Đây có phải là Nền tảng học tập trực tuyến tốt nhất

Spread the love

Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng để xây dựng sự nghiệp của mình, bài đánh giá edX này sẽ hướng dẫn bạn một cách chính xác và cho bạn biết liệu nền tảng khóa học này có xứng đáng hay không.

Điều đáng ngạc nhiên là giáo dục trực tuyến không hề hiện đại nhưng ngày nay nó lại có tầm quan trọng hơn bao giờ hết. Sự tiến bộ trong công nghệ đã cho phép sinh viên truy cập tài liệu học tập của họ trên đám mây, tham gia các lớp học ảo và tương tác với người hướng dẫn.

Khi nhu cầu về giáo dục trực tuyến tăng cao, nhu cầu về một nền tảng giáo dục toàn diện nhưng thân thiện với người dùng càng trở nên sâu sắc hơn. edX là một trong những nền tảng khóa học trực tuyến tự hào có hơn 3.500 khóa học và hiện có hơn 76 triệu người học.

Nhưng chứng nhận edX có đáng không? edX có hoàn toàn miễn phí không?

Tôi đã trả lời mọi thứ trong bài đánh giá edX của mình. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói về edX, thư viện khóa học và chất lượng của người hướng dẫn. Trong các phần tiếp theo, tôi cũng sẽ nói về kinh nghiệm, chứng chỉ, học bổng và kế hoạch định giá của sinh viên.

Tổng quan về edX

edX được thành lập vào năm 2012 bởi các nhà khoa học từ MIT và Harvard, sau đó, Stanford hợp tác vào năm 2013 để cung cấp các khóa học mở rộng. Trong vòng một năm, nhà cung cấp khóa học đã tiếp cận được gần một triệu người dùng.

Hiện tại, edX có hơn 35 triệu người dùng, với 15.000 giảng viên và 160 tổ chức đối tác.

edX được biết đến là nơi cung cấp các khóa học cấp đại học một cách thoải mái khi ở xa. Nó đã hợp tác với các tổ chức và trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới để nâng cao kiến ​​thức của họ.

Các phần của edX

#1. Lựa chọn khóa học và sự đa dạng

edX đặt mục tiêu trở thành một trong những MOOCs (khóa học trực tuyến mở quy mô lớn) hàng đầu trong danh sách dài các nhà cung cấp MOOC. Vâng, nó có một danh mục lớn gồm hơn 3.500 khóa học.

Khi truy cập trang web, bạn sẽ thấy menu khóa học ở trên cùng. Di chuột qua menu và bạn sẽ thấy danh sách tất cả các khóa học edX. Các khóa học này được sắp xếp theo các chủ đề từ kỹ thuật đến phi kỹ thuật.

edX còn chia nhỏ các danh mục môn học theo kỹ năng để bạn có thể chọn đúng loại khóa học. Trong trang danh mục khóa học, bạn có thể tìm kiếm các khóa học thông qua thanh tìm kiếm hoặc sắp xếp bằng nhiều bộ lọc khác nhau.

Dưới đây là một số bộ lọc khóa học giúp bạn sắp xếp danh mục khóa học:

  • Môn học: Chọn từ rất nhiều môn học và chủ đề như Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Luật, Triết học, Thiết kế, Nghệ thuật và văn hóa, v.v.
  • Kỹ năng: Bạn có thể phân loại chủ đề và chọn các kỹ năng trong số Quản lý, Nghiên cứu, Phân tích dữ liệu, Ra quyết định, v.v.
  • Đối tác: Chọn đối tác khóa học cung cấp các chương trình khác nhau.

Điều tôi thích ở edX là sự đa dạng của các lựa chọn học tập.

edX có rất nhiều lựa chọn khóa học miễn phí và trả phí về nhiều chủ đề khác nhau. Bạn có thể chọn các khóa học này bằng cách đọc qua các bài đánh giá của edX về các khóa học cụ thể.

  Cách xóa các chương trình đã xem gần đây của Netflix

Học sinh có thể chọn các loại chương trình và lựa chọn học tập khác nhau bao gồm:

  • Các khóa học một lần: Các khóa học này là độc lập và không cung cấp bất kỳ chương trình hoặc chuỗi khóa học nào khác. Thay vào đó, khóa học chỉ tập trung vào một chủ đề cụ thể.
  • Chương trình Chứng chỉ: Các khóa học cấp chứng chỉ edX bao gồm một bộ chủ đề tuyển chọn được công nhận bởi các trường đại học và học viện tiêu chuẩn hàng đầu nhằm cung cấp trải nghiệm thực hành cho người học.
  • Các chương trình MicroBachelors và MicroMasters: Rõ ràng ngay từ tên gọi, các khóa học này là các khóa học cấp chứng chỉ ngắn hạn và có thể xếp chồng lên nhau để hoàn thiện các ứng viên và đạt được các kỹ năng tương đương với các kỳ thi học kỳ ở trường đại học.

#2. Chất lượng giảng viên

Giao diện người dùng quyến rũ, giá thấp hoặc sự đa dạng của các khóa học sẽ không được sử dụng khi chất lượng khóa học thấp. Nếu bạn là người thích đào tạo có người hướng dẫn thì edX là lựa chọn tốt nhất.

edX hợp tác với các trường đại học và tổ chức danh tiếng như MIT và Harvard, nơi có các giáo sư và giảng viên có trình độ cao, có kỹ năng về nhiều chủ đề khác nhau. Những người hướng dẫn này sở hữu kiến ​​thức thực tế và có khả năng cung cấp nội dung phù hợp.

Hơn nữa, những người hướng dẫn mang lại trải nghiệm giống như lớp học thực tế, vì họ có thể tham gia liền mạch thông qua các cuộc thảo luận trực tiếp, hỏi đáp và diễn đàn cộng đồng.

#3. Phân phối khóa học

edX là một nền tảng dành cho những người học nghiêm túc và người học cần có sự cam kết mạnh mẽ từ các nhà cung cấp khóa học. edX đưa ra hai lựa chọn cho người học để hoàn thành khóa học. Họ có thể chọn tùy chọn theo nhịp độ riêng hoặc đặt thời lượng khóa học cho việc học.

Bằng cách đặt thời lượng khóa học, người hướng dẫn cần hoàn thành khóa học trong một khung thời gian cụ thể. Hầu hết các khóa học của edX đều kéo dài 4-12 tuần và mất khoảng 5-8 giờ tập trung.

#4. Kinh nghiệm học tập và khả năng sử dụng của sinh viên

Cơ sở đánh giá edX của tôi phụ thuộc vào việc trả lời câu hỏi này- “edX có tốt cho sinh viên không?”

Theo kinh nghiệm của tôi, edX cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người dùng, giúp việc học trở nên dễ dàng. Bạn sẽ không bỏ lỡ nhu cầu tham dự lớp học thực tế khi học với edX.

Bảng điều khiển cung cấp cho bạn tiến độ hàng tuần thông qua biểu đồ hình tròn và bảng xếp hạng của các học viên đã đăng ký khóa học. Để nâng cao khả năng học tập, edX cung cấp tài liệu khóa học và các bài đánh giá cần được hoàn thành trong một thời gian cố định.

Trang tổng quan có phông chữ rõ ràng, dễ nhìn giúp việc điều hướng qua các khóa học và chương trình dễ dàng hơn. Người dùng có thể theo dõi tiến trình khóa học của mình thông qua trạng thái khóa học với các tùy chọn lọc như ‘Đang tiến hành’, ‘Chưa bắt đầu’, ‘Xong’, ‘Chưa đăng ký’ và ‘Đã nâng cấp’.

Đây là giao diện của bảng điều khiển học tập edX:

Nguồn: Open edX

Nếu bạn không phải là người nói tiếng Anh bản xứ, đừng lo lắng! Bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào các khóa học bằng các ngôn ngữ khác, chẳng hạn như tiếng Trung, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp và tiếng Ý.

#5. Chứng chỉ và thông tin xác thực đã được xác minh

Bạn lo lắng liệu chứng chỉ edX có đáng giá không? Chà, edX rất tự hào về các chứng chỉ đã được xác minh hữu hình của mình. Những chứng chỉ này được xác nhận bởi các trường đại học và tổ chức đã hợp tác với edX.

  Công cụ bảng trắng tốt nhất cho các nhóm có hiệu suất cao?

Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành từ các trường như Harvard, Yale, Oxford, LSE, Stanford, Cambridge, Sorbonne và McGill.

Hầu hết các bài đánh giá edX đều hỏi liệu – “chứng chỉ edX có thể giúp bạn có được công việc không?” Chắc chắn là có.

Chứng chỉ từ edX rất đáng tin cậy vì sự hợp tác của nó với các trường đại học nổi tiếng giúp bạn nổi bật so với các nhân viên khác. Mỗi chứng chỉ được thiết kế độc đáo, có biểu tượng và chữ ký của người hướng dẫn.

Bạn có thể sử dụng chứng chỉ miễn phí trên LinkedIn của mình để hiển thị dưới dạng giải thưởng. Tuy nhiên, chứng chỉ đã được xác minh có độ tin cậy và tính xác thực cao hơn. Bạn sẽ cần phải trả tiền cho khóa học để có được chứng chỉ đã được xác minh.

#6. Học bổng và hỗ trợ tài chính edX

Giống như bất kỳ trường đại học quốc tế nào, edX cung cấp hỗ trợ tài chính cho những sinh viên không đủ khả năng chi trả các khóa học này. edX cung cấp học bổng với mức giảm giá lên tới 90% cho các kỳ thi cấp đại học.

Với những hỗ trợ tài chính siêu đáng tin cậy này, bạn có thể tham gia bất kỳ khóa học nào và hoàn thành nó mà không cần lo lắng về ngân sách. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin học bổng edX. Bạn cần điền vào ứng dụng và gửi nó để phê duyệt hỗ trợ tài chính.

edX có thể mất vài ngày để phê duyệt đơn xin học bổng của bạn. Tuy nhiên, tỷ lệ học bổng không được đảm bảo. Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, bạn có thể nhận được tới 90%.

Bạn sẽ nhận được thư khi đăng ký với một mã duy nhất. Mã này có thể được áp dụng để thanh toán và tận dụng chiết khấu trong các khóa học được công nhận.

Học bổng của edX khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên cho sinh viên vì không có nền tảng cung cấp khóa học nào khác cung cấp chứng chỉ đại học đã được xác minh với mức chiết khấu như vậy.

Các khóa học edX có giá bao nhiêu?

edX khác với các nền tảng giáo dục khác về mặt chi phí. Hầu hết các khóa học trên edX đều miễn phí.

Thông thường, edX sử dụng hai phương pháp định giá: Theo dõi kiểm tra và theo dõi đã được xác minh.

  • Theo dõi kiểm tra: Bạn có thể bắt đầu khóa học miễn phí nhưng bạn sẽ không nhận được bất kỳ tài nguyên hoặc bài đánh giá xếp loại nào cho các khóa học này. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được tài liệu khóa học mà bạn có thể hoàn thành theo tốc độ của riêng mình.
  • Lộ trình đã được xác minh: edX cấp cho bạn chứng chỉ đã được xác minh cùng với tài liệu khóa học, bài đánh giá và video hướng dẫn. Các khóa học trả phí có giá từ $50-$300.

Nếu bạn muốn nhận các chương trình Bootcamp, Microbachelor’s hoặc chương trình cấp bằng X series, những chương trình này có thể tăng thêm $ 1.000- $ 2.000.

So với bất kỳ bằng đại học nào, edX có chi phí thấp hơn và việc lấy được chứng chỉ đã được xác minh bởi một trường đại học danh tiếng là một ý tưởng không tồi.

Bảng dưới đây cho thấy các chương trình cấp bằng và chi phí:

Khóa học edXGiá cảCác chương trình chứng chỉ chuyên nghiệp$299Chương trình MicroBachleros$499Chương trình XSeries$135Chương trình MicroMasters$600Bằng cấp về một chủ đề cụ thể (Học ảo)Khoảng $10.000Các khóa học miễn phí có sẵn

Đối với các tùy chọn thanh toán, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hoặc thậm chí ví PayPal để thanh toán cho khóa học.

Ưu điểm của edX

➡️ Nội dung khóa học miễn phí: edX được biết đến với thư viện khóa học miễn phí khổng lồ về nhiều chủ đề khác nhau. Ngay cả khi bạn không nhận được chứng chỉ đã được xác minh, những kiến ​​thức học được từ các trường đại học đẳng cấp thế giới vẫn là một điều đáng chú ý đối với bạn.

  Lưu trữ OTG là gì?

➡️ Các chứng chỉ đã được xác minh: Đừng lấy những chứng chỉ này chỉ như một giải thưởng khuyến khích. Các chứng chỉ đã được xác minh của edX được trường đại học cung cấp khóa học công nhận và đóng dấu. Điều tuyệt vời nhất là chúng có tác dụng như một minh chứng cho các cuộc phỏng vấn xin việc của bạn.

➡️ Chính sách hoàn tiền trong 14 ngày: Nếu bạn không muốn tiếp tục khóa học, bạn có thể hủy khóa học trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua và được hoàn tiền 100%.

➡️ Các khóa học có nhịp độ riêng: Hầu hết các khóa học đều có nhịp độ riêng, nghĩa là bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

➡️ Dễ theo dõi: So với các nền tảng khóa học trực tuyến khác, edX cung cấp một bảng điều khiển dễ điều hướng và dễ sử dụng để theo dõi sự tiến bộ của học viên.

Nhược điểm của edX

➡️ Không có cấu trúc khóa học cố định: edX hợp tác với các trường đại học khác nhau cho các khóa học khác nhau. Điều này dẫn đến sự nhầm lẫn và không nhất quán trong cấu trúc khóa học.

➡️ Thiếu một số khóa học: Mặc dù có các môn học như luật, vật lý và các khóa học giáo dục đại học khác nhưng edX lại không có các khóa học như làm bánh hay làm phim.

Các lựa chọn thay thế edX

Sau khi xem xét các nhược điểm, hãy xem xét một số lựa chọn thay thế tốt cho edX.

#1. Chia sẻ kỹ năng

Skillshare cung cấp các khóa học tập trung vào kỹ năng nghệ thuật và sáng tạo. Nền tảng học tập này tập trung vào các chủ đề như viết, thiết kế, nhiếp ảnh, v.v. Skillshare có mô hình định giá dựa trên đăng ký, nơi bạn có thể học một bộ khóa học với một mức giá.

So với edX, đây là một lựa chọn tiết kiệm hơn và mang lại giá trị đáng kinh ngạc.

#2. Độ bền

Udacity là nền tảng MOOC cung cấp các khóa học miễn phí, Nanodegrees, Chương trình điều hành và Khóa học trả phí một lần. Mỗi khóa học đều có nhịp độ riêng và có người cố vấn để hỗ trợ bạn.

So với edX, các khóa học còn hạn chế, trong khi bạn có thể nhận được phản hồi từ người hướng dẫn. Trung bình, các khóa học này có giá khoảng 200 USD.

#3. Khóa học

Coursera là một nền tảng tương tự như edX. Nó hợp tác với các tổ chức và cơ quan chính phủ để cung cấp các khóa học từ khoa học đến nghệ thuật. Có hơn 3.900 khóa học cấp bằng và chứng chỉ, trong khi Coursera có 100 khóa học miễn phí.

Coursera có các khóa học với ngày bắt đầu và kết thúc cố định và cấp chứng chỉ được các trường đại học xác minh.

#4. Udemy

Udemy là thị trường dành cho các khóa học cung cấp nhiều chủ đề từ lập trình đến kinh doanh, phát triển cá nhân và quản lý. Các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới có thể tạo và tải lên các khóa học.

Bạn có thể hoàn thành các khóa học này một cách thuận tiện. Udemy có một thư viện rộng lớn gồm hơn 10.000 khóa học. Tuy nhiên, bạn sẽ không nhận được bất kỳ chứng chỉ hoặc xác nhận nào từ các trường đại học.

Ghi chú của tác giả

Đến cuối bài đánh giá edX này, tôi có thể trả lời câu hỏi này- edX có hợp pháp không?

Mặc dù nó phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân, tôi sẽ không có câu trả lời nào khác ngoài có. Ưu điểm lớn nhất của nền tảng này là tính chất nguồn mở của nó.

Nội dung khóa học cũng được quảng cáo rầm rộ bằng cách cung cấp các khóa học chất lượng ở cấp đại học. edX cũng mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất thông qua bảng điều khiển dễ điều hướng. Tôi yêu thích chất lượng khóa học và các đánh giá điểm số khiến nó xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Trên hết, còn gì tuyệt vời hơn việc nhận được chứng chỉ được xác minh từ một trường đại học danh tiếng? Luôn luôn có nhu cầu cải tiến; những lợi ích của edX làm lu mờ những khuyết điểm nhỏ mà nó có.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy truy cập edX và bắt đầu với nó.

Tiếp theo, hãy đọc danh sách những nơi tốt nhất để tạo các khóa học trực tuyến của chúng tôi.

Bài viết này hữu ích không?

Cảm ơn phản hôi của bạn!

x