Đây có phải là Người bảo vệ tối ưu cho quyền riêng tư trực tuyến của bạn không?

Spread the love

Thực hành ngắn gọn về AtlasVPN, mô tả các tính năng và hiệu suất thực tế của nó.

Từng là một khái niệm thích hợp, bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng hiện tại đã biến VPN trở thành công cụ bắt buộc phải có đối với những người am hiểu về Internet, đặc biệt nếu bạn kết nối với các mạng khác nhau.

Nó trở thành một phần mềm thiết yếu cho những người ra vào các vùng WiFi công cộng hoặc miễn phí. Đó có thể là khách sạn, sân bay, trường cao đẳng hoặc quán cà phê gần nhất của bạn. Có nhiều mạng ad-hoc với những cái tên lừa đảo như “WiFi miễn phí” mà mọi người kết nối với suy nghĩ đó là một điểm phát sóng hợp pháp.

Nhưng trên thực tế, đó là một cái bẫy do một kẻ lừa đảo nào đó đặt cạnh chiếc máy tính xách tay hoặc thậm chí chỉ là một chiếc điện thoại thông minh. Người dùng kết nối, tiết lộ hoạt động web của họ cho những kẻ lừa đảo, bao gồm chi tiết đăng nhập hoặc số thẻ tín dụng, dựa trên trang web họ truy cập trong phiên internet đó.

Giải pháp cho tất cả tình trạng hỗn loạn trên Internet này là VPN.

Tóm lại, một VPN tốt sẽ bảo vệ hoạt động web của bạn khỏi mọi người, có thể là ISP, chính phủ hoặc tin tặc. Những công cụ này chuyển đổi dữ liệu (văn bản thuần túy) thành dạng khó hiểu, khó hiểu (văn bản mã hóa) với sự trợ giúp của các giao thức VPN hiện đại.

Mặc dù tất cả điều này đều mang tính kỹ thuật cao nhưng tất cả những gì người dùng làm là chọn vị trí máy chủ ưa thích và nhấp vào kết nối.

Tuy nhiên, có một số thông số để đánh giá xem VPN có thực sự đúng như những gì nó nói hay không. Hãy đặt gói cao cấp miễn phí của AtlasVPN vào máy quét đó.

AtlasVPN: Tổng quan

Được thành lập vào năm 2019, AtlasVPN là tương đối mới trong ngành. Ngay sau khi ra mắt vào năm 2021, nó đã sáp nhập với Nord Security, hợp tác với các công cụ an ninh mạng khác, như NordVPN, Surfshark, NordPass, v.v.

Nhìn thoáng qua, danh sách tính năng của nó có vẻ tốt. Dưới đây là một số điều đáng chú ý:

 • Mạng máy chủ toàn cầu: Hơn 1000 máy chủ ở hơn 49 địa điểm
 • Kill switch: Tắt internet nếu mã hóa VPN bị rớt
 • Chính sách không ghi nhật ký: Không thể truy ngược lại hoạt động trực tuyến của người dùng.
 • Phát trực tuyến các máy chủ được tối ưu hóa: Trải nghiệm đệm miễn phí
 • Kết nối không giới hạn: Đăng ký một lần cho tất cả các thiết bị của bạn.
 • Tự động xoay vòng IP (SafeSwap): Gán địa chỉ IP mới để ẩn danh tốt hơn.
 • Trình chặn phần mềm độc hại (tiện ích bổ sung): Chặn trình theo dõi quảng cáo và nội dung độc hại.
 • Đường hầm phân chia (Android): Điều này giúp sử dụng mã hóa VPN một cách có chọn lọc
 • Multihop nâng cao: Chọn một máy chủ VPN thoát ngẫu nhiên.
 • Bảo mật hoàn hảo về phía trước: Xoay khóa mã hóa cho các phiên VPN bị cô lập.
 • Mã hóa AES-256 & ChaCha20: Thuật toán mã hóa tốt nhất trong lớp.
 • Hiện diện đa nền tảng: Ứng dụng dành cho Windows, macOS, Linux, Android, iOS, AndroidTV và Amazon Fire TV.

Nó bao gồm hầu hết các yếu tố cần thiết về bảo mật hàng ngày. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt nếu thấy đường hầm phân chia ở khắp mọi nơi, không chỉ trên Android. Ngoài ra, Tor qua VPN có thể là một sự bổ sung tuyệt vời.

Cuối cùng, kỹ thuật che giấu máy chủ, trong đó lưu lượng VPN được che giấu dưới dạng hoạt động web bình thường, tránh bị nghi ngờ và chặn, có thể thực sự hữu ích trong các chế độ độc tài.

Trước khi bắt đầu thực hành thực tế, tôi nên chỉ ra rằng AtlasVPN có trụ sở tại New York, Hoa Kỳ và là thành viên của các liên minh giám sát, chẳng hạn như Five, Nine và Fourteen Eyes.

Lý tưởng nhất, đây không phải là điều mà những người ủng hộ an ninh ưa thích.

  6 phần mềm nhà máy rượu tốt nhất để quản lý bộ sưu tập của bạn

Trước đây, đã có trường hợp chính phủ của các quốc gia này buộc VPN trên lãnh thổ của họ phải thu thập dữ liệu người dùng, điều này trong một số trường hợp còn dẫn đến bị truy tố hình sự. Nhưng nếu bạn là người dùng bình thường muốn có các phiên WiFi công cộng an toàn thì AtlasVPN có thể là sự lựa chọn hoàn hảo (chúng ta sẽ tìm hiểu).

Vì vậy, nếu bạn đồng ý với thực tế này, hãy chuyển sang các phần sau nơi chúng tôi kiểm tra ứng dụng AtlasVPN Windows.

Bạn có thể đăng ký bằng địa chỉ email và thanh toán bằng thẻ, Paypal, Google Pay và tiền điện tử.

Tôi đã đăng ký gói một tháng của họ mà không có tiện ích bổ sung (trình chặn quảng cáo & phần mềm độc hại cũng như trình theo dõi vi phạm dữ liệu), điều này sẽ khiến tôi phải trả thêm 4,99 đô la nữa vào tổng hóa đơn.

Cuối cùng, tôi đã tải xuống ứng dụng Windows và đăng nhập bằng địa chỉ email đăng ký.

Giao diện người dùng của AtlasVPN

Giao diện người dùng sạch sẽ. Người ta có thể cuộn danh sách các máy chủ và nhấp để kết nối. Nó hiển thị các kết nối gần đây, rất hữu ích.

Một thứ đáng lẽ có thể được thêm vào là các máy chủ yêu thích. Ngoài ra, sẽ thật tuyệt nếu xem % tải để xác định các máy chủ ít đông đúc nhất để có tốc độ tốt hơn.

Điều độc đáo là AtlasVPN cho phép bạn tạm dừng kết nối VPN.

Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như vậy và thật tuyệt khi thấy điều gì đó hoàn toàn độc đáo với Atlas VPN.

Nhìn chung, nó trực quan; ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ cảm thấy như ở nhà. Điều đó nói lên rằng, nó chắc chắn có thể bổ sung thêm nhiều tính năng nâng cao hơn trong các bản cập nhật sắp tới.

Các tính năng của AtlasVPN

#1. Tắt công tắc

AtlasVPN có công tắc Kill thụ động, giúp chấm dứt hoạt động Internet trong trường hợp kết nối VPN bị trục trặc.

Tuy nhiên, điều này không bao gồm các trường hợp người dùng ngắt kết nối nhầm, đây sẽ là một công tắc tắt đang hoạt động.

Vì vậy, mặc dù nó phục vụ mục đích, nhưng tính linh hoạt bổ sung để tắt truy cập Internet bất cứ khi nào không có kết nối VPN sẽ rất tốt.

#2. Giao thức

Giao thức là động cơ của các ứng dụng VPN. Nói cách khác, những máy khách này chỉ là một giao diện đồ họa để sử dụng các thuật toán cơ bản được cung cấp bởi các giao thức cụ thể.

Ngay lập tức, danh sách giao thức của AtlasVPN rất ngắn, chỉ có hai tùy chọn: WireGuard và IPsec/IKEv2.

WireGuard là một trong những giao thức mới nhất và được săn lùng nhiều nhất nhờ tốc độ mạng vượt trội. Ngoài ra, cơ sở mã nhẹ của nó có thể dễ dàng được kiểm tra.

Điều thú vị là một số nhà cung cấp dịch vụ VPN hàng đầu sửa đổi WireGuard. Nhưng tôi không thể tìm thấy thông tin này trên trang web của họ cho dù AtlasVPN đã thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trong cấu hình WireGuard mặc định hay vẫn sử dụng cấu hình đó.

Tuy nhiên, sự hỗ trợ của họ đã nhanh chóng xóa tan mọi nghi ngờ:

Giao thức tiếp theo, IPSec/IKEv2, là giao thức nhanh, cho phép di chuyển kết nối nhanh chóng giữa mạng di động và mạng WiFi. Tuy nhiên, nó được Microsoft và Cisco cùng phát triển như một dự án nguồn đóng, đủ để chống lại các tiêu chuẩn về quyền riêng tư của nó.

Ngoài ra, tôi rất ngạc nhiên khi không thấy OpenVPN trong danh sách đó. Đối với những người mới, OpenVPN là giao thức được thử nghiệm nhiều lần nhất mà tất cả các nhà cung cấp VPN hàng đầu đều cung cấp. Nó cũng hiệu quả hơn trong việc vượt qua các giới hạn địa lý.

Nhìn chung, việc cung cấp giao thức AtlasVPN khá ổn, nhưng một số thứ, chẳng hạn như việc bổ sung OpenVPN, có thể khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nữa.

#3. SafeSwap và MultiHop+

SafeSwap tự động xoay địa chỉ IP trong suốt phiên trực tuyến để tăng cường quyền riêng tư. Đó là biện pháp bảo vệ bổ sung khi hoạt động Internet của bạn không được gắn với một mà nhiều địa chỉ IP ẩn danh.

Hiện tại, AtlasVPN có máy chủ SafeSwap trên khắp Hà Lan, Singapore và Hoa Kỳ.

Multihop là một tính năng thân thiện với quyền riêng tư khác để mã hóa gấp đôi lưu lượng truy cập web. Điều này định tuyến dữ liệu qua hai máy chủ VPN trái ngược với một máy chủ VPN duy nhất được sử dụng trong các kết nối tiêu chuẩn.

  Cách tìm công thức nấu ăn trong Tìm kiếm hình ảnh của Google

AtlasVPN Multihop+ là bản cập nhật so với cách sắp xếp nhiều bước nhảy truyền thống. Nó chọn ngẫu nhiên máy chủ thoát và xoay vòng máy chủ đó để làm cho nó hiệu quả hơn nữa. Bạn có thể chọn từ các máy chủ Châu Âu và Bắc Mỹ để sử dụng Multihop+.

Lưu ý: Việc sử dụng máy chủ multihop có thể có tác động tiêu cực đến tốc độ mạng do có lớp mã hóa bổ sung.

#4. Kiểm tra rò rỉ IP và DNS

Mỗi thiết bị kết nối internet đều có một địa chỉ IP. Đó là mã nhận dạng kỹ thuật số để tìm ra vị trí gần đúng của bất kỳ thiết bị nào. Do đó, đây là điều đầu tiên mà VPN được tạo ra để ngụy trang.

Tôi đã đăng nhập vào Rò rỉ trình duyệt để kiểm tra xem kết nối VPN hiện tại của tôi có bị rò rỉ gì không.

AtlasVPN hoạt động tốt và che giấu mọi thứ. Bạn có thể thấy các trường IPv4 & IPv6 hiển thị thông tin đăng nhập máy chủ VPN chứ không phải của tôi.

Tương tự, nó cũng bao gồm các rò rỉ WebRTC.

Tiếp theo, tôi chuyển sang kiểm tra bất kỳ rò rỉ DNS. Tóm lại, máy chủ DNS là người trung gian kết nối địa chỉ IP với tên miền.

Đọc thêm: Hệ thống tên miền là gì? Làm thế nào nó hoạt động?

Mỗi khi chúng tôi truy cập bất kỳ trang web nào (ví dụ: techpoe.com.com), yêu cầu (truy vấn DNS) sẽ đến máy chủ DNS, máy chủ này trả về địa chỉ IP được liên kết (ví dụ: 87.24.114.245). IP đầu ra này được máy của chúng tôi sử dụng để tải trang web chủ đề trong trình duyệt.

AtlasVPN không cho phép bất kỳ rò rỉ DNS nào đối với máy chủ được kết nối.

Nhìn chung, không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra với rò rỉ IP và DNS và AtlasVPN đã xử lý tốt các yêu cầu cơ bản về quyền riêng tư.

#5. Mã hóa

Khi hoạt động, máy của chúng tôi gửi và nhận thông tin dưới dạng gói dữ liệu. Một số trong số này được mã hóa theo mặc định mà không có bất kỳ hành động nào do người dùng thực hiện.

Tuy nhiên, một số trong số chúng không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào, tiết lộ địa chỉ IP, hệ điều hành, tác nhân trình duyệt, v.v., bên cạnh các trang web chúng tôi truy cập.

Ngoài ra, người ta có thể rình mò các truy vấn DNS.

Để che đậy sự rò rỉ thông tin này, VPN triển khai mã hóa.

Tôi đã kết nối với máy chủ AtlasVPN Singapore và phân tích lưu lượng truy cập thông qua công cụ dò tìm mạng Wireshark.

Bạn có thể thấy mã hóa đang hoạt động:

Tôi đã bật “Tự động” trong cài đặt giao thức để gửi mọi gói qua WireGuard. Nó mã hóa mọi thứ ngoại trừ địa chỉ IPv6 của tôi.

Đây là một vấn đề phổ biến mà tôi đã gặp ngay cả với những người chơi hàng đầu tuyên bố hỗ trợ trả trước IPv6.

Trong trường hợp này, bạn có thể chỉ cần vô hiệu hóa địa chỉ IPv6 của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể truy cập bất cứ thứ gì chỉ kết nối bằng địa chỉ IPv6. Mặc dù vậy, khả năng xảy ra sự kiện như vậy là thấp vì IPv4 vẫn là phiên bản chiếm ưu thế trên thực tế.

Điều này kết thúc phần mã hóa. Cuối cùng, bạn nên quan tâm đến địa chỉ IPv6 (nếu có) và chúng tôi hài lòng với AtlasVPN.

#6. Kiểm tra tốc độ

Việc kiểm tra tốc độ bằng các đánh giá VPN là thông lệ. Nhưng hãy để tôi nói cho bạn biết, chúng là thông tin không nhất quán nhất trong bất kỳ VPN thực tế nào. Có một số lý do đằng sau điều này. Đầu tiên, tải máy chủ VPN khác nhau. Thứ hai, tải trên máy chủ mục tiêu (trang web bạn truy cập) cũng dao động. Ngoài ra, có nhiều cấu hình phần cứng và phần mềm quyết định tốc độ cuối cùng mà chúng tôi đạt được.

Tuy nhiên, hãy xem mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào với tôi, ngay cả khi nó có thể cư xử hoàn toàn khác với bất kỳ ai khác.

Máy chủTốc độ tải xuống (Mbps)Tốc độ tải lên (Mbps)Xấp xỉ. khoảng cách (km)Base8341.50London37.55.56,700Hồng Kông41.56.54.000 Singapore42.586.200Úc42.55.58.400Áo454.55.700Hoán đổi an toàn. Singapore3866.200Multihop. Châu Âu35.55NAMultihop. Bắc Mỹ422NA

  Sửa lỗi Avast không cập nhật các định nghĩa về vi-rút

Những kết quả này cho thấy giá trị trung bình của hai thử nghiệm được tiến hành cho từng vị trí máy chủ. Ngoài ra, tôi đã thực hiện toàn bộ bài kiểm tra tốc độ trong một lần để đạt được tính nhất quán tốt hơn.

Mặc dù khoảng cách có tác động gây tổn hại không thể tránh khỏi đến tốc độ, nhưng những người tải lên đã phải vật lộn quá nhiều.

Đối với bối cảnh, Netflix khuyến nghị tốc độ tải xuống từ 15 Mbps trở lên để phát trực tuyến UHD 4K. Tương tự như vậy, YouTube gợi ý tốc độ vượt quá 8 Mbps khi tải lên 1080p.

Các lựa chọn thay thế VPN của Atlas

Dưới đây là một số tùy chọn bạn có thể xem xét ngoài AtlasVPN. Hãy nhớ rằng tất cả các tùy chọn này đều có các khả năng cơ bản như kill switch, chia đường hầm, hoàn tiền trong 30 ngày, v.v.

Vì vậy, tôi sẽ chỉ đề cập đến những tính năng không phổ biến.

#1. ExpressVPN

Chúng tôi đã thử nghiệm ExpressVPN tại techpoe.com và nó đã đứng vững ở hầu hết mọi mặt trận mà người tiêu dùng quan tâm, ngoại trừ một mặt: mức giá dẫn đầu ngành.

Bỏ điều đó sang một bên, nó có tốc độ cực nhanh, giao diện người dùng trực quan, cơ chế bỏ chặn địa lý mạnh mẽ, máy chủ chỉ dùng RAM và hỗ trợ 24/7. Ngoài ra, ExpressVPN tự hào có mạng lưới máy chủ trên toàn thế giới tại hơn 90 quốc gia.

Những gì chúng tôi cảm thấy có thể làm cho nó thậm chí còn tốt hơn nữa là các tính năng như làm xáo trộn máy chủ, Tor qua VPN và multihop.

Hãy xem bài đánh giá ExpressVPN của tôi để tìm hiểu sâu hơn.

#2. NordVPN

NordVPN là một lựa chọn thay thế AtlasVPN tốt, trên thực tế, nó thuộc cùng một họ Nord Security.

Nó có một danh sách các tính năng phong phú, bao gồm mạng máy chủ toàn cầu, trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại, IP chuyên dụng, VPN kép, DNS riêng, SmartDNS, Tor qua VPN, v.v.

Ngoài ra, NordVPN còn cung cấp tính năng làm xáo trộn máy chủ để vượt qua tính năng chặn địa lý áp bức trong các chế độ độc tài. Hơn nữa, bạn nhận được Tor qua VPN để có được sự riêng tư tốt nhất có thể.

Nhìn chung, NordVPN không có nhiều điều đáng mong đợi và thường xuyên được nhắc đến tại techpoe.com.

#3. Surfshark VPN

Tuy nhiên, một thành viên khác của gia đình Nord Security, Surfshark VPN, lại có kết nối không giới hạn cho mỗi lần đăng ký, giống như AtlasVPN.

Surfshark bao gồm khá tốt những điều cơ bản và cung cấp các tính năng bổ sung như trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại, DNS riêng, làm xáo trộn máy chủ, v.v.

Ngoài ra, điều này còn cung cấp các máy chủ chỉ có RAM, IP luân phiên, multihop và IP tĩnh.

Cuối cùng, Surfshark có một danh mục sản phẩm ngoài VPN, bao gồm phần mềm chống vi-rút, giám sát web tối, tìm kiếm web riêng tư, v.v.

Bạn có thể kiểm tra thêm trong phần thực hành Surfshark One của chúng tôi.

#4. ProtonVPN

Sở thích cá nhân của tôi, ProtonVPN, có một danh sách đầy đủ các tính năng hấp dẫn để cung cấp cho mọi người dùng VPN.

Bạn nhận được một gói miễn phí mãi mãi có giới hạn để kiểm tra vùng nước trước khi nhảy vào.

Nó có tính năng chặn phần mềm độc hại và quảng cáo gốc, VPN kép, Tor qua VPN, làm xáo trộn máy chủ, giao diện người dùng tuyệt vời, v.v. Hơn nữa, các ứng dụng ProtonVPN (Windows, macOS, iOS và Android) là nguồn mở và đã được kiểm tra bởi các dịch vụ bảo mật của bên thứ ba.

ProtonVPN cũng đặc biệt hiệu quả trong việc cung cấp quyền truy cập vào các chương trình giải trí bị khóa địa lý.

Bạn có thể kiểm tra thêm trong bài đánh giá chi tiết về ProtonVPN của chúng tôi.

suy nghĩ cuối cùng

AtlasVPN là một trong số ít VPN có bậc miễn phí rộng rãi, cho phép bạn truyền dữ liệu được mã hóa 5GB mỗi tháng. Ngoài ra, gói trả phí không có giới hạn về số lượng thiết bị bạn có thể sử dụng.

Mặt khác, bạn không có giao thức OpenVPN và tốc độ mạng bị ảnh hưởng nhiều hơn những gì tôi đã quan sát thấy ở các mạng ngang hàng.

Nhưng hãy đăng ký gói 3 năm và nó (hiện tại) tính phí hợp lý với túi tiền là 1,83 đô la một tháng.

Nếu bạn vẫn còn bối rối, hãy xem xét một số yếu tố cần cân nhắc khi mua VPN.

x