Dễ dàng thay đổi màu thư mục hàng loạt trên Windows với thư mục cầu vồng

Spread the love

Tổ chức các thư mục trong Windows có thể khá phức tạp. Tối đa, bạn có thể đổi tên chúng bằng nhãn tùy chỉnh hoặc sắp xếp các mục theo nhóm, ngày, tên hoặc kích thước, nhưng có những cách tốt hơn để giúp bạn phân biệt thư mục này với thư mục khác. Tất nhiên, bạn có thể thay đổi biểu tượng của thư mục, nhưng không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy biểu tượng phù hợp với một thư mục cụ thể. Sẽ không hữu ích nếu bạn cũng có thể thay đổi màu của từng thư mục phải không? Đáng buồn thay, Windows không cho phép bạn thay đổi màu của biểu tượng thư mục mặc định. Đây là nơi một công cụ của bên thứ ba có tên Rainbow Folders đến để giải cứu. Tiện ích nhỏ này cung cấp một cách nhanh chóng và thuận tiện để thay đổi màu của bất kỳ thư mục nào.

  Cách xóa bộ nhớ cache của PC trong Windows 10

Sử dụng Rainbow Folders rất đơn giản. Sau khi tải xuống tệp ZIP từ liên kết dưới đây, hãy giải nén nội dung của tệp ZIP vào thư mục mong muốn của bạn và chạy tệp cài đặt bên trong. Thiết lập sẽ hỏi bạn xem bạn có muốn tích hợp Rainbow Folders trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải của các thư mục hay không. Chúng tôi khuyên bạn nên cho phép nó làm như vậy. Phần mở rộng shell giúp quá trình thay đổi các biểu tượng dễ dàng hơn gấp 10 lần vì bạn có thể chuyển ngay đến Rainbow Folders với thư mục mong muốn được chọn, như thể hiện trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cửa sổ ứng dụng của Rainbow Folder có một loạt các cài đặt khác nhau. Tại đây, bạn có thể chọn từ ba kiểu biểu tượng khác nhau – cụ thể là Cổ điển, Điển hình và Hiện đại – từ menu thả xuống nằm ở bên phải. Bạn cũng có thể bật ‘Biểu tượng tương phản cao’ để có giao diện vui nhộn hơn. Bước tiếp theo là thiết lập màu sắc bằng cách sử dụng thanh trượt Saturation và Hue.

  Tại sao không có GPU trong Trình quản lý tác vụ trong Windows 10

Nếu bạn tìm thấy sự kết hợp màu sắc mà bạn thực sự thích, bạn có thể thêm nó vào Mục ưa thích để sử dụng sau này. Nếu bạn không muốn mất thời gian tìm một màu cụ thể, bạn có thể yêu cầu ứng dụng đặt màu ngẫu nhiên cho bạn. Người dùng cũng có thể đặt văn bản chú giải công cụ tùy chỉnh cho một thư mục.

Một tính năng thực sự tiện dụng khác của ứng dụng là nó cho phép bạn thay đổi màu sắc của nhiều thư mục trong một lần. Để làm điều đó, hãy chuyển đổi ‘Nhiều lựa chọn’ ở đầu chế độ xem dạng cây Thư mục, sau đó đánh dấu những cái bạn cần sửa đổi. Sau khi bạn hoàn thành tất cả các tùy chỉnh, chỉ cần nhấn ‘Colorize’ để áp dụng các thay đổi. Để đặt lại bất kỳ thư mục nào về màu mặc định, hãy nhấp vào ‘Giải màu’.

  Ứng dụng khách SSH tốt nhất cho Windows

Rainbow Folders là một công cụ nhỏ tiện dụng để sắp xếp các thư mục của bạn. Nếu các tệp trên PC của bạn được sắp xếp thành nhiều thư mục, nó có thể làm tăng tốc độ duyệt web. Nó hoạt động trên Windows XP, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8.

Tải xuống Rainbow Folders

x