắn Telegram của tôi?

Bạn thắc mắc tại sao người kia vẫn chưa thấy tin nhắn Telegram của bạn? Khi bạn không nhìn thấy dấu tích kép, có nhiều cách giải thích khác nhau:

  • Nếu người kia chặn bạn, bạn sẽ không biết họ có đọc tin nhắn của bạn hay không. Trong trường hợp bạn nghi ngờ điều này, hãy kiểm tra xem bạn có thể xem ảnh hồ sơ và trạng thái “trực tuyến lần cuối” của người khác hay không. Nếu bạn nhìn thấy tên viết tắt của họ trên ảnh hồ sơ và lần cuối nhìn thấy cách đây đã lâu đối với trạng thái trực tuyến của họ thì có thể bạn đã bị chặn.
  • Điện thoại của người kia có thể bị tắt, ở chế độ trên máy bay hoặc do kết nối mạng kém.
  • Tất nhiên, có thể đơn giản là họ chưa mở tin nhắn vì họ đang bận.
  Cách tạo tài khoản Telegram trên Android

Cũng có khả năng người kia đã dùng thủ thuật để đọc tin nhắn Telegram của bạn mà không đánh dấu như vậy. Ví dụ: họ có thể đã chuyển sang chế độ trên máy bay để đọc tin nhắn mà không kích hoạt trạng thái “đã đọc”. Hầu hết các điện thoại cũng cho phép bạn xem trước tin nhắn từ bong bóng thông báo, điều này cũng không kích hoạt việc nhận.

Nếu họ đã làm điều gì đó như thế này, bạn sẽ không thể làm được gì nhiều ngoài việc hỏi thẳng họ xem họ có thấy tin nhắn của bạn không.

Giải thích về dấu kiểm của Telegram

Bây giờ bạn đã biết cách biết người kia có đọc tin nhắn của bạn trên Telegram hay không. Trong hầu hết các trường hợp, tính năng này rất tiện lợi và cho phép bạn xác nhận rằng người khác đã xem những gì bạn gửi mà không yêu cầu xác nhận trong tin nhắn tiếp theo.

x